Home Đầu tư Coin NXT Coin (NXT) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NXT, NXT Coin (NXT) là gì? Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT) không?

NXT Coin (NXT) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NXT, NXT Coin (NXT) là gì? Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT) không?

0
NXT Coin (NXT) là gì? Chi tiết về tiền điện tử NXT, NXT Coin (NXT) là gì? Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT) không?

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của kienthuctrade.net. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng NXT Coin.

Vậy NXT Coin (NXT) là gì? NXT có gì nổi bật ? Những tính năng của nền tảng NXT ? Nền tảng NXT hoạt động như thế nào? NXT Coin (NXT) được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT) không ?

1. NXT là gì?

NXT là nền tảng Blockchain đầu tiên áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) 100%, được thành lập vào cuối năm 2013 bởi một nhà phát triển ẩn danh có tên là BCNext.

Vào năm 2016, Jelurida BV trở thành công ty sở hữu và phát triển NXT cho đến thời điểm hiện tại.

2. NXT có gì nổi bật

Nếu đem NXT ra mà nói ở thời điểm hiện tại thì không có gì nổi bật cả. Tuy nhiên, ở thời điểm cuối 2013 đầu 2014 thì có thể nói rằng Proof of Stake chính là cái nổi bật nhất của NXT lúc đó.

Ngoài ra, NXT còn được so sánh với Bitcoin về những ưu điểm như block size nhỏ hơn, có tốc độ transaction nhanh hơn… Nên vào lúc đó, NXT còn được xem là Blockchain 2.0.

3. Những tính năng của nền tảng NXT 

Rõ ràng, Nxt là một nền tảng rộng với nhiều lợi ích. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu được lên kế hoạch cho nền tảng này:

Trao đổi nội dung: Người dùng có thể tạo dự án riêng của họ trên Nxt thông qua Nxt Asset Exchange, cung cấp giao dịch ngang hàng, trực tiếp, an toàn. Việc trao đổi tài sản Nxt cho phép giao dịch cổ phiếu và tài sản mật mã. Tất cả các giao dịch được ghi lại trong sổ kế toán công khai bất biến của Nxt.

Một trong những điều độc đáo về trao đổi tài sản Nxt là nó cung cấp một bản ghi giao dịch cho các mục không phải là mã thông báo NXT. Để làm điều này, Nxt chỉ định  – một đồng tiền cụ thể. Chỉ định này xây dựng một cây cầu từ thế giới ảo tiền điện tử đến thế giới vật chất.

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

thcschuvanancse.edu.vn

Điều đó có nghĩa là một tài sản dựa trên Nxt – đồng xu màu – có thể đại diện cho tài sản, cổ phiếu hoặc trái phiếu, hàng hóa, hoặc thậm chí cả các khái niệm và ý tưởng.

Hệ thống tiền tệ: Người dùng có thể khởi chạy tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ, sau đó chia sẻ, giao dịch và trao đổi các đơn vị tiền tệ khác được Nxt hỗ trợ.

Cloud dữ liệu: Blockchain Nxt có một hệ thống đám mây dữ liệu cho phép lưu trữ dữ liệu, xuất bản và xác minh trên blockchain. Giống như các hệ thống lưu trữ dữ liệu khác, nó hứa hẹn sẽ an toàn, đơn giản và hiệu quả.

Hệ thống nhắn tin: Hệ thống Tin nhắn tùy ý của Nxt cho phép bạn gửi văn bản được mã hóa hoặc thuần túy. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống này làm hệ thống lưu trữ dữ liệu cơ bản vì nó cho phép bạn lưu trữ vĩnh viễn tối đa 1.000 byte dữ liệu – hoặc 42kb dữ liệu.

Hệ thống Nxt Arbitrary Messages phát triển thành một dịch vụ chia sẻ tập tin cho các ứng dụng phi tập trung và các dịch vụ Nxt cấp cao hơn (giống như đám mây dữ liệu mà chúng tôi đã đề cập ở trên).

Hệ thống biểu quyết: Người dùng có thể tạo các cuộc thăm dò tùy chỉnh, xác minh thông qua blockchain Nxt. Bất kỳ chủ sở hữu nào của mã thông báo NXT hoặc tài sản dựa trên Nxt đều có thể bỏ phiếu theo cách được chứng minh bằng mật mã, được kiểm chứng bên ngoài.

Các phiếu bầu có thể được sử dụng để đưa ra quyết định về sự phát triển trong tương lai, hoặc để thu thập phiếu bầu từ các cổ đông.

Kiểm soát tài khoản: Tạo tài khoản đa chữ ký để quản lý tiền điện tử NXT của bạn. Nxt hứa hẹn sẽ làm cho các tổ chức tự trị phi tập trung dễ dàng hơn để chạy.

Hệ thống xác thực: Nxt có thể cung cấp dữ liệu xác minh bảo mật mã hóa cho các tài khoản NXT, cho phép người dùng Nxt chứng minh công khai rằng họ đang kiểm soát một tài khoản Nxt cụ thể.

Bổ sung: Plugin Nxt cho phép các nhà phát triển phần mềm của bên thứ ba thêm chức năng cho máy khách Nxt.

Hệ thống bí danh: Hệ thống Bí danh Nxt cho phép một phần văn bản được thay thế cho một văn bản khác, có nghĩa là các từ khoá và cụm từ khóa có thể được sử dụng để đại diện cho những thứ khác.

Hệ thống Alias ​​được thiết kế để mở, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để thực hiện một hệ thống DNS phi tập trung, các ứng dụng giỏ mua hàng và hơn thế nữa.

Sổ Cái Tài Khoản: Tính năng sổ kế toán tài khoản của Nxt cho phép khách hàng xem chính xác tài khoản Nxt của họ đang hoạt động như thế nào. Tất cả số dư và giao dịch được hiển thị ở định dạng dễ đọc – giống như bạn thấy trên bảng sao kê ngân hàng hoặc màn hình tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Thuộc tính tài khoản: Người dùng Nxt có thể gắn thẻ vĩnh viễn bất kỳ tài khoản Nxt nào với một lượng nhỏ dữ liệu. Thẻ thuộc tính có thể cung cấp thông tin meta về một tài khoản cụ thể – ví dụ: người bán có thể gắn thẻ tài khoản người mua mà anh đã bán cho trước đây.

4. Nền tảng NXT hoạt động như thế nào?

Nxt sử dụng bằng chứng-cổ phần để đạt được sự đồng thuận cho các giao dịch – có nghĩa là có một nguồn cung tiền tĩnh và, không giống như bitcoin, không có khai thác mỏ nào có liên quan đến blockchain.

Nền tảng này được thiết kế đặc biệt để tạo thuận lợi cho việc xây dựng các ứng dụng và cung cấp các dịch vụ tài chính. Với mục tiêu đó, Nxt có một trao đổi tài sản tích hợp, hệ thống nhắn tin, thị trường và hơn thế nữa. Hàng chục tính năng (mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới) đã được thêm vào nền tảng kể từ khi được giới thiệu vào năm 2013.

Một tính năng độc đáo khác của Nxt là mã được viết hoàn toàn từ đầu. Nó không được xây dựng từ blockchain của bitcoin hay bất kỳ công nghệ blockchain nào khác. Đó là lý do tại sao Nxt thể hiện một số tính năng độc đáo từ các công nghệ khác. Nxt được mã hóa bằng Java.

Khi ra mắt, Nxt là tiền tệ đầu tiên dựa hoàn toàn vào bằng chứng cổ phần cho sự đồng thuận. Blockchain ban đầu có tỷ lệ tạo khối khoảng một phút.

Trong khi đó, khách hàng Nxt chuẩn ban đầu làm việc như một chiếc ví trung tâm. Nó không giữ chìa khóa của bạn trong một tập tin ví. Thay vào đó, tài khoản có thể truy cập thông qua một mật khẩu bí mật, có nghĩa là nó có thể được truy cập từ bất kỳ trường hợp nào của phần mềm Nxt.

5. NXT giá trị của Cryptocurrency

Các mã bí mật phi tập trung đã được chúng tôi sử dụng kể từ khi Bitcoin ra mắt năm 2009, phiên bản cryptocurrency phân cấp đầu tiên được sử dụng rộng rãi. Bitcoin và các thuật ngữ mật mã khác kết hợp công nghệ mã hóa tiên tiến với mạng lưới người dùng và hệ thống máy tính phân tán giữa các mạng ngang hàng.

Những lợi thế mà cryptocurrencies có thể cung cấp trên phương thức truyền thống của thanh toán thực sự là đáng chú ý. Họ cho phép mọi người giao dịch an toàn và an toàn lưu trữ và chuyển tiền của họ mà không cần bất kỳ cơ quan bên ngoài.

Lần đầu tiên trong lịch sử tài chính, cá nhân có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của mình trên mạng và có thể gửi tiền bất cứ nơi nào trên hành tinh chỉ trong vài phút mà không phải nhờ vào bất kỳ ngân hàng, công ty thanh toán hoặc các bên thứ ba khác.

NXTcoin là đồng tiền kỹ thuật số hoạt động như nhiên liệu cho hệ sinh thái Nxt. Ngoài việc sử dụng nó như một khoản phí giao dịch khi chuyển NXT từ người này sang người khác, nó cũng được sử dụng để tạo ra tài sản có thể đại diện cho những thứ như trái phiếu hoặc quyền sở hữu một dự án, tạo ra một cuộc thăm dò phân quyền trên blockchain, hoặc lưu trữ các dữ liệu tùy ý trên blockchain.

Tất nhiên, nó cũng có thể được sử dụng như là một loại tiền tệ bên ngoài, theo cùng một cách mà bạn có thể chi tiêu Bitcoins hoặc đô la để mua hàng hoá và dịch vụ.

Dưới đây là một số tính năng phân cấp của Nxt:

 • Tài sản và trao đổi tài sản
 • Hệ thống tiền tệ
 • Marketplace
 • Nhắn tin
 • Bỏ phiếu
 • Kiểm soát tài khoản
 • Xáo trộn Coin
 • Cloud dữ liệu
 • Hệ thống ẩn danh
 • Các tính năng khác

6. NXT Blockchain 2.0

Một trong những yếu tố thiết yếu nhất của Nxt được cho chính là Blockchain. Đây là chuỗi các khối chứa lịch sử giao dịch đầy đủ kể từ khi tạo ra Nxt vào năm 2013. Các giao dịch mới được ghi lại như là một phần của các khối mới được xử lý theo cách phân quyền vào chuỗi, do đó kết hợp những giao dịch mới vào nút chặn Nxt.

Nxt Blockchain 2.0

Thế hệ tiền nhiệm đầu tiên đã đi tiên phong trong khái niệm sử dụng một blockchain để giữ an toàn, đáng tin cậy và ổn định, nhưng hoàn toàn phân cấp và mở hồ sơ của các giao dịch. Ban đầu, công nghệ blockchain chủ yếu được sử dụng để theo dõi giao dịch và tạo ra các bí mật.

Tuy nhiên, người sáng tạo của Nxt đã thấy tiềm năng sử dụng công nghệ blockchain cho một cái gì đó nhiều hơn bằng cách thêm nhiều tính năng cấp độ cốt lõi.

Nxtcoin cung cấp cho các nhà phát triển dự án và cá nhân một bộ công cụ mạnh mẽ, kết hợp với một hệ thống API dễ sử dụng, do đó cho phép mọi người tích hợp và sử dụng công nghệ blockchain Nxt trong các ứng dụng và dự án riêng của họ.

7. NXT Coin (NXT) là gì?

NXT Coin (mã: NXT) là đồng tiền điện tử trong mạng lưới Blockchain của NXT.

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2013, NXT đã chạy trên Blockchain của riêng mình.

8. Team phát triển của NXT Coin

Cho đến ngày hôm nay người sáng lập Nxt giữ bí mật danh tính của mình . Vào ngày 28 tháng 9 năm 2013, một người dùng có biệt danh BCNext đã đăng một bài đăng trong diễn đàn bitcointalk.

Anh ấy muốn gửi một dự án mới cho cộng đồng và đang tìm kiếm các nhà đầu tư. Người dùng có thể tự đầu tư vào dự án với tối đa một Bitcoin. BCNext muốn ngăn chặn các cá nhân tham gia tích trữ cổ phiếu và thống trị dự án.

Những người dùng khác đã được bảo lưu, có lẽ vì không ai biết BCNext thực sự là ai. Mục tiêu dự kiến ​​ban đầu có ít nhất 250 người tham gia đã không đạt được.

Cuối cùng, chỉ có 90 thành viên diễn đàn tham gia và nhận được một phần của Genesis Block theo sự đóng góp của họ. Chỉ 6 tuần sau lần nhập cảnh đầu tiên của mình, BCNext đã rút hoàn toàn khỏi cộng đồng trực tuyến.

Hiện nay Sergey Ivancheglo đang dẫn đầu dự án, trong khi BCNext đang làm việc trên mã nguồn trong nền tảng. Cả hai giao tiếp riêng tư qua email.

Đây cũng là kết nối duy nhất giữa BCNext và cộng đồng trên nền tảng Nxt.

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo NXTCoin

Tỷ giá của đồng tiền ảo Nxtcoin

Thời điểm kienthuctrade.net viết bài này (24/10/2020) thì giá 1 NXT = $0.090421 đang tăng 17.91% và có vốn hóa thị trường là $90,330,478 tương đương với 31,717 BTC. Bạn có thể xem tỷ giá NXTcoin được cập nhật theo thời gian thực (Realtime) để biết được biến động giá của đồng tiền này nhé.

10. Thông tin cơ bản về đồng NXT Coin

 • Ticker: NXT
 • Blockchain: NXT Blockchain
 • Consensus: Proof of Stake (PoS)
 • Block Time: 60 giây
 • Token type: Coin, Staking
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: 998,999,942 NXT

11. Token Allocation NXT

NXT là đồng coin 100% được khai thác thông qua staking vì thế không có việc phân bổ token.

Tuy nhiên, để mạng lưới có thể bắt đầu staking thì BCNext (sáng lập NXT) đã bán ra một lượng NXT ban đầu thông qua ICO và thu về được 21 Bitcoin vào tháng 09/2013.

12. NXT Coin (NXT) được dùng để làm gì?

Mình không tìm thấy được mục đích sử dụng của NXT trong whitepaper của NXT (thực chất NXT cũng chẳng có Whitepaper hoàn chỉnh).

Nên mình sẽ liệt kê một số mục đích mà mình thấy rằng NXT có thể được sử dụng như sau:

 • NXT được dùng để làm phần thưởng khối cho những người stakers trong mạng lưới.
 • NXT được dùng để thanh toán phí giao dịch phát sinh trong mạng lưới của NXT.
 • Ngoài ra, NXT được sử dụng để voting và quản trị mạng lưới.

13. Đào NXT Coin (NXT) như thế nào?

Mặc dù, NXT sử dụng cơ chế Proof of Stake nhưng NXT lại chọn cách Pre-mined. Điều đó có nghĩa rằng, tổng cung của NXT sẽ không bao giờ tăng lên quá 1 tỷ token.

Hiện tại, lượng cung NXT trên thị trường đã xấp xỉ 99% nên việc anh em staking NXT không còn là một việc đầu tư khôn ngoan nữa.

Tuy nhiên, anh em nào muốn hiểu cách staking NXT có thể tham khảo thêm bài viết tại link này: https://www.cryptocompare.com/mining/guides/how-to-mine-nxt/

14. Ví lưu trữ NXT Coin (NXT)

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ NXT Coin trên ví chính thức do NXT phát hành. Với đầy đủ các phiên bản cho mobile lẫn desktop.

Để tải ví lưu trữ NXT, anh em có thể truy cập vào đây: https://www.jelurida.com/nxt/downloads

Ngoài ra, anh em nào tích cực trade có thể lưu trữ NXT trên sàn giao dịch UY TÍN đã niêm yết đồng NXT này. Tuy nhiên, anh em hạn chế sử dụng cách này nếu nắm giữ NXT trong thời gian dài để tránh trường hợp sàn bị hack.

15. Sàn giao dịch NXT Coin (NXT)

Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, NXT đang được hỗ trợ mua bán trên 13 sàn giao dịch lớn bé khác nhau.

Với tổng khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày qua đạt gần 750 ngàn đô, anh em có thể thấy khả năng thanh khoản của NXT đang khá kém ở thời điểm hiện tại.

16. Tương lai của đồng NXT Coin (NXT)

Thật sự có quá ít thông tin về mục đích sử dụng của NXT Coin nên việc đánh giá yếu tố sẽ làm tăng giá trị của NXT khá khó khăn.

Ngoài ra, NXT cũng không có một lộ trình phát triển nào. Kết hợp 2 yếu tố trên thôi đã đủ khiến nhà đầu tư lo ngại mất rồi. Điều đó cũng đã được chứng minh qua việc NXT đã bị chia gần 200 lần kể từ khi đạt đỉnh ATH vào cuối năm 2017.

17. Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT) không ?

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng NXT Coin (NXT) sau khi đọc đến đoạn này.

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp xuyên suốt bài viết, anh em có thể mình nhận ra cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng NXT này.

kienthuctrade.net sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về NXT Coin (NXT) và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn có thể mất được.

Lời kết

Sau 6 năm hình thành và phát triển nhưng NXT vẫn chưa khẳng định được vị thế của mình trong thị trường tiền điện tử. Anh em có nghĩ sau 4 năm nữa, với tốc độ thay đổi nhanh như trong thị trường này. Liệu rằng NXT còn tiếp tục tồn tại?

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here