Home Chứng khoán Tại sao nên đầu tư chứng khoán như một hình thức đầu tư tài chính? Lợi nhuận cao trong dài hạn khi đầu tư chứng khoán

Tại sao nên đầu tư chứng khoán như một hình thức đầu tư tài chính? Lợi nhuận cao trong dài hạn khi đầu tư chứng khoán

0
Tại sao nên đầu tư chứng khoán như một hình thức đầu tư tài chính? Lợi nhuận cao trong dài hạn khi đầu tư chứng khoán

Đầu tư để thực hiện các mục đích ngắn hạn. trung hạn, dài hạn như mua nhà , mua ô tô, chi phí dành cho tương lai con cái… Bạn không thể nào chỉ tiết kiệm hay cắt ra một phần tiền thu nhập của minh để làm việc đó lâu dài được.

Khi có tiền nhàn rỗi, đầu tư mới có thể giúp bạn gia tăng tái sản của mình, và chứng khoán là môt hình thức đầu tư tài chính tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao nên đầu tư vào chứng khoán?

Lợi nhuận cao trong dài hạn khi đầu tư chứng khoán

Nắm giữ cổ phiếu cũng có nghĩa là bạn đang tham gia nắm một phần của doanh nghiệp. Nếu bạn gửi tiết kiệm và nhận mức lợi nhuận rơi vào khoảng 6-7%/ năm thì hiện nay, tốc độ tăng trưởng trung bình của các công ty trên thị trường chứng khoán là 20%/ năm.

Chưa hết, nếu có được các kiến thức chuẩn của thế giới như cách tham gia đầy đủ lộ trình học của Da Vincy, cơ hội kiếm lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán của bạn chi phí thuốc theo toa sẽ lên tới ít nhất là 30%/ năm.

Chúng tôi cam kết điều này và đây là môt sự bảo đảm chưa từng có tiền lệ nào từ các nơi đào tại tài chính khác.

 Chứng khoán có tính thanh khoản rất cao, chỉ sau tiền mặt

Thanh khoản là khả năng chuyển đổi thành tiền của một tài sản. Khi bạn buôn bán một mặt hàng, bạn sẽ chỉ có tiền thu nhập khi có người mưa hoặc tham gia đúng vào nơi tập trung đông đảo người mua.

Thị trường chứng khoán cũng vậy,  nó đã, đang và sẽ có tập trung rất nhiều những nhà đầu tư, những trader, những doanh nghiệp đang mua bán các mặt hàng chứng khoán.

Nhu cầu mua hay bán của bạn sẽ được đáp ứng nhanh bởi những người tham gia thị trường ( khớp lệnh giao dịch), chứng khoán của bạn sẽ dễ dàng trở thành tiền mặt ngay lập tức.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán như một hình thức đầu tư tài chính?

Chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt

Bạn có thể không cần quá nhiều tiền mặt ngay hay phải tích lũy nhiều mới có thể băt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

Việc cần có một số vốn lớn có lẽ sẽ chỉ phù hợp khi bạn đầu tư vào bất động sản. Chỉ vài triệu hoặc vài chục triệu, bạn có thể làm quen và trở thành những nhà đầu tư mua bán cố phiếu.

Bạn cũng không phải chờ đợi lâu để dòng tiền lợi nhuận của mình quay về. Thời gian tối thiểu để nắm giữ cổ phiếu là 2 ngày và khi cố phiển tặng giá và đạt được kì vọng, bạn có thể bán chúng bất cứ lúc nào.

Chứng khoán có xu hướng tăng

Nhìn chung, chứng khoán có xu hướng tăng trong 100 năm qua. Mặc dù có những thời điểm thị trường đi xuống, những đợt pullback, nhưng nhìn chung, thị trường chứng khoán phát triển đều đặn khi Hoa Kỳ và các nền kinh tế khác trên toàn cầu đều phát triển.

Ví dụ như chỉ số S & P 500 (là một nhóm gồm 500 công ty lớn của Hoa Kỳ) từ tháng 1 năm 1928 – tháng 7 năm 2019.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán như một hình thức đầu tư tài chính?

Trong lịch sử, có rất nhiều lần thị trường đi lên đi xuống nhưng thị trường nói chung đã di chuyển đi lên.

Và nếu bạn mua cổ phiếu và nắm giữ chúng trong 30, 40 hoặc thậm chí 50 năm, bạn đã có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Trên thực tế, chỉ một đô la đầu tư vào cổ phiếu của các công ty nhỏ (được gọi là cổ phiếu vốn hóa nhỏ) vào năm 1926 sẽ có giá trị gần 40.000 đô la ngày nay!

Nhiều người đầu tư vào cổ phiếu chỉ đơn giản vì tỷ lệ lãi có lợi cho họ theo thời gian, thị trường sẽ đi lên và kiếm được tiền cho họ.

Có thể bắt đầu với số vốn nhỏ

Đầu tư vào cổ phiếu là một con đường dài hạn, yêu cầu bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại, nhưng lại cho phép bắt đầu với số vốn nhỏ.

Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một ly cà phê vào buổi sáng, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và dùng số tiền đó để đầu tư cổ phiếu.

Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chỉ có trong tay một vài đô la. Đừng lo lắng vì bạn có thể đầu tư số tiền đó vào quỹ chỉ số. Qũy chỉ số được xem là một cách tốt để bắt đầu.

Ngoài ra, bạn có thể thử sức mình với các kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP), được phát hành bởi các công ty lớn và không đòi hỏi các đầu tư phải có số tiền lớn, bỏ ra nhiều công sức hoặc có nhiều kinh nghiệm.

Khi bạn sở hữu một cổ phiếu hoặc phân nhỏ của một cổ phiếu của một công ty cung cấp DRIP (kế hoạch tái đầu tư chia cổ tức), bạn có thể đăng ký DRIP và mua thêm cổ phiếu trực tiếp từ công ty hoặc đại lý của công ty để không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho các nhà môi giới.

Bất cứ cổ tức nào kiếm được từ cổ phiếu sẽ được tái đầu tư tự động. Điều này có nghĩa là trong một khoảng thời gian nhiều năm, khi việc nắm giữ cổ phiếu của bạn tạo ra một nguồn thu nhập đủ lớn, với tỉ lệ lãi tăng cao, bạn sẽ không cần bỏ ra một khoản tiền hàng tháng để duy trì, tiếp tục đầu tư nữa.

Cơ hội kiếm tiền hiệu quả

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội kiếm tiền hiệu quả.

Mặc cho những biến động lên xuống hằng ngày và ít cơ hội kiếm tiền nhanh chóng, nhưng theo thời gian, chứng khoán có xu hướng tăng giá trị, do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn.

Đầu tư vào các công ty ổn định, có khả năng tăng trưởng cao sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Khoản tiền nhàn rỗi không được đầu tư giống như khoản tiền chết. Qua thời gian, với tỉ lệ lạm phát từ 1-4% (kể từ năm 2000), đồng tiền sẽ dần mất đi giá trị.

Nếu bạn mua trái phiếu kho bạc hoặc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi (CD) tại ngân hàng địa phương, bạn có thể kiếm được một khoản tiền vừa đủ để tránh lạm phát.

Nhưng đó chưa phải là sự lựa chọn tuyệt nhất, với thị trường chứng khoán, bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế.

Ví dụ, tỷ lệ lạm phát trung bình năm 2018 ở Hoa Kỳ là 2,4% mỗi năm. Tỷ lệ CD tốt nhất là CD sáu năm từ Ngân hàng Amerant cung cấp 2,7% mỗi năm.

Mặc dù tỷ lệ đó tốt hơn so với tỷ lệ lạm phát hiện tại, nhưng nó không nhiều. Vì vậy, giá trị tiền của bạn về cơ bản chỉ là giữ nguyên.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hóa các khoản đầu tư bằng cách đầu tư vào cổ phiếu, bên cạnh trái phiếu, forex, CDs và tài khoản tiết kiệm,… có thể giúp bảo vệ bạn khỏi sự biến động mạnh mẽ của thị trường tài chính. Thông thường, khi thị trường chứng khoán giảm, thị trường trái phiếu tăng và ngược lại.

Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm soát sự biến động tốt hơn bằng cách phân bổ tiền vào nhiều thị trường khác nhau. Nói cách khác, đừng bao giờ bỏ hết số vốn vào một khoản đầu tư.

Sở hữu một phần công ty bạn yêu thích

Mua cổ phiếu có nghĩa là nắm giữ cổ phần của công ty mà bạn mua cổ phiếu. Do đó, việc đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng mang lại lợi ích là trở thành một trong những chủ sở hữu của một doanh nghiệp.

Các cổ đông bỏ phiếu cho các thành viên hội đồng quản trị và các quyết định kinh doanh nhất định. Họ cũng nhận được báo cáo hàng năm để tìm hiểu thêm về công ty.

Chứng khoán là… – Bí quyết thành công

– Mang về lợi nhuận cao nếu biết đầu tư đúng chổ. Nếu có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng thì lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%. Tuy nhiên khi đầu tư chứng khoán bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều.

Thế nhưng bài toán khó ở đây bạn nên lựa chọn đầu tư vào công ty nào có mặt trên thị trường chứng khoán?

Nếu công ty làm ăn có lãi sẽ trả cổ tức cho bạn. Nếu giá cổ phiếu của công ty đó lên, bạn mang đi trao đổi hoặc chuyển nhượng để nhận lợi nhuận từ chênh lệch giá mua – bán.

– Nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi giao dịch của bạn liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn. Tất nhiên, chứng khoán của bạn được chuyển thành tiền mặt một cách nhanh chóng.

– Chứng khoán được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt. Hãy thử so sánh với loại hình đầu tư bất động sản, bạn cần đến 500 triệu đến 1 tỷ đồng để mua nhà, đất.

Tuy nhiên bạn chỉ cần vài triệu đồng là có thể gia nhập vào thị trường chứng khoán. Thời gian cho biết kết quả đầu tư lãi hay lỗ chỉ trong 2 ngày. Ngoài ra, khi có cổ phiếu trong tay bạn có thể bán đi bất cứ lúc nào.

Như vậy tóm lại chứng khoán là gì? Là một loại hàng hóa đặc biệt để các nhà đầu tư sở hữu và chuyển nhượng linh hoạt. 

Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro riêng của nó. Chọn đầu tư chứng khoán tức là bạn đang chọn sự mạo hiểm, có thể có tất cả nhưng cũng có thể quay về với hai bàn tay trắng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here