Home Đầu tư Coin Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA, Kava (KAVA) token là gì? Có nên đầu tư vào KAVA hay không?

Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA, Kava (KAVA) token là gì? Có nên đầu tư vào KAVA hay không?

0
Kava (KAVA) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KAVA, Kava (KAVA) token là gì? Có nên đầu tư vào KAVA hay không?

Chưa bao giờ làm các nhà đầu tư thất vọng, Binance Launchpad đã gây ấn tượng mạnh kể từ năm 2017, với các dự án token thu về lợi nhuận cao. Liệu token kế nhiệm Kava có “ẩn dấu” tiềm năng đáng mong đợi?

Còn ngại gì mà không ngồi xuống cùng kienthuctrade.net tìm hiểu xem Kava là gì? Token này hoạt động ra sao và có thành công như những dự án trước của Binance? Theo dõi bài viết này nhé!

1. Kava là gì?

Kava là một Platform về DeFi dành cho các Crypto Asset. Kava là dự án về DeFi được xây dựng dựa vào Cosmos SDK kết hợp với ý tưởng cơ chế Token kép.

Token thứ nhất là USDX – một Stablecoin được backed bằng các Crypto Asset mạnh như: BTC, ATOM, XRP, BNB… Trong tương lai Kava có thể hỗ trợ tất cả các tài sản được Cosmos Network hỗ trợ.

Token thứ hai là KAVA – Native Token của Kava Platform. Nó được dùng để Network Security và một số chức năng khác trong nền tảng. Token này là loại Token anh em có thể đầu tư vào.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ tập trung viết về KAVA Token và các yếu tố xung quanh tác động đến giá cả của nó trong tương lai.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản tài sàn FT Markets

2. Kava (KAVA) giải quyết vấn đề gì?

Mặc dù các Blockchain như Ethereum, Bitcoin đã tiến triển rất nhiều trong những năm qua và đạt được nhiều sự chấp nhận rộng rãi từ cộng đồng, người dùng và các nhà đầu tư lớn. Nhưng sự kết nối, chuyển giao giá trị giữa các Blockchain này vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào các sàn giao dịch phi tập, hoặc bên thứ ba.

Chính sự yếu kém trên đã hạn chế sự phát triển của các Public Blockchain nói chung.

Muốn Crypto World phát triển thêm một bậc nữa chúng ta cần một giải pháp toàn vẹn cho vấn đề trao đổi giá trị giữa các Blockchain với các tính chất cơ bản như: nhanh, rẻ, an toàn nhưng vẫn giữ tính chất Decentralized đặc trưng của các Public Blockchain.

3. Giải pháp của Kava (KAVA) là gì?

Giải pháp mà Kava đưa ra là xây dựng một DeFi Platform hỗ trợ Atomic Swap một số tài sản kỹ thuật số lớn.

Để tăng tính hữu dụng của các tài sản kỹ thuật số này Team Dev vận dụng cơ chế Collateralized Debt Positions (CDP) và công nghệ Interledger để tạo ra USDX – 1 Stablecoin được Backed bằng các tài sản kỹ thuật số của người dùng.

Khi người dùng lock các tài sản kỹ thuật số của mình trên Kava Platform họ sẽ nhận được 1 lượng USDX theo tỷ lệ. Người dùng có thể dùng USDX để trade hoặc trao đổi giá trị như một loại tiền tệ.

Thực tế, Kava Platform và USDX rất giống với MakerDAO và DAI. Anh em có thể tham khảo thêm về MakerDAO và DAI ở bài viết bên dưới.

4. Kava (KAVA) token là gì?

Như mình đề cập ở phần đầu bài, KAVA là Native Token của Kava Network. Token được thiết với chức năng chính là Network Security, Onchain Governance và điều chỉnh giá của USDX.

KAVA được nghiên cứu và phát triển trên chính chuỗi của mình. Ở thời điểm hiện tại, KAVA đang ở dạng BEP-3 trên Binance Chain. Dự kiến Kava sẽ Mainnet vào Q4/2019, lúc đó KAVA sẽ chuyển sang Blockchain của KAVA.

Token thứ hai của Kava Network là USDX. USDX có giá cả được neo vào đô la mỹ, 1 USDX = 1 USDX. Giá trị của USDX được Back bằng các tài sản Crypto của người dùng gửi vào hệ thống.

thcschuvanancse.edu.vn

Một số trường hợp sử dụng cho USDX:

Margin Trading/ Leverage: Tận dụng tỷ lệ thế chấp tài sản để Margin Hold hay Trade.

Hedging with Interest: Hạn chế rủi ro do biến động giá cả lớn của các Crypto Asset và kiếm một ít lợi nhuận bằng cách Hold USDX. Anh em có thể tìm hiểu về kỹ hơn về DeFi ở kienthuctrade.net, tụi mình có một bài khá chất về nó.

Stablecoin Payments: USDX có thể được tích hợp như một hình thức thanh toán cho các Platform, sàn giao dịch…

5. Một số thông tin về Kava (KAVA)

 • Name: KAVA
 • Ticker: KAVA
 • Token type: BEP-3 trên Binance Chain
 • Blockchain: Binance Chain
 • Consensus: Byzantine Fault Tolerant (“BFT”) + DPoS
 • Function: Governance + Payment
 • Total Supply: 100,000,000 KAVA
 • Circulating Supply: 13,691,632 KAVA

6. Nhóm phát triển Kava

Kể từ năm 2017, Kava Labs với chuyên môn về blockchain của mình đã cung cấp các giải pháp cho Ripple, Tendermint / Cosmos, Tezos, MakerDao và nhiều dự án blockchain hàng đầu khác.

Những người đứng đầu nhóm đều là những cái tên nổi bật và có năng lực đã được kiểm chứng như:

 • Brian Kerr (CEO): Cố vấn cho Snowball và DMarket.io.
 • Ruaridh O’Donnell (Co-founder): Cựu kỹ sư & phân tích dữ liệu tại Levelworks, chuyên gia Deep Learning.
 • Scott Stuart (Co-founder và là trưởng phòng sản phẩm): Cựu CEO của Levelworks, Người chơi Poker chuyên nghiệp.
 • Kevin Davis (Kỹ sư trưởng): Cựu nhà phát triển phần mềm & phân tích dữ liệu tại USDA.
 • Stan Press (Trưởng phòng Marketing): Cựu trưởng phòng hợp tác tại VY Esports, Giám đốc điều hành Chiến lược kỹ thuật số và trò chơi tại Magid.
 • Aaron Choi (Trưởng phòng phát triển kinh doanh, Châu Á): Cựu CEO của GJ Exchange.

7. Token Allocation KAVA

8. Token Sale KAVA

9. Distribution Plan KAVA

10. Dự án Kava (KAVA) có gì nổi bật?

Theo mình dự án Kava có một số điểm nổi bật như sau:

Khả năng mở rộng hệ sinh thái:

Kava Network được thiết kế bằng bộ SDK Cosmos.

Trên lý thuyết Kava Network có thể hỗ trợ tất cả các Crypto Asset tham gia Cosmos Zone. Anh em có thể hiểu đơn giản là sẽ có nhiều Crypto Asset mà anh em có thể gửi vào Kava Network và nhận USDX.

Cơ chế Token kép:

Như mình có đề cập ở phần đầu, Kava Network có hai Token là KAVA và USDX. Kava Network có lợi thế ở việc tận dụng được tính ổn định của USDX để mở rộng hệ sinh thái người dùng (các Dapps, sàn giao dịch…).

11. Cách thức hoạt động của dự án KAVA

Kava là nền tảng thế chấp các tài sản tiền điện tử, bạn deposit Crypto vào nền tảng, và Kava thế chấp cho bạn bằng USDX, bạn dùng USDX này làm việc nào đó tuỳ bạn thích.

Giả sử sau khi bạn dùng USDX đi buôn gì đấy có lãi, bây giờ bạn muốn lấy lại Crypto, OK! Bạn trả USDX + phí thế chấp và bạn nhận lại crypto của bạn. Giả sử như đến hạn trả mà bạn không trả hay nợ quá lâu, Kava sẽ thanh lý crypto của bạn bằng cách bán đấu giá cho người khác. Đây là hoạt động của Kava trên nền tảng tài chính phi tập trung

12. KAVA được dùng làm gì trong hệ sinh thái của Kava

Trong hệ sinh thái của Kava Network, KAVA được dùng như sau:

 • Phần thưởng khối cho các Validators, Delegators.
 • Kava được dùng làm Transaction Fee và được Validators hưởng.
 • Quản trị hệ thống: Dùng KAVA để Vote điều chỉnh tỷ lệ hệ thống nợ thế chấp (CDP), tỷ lệ tài sản thế chấp và phí giao dịch.
 • KAVA được dùng để làm tiền tệ để bình ổn giá của USDX, cơ chế bình ổn giá của KAVA được mô phỏng từ mô hình MakerDAO và DAI.

13. Đào KAVA như thế nào?

Kava dùng hệ thống đồng thuận PoS nên anh em không đào được KAVA bằng các máy đào BTC, ETH.

Anh em có thể kiếm KAVA bằng cách trở Validators và Delegator và Staking số KAVA anh em có để kiếm thêm KAVA.

14. Phí giao dịch KAVA

KAVA hiện tại chưa được giao dịch trên bất kỳ sàn nào. Sắp tới sau khi thực hiện IEO, KAVA sẽ được List trên Binance.com. Lúc đó anh em Trade KAVA sẽ chịu thêm phí giao dịch, nạp rút do sàn Binance quy định.

Ngoài ra, KAVA đang là Token trên Binance Chain nên khi anh em chuyển KAVA qua lại giữa các ví anh em sẽ chịu thêm Transaction Fee.

15. Cách kiếm và sở hữu KAVA

Có hai cách để anh em có thể kiếm và sở hữu KAVA:

 • Hold BNB để kiếm vé tham gia IEO của KAVA trên Binance.
 • Sau khi KAVA IEO xong thì anh em có thể mua KAVA trên sàn.

16. Các sàn hỗ trợ giao dịch KAVA

Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch sôi động nhất đang giao dịch KAVA là sàn Binance.

17. Ví lưu trữ KAVA

Hiện tại, Kava chưa phát hành ví chính thức cho KAVA. Khi KAVA List sàn Binance.com, anh em có thể lưu trữ KAVA trên ví của sàn.

18. Tương lai của KAVA

Mình sẽ liệt kê các nhu cầu mua và nhu cầu bán chính theo thiết kế của dự án KAVA:

Nhu cầu mua:

 • Người dùng cần có KAVA để tham gia và sử dụng Platform của Kava Network (KAVA được dùng để tính phí giao dịch, Voting).
 • Kava Network có cơ chế bình ổn giá cho USDX trong “CDP”. Người sở hữu USDX và KAVA có thể tìm kiếm lợi nhuận từ cơ chế này.
 • Người dùng cần KAVA để có thể trở thành Validator và Delegator trong hệ thống.

Nhu cầu bán:

 • Các Validator, Delegator có được KAVA từ Staking có nhu cầu bán ra thị trường để tìm kiếm lợi nhuận hoặc trang trải chi phí hoạt động.

Ngoài ra, Kava là một IEO của một trong những sàn CEX hàng đầu thế giới. Nhu cầu mua để đầu cơ giá lên rất cao.

Theo Roadmap thì Kava sẽ Mainnet vào Quý 4, khi đó những người Hold nhiều KAVA có thể trở thành Validators để kiếm lợi nhuận. Hơn nữa, những người nắm trong tay KAVA nhưng không đủ nhiều để trở thành Validator có thể xem xét trở thành một Delegator.

Anh em cũng cần chú ý là dự án chưa có sản phẩm chính thức. Những gì dự án thông báo trong Roadmap chỉ là thông tin để chúng ta tham khảo.

Việc một dự án Crypto trễ Deadline là điều bình thường trong Crypto Space. Trễ hẹn càng lâu thì những nhà đầu cơ vào các sự kiện chính của dự án sẽ có xu hướng bán KAVA ra.

Từ đấy, anh em có thể thấy ở trong ngắn và trung hạn thì giá cả của KAVA sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi độ Fomo của người dùng vào IEO sắp tới của Binance và thời gian ra Mainnet của dự án. Nếu đúng thời hạn thì đó là điều tích cực đối với dự án, thời gian trễ hẹn càng lâu càng ảnh hưởng tiêu cực tới giá cả của KAVA.

Trong dài hạn thì giá trị KAVA sẽ được neo vào Kava Network, càng nhiều Platform, sàn giao dịch chấp nhận USDX thì sự chấp nhận của Kava Network sẽ càng cao hơn, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực tới giá cả của KAVA.

19. Có nên đầu tư vào KAVA

Mình sẽ điểm lại một số ý chính để anh em tiện theo dõi:

Sản phẩm:

 • Sản phẩm MVP cho hệ thống Kava CDP: 1 hệ thống liên hệ giữa USDX, các Crypto Asset và KAVA.
 • Public Testnet 2000: Phiên bản Testnet công khai cho người dùng.
 • Kava MINTSCAN: Explorer của Kava Network.

Roadmap:

Mainnet launch Q4/2019: Hỗ trợ Validation, Staking và Kava Trading.

First USDX Issued: Cho phép gửi các Crypto Asset vào Kava Platform và phát hành USDX.

Mainnet:

Dự án đã Phát hành Testnet 2000.

Theo lịch trình là Testnet 3000 rồi tới Mainnet chính thức.

Partner:

Token:

KAVA được dùng để thanh toán và quản trị trong hệ thống. Validators, Delegators cần Lock KAVA để Staking và nhận Reward, hệ thống dùng KAVA để bình ổn giá cho USDX.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Kava (KAVA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KAVA ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về về KAVA NetworkKAVA.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here