Home Đầu tư Coin Jur (JUR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử JUR, JUR Token là gì? Có nên đầu tư vào JUR Token hay không?

Jur (JUR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử JUR, JUR Token là gì? Có nên đầu tư vào JUR Token hay không?

0
Jur (JUR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử JUR, JUR Token là gì? Có nên đầu tư vào JUR Token hay không?

Sau 1 thời gian ra mắt, sàn OceanEx đã thông báo dự án IEO đầu tiên trên nền tảng OceanEx Go của mình. Dự án đầu tiên này là Jur (JUR) đã được bán vào cuối tháng 08/2019.

Trong bài viết này, Kienthuctrade sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất về Jur và JUR token.

1. Jur (JUR) là gì?

Jur là 1 dự án Blockchain dịch vụ.

Theo định nghĩa của Jur (JUR)

Jur là một hệ sinh thái dựa trên Blockchain nhằm tạo ra các hợp đồng pháp lý thông minh. Qua đó, nó nhanh chóng cung cấp tính công bằng cho các thoả thuận với quy mô toàn cầu.

Sản phẩm của Jur là 1 hệ sinh thái gồm có:

 • Bộ khung framework để các chuyên gia có thể tạo ra bộ mẫu cho các hợp đồng thông minh dùng trong doanh nghiệp.
 • Thị trường cho các hợp đồng pháp lý thông minh.
 • Hệ thống giải quyết các tranh chấp trên Smart Contract của Blockchain.

Theo định nghĩa của Kienthuctrade.net

Jur là 1 công ty về pháp lý công nghệ. Họ áp dụng giải pháp Blockchain để đưa các hợp đồng thông minh vào trong vấn đề giải quyết pháp lý. Trong Jur họ tạo ra hệ sinh thái gồm cả các template, thị trường dành cho các hợp đồng thông minh và cả phương án giải quyết các tranh chấp trong thị trường ấy.

Để rõ hơn về hệ sinh thái này, mời anh em tìm hiểu chi tiết hơn ở các phần dưới.

2. Jur (JUR) đặt ra để giải quyết là gì?

Team dev đặt ra các vấn đề liên quan tới hệ thống pháp lý hiện nay như:

 • Các cơ quan nhà nước đang đứng ra giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp lý giữa những bên liên quan trong mối quan hệ kinh doanh. Tuy nhiên các dịch vụ này đắt đỏ và tốn nhiều thời gian để giải quyết kiện tụng, tranh chấp.
 • Một trong những giải pháp cho việc này là các trọng tài kinh tế “commercial arbitration”. Tuy thời gian để các trọng tài này giải quyết các tranh chấp là nhanh hơn hệ thống pháp lý nhà nước, nhưng chi phí lại đắt đỏ hơn rất nhiều. Vì vậy giải pháp này thường chỉ được áp dụng cho các giao dịch lớn, khó có thể đi tới giải pháp đại trà.
 • Bên cạnh đó việc giải quyết các tranh chấp, xử lý kiện tụng mất rất nhiều thời gian và công sức của luật sư. Việc này cũng sẽ gây tốn kém cho những khách hàng sử dụng các dịch vụ của luật sư.

3. Jur (JUR) giải quyết vấn đề trên bằng cách gì?

Được xây dựng trên tiêu chuẩn VIP-180 của VeChain, Jur cho phép bất cứ ai có thể tạo các hợp đồng thông minh, deposite hay thanh toán, giải quyết các nhanh chấp một cách công bằng, nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Hệ sinh thái của Jur bao gồm:

 • Jur Platform là 1 nền tảng cho phép tạo ra các hợp đồng pháp lý thông minh “Smart Legal Contract” có thể tuỳ biến. Trong đó bao gồm các Jur Editor: người dùng có thể tạo mới các smart contract hoặc dùng các template có sẵn. Jur Marketplace: thị trường để trao đổi các template có sẵn kể trên.
 • Ba cơ chế để thực thi, giải quyết tranh chấp dựa trên hợp đồng thông minh đó bao gồm: Court Layer, Open Layer, Community Layer.

Xem thêm: Sàn Asx Markets là gì? Sàn giao dịch Asx Markets có lừa đảo không?

Mình sẽ giải thích rõ hơn về các layer này ở phần dưới.

4. JUR Token là gì?

JUR được team dev giới thiệu thuộc loại hybrid token gồm utility token và payment token (dùng cho việc thanh toán).

Về mục đích sử dụng của JUR token, mình sẽ giải thích chi tiết hơn ở phần dưới.

5. Thông tin cơ bản về đồng JUR Token

 • Ticker: JUR
 • Blockchain: VeChain
 • Token type: Utility Token
 • Token standard: VIP-180
 • Total Supply: 1,000,000,000 JUR
 • Circulating Supply: 0 JUR (Token chưa được chính thức lưu hành trên thị trường)

Token Allocation JUR

Token Sale JUR

Token Release Schedule JUR

Token Private Sale: Trả sau 6 tháng listing sàn OceanEx

Token Public Sale (IEO): Không lock

6. Thông tin về IEO Jur trên sàn OceanEx

Thời gian bán:

 • Session 1: OCE SpecialThời gian: 28/-8/2019 từ 16h00 – 20h00 (GMT+7) giờ Việt NamTổng lượng bán: 20,000,000 JURGiá: 0.02 USD = 1 JUR (tỉ giá của OCE sẽ được thông tin trong ngày bán)
 • Session 2: VET SpecialThời gian: 28/08/2019 từ 16h00 – 20h00 (GMT+7) giờ Việt NamTổng lượng bán: 80,000,000 JURGiá: 0.02 USD = 1 JUR (tỉ giá của VET sẽ được thông tin trong ngày bán).

Trong IEO đầu tiên này, OceanEx không đưa ra nhiều yêu cầu đối với những người tham gia. Đơn giản anh em tới trước mua trước (FCFS), không phải hold OCE Token hay VET.

7. Dự án Jur có gì nổi bật

Phần này mình sẽ mô tả chi tiết hơn về hệ sinh thái của Jur và các thành phần bên trong nó.

Anh em có thể hình dung Jur Platform và Smart Legal Contract, người dùng có thể làm các việc sau:

 • Tạo ra các hợp đồng thông minh, có thể tuỳ biến nó. Anh em có thể tự tạo từ đầu hoặc dùng các template có sẵn với Jur Editor.
 • Jur Marketplace: người dùng có thể lên đây để mua bán, trao đổi các template Smart Legal Contract có sẵn.
 • Cả hệ thống vận động, trao đổi giá trị với nhau thông qua JUR Token. Đây là utility token, đồng thời nó cũng được dùng để thanh toán các dịch vụ bên trong. Ngoài ra, anh em cũng có thể dùng stablecoin hoặc Fiat để thanh toán bên trong hệ sinh thái đó. Tuy nhiên về mặt công nghệ bên dưới, chúng vẫn sẽ được chuyển sang JUR token để xử lý trong hệ thống.
 • Ngoài ra, trong ecosystem của Jur còn có 3 layer: Open Layer, Community Layer, và Court Layer anh em có thể tìm hiểu chi tiết trong Whitepape của dự án.

8. JUR Token được dùng để làm gì?

Như mình nhắc ở phần trên, JUR xây dựng theo tiêu chuẩn VIP180 của VeChain Blockchain. Nó vừa là utility token sử dụng trong hệ sinh thái của Jur và là phương tiện thanh toán. Mục đích cụ thể của JUR được team dev nêu khá chi tiết trong Whitepaper của dự án như sau:

 • Dùng JUR Token để tương tác với các thành phần Open Layer, Community Layer, và Court Layer
 • Dùng JUR để mua các templates của hợp đồng pháp lý thông minh
 • Dùng để trả phí cho các hợp đồng ký quỹ nội bộ cho các stablecoin
 • Để ký gửi ký quỹ
 • Tham gia voting để giải quyết các tranh chấp trong cả Open Layer và Community Layer
 • Nạp JUR token vào trong Performance Bond với mục đích khởi xướng của Arbitration Hub
 • Để đủ điều kiện trở thành Community voter hoặc Arbitrator thì user cần phải deposite đủ số lượng JUR vào Hub wallets.

Như anh em có thể thấy thì tất cả các bên liên quan tới hợp đồng, tranh chấp, voter và các thanh phần tham gia khác đều cần JUR token để tham gia vào hệ sinh thái.

9. Phí giao dịch JUR Token

Hiện tại JUR Token đang là token trên Blockchain của VeChain, nên khi giao dịch, ngoài phí giao dịch trên các sàn, phí deposit, anh em sẽ mất thêm phí giao dịch trên mạng lưới blockchain của VeChain.

10. Cách kiếm và sở hữu đồng JUR Token

Theo cách thiết kế token JUR của dự án, anh em có thể mua trực tiếp nó trên sàn sau khi phát hành IEO.

Những anh em muốn sở hữu sớm JUR thì có thể đợi mua trên IEO ngày 28/08/2019.

11. Đào JUR Token như thế nào?

Anh em không thể đào JUR Token bằng sức mạnh máy tính như đối với việc đào BTC hay NEW.

mamnonviety.edu.vn

12. Ví lưu trữ JUR Token

JUR là VIP-180 token trên nền tảng Blockchain của VeChain, vì vậy anh em có thể lưu trữ nó trên tất cả các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này, gồm có:

 • VeChainThor wallet, VeForge Vault, Atomic Wallet
 • Ngoài ra anh em có thể lưu trữ JUR Token trực tiếp trên ví của sàn giao dịch OceanEx sau khi bán IEO.

13. Sàn giao dịch JUR Token

Ở thời điểm thực hiện bài viết (12/08/2019), JUR chưa được đưa vào lưu thông chính thức. Sau khi bán IEO ngày 28/08/2019, JUR token sẽ được giao dịch trên sàn OceanEx.

14. Có nên đầu tư vào JUR Token

Anh em có thể tham khảo một số key note liên quan tới token của dự án dưới đây, sau đó tự đưa ra nhận định và quyết định đầu tư của chính mình:

Products (sản phẩm)

4 sản phẩm chính của dự án gồm Jur Editor, Court Layer, Open Layer, Community Layer. Trong số đó mới chỉ có Jur Open Layer đang có bản test để thử nghiệm với JUR Token. Các sản phẩm còn lại đang được team phát triển. Anh em cũng chú ý rằng tất cả các sản phẩm này vận hành với JUR token. Tuy nhiên vẫn có thể dùng Fiat hoặc stable coin khác. nó bắt buộc sử dụng JUR token thì nhu cầu mua vào sẽ cao hơn.

Partnership (đối tác)

Dự án Jur được lên idea từ cuối 2017. Trong suốt 2018, dự án tiếp tục phát triển và thực hiện các vòng gọi vốn. Khi được review ở một số trang chuyên về ICO review, JUR được nhắc tới sẽ là ERC-20 token.

Tuy nhiên, tới 18/07/2019 dự án ra thông báo về việc hợp tác với VeChain Foundation và sẽ phát hành JUR token với tiêu chuẩn VIP-180 của VeChain.

Ngoài ra, thời gian tới, JUR cũng sẽ được IEO trên OceanEx – một sàn giao dịch được hỗ trợ & phát triển bởi VeChain. Có thể thấy Jur đang gắn chặt với hệ sinh thái của VeChain. Tuy nhiên việc đồng JUR nhận được sự hỗ trợ thế nào từ VeChain thì cần thời gian chứng minh.

Thông tin thêm: VeChain là Blockchain nền tảng có lượng người ủng hộ tương đối đông đảo. Cap của đồng VET hiện tại cũng đang đứng top 30 của CMC.

Về mặt token

JUR là utility token, nó được sử dụng trực tiếp bên trong hệ sinh thái của Jur. Tuy nhiên, như đã nhắc ở trên, Jur vẫn đang trong quá trình xây dựng sản phẩm (ideas từ cuối 2017).

Tức là sau khi bán IEO, lượng JUR lưu hành trong thị trường không được sử dụng hết công năng mà nó được thiết kế như trong Whitepaper. Các mốc thời gian hoàn thiện sản phẩm anh em cũng nên theo dõi chi tiết nếu quan tâm tới dự án và mong muốn đầu tư.

Hy vọng anh em nhận được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết vừa rồi, hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !