Vàng ảnh hưởng đến AUDUSD và USDCHF như thế nào?

Trong bài viết này, Kienthcutrade sẽ phân tích kĩ mối quan hệ do vàng ảnh hưởng tới AUDUSD và USDCHF như thế nào?

Trước khi nói đến chi tiết mối quan hệ giữa các cặp tiền tệ và vàng, trước tiên chúng ta hãy lưu ý rằng đồng Dollar và Vàng thường không thuận nhau.

Có nghĩa là, thông thường khi USD tăng giá, vàng sẽ giảm và ngược lại.

Lý giải cho điều này như sau: trong các thời điểm kinh tế bất ổn, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng đầu tư vào một cái gì đó giữ giá, và họ bỏ đồng USD để mua vàng.

Bởi vàng không giống như những tài sàn khác, nó có giá trị từ bản chất của chính nó, đẹp và khan hiếm.

Vàng và AUD/USD

Ngày nay, mối quan hệ không hòa thuận của đồng Dollar và vàng vẫn còn mặc dù nó không còn rõ rệt như trước.

Do lo ngại về sự ổn định của đồng Dollar khi nền kinh tế Mỹ có vấn đề (nhất là thời điểm hiện tại Mỹ chiến tranh thương mại với Trung Quốc), các nhà đầu tư hiện nay đã không còn thường xuyên tìm đến đồng bạc xanh như trước nữa.

Mặc dù từ trước đến nay, đồng Dolla luôn cho thấy khả năng phục hồi sau khi phải đối mặt với những rủi ro của thị trường là tốt hơn hẳn so với những đồng tiền khác.

Hãy nhìn vào biểu đồ này:

Bạn có thể nhìn thấy sự tương đồng giữa vàng và cặp tiền AUDUSD. Hiện nay, Úc là quốc gia khai thác vàng lớn thứ ba trên thế giới và họ đang sở hữu kho vàng với khả năng khai thác trị giá 5 tỷ USD mỗi năm.

Rõ ràng, điều đó góp phần tạo nên mối quan hệ chặt chẽ giữa vàng và AUDUSD. Khi vàng tăng, AUDUSD cũng tăng. Và ngược lại. Trong lịch sử, AUDUSD có sự tương quan đến 80% đến giá vàng.

Vàng và USD/CHF

Xuyên qua đại dương, chúng ta đến với đồng tiền của Thụy Sĩ – France Thụy Sĩ.

Đồng France Thụy Sĩ cũng có mối liên hệ chặt chẽ với vàng. Với đồng Dollar làm tiền tệ cơ sở, chúng ta có thể thấy cặp USDCHF có xu hướng đi ngược với giá vàng. Khi vàng tăng, USDCHF giảm. Và ngược lại.

Lý giải cho mối quan hệ mật thiết giữa đồng CHF và vàng, đó là bởi 25% lượng France Thụy Sĩ được hỗ trợ bởi vàng dự trữ.

Cộng với việc đồng Dollar và vàng thường không hòa thuận với nhau như đã nói, dễ thấy vàng có mối tương quan nghịch với cặp tiền USDCHF

Mối quan hệ giữa vàng và các cặp tiền tệ chính chỉ là một trong rất nhiều thứ mà chúng ta sẽ phải tìm hiểu. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức Trading cũng như thông tin mới nhất từ các sàn forex nhé !