Home Đầu tư Coin Mithril coin (MITH) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Mithril coin (MITH) ở đâu? Có nên đầu tư Mithril coin (MITH) không?

Mithril coin (MITH) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Mithril coin (MITH) ở đâu? Có nên đầu tư Mithril coin (MITH) không?

0
Mithril coin (MITH) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Mithril coin (MITH) ở đâu? Có nên đầu tư Mithril coin (MITH) không?

Mithril (MITH) – một đồng coin đang khá nổi bật thời gian vừa qua khi chính thức thông báo chuyển từ Blockchain của Ethereum sang Binance Chain – nền tảng blockchain riêng của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, vừa mới ra mắt cách đây vài ngày.

Bài viết này Kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Mithril là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền MITH coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Mithril coin không nhé.

1. Mithril coin (MITH) là gì?

Mithril (mã token: MITH) là một nền tảng mạng xã hội phi tập trung dựa trên công nghệ Blockchain, những người dùng tham gia đóng góp cho nền tảng Mithril bằng cách tạo ra những nội dung có ích sẽ được thưởng MITH token thông qua một quy trình gọi là “social mining”, ở quy trình này người dùng sẽ tương tác với nhau để nhận được phần thưởng, những người nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng có thể tận dụng mạng xã hội Mithril để kiếm tiền.

Mithril sử dụng công nghệ blockchain để có thể đảm bảo giao dịch được an toàn và an toàn cho tất cả các bên tham gia. Ngoài ra, công nghệ lưu trữ dữ liệu phi tập trung của blockchain cho phép ghi lại các giao dịch không tin cậy, không thay đổi và hiệu quả. Mục tiêu chính của Mithril là trở thành một nền tảng Blockchain tối ưu nhất cho việc sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, tăng khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch.

2. Mithril (MITH) được dùng để làm gì ?

Mithril (MITH) có 3 công dụng cốt lõi gồm:

Social Mining

MITH token được sử dụng để thưởng cho các nhà sản xuất hoặc xuất bản nội dung đóng góp vào hệ sinh thái của Mithril.

Staking

Người dùng có thể staking MITH trong ví Mithril Vault để nhận thêm nhiều token MITH hơn. Có thể xem, đây là lí do khiến MITH giảm lưu thông trên thị trường.

Payments

Người dùng có thể sử dụng MITH token để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái của Mithril như: ứng dụng hẹn hò, nội dung trả phí và các ứng dụng khác.

3. Social Mining của Mithril hoạt động như thế nào?

Social mining là một khái niệm duy nhất chỉ có ở Mithril, được giải thích như sau: Mọi nội dung được người dùng tạo ra, cộng với sự tương tác xã hội của họ trong hệ sinh thái Mithril, sẽ tự động khai thác MITH token, dựa trên một thuật toán của nền tảng.

Nhóm nghiên cứu tại Mithril cảm thấy rằng do lượng người xem và người dùng dự đoán, hệ sinh thái Mithril sẽ có thể tạo ra số lượng lớn doanh thu cho những người tham gia khai thác xã hội và bắt đầu làm như vậy rất nhanh. Khi mạng trở nên phổ biến hơn, cơ hội lợi nhuận sẽ tăng lên, khuyến khích tăng trưởng hơn và dẫn đến tăng trưởng liên tục.

Số tiền MITH kiếm được thông qua social mining sẽ phụ thuộc vào thuật toán khai thác xã hội của nền tảng. Nó chiếm những thứ như số lượng câu chuyện được đăng cũng như số lượng câu chuyện được xem và số lượng trái tim được nhận.

Các tính toán định sẵn phân bổ một lượng MITH cụ thể cho từng khoảng thời gian, sau đó được chia cho các thợ mỏ xã hội dựa trên thuật toán. Bạn có thể xem thuật toán thực tế trong báo cáo chính thức, cùng với một ví dụ.

4. Ý nghĩa của Mithril

Mithril được tạo ra với mục tiêu cao nhất là để trở thành một blockchain sử dụng trên mạng xã hội sao cho có khả năng tối ưu hóa và tốt nhất có thể.

Do đó, Mithril ưu tiên nhất khả năng tích hợp với những nền tảng truyền thông trong xã hội hiện nay. Đồng thời, những tính năng có trên Mithril được thiết kế sao cho chúng sử dụng được tốt nhất trên những nền tảng mạng xã hội lớn.

Đội ngũ phát triển MTH cũng hợp tác với những dịch vụ, ứng dụng và đối tác có chấp nhận sử dụng MITH Token. Giao thức tích hợp của Mithril được đầu tư phát triển cho phép Hệ sinh thái Mithril được tích hợp một cách xuyên suốt với các mạng xã hội.

Và cũng giống như sự phát triển của những nền tảng blockchain khác, Mithril được nhóm phát triển liên tục đánh giá lại để đảm bảo về tính dẫn đầu kể cả trong quá trình hỗ trợ cộng đồng lẫn phí giao dịch và  khả năng mở rộng.

5. Đội ngũ phát triển của dự án Mithril

 • Jeffrey Huang (Nhà sáng lập và CEO): Ông còn được biết đến với biệt danh là Machi Big Brother, Huang là người Mỹ gốc Đài Loan là một người luôn ưa thích tìm hiểu các công nghệ mới. Một trong những dự án thành công nhất của ông là 17 Media là ứng dụng livestream số 1 của châu Á.
 • Wilson Huang (Quản lý Blockchain): Ông là một nhà phát triển phần mềm với hơn 4 năm kinh nghiệm và là nhà nghiên cứu về tiền điện tử, blockchain và thuật toán đồng thuận phân tán trong hơn 3 năm. Wilson cũng đồng sáng lập Hackoin, công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn như tiền điện tử, khai thác và công nghệ blockchain.

Ngoài ra, dự án Mithril còn có một số thành viên ưu tú khác, bên cạnh đó, Mithril có một độ ngũ cố vấn đáng chú ý như Sora Ventures, Pantera Capital, QTUM Foundation, AMIS, Mr.Block, và Blockstate.

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo Mithril coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (25/04/2019), giá 1 MITH = $0,057472 USD với tổng vốn hoá thị trường là $31.570.181 USD và xếp hạng 137 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số MITH hiện đang có 549.316.902 MITH coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.000.000.000 MITH. Bạn có thể xem Tỷ giá Mithril coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

7. Tạo ví lưu trữ đồng MITH coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử MITH là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Mithril coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán MITH coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

 • Lưu ý: Sắp tới Mithril sẽ chuyển từ blockchain Ethereum sang Binance Chain, vì thế, các ví ETH sẽ không thể lưu trữ được MITH nữa, mà bạn phải sử dụng ví riêng của Binance Chain.

phamkha.edu.vn

8. Mua bán MITH coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Mithril là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Mithril coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng MITH, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có MITH coin:

Binance OKEx DigiFinex LBank
Dcoin Bithumb Gate.io LATOKEN
GDAC EXX HitBTC ZB.COM
Instant Bitex Trade.io Ethfinex CoinZest
CoinExchange BitForex Liquid Bitrabbit

Trong đó, sàn Binance là sàn đang sở hữu khối lượng giao dịch đồng MITH lớn nhất (khoảng 50%), mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng Binance để mua bán MITH nếu bạn có nhu cầu đầu tư, vì Binance có phí rẻ và là sàn lớn nhất hiện tại.

9. Tương lai đồng Mithril (MITH)

Hiện tại, MITH đang được sử dụng trong hai ứng dụng chính là LIT app và VAULT. Theo Binance Research, cả hai đều đang có số lượng phát triển user khá tốt. Điều đó có thể ảnh hưởng tốt đến token MITH.

Tuy nhiên, theo đánh giá của mình thì Mithril đang gặp một số vấn đề và anh em có thể tham khảo và trả lời các câu hỏi bên dưới.

1. Mithril sử dụng 35% tổng cung để khuyến khích nhà sáng tạo đóng góp cho hệ sinh thái bằng MITH token thông qua cơ chế “Social Mining”.

Mithril có giải pháp gì khi bị Sybil Attack vào hệ thống?

Nếu không, 35% bị attack sẽ đồng loạt ra thị trường > ảnh hưởng giá trị của MITH ngay.

2. Về vấn đề Payments, tại sao không sử dụng BNB để làm thanh toán trong mạng lưới?

Nếu sử dụng thì sẽ làm mất đi 1 công dụng của MITH.

3. Liệu Staking chỉ là một biện pháp dùng để hạn chế users bán token họ được thưởng? Số lượng token được Stake trên tổng cung hiện tại là bao nhiêu?

Nếu lượng stake quá ít thì có thể xem sự ảnh hưởng của công dụng này không ảnh hưởng mạnh lên giá của MITH token

10. Có nên đầu tư đồng tiền Mithril không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Mithril coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

11. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin MITH

 • Website chính thức: https://mith.io/
 • Whitepaper: https://mith.io/img/en-US/whitepaper.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=3108554.0
 • Telegram: https://t.me/MithrilChat
 • Twitter: https://twitter.com/MithrilOfficial
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/MithrilToken/
 • Blog: https://medium.com/mithriltoken
 • Mã nguồn: https://github.com/mithio/mithril-smart-contract

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Mithril coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Mithril là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MITH Coin ở đâu? Có nên đầu tư Mithril coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here