Home Đầu tư Coin Nexus (NXS) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NXS, Nexus (NXS) token là gì? Có nên đầu tư vào Nexus (NXS) hay không?

Nexus (NXS) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NXS, Nexus (NXS) token là gì? Có nên đầu tư vào Nexus (NXS) hay không?

0
Nexus (NXS) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NXS, Nexus (NXS) token là gì? Có nên đầu tư vào Nexus (NXS) hay không?

Được ra mắt vào năm 2014 với tên gọi Coinshield, dự án Nexus không hẳn là mới khi tính theo số năm tồn tại của nó trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà phát triển của nó tuyên bố rằng đứa con tinh thần của họ sẽ cố gắng mang lại một cái gì đó mới cho blockchain. Bài viết dưới đây, kienthuctrade.net sẽ giúp bạn hiểu hơn về Nexus cùng đồng tiền ảo của nó. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Nexus là gì?

Nexus (NXS) là loại tiền kỹ thuật số, khung phân phối và mạng ngang hàng, giải quyết nhiều thách thức trong tương lai và bắt đầu chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu, là bước tiếp theo trong sự phát triển của tự do tài chính.

Đồng tiền Nexus hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số mới bằng cách cung cấp các kênh thanh toán nhanh, giá cả phải chăng và an toàn dễ sử dụng và loại bỏ chi phí giao dịch không cần thiết.

Nexus tiếp tục cải thiện giao thức blockchain bằng cách tập trung vào các nguyên tắc công nghệ cốt lõi sau đây: Tốc độ, khả năng mở rộng, bảo mật và trợ năng.

Thông qua các mạng lưới trên mặt đất và vệ tinh được lên kế hoạch, Nexus sẽ cung cấp truy cập internet không kiểm duyệt trong khi mang lại lợi ích của các hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán cho thế giới.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản tài sàn FT Markets

2. Nexus có gì nổi bật?

Có thể nói rằng, Three Dimensional Chain (3DC) là điểm nổi bật nhất của Nexus.

Nexus đã phát triển Blockchain 3D với sự kết hợp ba channels có cơ chế đồng thuận khác nhau.

Ba channels đó bao gồm:

 • Prime Channel là một kênh đào bằng cơ chế đồng thuận Proof of Work và có khả năng kháng máy đào ASIC. Vì thế, để khai thác NXS trên channel này, anh em cần sử dụng máy đào CPU.
 • Hashing Channel cũng là một kênh đào bằng cơ chế đồng thuận Proof of Work, nhưng lại cho phép khai thác NXS bằng máy đào chuyên dụng ASIC.
 • Proof of Stake là kênh khai thác NXS bằng cách staking.

3. Lợi ích của Nexus

Đồng tiền kỹ thuật số của Nexus cho phép bạn kiểm soát tài chính của mình với sự tự do hoàn toàn. Được đảm bảo bằng mã hóa kháng lượng tử của Nexus, quyền truy cập vào số tiền của bạn yêu cầu một mã khóa cá nhân mà chỉ bạn kiểm soát, cho phép truy cập vào tài khoản của bạn từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào.

Không có giới hạn hoặc hạn chế, không có phí truy cập hoặc phí ẩn và không có người trung gian nào có thể đóng băng hoặc lấy cắp tiền của bạn.

Đồng tiền kỹ thuật số Nexus là phương thức thanh toán toàn cầu được thiết kế với nhu cầu kinh doanh. Không có thời gian chết, quá trình thanh toán trong vòng vài giây và các khoản thanh toán nhận được có thể chi tiêu trong vòng 3 phút.

thcschuvanancse.edu.vn

Quan trọng nhất là không có phí dịch vụ hoặc phí bất ngờ, có nghĩa là bạn nhận được toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hàng.

Hệ thống tài chính hiện tại cho phép các ngân hàng và các tổ chức khác phát hành các khoản vay chỉ bằng cách ghi có vào tài khoản trên sổ kế toán, chỉ duy trì đủ tiền mặt cho các nhu cầu ngắn hạn.

Tiền gửi ngân hàng tương tự ở chỗ chúng chỉ đơn giản là một hồ sơ về số tiền mà ngân hàng nợ khách hàng của nó, và thực ra không phải là tài sản trong hầu hết các trường hợp.

Nexus thay đổi mô hình nợ này thành sự thịnh vượng bằng cách cải thiện nền tảng của công nghệ blockchain: Sổ cái bất biến, phân tán và minh bạch. Giao thức Nexus đảm bảo luồng tiền dương bằng cách ngăn các tài khoản chi tiêu vốn mà họ không có, và các khoản vay trên blockchain chỉ có thể thực hiện thông qua việc chuyển vốn thực tế.

Việc tạo ra loại tiền mới được giới hạn ở mức 3% mỗi năm và được trao đổi để đổi lấy mạng lưới, thay vì được phát hành bởi một tổ chức trung ương.

4. Lịch sử Nexus

Nexus đã trải qua một số thay đổi trong vài năm qua về trọng tâm của Dự án. Nexus bắt đầu với tầm nhìn cải tiến theo một số tính năng trong giao thức Bitcoin và đồng thời giải phóng crypto hình cầu của các đồng coin lừa đảo.

Nhà phát triển chính Videlicet đã thấy một cơ hội để nghiên cứu nguồn gốc của mã cốt lõi Bitcoin và hiểu cách Satoshi cấu trúc Bitcoin và xác định cơ hội để cải tiến. Đồng thời, thị trường Altcoin đang bị tràn ngập những mánh khóe, lừa đảo. Từ tầm nhìn đó đã được sinh ra Coinshield (CSD).

Lực lượng CSD đầu tiên được khai thác vào ngày 23/9/2014 và dự án sớm được đặt tên Nexus, đã được ra đời. Tại thời điểm đó dự án đã có 2 kênh đúc, kênh Prime (CPU) và kênh Hashing (GPU).

Các khối bao gồm khoản trợ cấp đầu tiên, trong đó một phần từ mỗi khối mỏ sẽ được gửi đến một trong 13 tài khoản nhà phát triển và một phần khác sẽ được gửi đến một trong 13 tài khoản Exchange.

Vào ngày 24/1/2015, CSD được niêm yết trên sàn giao dịch Bittrex. Ngay sau đó Videlicet đã soạn thảo một Báo cáo Trắng cho thấy mạng lưới sẽ làm việc như thế nào để tái chế và hợp nhất các nền kinh tế và cộng đồng của những đồng tiền bơm và đổ này. Mục đích là để giúp đỡ những người trong các cộng đồng này, đưa họ vào cộng đồng CSD.

Vào ngày 11/4/2015 Videlicet đã thông báo ý định đổi thương hiệu sang Nexus. Thảo luận về biểu tượng mã hiệu và NIRO đã được chọn để đại diện cho Nexus. Vào ngày 24/7/2015, phiên bản Nexus 2.0 đã được phát hành với Nexus Proof of State (nPOS) và giới thiệu Trust Network. Điều này đặt nền tảng cho phạm vi rộng hơn của Nexus. Vào đầu tháng 9/2015, Videlicet đã tiết lộ danh tính của mình là Colin Cantrell.

Vào tháng 10 năm 2015, một nhóm chính thức được thành lập để tăng cường phát triển, xây dựng cộng đồng và tiếp thị Nexus. Trọng tâm cốt lõi cũng là để thảo luận về hướng của Nexus. Trong suốt những cuộc thảo luận đó, quyết định đã được đưa ra để từ bỏ việc tái chế và hợp nhất đó là một phần của Dự án Coinshield.

Khả năng kỹ thuật đã có để thực hiện việc sáp nhập, nhưng với sự tăng trưởng và bùng nổ về số lượng cryptos mới, Quá trình này sẽ là vô ích và sẽ có ít tác động. Do đó, Nexus bắt đầu phát triển thành một cái gì đó nhiều hơn, và đã đi theo một hướng khác.

5. Lộ trình phát triển

Để ngăn chặn thao túng giá, Nexus không phát hành lộ trình chi tiết công khai cho công chúng. Thay vào đó, Nexus vạch ra tầm nhìn chiến lược, bản cập nhật phát triển nhất quán và tập hợp các bản phát hành lớn hơn được gọi là TAO .

Các tính năng trong tương lai:

 • Chuỗi 3D (phân vùng, mở rộng quy mô và tăng cường sức đề kháng lượng tử)
 • Hợp đồng nâng cao (ngôn ngữ ký hợp đồng thông minh tăng cường và máy ảo)
 • Ví điện tử (iOS và Android)
 • Giao diện người dùng mô-đun
 • Lưới mặt đất
 • Orbital Mesh.

6. Nexus (NXS) token là gì?

Nexus (mã: NXS) là đồng tiền điện tử chính thức trong Blockchain của Nexus được phát hành thông qua việc khai thác chứ không thực hiện ICO.

Từ những ngày đầu tiên, Nexus (NXS) đã chạy trên nền tảng Blockchain của chính họ.

7. Giá Nexus (NXS) như thế nào?

Cũng như mọi đồng coin khác, kể từ khi ra mắt Nexus cũng đã trải những biến động rất mạnh về giá trị. Khi mới được niêm yết trên Coinmarketcap vào ngày 26/1/2015 mỗi đồng NXS chỉ có giá 0.0043 USD, trong hơn 1 năm sau đó vẫn chỉ quanh quẩn mức giá 0.001 – 0.004 USD.

Đến giữa năm 2016 nhảy vọt lên 0.03 USD và vẫn quanh quẩn mức này trong nửa năm đó, đến đầu 2017 mới nhảy vọt lên 0.1 USD, rồi 0.5 USD, rồi 1 USD, rồi 3 USD, đỉnh cao nhất lịch sử đạt 15.5 USD vào ngày 16/1/2018.

Sau khi chạm đỉnh, đồng tiền này liên tục rớt giá, xuống đến 1.3 USD (tháng 4/2018), hiện đã khôi phục dần và đang được giao dịch ở mức 2.1 USD (6/8/2018), vốn hóa thị trường 121 triệu USD, tổng NXS đang lưu hành là 57,675,924 NXS.

8. Thông tin cơ bản về đồng NXS

 • Ticker: NXS
 • Blockchain: Nexus
 • Consensus: Proof of Work (PoW), Proof of Stake (PoS)
 • Token type: Coin, Mineable
 • Block time: 180 giây
 • Total Supply: 78,000,000 NXS
 • Circulating Supply: 64,664,712 NXS

9. Token Generation Event

Nexus không thực hiện ICO, thay vào đó NXS sẽ được khai thác bằng cách mining hoặc staking. Khối block đầu tiên của Nexus được khai thác vào ngày 23/09/2014.

Sau 10 năm khai thác, Nexus sẽ đạt đến mức tổng cung cố định là 78 triệu NXS. Hiện tại, số lượng NXS được khai thác đang ở mức ~83% với tỷ lệ lạm phát 1,20184% mỗi năm. Kể từ năm 2024 trở đi, tỷ lệ này sẽ tăng lên tối đa là 3% mỗi năm.

Trong đó, Prime Channel và Hashing Channel sẽ tạo ra khoảng 552,000 NXS mỗi năm kể từ 2024 và Proof of Stake sẽ có tỷ lệ lạm phát tối đa là 3% mỗi năm.

10. Nexus (NXS) được dùng để làm gì?

Khi đọc whitepaper của Nexus, mình vẫn không thấy đội ngũ phát triển chỉ ra rõ mục đích sử dụng của NXS trong mạng lưới Nexus.

Tuy nhiên, anh em có thể thấy rằng, Nexus là một dự án Blockchain riêng nên thông thường token sẽ có mục đích sau:

Gas fees

NXS được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của Nexus và phí này sẽ được đốt để giảm tổng cung của NXS.

Rewards

NXS được dùng làm phần thưởng cho các miners và node staking nhằm giúp mạng lưới có thể hoạt động một cách ổn định và bảo mật hơn.

11. Đào Nexus (NXS) như thế nào?

Nexus sử dụng cả PoW và PoS nên anh em có thể chọn khai thác NXS thông qua Mining (PoW) hoặc Staking (PoS).

Mining PoW

Nếu muốn khai thác NXS bằng máy CPU thì anh em phải chọn Prime Channel.

Bên cạnh đó, nếu như muốn khai thác NXS bằng máy đào chuyên dụng ASIC thì anh em phải chọn Hashing Channel.

Anh em có thể tham khảo chi tiết cách đào NXS tại đây: https://nexusearth.com/mine-nxs/

Staking PoS

Để bắt đầu staking NXS, anh em phải cần một lượng tối thiểu là 1000 NXS với 0,5% mỗi năm. Nếu số lượng bắt đầu staking là 10,000 NXS trở lên anh em sẽ cơ hội hưởng 3% mỗi năm.

Việc Staking khá đơn giản, chỉ cần bỏ NXS vào ví và để ví kết nối vào mạng lưới của Nexus liên tục 24/7.

12. Ví lưu trữ Nexus (NXS)

Vì Nexus (NXS) chạy trên nền tảng riêng của họ nên anh em có thể lưu trữ NXS trên ví chính thức do Nexus phát hành – Nexus Wallet.

Hiện tại, Nexus Wallet chỉ mới ra mắt phiên bản Desktop với sự hỗ trợ trên 3 hệ điều hành phổ biến: macOS, Windows, Linux.

Anh em nào chưa biết cách cài đặt có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể của Nexus tại đây: https://nexusearth.com/nexus-tritium-wallet-guide/

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ NXS trên các sàn giao dịch UY TÍN đã hỗ trợ giao dịch đồng NXS.

13. Sàn giao dịch Nexus (NXS)

Sau gần 5 năm hoạt động và phát triển, NXS đang được niêm yết trên 3 sàn giao dịch gồm Binance, Upbit và Bittrex.

Với khối lượng giao dịch trung bình 30 ngày qua đạt hơn 210 ngàn đô đã cho anh em thấy rõ khả năng thanh khoản của NXS đang quá yếu ở thời điểm hiện tại. Hiện tại, NXS đang được mua bán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance.

14. Tương lai của đồng Nexus (NXS)

Trong mục đích sử dụng của NXS, giá trị của NXS tăng khi số lượng transaction trong mạng lưới của Nexus tăng lên. Vì khi đó, số NXS bị đốt đi sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, làm sao để tăng được số transaction này trong khi số lạm phát cũng xảy ra nhanh không kém. Điều đó cũng đã thể hiện rõ khi giá trị của NXS đã giảm 65 lần từ đỉnh ATH đến nay.

15. Có nên đầu tư vào Nexus (NXS)?

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Nexus (NXS) sau khi đọc đến đoạn này.

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết, anh em có thể tự mình đưa ra nhận định về cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng NXS.

kienthuctrade.net sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về Nexus (NXS) và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn có thể mất được.

Lời kết

Nexus là một dự án được thành lập nhằm cải tiến Blockchain bằng cách tập trung vào tính bảo mật, khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch.

Nhưng anh em thấy rằng, mục đích sử dụng của NXS không có nhiều, thậm chí team dev còn không chỉ rõ ra (có thể là thời gian xây dựng Nexus họ không biết về tokenomics).

Tuy nhiên, giá của NXS đạt đỉnh ATH ~14$ vào đầu năm 2018. Điều đó cho anh em thấy sức mạnh của việc bơm thổi cũng như tính đầu cơ cực cao của đồng Nexus (NXS) này.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng Nexus (NXS) sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here