Home Đầu tư Coin Phương pháp kiếm 7-10% lợi nhuận Bitcoin hàng năm với rủi ro thấp không phải ai cũng biết

Phương pháp kiếm 7-10% lợi nhuận Bitcoin hàng năm với rủi ro thấp không phải ai cũng biết

2
Phương pháp kiếm 7-10% lợi nhuận Bitcoin hàng năm với rủi ro thấp không phải ai cũng biết

Có nhiều người hẳn sẽ rất tò mò: “Tại sao mọi người lại đổ xô đi mua Bitcoin?”. Bitcoin có giá trị gì thu hút để khiến nhiều người đầu tư vào nó như vậy?

Tuy nhiên, hầu hết tất cả mọi người đều nhận thức được rằng, Bitcoin là một cách đầu tư, là một thị trường có tổng bằng không, khi mà có một người thắng thì sẽ có người khác phải thua.

Có người có được những nguồn tài chính khổng lồ từ Bitcoin, nhưng cũng có người phải “ngậm trái đắng” khi đầu tư thất bại, điều này khiến giao dịch trở nên cạnh tranh hơn. Vì thế, chúng ta rất khó tìm được một chiến lược nhất quán nào mà có thể đem lại lợi nhuận hàng năm.

Tuy nhiên, PlanB – một nhà đầu tư và phân tích trên Twitter, đã hé lộ chiến lược giao dịch Bitcoin mang lại lợi nhuận 7-10% hàng năm với rủi ro ở mức rất thấp.

Phương pháp này không hẳn ai cũng biết. Nếu bạn muốn chiến thắng ở “sân chơi” này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kienthuctrade.net nhé!

Bitcoin là gì?

Bitcoin hay BTC là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho phát triển của thị trường Cryptocurrency.

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch và chính điều đó đã làm cho Bitcoin loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch.

Điều này có nghĩa là giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí giao dịch cực kỳ thấp (gần như bằng 0) mà không phải qua bất cứ tổ chức hay cá nhân trung gian nào.

Xem thêm: Cryptocurrency là gì? Toàn tập kiến thức cho người mới bắt đầu

Ưu điểm của Bitcoin

Có thể nói bitcoin ra đời như 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tử khi mà ưu điểm của nó vô cùng to lớn:

Thuận tiện trong giao dịch: Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao dịch nào, họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày.

Nhưng với bitcoin thì không, bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn bitcoin cho bạn bè, người thân của bạn.

Cho dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Và bạn cũng có thể gửi vào bất cứ thời gian nào, không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.

An toàn và bảo mật: Mỗi giao dịch bitcoin đều có thể được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật hoàn toàn.

Không thể bị làm giả: Chi phí kiểm định chất lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bitcoin không hề tốn chi phí nào, và có 1 sự thật là bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất

Chi phí giao dịch cực thấp: Không có bất cứ trung gian giao dịch nào, chỉ có phí xử lý giao dịch, tuy nhiên nó cũng không đáng bao nhiêu.

Bảo vệ môi trường: Không phải dùng hoá chất in giấy hay khai thác. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.

Tiềm năng thương mại điện tử: Mọi giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả, đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán hàng, họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận.

Phương pháp của PlanB

“Xác minh những gì tôi đã nói trước đây: thực hiện chiến lược cash & carry đối với Bitcoin (mua BTC với giá giao ngay, hodl trong suốt thời gian chênh lệch giá và đồng thời bán trong tương lai với thời gian phân bổ trong 1-6 tháng) sẽ giúp bạn kiếm được 7-10% lợi nhuận hàng năm .. gần như không có rủi ro.”

Chiến lược PlanB có thể được xem như một hình thức giao dịch chênh lệch giá. Về cơ bản, chênh lệch giá là giao dịch dựa trên sự chênh lệch giá trên nhiều sàn.

Nếu Bitcoin giao dịch ở mức 9.000 đô la trên một sàn và 10.000 đô la trên một giao dịch khác, một nhà giao dịch có thể mua BTC trên sàn giao dịch rẻ hơn, chuyển nó sang trao đổi đắt hơn và bán nó ở đó với lợi nhuận 1.000 đô la mỗi BTC.

Trong nhiều năm qua, các sàn tiền điện tử thi nhau mọc lên, mang lại cho các nhà giao dịch nhiều lựa chọn hơn so với Bitcoin thời kỳ đầu.

Đôi khi, các sàn giao dịch này có thể hiển thị chênh lệch giá cho các tài sản khác nhau, tương tự như ví dụ ở trên, mặc dù sự khác biệt đó có thể không tồn tại lâu vì các lập trình viên đã phát triển các bot để thiết lập các mức giá cân bằng của các sàn.

Các biến chứng khác cũng tồn tại liên quan đến chênh lệch giá, chẳng hạn như withdrawal limit (giới hạn rút tiền) và fiat hoặc stablecoin. Phương thức PlanB dường như vẫn đang tận dụng cơ hội có sẵn trên thị trường tiền điện tử hiện tại.

Phuong phap kiem 7-10% loi nhuan hang nam tu Bitcoin

 

Giao dịch Bitcoin giao ngay và tương lai

Chiến lược giao dịch được đề cập của PlanB liên quan đến cả giao dịch Bitcoin trả tiền ngay và giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Giao dịch Bitcoin giao ngay liên quan đến việc mua và bán Bitcoin vật lý, có thể chuyển nhượng sang các sàn giao dịch khác hoặc các ví khác nhau. Các trader có thể tìm đến một sàn giao dịch như Coinbase để mua BTC giao ngay.

Ngoài ra, giao dịch tương lai Bitcoin là một sản phẩm giao dịch phái sinh dựa trên giá Bitcoin.

Các nhà giao dịch suy đoán về giá Bitcoin trong tương lai, các hợp đồng mua và bán cuối cùng sẽ hết hạn (trừ khi sản phẩm là sản phẩm tương lai hoán đổi vĩnh viễn) thành tiền mặt hoặc vật chất (giao ngay) BTC.

Hợp đồng tương lai hoán đổi vĩnh viễn, như được thấy trên các sàn giao dịch như BitMEX, không hết hạn mà thay vào đó thường tiến hành các giai đoạn cấp vốn định kỳ sau vài giờ, giữ cho các sản phẩm đó có giá bán gần với giá giao ngay BTC trên các sàn giao dịch khác.

Tuy nhiên, nhiều trong số các nền tảng này cũng có các sản phẩm giao dịch tương lai Bitcoin dựa trên thời gian hết hạn, chẳng hạn như hết hạn hàng tháng hoặc hàng quý. Ví dụ, hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng sẽ hết hạn khi kết thúc thời hạn một tháng.

Nếu một trader vào vị trí long 1 BTC khi Bitcoin đang giao dịch ở mức 5.000 đô la và giữ vị trí đó khi hết hạn, trader đó sẽ nhận được khoản thanh toán 1 BTC sau khi hết hạn, bất chấp giá Bitcoin tại thời điểm hết hạn là bao nhiêu.

Một số sàn giao dịch, chẳng hạn như Chicago Mercantile Exchange (CME) sẽ giải quyết các vị trí này thành tiền mặt tương đương với vị trí của trader.

Giải thích về chiến lược của PlanB

Hợp đồng tương lai Bitcoin và giao dịch giao ngay là một bước nhảy tinh tế khi giá tương lai Bitcoin đôi khi có thể giao dịch ở mức cao để giao dịch BTC, tùy thuộc vào thời điểm hết hạn.

Tại thời điểm viết bài vào ngày 5 tháng 11, Coinbase cho thấy giao dịch Bitcoin khoảng 9.360 đô la, trong khi CME, tháng 11 giao dịch sản phẩm tương lai Bitcoin ở mức 9,420 đô la.

Khoảng cách giá này có thể sẽ đóng lại khi thời gian diễn ra hợp đồng tương lai của CME hết hạn vào cuối tháng 11.

Chiến lược PlanB khai thác loại khái niệm chênh lệch giá giao ngay và tương lai. Hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt của CME và hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng Bitcoin vật lý, thường giao dịch ở mức cao hơn so với giao dịch Bitcoin giao ngay.

Điều này mở ra cơ hội cho việc xây dựng thương mại mang theo phương thức cổ điển, PlanB cho biết.

Phương thức giao dịch PlanB về cơ bản liên quan đến việc mua BTC giao ngay trên một sàn giao dịch, trong khi mua một lượng hợp đồng tương lai BTC tương đương trong ngắn hạn ở một sàn giao dịch khác.

Anh lưu ý:

“Bạn mua nó và bạn bán nó ngay lập tức với giá tương lai cao hơn này để bạn có được một khoản lợi nhuận nhất định – một khoản lợi nhuận được đảm bảo( cái này bao gồm cả phí giao dịch ).

Vì vậy, theo một cách nào đó, đây sẽ là một lợi nhuận không rủi ro. Có một số rủi ro, nhưng chúng rất nhỏ.”

Các chiến thuật tương tự có thể liên quan đến “vàng giao ngay và hợp đồng tương lại của vàng”, mặc dù tỷ lệ hoàn vốn là khoảng 1%, đây là một phần nhỏ có thể đạt được so với 12% khi chúng ta sử dụng Bitcoin.

Giải thích khái niệm này và ứng dụng của nó đối với Bitcoin đã thu hút sự quan tâm của một số người tham gia thị trường truyền thống, PlanB cho biết.

“Nếu tôi giới thiệu phương pháp này cho những người có tư duy đầu tư truyền thống, thì nó sẽ khiến họ quan tâm đến Bitcoin. Trên thực tế, tôi biết ba người đã mua Bitcoin sau tôi giới thiệu phương pháp này là những người quản lý tiền chuyên nghiệp.”

Vì Bitcoin là một loại tài sản mới và các sản phẩm tương lai xung quanh đồng tiền này chỉ có sẵn trong 2 năm gần đây, nên sự chênh lệch giá vẫn đang còn rất cao, tuy nhiên tôi không biết sự chênh lệch này có thể tồn tại được trong bao lâu trước khi nó trở nên ít sinh lãi hơn.

Lợi thế giao dịch này cũng có thể một phần dựa trên tính chất biến động lớn của Bitcoin, vì vậy tôi nghĩ răng lợi thế này sẽ mất khi Bitcoin trở nên ổn đinh hơn, điều này có thể thấy khi nói đến vàng.

Tuy nhiên, rõ ràng là cơ hội lợi nhuận này đang dành cho tất cả những người tham gia vào thị trường Bitcoin, theo nhận xét của PlanB, đây là một điều tốt khi có liên quan đến việc áp dụng và sử dụng chính thống.

Nguon loi nhuan tu Bitcoin

Như vậy, Kienthuctrade.net đã chia sẻ đến bạn phương pháp kiếm 7-10% lợi nhuận từ Bitcoin với mức rủi ro thấp nhất mà không phải ai cũng biết. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có những đầu tư khôn ngoan và hiệu quả nhất.

Đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích về Coin được cập nhận hàng ngày trong mục “Coin” của Kienthuctrade.net nhé!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here