Home Phân tích kỹ thuật hàng ngày Phân tích cổ phiếu: Salesforce

Phân tích cổ phiếu: Salesforce

0
Phân tích cổ phiếu: Salesforce

Đối với tất cả những ai chưa biết Salesforce (CRM.US), đây là một công ty của Mỹ về phần mềm theo yêu cầu để quản lý nguồn nhân lực và khách hàng của các công ty thông qua chương trình CRM có tên là Sales Cloud.

Ngoài giải pháp này, công ty còn có các sản phẩm khác tập trung vào dịch vụ khách hàng, tiếp thị, trí tuệ nhân tạo, quản lý cộng đồng, tạo ứng dụng, trong số các lĩnh vực khác.

Các giải pháp của Salesforce phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cả các tập đoàn lớn.

Theo dữ liệu mới nhất từ IDC, công ty đa quốc gia do Marc Benioff sáng lập đang nắm giữ 19,8% thị trường.

Với tỷ lệ đó, Salesforce có nhiều miếng bánh hơn 4 đối thủ trực tiếp cộng lại (Oracle 5,3%, SAP 4,8%, Adobe 3,9% và Microsoft 3,8%).

Nguồn: IDC, Worldwide Semiannual Software Tracker, October 2020.

Trong bối cảnh này, chúng ta đang nói về một công ty có đặc điểm tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ và điều đó đã thể hiện sự nhất quán về mức tăng trưởng thu nhập hàng năm của công ty này trung bình trong 10 năm qua là 29,1% và cùng tiêu chí thu nhập trên mỗi cổ phiếu của nó đứng ở mức 5,4% như chúng ta có thể thấy trong bảng dưới đây.

Nguồn: Salesforce, Factset

Mặc dù đã có những giai đoạn tốt hơn, chủ yếu là trước khủng hoảng tài chính toàn cầu, với mức tăng trưởng hàng quý (YoY) trên 60% khi lĩnh vực quản lý CRM bùng nổ và công ty Bắc Mỹ nổi lên như một nhà lãnh đạo thị trường.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, tăng trưởng hàng quý (YoY) vẫn ổn định trong khoảng 20% đến 35%.

Trong bảng dưới đây, chúng ta có thể thấy sự thay đổi tăng trưởng doanh thu của công ty trong 14 năm qua.

Nguồn: Macrotrend.net

Trong khi sự tăng trưởng mạnh mẽ vẫn theo xu hướng hàm mũ cả hàng quý và lũy kế hàng năm.

Nguồn: Macrotrend.net

Và mặc dù các con số đang thể hiện tốt nhưng các sự kiện gần đây đã làm tổn hại đến sự phát triển thị trường chứng khoán của công ty hiện đang chìm trong quá trình điều chỉnh vì nó sẽ đạt mức tối đa trên 280 USD/cổ phiếu và mức tối thiểu gần đây ở xung quanh là 200 USD/cổ phiếu.

Hỗ trợ quan trọng bị phá vỡ trong những ngày gần đây ở mức 215 USD/cổ phiếu ngay bây giờ là mức kháng cự mà bạn sẽ cần phải bắc cầu để duy trì cấu trúc cục bộ và tìm kiếm mức giao dịch trên 230 USD.

Nếu cấu trúc Overbalance 1:1 này dự báo cho chúng tôi một mức giá lý thuyết gần bằng các mức đó, miễn là có thể phá vỡ rào cản của hỗ trợ quan trọng trước đó hiện được chuyển thành kháng cự.

Nguồn: xStation5

Áp lực hiện có từ lợi suất tăng đối với nợ của Mỹ cùng với lo ngại lạm phát gia tăng có thể tiếp tục điều chỉnh lĩnh vực công nghệ của Mỹ.

Đặc biệt là sau khi dự đoán của Fed dự báo tăng trưởng cho năm 2021 của nền kinh tế Bắc Mỹ là 6,5% trong khi lạm phát sẽ không phục hồi ở mức gần 1,5-2%.

Áp lực kinh tế vĩ mô đối với một dự báo phi thực tế tạo ra sức nặng tiêu cực đối với lĩnh vực công nghệ và có thể gây hại trong trung hạn cho diễn biến giá của các công ty tăng trưởng như Salesforce mặc dù các nguyên tắc cơ bản của họ sẽ liên tục hỗ trợ mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn bài viết: XTB