NEM Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví NEM (XEM coin) trên điện thoại từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền XEM coin từ ví NEM Wallet

NEM Wallet – một nền tảng ví trên điện thoại di động dành riêng để lưu trữ đồng tiền điện tử NEM (XEM coin) được chính nhóm phát triển của dự án này khởi tạo và trực tiếp hỗ trợ.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví NEM chi tiết mới nhất 2020. Sau bài này, bạn sẽ biết cách cài đặt, tạo ví NEM coin trên điện thoại, sao lưu (backup) để khôi phục ví trong trường hợp mất điện thoại, cách nạp/rút tiền XEM coin trên ví NEM Wallet, cùng các thông tin đánh giá ví NEM hữu ích khác. Bắt đầu nào…

1. Ví NEM Wallet là gì ?

Như đã đề cập, NEM Wallet là một nền tảng ví dành riêng cho đồng NEM coin do chính đội ngũ đứng sau dự án NEM phát triển, là một loại ví trên điện thoại và có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android.

Ví NEM được đánh giá là nhanh và mạnh mẽ hơn cả ví trên máy tính để bàn (Nano Wallet). Ví NEM có mã nguồn mở và đã có giấy phép của MIT. Có thể nói, NEM Wallet là ví uy tín và an toàn nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ đồng XEM coin.

2. Một số tính năng của ví NEM Wallet

 • Tất cả Private key được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của người dùng, và được mã hóa, tức là NEM không có quyền truy cập hoặc quản lý tiền của bạn, bạn hoàn toàn kiểm soát chúng.
 • Cho phép tạo ví mới, nhập ví cũ hoặc xuất ví NEM
 • Có tính năng đa chữ ký (Multi signature) và cho phép chỉnh sửa hợp đồng
 • Quản lý nhiều tài khoản NEM và các địa chỉ cục bộ
 • Hiển thị thông tin số dư tài khoản NEM
 • Hiển thị các giao dịch nạp/rút tiền gần đây
 • Nhắn tin văn bản và đồng bộ hóa
 • Quét và tạo địa chỉ ví NEM với mã QR-code

3. Phí giao dịch trên ví NEM Wallet tính thế nào?

Ví Nem Wallet hoàn toàn không thu phí giao dịch của người dùng, khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền XEM coin thì chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng NEM mà thôi. Thời điểm mình thực hiện bài viết này, phí rút NEM coin là 0.1 XEM.

4. Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví NEM (XEM coin) trên điện thoại

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn dưới đây bạn nhớ lưu lại 2 thông tin sau cẩn thận cho mình, 2 thông tin này sẽ dùng để khôi phục ví của bạn sau này, nếu mất Private key là coi như mất luôn ví:

 • Private key
 • Tên ví

Trước tiên bạn tải ứng dụng ví NEM Wallet về điện thoại theo link dưới đây:

 • Link tải cho Iphone
 • Link tải cho Android

Sau khi download về điện thoại rồi thì bạn mở ứng dụng ví NEM lên để bắt đầu thiết lập như sau:

Bước 1: Nhập mật khẩu ví vào 2 dòng (giống nhau) và chọn “Confirm” – mật khẩu nên chứa ký tự thường, HOA, số và ký tự đặc biệt.

Bước 2: Chọn “Add Account” để tạo ví XEM coin mới.

Bước 3: Chọn tiếp “Create New

Bước 4: Nhập vào tên ví rồi chọn “Create New Account“.

Bước 5: Tạo ví NEM thành công, bạn chọn “OK“.

Bạn có thể thấy ví NEM “Tôi Yêu Bitcoin” mình mới tạo, bạn nhấp vào tên ví để bắt đầu sử dụng. Ngoài ra, tại đây sẽ có thêm các thông tin sau:

 • Hình cài đặt: Nhấp vào đây sẽ có:
  • Change Password: Thay đổi mật khẩu ví
  • Touch ID: Bật tắt Touch ID hoặc Face ID thay cho mật khẩu khi mở ví của bạn
  • Và một số thông tin không cần thiết khác
 • Edit: Nhấp vào đây để thay đổi tên ví
 • Add Account: Tạo thêm tài khoản NEM mới, nhấp vào và làm tương tự như các bước ở trên, bạn có thể tạo bao nhiêu ví NEM cũng được và quản lý trực tiếp trên cùng một ứng dụng NEM Wallet này. Mỗi một tài khoản sẽ là một địa chỉ ví NEM khác nhau. Bạn cũng có thể xóa tài khoản NEM bằng cách chạm vào tên ví rồi vuốt sang trái xong chọn “Delete”.

Xem thêm: Sàn Anzo Capital có uy tín không?

5. Hướng dẫn cách sử dụng ví NEM coin trên điện thoại toàn tập

5.1 Tổng quan về các tính năng của ví NEM Wallet

Bên trên mình đã giới thiệu qua một số tính năng rồi, khi bạn nhấp vào tên ví NEM muốn sử dụng sẽ có thêm một số thông tin cần biết như sau:

 • Accounts: Nhấp vào để quay lại trình quản lý ví NEM và cài đặt
 • Số 1: Nhấp vào để bắt đầu rút XEM coin
 • Số 2: Tên ví và số dư XEM coin
 • Số 3: Phần này hiển thị lịch sử giao dịch nạp/rút tiền của bạn
 • Dashboard: Chính là giao diện bạn đang xem
 • Address Book: Thêm địa chỉ ví thường xuyên giao dịch
 • QR: Nhấp vào đây để lấy ví NEM và mã QR-code của ví
 • More: gồm:
  • Multisig: Tính năng đa chữ ký, cái này hơi nâng cao, bạn chưa cần quan tâm
  • Harvesting Details: Đây là tính năng nhận thưởng, nôm na là bạn phải trữ ít nhất 10.000 XEM trong ví để nhận được tiền thưởng (phí giao dịch), nó tương tự như đào coin.
  • Export Account: Xuất Private key hay sao lưu ví, mình sẽ hướng dẫn bên dưới

5.2 Cách lấy địa chỉ ví XEM Coin trên NEM Wallet

Trường hợp có ai đó muốn gửi XEM coin cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví XEM và gửi cho họ để họ chuyển vào là được, hoặc bạn mua XEM coin trên các sàn giao dịch rồi rút về. Để lấy địa chỉ ví XEM bạn làm như sau:

Bạn nhấp vào “QR” bên dưới là thấy ngay địa chỉ ví XEM coin của bạn như mình khoanh đỏ, nhấp vào “Copy Address” để copy.

5.3 Hướng dẫn cách backup (sao lưu) ví NEM coin

Đây là bước rất quan trọng, việc sao lưu này giúp bạn khôi phục ví NEM coin trong trường hợp mất điện thoại, đổi điện mới, cài lại app,..sao lưu chính là bạn xuất “Private key“. Bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn “More“.

Bước 2: Chọn “Export Account“.

Bước 3: NEM Wallet hỏi bạn sử dụng mật khẩu ứng dụng hiện tại, bạn chọn “Confirm“.

Bước 4: Chọn “View Private Key

Bước 4: NEM wallet cảnh báo người dùng, không được gửi Private key này cho ai, vì nó là cái duy nhất để truy cập vào ví tiền của bạn, nếu ai đó có được Private key này thì coi như họ sở hữu ví của bạn. Chọn “Show Private Key“.

Bước 5: Sao lưu ví NEM Coin

Bước 6: Bên dưới như mình khoanh đỏ chính là Private key ví NEM của bạn, bạn copy và lưu ra đâu đó thật an toàn.

6. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền XEM coin từ ví NEM Wallet

6.1 Cách nạp tiền XEM coin vào ví NEM Wallet

Cách nạp tiền vào ví NEM thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví NEM như mình đã hướng dẫn ở trên và gửi cho người muốn chuyển NEM cho bạn, hoặc nếu bạn chưa có thì qua sàn Binance để mua rồi nạp vào, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút NEM coin từ Binance về ví NEM nhé.

Bước 1: Sau khi bạn mua được NEM coin rồi, để rút bạn chọn tài khoản => chọn số dư => nhập “NEM” hoặc “XEM” vào ô tìm kiếm => chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • XEM Withdrawal Address: Nhập vào địa chỉ ví NEM
 • XEM Withdrawal Message: Chọn “No Massage”
 • Amount: Nhập số lượng XEM muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút sẽ là 4 XEM
 • Cuối cùng chọn “Submit

Lưu ý: Trường hợp Binance báo lỗi “Address verification failed“, tức là địa chỉ ví không hợp lệ, thì bạn thay bỏ hết dấu “-” trong địa chỉ ví đi nhé. Ví dụ, địa chỉ ví NEM của mình là NCEWJ2-Y47ZIW-HKO6G4-OA2E4O-WUZA3G-DEZOMS-KAD4 mình sẽ chuyển thành NCEWJ2Y47ZIWHKO6G4OA2E4OWUZA3GDEZOMSKAD4

Sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email và click vào “Confirm Withdraw” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch của NEM khá nhanh, chỉ tầm 5 phút là XEM đã về ví NEM của mình rồi, bạn có thể thấy bên dưới.

6.2 Cách rút/chuyển tiền XEM coin từ ví NEM Wallet

Nếu bạn muốn chuyển XEM coin cho ai đó, hoặc muốn chuyển lên các sàn giao dịch để bán thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn rút XEM lên sàn Binance để giao dịch nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví NEM trên sàn Binance đã, bạn chọn tài khoản và chọn số dư => nhập XEM vào ô tìm kiến và chọn “Deposit“.

Bước 2: Binance cảnh báo phải sử dụng Massage, bạn tích vào “In understand…” và chọn “Continue Deposit“.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được “Message” và “Địa chỉ ví NEM” như dưới đây, bạn copy hai thông tin này và chuyển sang bước tiếp theo.

 • Ghi chú: Massage giống như id ví của bạn vậy, vì các sàn như Binance chỉ sử dụng 1 địa chỉ ví NEM cho tất cả người dùng, Massage để đánh dấu giao dịch nạp tiền là của bạn, vì thế khi nạp tiền bạn cần phải có Massage. Còn khi bạn gửi XEM từ vì NEM wallet sang một ví NEM wallet khác thì không cần Massage.

Bước 4: Trên ví NEM bạn chọn vào ô vuông trên góc màn hình.

Bước 5: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • To: Nhập vào địa chỉ ví NEM trên Binance
 • Amount: Nhập vào số lượng XEM muốn rút
 • Message: Nhập vào message trên Binance
 • Fee: Phí giao dịch là 0.1 NEM, nếu bạn muốn xác nhận giao dịch này nhanh hơn thì nhấp vào “ENC”
 • Cuối cùng chọn “Send” bên trên

Lưu ý: Khi nhập số lượng NEM muốn rút bạn phải trừ lại một lượng đủ cho phí giao dịch nhé, ví dụ bạn có 100 NEM thì chỉ rút được 99.9 thôi.

Bước 6: Xác nhận rút tiền, nhấp vào “OK“.

Thông báo rút tiền thành công, bạn chọn “OK“.

Bạn sẽ thấy giao dịch rút tiền vừa xong của bạn, unconfirmed tức là đang chờ xác nhận, sẽ mất khoảng 5 phút.

Dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của Binance gửi cho mình, mất đúng 5 phút, rất nhanh.

7. Hướng dẫn cách khôi phục ví NEM coin trên điện thoại

Trường hợp không may bạn bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới thì có thể sử dụng Private key để khôi phụ ví NEM của bạn, tất nhiên, tiền trong ví vẫn còn nguyên. Dưới đây sẽ là cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tải ứng dụng NEM Wallet về điện thoại rồi mở lên => nhập vào mật khẩu mới (2 dòng giống nhau) rồi chọn “Confirm“.

Bước 2: Chọn “Add Account“.

Bước 3: Chọn “Import Key“.

Bước 3: Bạn nhập vào Private key và Tên ví rồi chọn “Add Account“.

Vậy là xong, bạn có thể thấy ví của mình đã được khôi phục, bây giờ bạn có thể sử dụng bình thường rồi, đơn giản phải không nào.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví NEM coin trên điện thoại với NEM Wallet, một bài viết rất chi tiết từ cách tài đặt, tạo ví NEM, backup sao lưu ví, thực hiện nạp/rút tiền XEM coin và cách khôi phục ví NEM, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng NEM của bạn tốt nhấtNEM Wallet là một loại ví nóng rất an toàn, uy tín trên điện thoại mà mình khuyên bạn nên dùng để trữ XEM coin.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “NEM Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví NEM (XEM coin) trên điện thoại với NEM Wallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !