Home Đầu tư Coin Skrumble Network (SKM) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SKM, SKM Token là gì? Có nên đầu tư vào SKM Token hay không?

Skrumble Network (SKM) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SKM, SKM Token là gì? Có nên đầu tư vào SKM Token hay không?

0
Skrumble Network (SKM) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SKM, SKM Token là gì? Có nên đầu tư vào SKM Token hay không?

Skrumble Network (SKM) là một trong số những cái tên xuất hiện đầu tiên trong phase đầu tiên của FastTrack trên Huobi.

Đây là một hình thức bán token của các dự án trên sàn giao dịch khá mới mẻ. Hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng anh em tìm hiểu về Skrumble NetworkSKM Token qua bài viết dưới đây.

1. Skrumble Network (SKM) là gì?

Xuất phát từ ý tưởng rằng mọi người nên sở hữu dữ liệu của chính mình, chứ không phải là bên thứ ba tập trung như Facebook, WhatsApp,… Skrumble Network (SKM) trao lại cho người dùng quyền sở hữu dữ liệu của họ và tự do giao tiếp mà không phải lo lắng bên thứ ba trung gian có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của họ.

Vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ của 87 triệu người dùng Facebook, hay Telegram bị cấm ở nhiều quốc gia như Nga và Iran, WhatsApp hóa ra vẫn bị truy xuất dữ liệu và WeChat đang kiểm duyệt nội dung tin nhắn.

Vì thế, đã đến lúc người dùng nên từ bỏ các thực thể trung gian cùng những máy chủ lưu trữ tập trung. Đây là những “thế lực” liên tục thao túng dữ liệu của chúng ta.

2. Skrumble Network (SKM) đặt ra để giải quyết là gì?

Dưới đây là các bài toán mà Skrumble Network (SKM) đặt ra để giải quyết, đó là:

Các nền tảng như WhatsApp, WeChat hay Telegram đều có những bước tiến mạnh trong việc tạo ra một hệ sinh thái để kết nối tất cả mọi người lại, giao tiếp với nhau dù ở bất kỳ nơi đâu.

Tuy nhiên, những tư duy mới đòi hỏi một hệ sinh thái đáp ứng được các vấn đề về bảo mật, an toàn thông tin cá nhân, tự do thông tin. Đây chính là bước phát triển tiếp theo của lĩnh vực truyền thông kết nối.

Xem thêm: Sàn Asx Markets là gì? Sàn giao dịch Asx Markets có lừa đảo không?

3. Skrumble Network (SKM) giải quyết vấn đề trên bằng cách gì?

Để giải quyết vấn đề trên, đội ngũ của Skrumble Network (SKM) đề xuất ra hệ sinh thái gồm các thành phần sau:

 • Public Chain: Công nghệ Blockchain được tối ưu hoá cho việc bảo mật truyền thông.
 • DApp Ecosystem: Các ứng dụng phi tập trung được bảo mật hơn đồng thời đem lại sự tự do trong giao tiếp, liên lạc.
 • Communication Layer: Tại Layer này, các lập trình viên có thể dễ dàng thêm các Communication Layer đối với với bất kỳ dApp nào.Như vậy, hệ sinh thái này sẽ ngày càng có nhiều dApp phát triển và tận dụng thế mạnh của Public Chain.

4. DApp trên Skrumble Network

Skrumble Network MainNet đã được ra mắt vào tháng 4/2019. DApp đầu tiên được xây dựng trên Skrumble Network là Ally – một ứng dụng chuyển tiền và nhắn tin với hơn 150.000 người dùng.

Ally hỗ trợ nhắn tin và lưu trữ file phi tập trung, chuyển crypto P2P khi đang trò chuyện, sử dụng token SKM và nhiều tiện ích hơn nữa.

Bên cạnh đó, Skrumble Network có một số ứng dụng phi tập trung hiện đang xây dựng và sẽ sớm công bố trong thời gian tới.

thptchilinh.edu.vn

5. SKM Token là gì?

SKM là Utility Token bên trong hệ sinh thái của Skrumble Network.

SKM Token được dùng để truy cập vào các dịch vụ và tính năng được cung cấp bởi Skrumble Network.

Ở thời điểm hiện tại 08/06/2019, SKM Token là ERC-20 Token được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Theo team dev thì quá trình Mainnet đang diễn ra. Tuy nhiên người dùng chưa thể swap SKM ERC-20 với Native Token SKM. Quá trình swap bắt đầu khi có thông báo của dự án.

6. Thông tin cơ bản về đồng SKM Token

 • Ticker: SKM
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: 0x048Fe49BE32adfC9ED68C37D32B5ec9Df17b3603
 • Decimal: 18
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,500,000,000 SKM
 • Circulating Supply: 1,005,729,667 SKM (~67%)

6.1 Token Allocation SKM

6.2 Token Sale SKM

Giá Token sale: 1 SKM = $0.05148

Tổng lượng Token Sale: 390,000,000 SKM (26%)

6.3 Token Release Schedule SKM

6.4 Skrumble Network (SKM) có gì nổi bật?

Với cấu trúc 3 Layers trong hệ sinh thái của Skrumble Network kể trên, mạng lưới này sẽ có các đặc điểm như sau:

 • Hoàn toàn ẩn danh và tính phi tập trung trong việc truyền thông.
 • Các chức năng là thế mạnh của Skrumble như nhắn tin audio, video call, screen share sẽ đều được hỗ trợ trên các trình duyệt phổ biến hiện nay.
 • Các thuật toán của họ được team dev giới thiệu sẽ là độc quyền và đem lại tính ưu việt (không thể bị chặn bởi tường lửa) của các giao thức trong mạng lưới Skrumble.
 • Dựa vào các API và open source, các lập trình viên có thể xây dựng vô số các dApp trên hệ tính thái của Skrumble.

6.5 SKM Token được dùng để làm gì?

Đóng vai trò là Utility Token bên trong hệ sinh thái của Skrumble Network, SKM Token có những mục đích sử dụng sau:

 • Users dùng SKM Token để truy cập vào các ứng dụng dApp và các dịch vụ trong mạng lưới của Skrumble Network.Dùng SKM Token để sử dụng dịch vụ lưu trữ nâng cao (Premium Storage).Dùng SKM Token để subcribe vào các channel cao cấp của các Influencers.
 • Các ứng dụng dùng SKM Token để khuyến khích người dùng tham gia sử dụng dịch vụ/ dApp của họ.
 • Dùng SKM Token để stake và trở thành Master Nodes xử lý giao dịch bên trong mạng lưới của Skrumble Network.
 • SKM Token cũng sẽ được burn 1 phần từ lượng SKM thu được khi user sử dụng nó để trả cho các dịch vụ, dApp trên mạng lưới của Skrumble Network.
 • SKM Token được dùng để trả thưởng cho các Master Nodes.

7. Team Skrumble

Skrumble Network là một ICO được đưa ra bởi một công ty hiện có tên là Skrumble Technology Incorporated. Đây là một nhóm lớn, bao gồm một đội ngũ lập trình lớn cùng với một nhóm phát triển kinh doanh và tiếp thị.

David Lifson (CEO & Nhà sáng lập): David có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Theo LinkedIn của anh, anh đã có 4 công ty đứng đằng sau. Hồ sơ profile của ông trong cả ngành công nghiệp viễn thông và công nghệ khá ấn tượng. Trong 5 năm qua, ông là người sáng lập và CEO của Skrumble.

Eric Lifson (Đồng sáng lập & Phó chủ tịch Marketing): Eric có 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các sáng kiến chiến lược marketing với rất nhiều công ty trong danh sách Fortune 500. Trong 7 năm đó, Eric đã dành 4 năm với Cossette, một công ty marketing của Canada, trước khi tiếp tục hợp tác với Skrumble. Eric có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Marketing của Trường Kinh doanh Quốc tế Hult.

Michael Dabydeen (Trưởng nhóm phát triển): Michael đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hơn 13 năm. Kinh nghiệm trong quá khứ của ông bao gồm nhiều vị trí như phát triển web, nhà phát triển ứng dụng di động, phát triển phần mềm và cuối cùng là nhà phát triển Full-stack với công ty gần nhất.

Nhóm tư vấn Skrumble Network có một số nhân vật ấn tượng như Anthony Diorio (Đồng sáng lập Ethereum và Người sáng lập của Jaxx Wallet), Jeff Pulver (Đồng sáng lập Vonnage) và Jinius Tu (CTO của Aion)

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác…

8. Phí giao dịch SKM Token

Hiện tại SKM Token đang là ERC-20 token trên nền tảng Ethereum Blockchain. Nên khi giao dịch, ngoài phí giao dịch trên các sàn, phí deposit, anh em sẽ mất thêm phí giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Ethereum.

Chú ý: Thời thời điểm mình viết bài này, đang diễn ra Mainnet của dự án, nhưng Token Holders chưa thể swap SKM với Native Token.

9. Cách kiếm và sở hữu đồng SKM Token

Anh em có thể kiếm và sở hữu SKM Token bằng cách sau:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: Gate, LBank, BitMart…
 • Trở thành Master Nodes và nhận SKM Token Reward.

10. Đào SKM Token như thế nào?

Anh em không thể đào SKM Token bằng sức mạnh máy tính như đối với việc đào BTC hay ETH.

Nhưng anh em có thể là các Master Nodes đóng góp vào mạng lưới Blockchain của Skrumble Network và nhận thưởng là SKM Token.

11. Ví lưu trữ SKM Token

Hiện tại SKM là token ERC-20. Vì vậy, anh em có thể lưu trữ nó trên tất cả các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum.

 • Ví trên các sàn giao dịch: Gate, LBank, BitMart…
 • Ví mềm: Ví MyEtherWallet, Ví Meta Mask
 • Ví cứng: Ledger Nano, Tresor.
 • Ví Ally là loại ví riêng sẽ hỗ trợ SKM Coins (Native Token) trong tương lai. Anh em có thể tìm hiểu và down lại tại App Store, Play Store.

12. Sàn giao dịch SKM Token

Hiện tại, SKM Token đang được giao dịch chủ yếu trên một số sàn như: Gate, LBank, BitMart…

13. Tương lai của đồng SKM Token

Như phần trên mình đã mô tả, trong hệ sinh thái của Skrumble Network gồm các thành phần như Developers, người dùng cuối, Master Nodes.

Mỗi thành phần này đều có mục đích sử dụng SKM Token khác nhau:

 • Developers mua vào SKM Token và dùng nó để tạo các chương trình khuyến khích người dùng tham gia.
 • Người dùng sử dụng SKM Token để sử dụng các sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ bên trong hệ sinh thái.
 • Master Nodes dùng Stake SKM để được quyền xử lý giao dịch và nhận lại SKM Token Reward.

Nhu cầu sử dụng SKM Token tăng lên khi số lượng các thành phần kể trên tăng.

Trong đó bao gồm cả nhu cầu mua vào tích trữ sử dụng dần và nhu cầu bán ra. Giá cả của SKM Token cũng phụ thuộc vào 2 nhu cầu này.

Nhìn vào biểu đồ giá của SKM Token từ khi nó lên sàn tới bây giờ, chúng ta cũng có thể giải thích vì sau giá lại có xu hướng down như vậy.

Quá trình Mainnet mới được bắt đầu từ Q2/2019 tới nay. Tức là các chức năng của SKM Token mà team dev thiết kế chưa được hoạt động hết. Token đơn giản chỉ là giao dịch qua lại giữa các trader.

14. Có nên đầu tư vào SKM Token

Dưới đây mình sẽ note ra các key points để anh em tìm hiểu kỹ hơn.

Mainnet

Team dev thông báo về việc Mainnet đang được diễn ra từ Q2 2019. Tuy nhiên, SKM Token vẫn đang là ERC-20 và chưa thế swap sang Native Token.

Chú ý: Master Nodes chỉ hoạt động, stake và xử lý giao dịch khi mạng lưới Blockchain của dự án thực sự chạy. Tức là Mainnet phải được hoàn thành.

Cũng theo team dev thì dự án này đang có 88 Master Nodes hoạt động theo cơ chế POA. Anh em có thể xem các Master Nodes này tại đây.

Products

Các dApp xây dựng trên Blockchain của Skrumbel Network chính là các sản phẩm dễ nhìn thấy nhất của hệ sinh thái này.

DApp phổ biến hiện tại của Skrumble Network là Ally – một ứng dụng phi tập trung đầu tiên của dự án về mạng xã hội và Communication.

Ngoài ra, cho tới hiện tại chưa thấy dự án công bố các dApp tiếp theo là gì. Mình có chat trên Telegram của dự án nhưng không nhận được phản hồi của admin hay team dev.

Roadmap

Theo Roadmap kể trên, thì họ đang ở giai đoạn tháng 06/2019, cho ra mắt dApp thứ 2 B2B. Người dùng cũng bắt đầu có thể trả bằng SKM Token để được sử dụng dịch vụ lưu trữ Storage Premium.

Competitor

Đối thủ trực tiếp của Skrumble Network trong thị trường Cryptocurrency như Mainfream, Telegram, BeeChat, Status.

Là một trong số các dự án về việc áp dụng Blockchain để phục vụ kết nối cộng đồng, giá trị của Skrumble Network sẽ nằm ở người dùng.

Lượng người sử dụng tăng, khiến cho việc SKM Token được đưa vào lưu thông cũng sẽ tăng theo.

Tuy nhiên, như ở phần trên mình nhắc thì giá trị của SKM Token hay bất kể loại token nào khác phụ thuộc vào nhu cầu mua vào tích trữ và nhu cầu bán ra.

Anh em nên xem xét kỹ các nhu cầu này ở đâu, khi nào để có thể tự đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Skrumble Network (SKM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SKM “. Hy vọng anh em nhận được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết vừa rồi.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng SKM bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here