Home Đầu tư Coin SALT là gì? Chi tiết về tiền điện tử SALT, SALT Token là gì? Có nên đầu tư SALT Token không?

SALT là gì? Chi tiết về tiền điện tử SALT, SALT Token là gì? Có nên đầu tư SALT Token không?

0
SALT là gì? Chi tiết về tiền điện tử SALT, SALT Token là gì? Có nên đầu tư SALT Token không?

Ngày hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng anh em tìm hiểu về đồng SALT- một nền tảng được xây dựng và hỗ trợ bởi công nghệ Blcokchain chuyên về dịch vụ cung cấp các khoản vay. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. SALT là gì?

SALT (SALT) là một nền tảng được xây dựng và hỗ trợ bởi công nghệ Blcokchain chuyên về dịch vụ cung cấp các khoản vay. SALT (Secure Automated Lending Technology – Nền tảng Cho vay Tự động) cho phép bạn thế chấp số tiền mã hóa của bạn để đổi lấy một khoản vay bằng tiền mặt.

Điều này là rất lý tưởng nếu bạn bất ngờ cần đến một khoản tiền để chi tiêu hoặc muốn mua một món hàng lớn mà không muốn bán các tài sản blockchain của mình như Bitcoin, Ethereum.

SALT coin được dùng để trở thành thành viên của hệ thống và từ đó có quyền truy cập vào các dịch vụ của nền tảng này, với càng nhiều SALT token thì người dùng càng có thể để truy cập các lợi ích mà thành viên ở cấp cao hơn có được. Cấp độ thành viên càng cao thì tùy chọn tài chính của bạn càng tốt và linh hoạt hơn.

Với quy trình này, người cho vay sẽ đánh giá trên tài sản của người vay chứ không nhìn vào lịch sử tín dụng của họ.

Xem thêm: Sàn ASX Markets có uy tín hay không? Đánh giá đầy đủ nhất về nhà môi giới ASX Markets

2. SALT hoạt động như thế nào?

SALT là một tổ chức trung gian chuyên tìm kiếm và kết nối những người đi vay và người cho vay thông qua các thỏa thuận phù hợp với nhau được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain đã đăng ký nhãn hiệu của công ty.

Khi vay bạn sẽ thế chấp các tài sản blockchain, như Bitcoin để đổi lấy các loại tiền tệ truyền thống. Không giống như các khoản vay tiêu dùng, kinh doanh hoặc cho vay mua nhà, bạn có thể sử dụng các khoản vay này vào bất kỳ mục đích chi phí cá nhân hoặc kinh doanh nào.

Để sử dụng nền tảng cho vay SALT, trước tiên bạn cần phải đóng phí để trở thành thành viên. Có ba cấp thành viên:

 • Cấp thành viên cơ sở : Phí là 1 SALT/năm
 • Cấp thành viên chính thức: Phí là 10 SALT/năm
 • Cấp thành viên doanh nghiệp: Phí là 100 SALT/năm

Các cấp thành viên cao hơn cho phép bạn vay thêm tiền thông qua các loại tiền tệ bổ sung đồng thời cung cấp cho bạn các khoản vay linh hoạt hơn. Các cấp cao hơn cũng được hưởng một loạt các đặc quyền khác như truy cập trước vào các sản phẩm mới, quản lý danh mục đầu tư, và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

Để tạo tài khoản và trở thành thành viên bạn cần phải cung cấp tối thiểu một vài thông tin cá nhân. Tất cả thông tin cần thiết đó là tên, họ của bạn và một địa chỉ email hợp lệ. Tuy nhiên, khi bạn nộp đơn xin vay, bạn sẽ phải tuân theo các quy định về Hiểu biết Khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML), vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một ID được chính phủ cấp như CMT hay hộ chiếu, visa…tải lên khi yêu cầu.

Một sự khác biệt nữa so với tài sản tài chính truyền thống là SALT không bao giờ yêu cầu điểm tín dụng của bạn (điểm tín dụng được hiểu lịch sử vay của bạn). Thay vào đó, nền tảng này chỉ sử dụng giá trị của tài sản thế chấp mã hóa của bạn để xác định các điều khoản cho khoản vay của bạn.

Các nhà cho vay bắt đầu quá trình cho vay bằng cách đăng các điều khoản mà họ chấp nhận để cho vay. Là người mượn, bạn có thể xem qua các đồng tiền điện tử khác nhau và lựa chọn một trong những đồng tiền phù hợp nhất với bạn.

Sau khi bạn chọn một khoản vay, bạn sẽ tiến hành các điều khoản cam kết và thế chấp tài sản mã hóa của bạn trong một hợp đồng thông minh. Các khoản tiền mặt sau đó sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tiếp theo, bạn phải trả dần tiền hàng tháng dựa trên thời hạn cho vay, và khi khoản vay của bạn được trả hết, SALT sẽ giải phóng tài sản thế chấp của bạn khỏi hợp đồng thông minh và trả lại cho bạn.

3. SALT Token là gì?

SALT (mã token: SALT) là đồng token của nền tảng cho vay (lending & borrowing) Salt.

SALT token được phát hành ra thị trường thông qua hình thức gọi vốn ICO vào giữa tháng 08/2017.

Hiện tại, SALT token đang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

4. Thông tin cơ bản về đồng SALT

 • Ticker: SALT
 • Contract: 0x4156D3342D5c385a87D264F90653733592000581
 • Decimal: 8
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility Token
 • Total supply: 120,000,000 SALT
 • Circulating supply: 79,553,009 SALT

5. Token Allocation

Với tổng cung cố định là 120 triệu token, SALT được đội ngũ phát triển phân chia với tỷ lệ như sau:

 • 45,42% được bán ra thông qua hình thức Discounted Sales (a.k.a ICO).
 • 14,63% là ngân sách dùng để phát triển nền tảng Salt lending.
 • 2,04% được bán cho nhân viên Employee Discount.
 • 37,92% được dùng để bán Retail Sales trong platform Salt.

Lưu ý: Tất cả các thông tin về thời gian trả token không được team dev đề cập và public.

7. SALT Token được dùng để làm gì?

Trước đây, SALT token được dùng để thanh toán phí membership của Salt Lending Platform với những tiện ích cụ thể ở mỗi tier của gói membership.

Nhưng hiện tại, anh em mua gói membership không cần thanh toán bằng SALT token nữa.

Mình vẫn chưa hiểu sau khi thay đổi cách thức membership thì SALT token đang có mục đích sử dụng gì?

8. SALT tính toán những biến động trong tài sản thế chấp như thế nào?

Để tính toán những biến động trong tài sản thế chấp, SALT đã xây dựng một tính năng có tên là SALT Oracle để tạo ra các hợp đồng thông minh cho mỗi khoản vay và giám sát hoạt động của các khoản vay.

Đồng thời SLAT luôn duy trì Tỷ lệ giá trị cho vay (LVR) là 80 % (tỷ lệ này được tính toán dựa trên giá trị hiện tại của tài sản được giữ để thế chấp/giá trị số tiền vay, LRV = 80% có nghĩa là tài sản thế chấp phải chiếm 80% giá trị của số tiền vay).

Tính nămg SALT Oracle sẽ thường xuyên kiểm tra giá trị hiện tại của tài sản thế chấp đối với số tiền vay. Nếu giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống và dẫn đến một LVR quá thấp, Oracle của SALT sẽ tự động liên hệ với bên đi vay và mời họ thế chấp thêm tài sản và hoặc trả lại khoản vay cho đến khi LVR quay trở lại mức có thể chấp nhận được.

Không có hình phạt nào nếu người vay trả nợ sớm, vì vậy người vay có thể quản lý khoản hoàn trả của họ khi nhu cầu phát sinh. Và nếu giá trị tài sản thế chấp tăng, người đi vay có thể chọn mượn nhiều hơn hoặc đơn giản là không thay đổi gì.

Trong trường hợp người vay không trả được nợ, hoặc nếu họ không đưa LVR trở lại mức có thể chấp nhận được khi giá trị tài sản thế chấp giảm xuống (sau khi liên lạc), Oracle có quyền tự động bắt đầu thanh lý một phần tài sản thế chấp.

Sử dụng Oracle có nghĩa là hệ thống quản lý nợ gần như hoàn toàn tự động, trong khi hệ thống LVR năng động của SALT làm giảm đáng kể rủi ro cho các nhà cho vay.

9. Lịch sử và lộ trình phát triển của SALT

Dự án SALT được lên ý tưởng vào năm 2016. Đầu năm 2017, SALT hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên thu được hơn 1 triệu USD. Đến tháng 03/2017, SALT đã tạo thỏa thuận cho vay đầu tiên.

SALT đã chính thức bắt đầu cung cấp các khoản vay cho các thành viên cấp cao từ hồi đầu tháng 1/2018. Nền tảng này đã có gần 50.000 thành viên và đã tài trợ hơn 7.000.000 USD cho các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin và Ethereum.

 • Q4/2017: Ra mắt nền tảng SLAT và chấp nhận thế chấp bằng Bitcoin
 • Q1/2018: Chấp nhận thế chấp bằng Ethereum, bắt đầu xây dựng quỹ cho vay tự động
 • Q2/2018: Ra mắt thẻ tín dụng
 • Q3/2018: Chấp nhận mọi loại tiền mã hóa làm tài sản thế chấp

10. Đội ngũ phát triển của SALT

Nhóm phát triển của dự án SALT là nhóm gồm có 25 thành viên có rất nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính và công nghệ. Các thành viên chủ chốt của nhóm là

 • Shawn Owen (CEO), ông là doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và phát triển doanh nghiệp. Ông bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử từ những năm 2011
 • Phil Cowan (CTO), ông có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Trước đó ông là CEO của Ideas. Ông đã dành 7 năm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng web, thiết kế .
 • Ben Yablo là giám đốc chiến lược, ông có 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính và pháp lý.

11. Ví lưu trữ SALT Token an toàn

Hiện tại, anh em có thể lưu trữ SALT token trên các loại ví hỗ trợ Ethereum như:

 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, imToken, Trezor
 • Ví mềm: Myetherwallet, Mycrypto
 • Tiện ích: Metamask
 • Ứng dụng: Trust Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet.

Anh em cũng có thể lưu trữ SALT token trên các sàn giao dịch uy tín đã cho phép mua bán SALT.

Nhưng, anh em nào lưu trữ lâu dài nên hạn chế sử dụng cách lưu trữ trên sàn để tránh trường hợp bị hack.

12. Sàn giao dịch SALT Token 

Được niêm yết trên sàn Binance trong thời gian rất sớm. Tuy nhiên, vào ngày 22/02/2019 SALT đã bị delist khỏi sàn Binance cùng với vài đồng khác.

Hiện tại, anh em có thể mua bán SALT trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau.

Với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt hơn 300 ngàn đô, thể hiện được tính thanh khoản của SALT đang ở mức khá kém.

Trong đó, SALT đang được giao dịch mua bán nhiều nhất trên sàn Huobi Global chiếm 55,08% trên tổng khối lượng giao dịch.

13. Tương lai đồng SALT Token

Phần này mình không dám chắc tương lai của token SALT sẽ như thế nào? Nhưng anh em có thể cân nhắc sau khi điểm qua 1 số yếu tố quan trọng của SALT token như sau:

 • Nền tảng SALT có thể không sử dụng token SALT? Vậy SALT token có ý nghĩa gì với nền tảng? Có mục đích nào sử dụng khiến tăng nhu cầu sử dụng SALT token không?
 • Hiện trạng, đối thủ cạnh tranh của SALT đang làm rất tốt việc của họ và cũng không phát hành token riêng như BlockFi, compound, Coinbase…
 • Lộ trình phát triển trong thời gian sắp tới như thế nào?
 • Tình hình doanh thu, lợi nhuận của SALT platform trong các năm hoạt động có tăng tích cực không?
 • Có khả năng nào SALT sẽ bị các sàn khác delist nữa hay không?

14. Có nên đầu tư SALT Token không?

Qua bài viết này, kienthuctrade.net đã gói gọn những thông tin cần thiết nhất về SALT Token.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp cho anh em có nhiều dữ liệu và góc nhìn hơn để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về SALT token và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn có thể mất được.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” SALT là gì? Toàn tập về tiền điện tử SALT “. Sau khi SALT bị delist khỏi Binance, cộng thêm những thách thức đến từ những đối thủ lớn đã và đang tham gia vào lĩnh vực cho vay này.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here