Ultrain (UGAS) là gì? Chi tiết về tiền điện tử UGAS, Ultrain (UGAS) token là gì? Có nên đầu tư vào Ultrain (UGAS) token hay không?

Bạn đã nghe về đồng tiền điện tử UGAS bao giờ chưa? Đây là đồng tiền điện tử có nền tảng công nghệ blockchain. Nó được ra đời với mục tiêu xây dựng một blockchain có mục đích chung cung cấp dịch vụ đám mây và hệ điều hành. Vậy hôm nay các bạn hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu về đồng tiền điện tử này qua các thông tin dưới đây nhé.

1. Ultrain là gì?

Ultrain là nền tảng Blockchain phi tập trung, hiệu suất cao có khả năng mở rộng lên đến 20,000 transaction per second (TPS).

Ultrain được thành lập vào phát triển bởi công ty Ultrain Techology Ltd có trụ sở hoạt động tại Hangzhou, Trung Quốc vào năm 2017.

2. Ultrain có gì nổi bật

Ultrain Blockchain được cấu thành gồm các thành phần sau:

High-Performance Computing

Thông qua việc sử dụng thuật toán đồng thuận mới – Random Trust Consensus Framework, cho phép Ultrain có thể tăng được hiệu suất hơn 1000 lần và chỉ cần 1% năng lượng so với mạng PoW trong khi vẫn giữ được hiệu suất bảo mật.

Trusted Computing Creates Value

Vì Ultrain chỉ tốn 1% sức mạnh tính toán trong mạng lưới nên 99% còn lại sẽ được giải phóng để sử dụng quản lý dịch vụ điện toán máy tính tin cậy.

Như vậy, các nhà phát triển Dapps trên Ultrain sẽ sử dụng dịch vụ điện toán máy tính tin cậy này với giá rẻ hơn 25% đến 50% so với dịch vụ điện toán đám mây. Trong khi đó, vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu suất tương đương.

Democratic Voting System

Ultrain áp dụng cơ chế quản trị dựa trên việc bỏ phiếu dân chủ. Điều này giúp cho những người có nhiều tài nguyên trong Blockchain của Ultrain sẽ có quyền biểu quyết để bảo vệ quyền lợi cho chính họ.

thptchilinh.edu.vn

User-Friendly Smart Contracts

Ultrain thiết kế hợp đồng thông minh dựa trên ngôn ngữ JavaScript, cung cấp tài nguyên, thư viện chuẩn, mẫu các Smart Contract…. nhằm đơn giản hoá quá trình lập trình Smart Contract.

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

3. Ultrain (UGAS) là gì?

UGAS là đồng token chính thức trong mạng lưới Blockchain của Ultrain, được phát hành vào cuối năm 2018.

Ban đầu, UGAS được xây dựng trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Sau đó, vào 27/06/2019 Ultrain đã phát hành UGAS trên nền tảng của Binance Chain theo tiêu chuẩn BEP-2.

Tuy nhiên, UGAS đã được chuyển sang chạy trên Mainnet của họ vào tháng 08/2019.

4. Thông tin cơ bản về đồng UGAS

 • Ticker: UGAS
 • Blockchain: Ultrain
 • Consensus: Random Proof of Stake (RPoS)
 • Token type: Utility Token
 • Block Time: 10 seconds
 • Transaction Time: 1000 TPS/per subchains.
 • Total Supply: 1,000,000,000 UGAS
 • Circulating Supply: 282,240,117 UGAS

5. Token Allocation UGAS

Với tổng số token cố định lên đến 1 tỷ token, UGAS được đội ngũ phát triển Ultrain phân bổ theo các phần như sau:

 • 10% được bán thông qua Private Sale.
 • 15% do đội ngũ phát triển nắm giữ.
 • 15% thuộc về Foundation/Ecology.
 • 50% được khai thác qua Mining.
 • 10% là ngân sách để xây dựng cộng đồng.

6. Token Sale UGAS

Ultrain (UGAS) chỉ bán ra 10% trên tổng số token của họ và chỉ bán thông qua vòng Private sale.

Trong vòng Private Sale được UGAS được bán với giá 0,2$ cho mỗi token. Tức Ultrain đã thu về 20 triệu đô sau vòng Private Sale này.

7. Token Release Schedule UGAS

Ultrain chỉ khoá token đối với Core Team và Private Sale mà thôi. Các phần còn lại không bị khoá.

Và đây là thời gian trả token cho 2 phần này:

 • Core Team: Số token của Ultrain Team sẽ được trả trong vòng 36 tháng kể từ cuối tháng 01/2019. Mỗi tháng trả 1/36.
 • Private Sale: Số token này được trả trong vòng 18 tháng. 25% được trả ngay khi Ultrain lên sàn đầu tiên và cứ 6 tháng trả 25%.

8. Giá trị của đồng UGAS

Tại thời điểm viết bài này (ngày 25 tháng 10 năm 2020) :

 • Đồng tiền điện tử UGAS có giá 0,173242 đô la Mỹ,
 • Mức vốn hóa thị trường của đồng UGAS đạt mức khoảng 9.575.923 đô la Mỹ,
 • Tương đương với 3.569 BTC và 115.181 ETH.
 • Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ là 1.234.685 đô la Mỹ, tương đương 148,99 BTC  và 4.808 ETH.
 • Lượng tiền lưu thông là 170.720.374 UGAS trong tổng cung tiền là 1.000.000.000 UGAS.

Những thông tin trên được cập nhật tại trang web của Coinmarketcap. Để cập nhật giá trị mới nhất của đồng tiền điện tử UGAS, các bạn có thể truy cập vào trang web www.coinmarketcap.com. Coinmarketcap được biết đến là một trang web thông tin lớn nhất thế giới.

Tại đây nó lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết về tiền kỹ thuật số đang lưu hành trên toàn cầu. Trên thị trường tài chính số Coinmarketcap giống như một cuốn bách khoa từ điển và trở thành một công cụ vô cùng tuyệt vời.

Vì vậy truy cập vào trang web này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các đồng tiền điện tử nói chung và đồng tiền UGAS nói riêng.

Hoặc nếu muốn biết thêm thông tin chính thức cũng như những thay đổi của đồng tiền điện tử UGAS thì Website https://ultrain.io là địa chỉ đáng tin cậy nhất. Đây chính là trang web chính thức của UGAS.

9. Ultrain (UGAS) được dùng để làm gì?

Giống với ETH trong Ethereum Blockchain, UGAS trong Ultrain được thiết kế với những mục đích sử dụng như sau:

Gas Fees

UGAS được dùng để thanh toán phí giao dịch trong toàn mạng lưới Blockchain của Ultrain.

Rewards

Các Nodes cùng nhau khai thác UGAS để tăng khả năng bảo mật cũng như xác nhận giao dịch trên mạng lưới được ổn định.

Staking

Để tham gia Nodes trong Ultrain Blockchain, các Nodes phải staking một lượng UGAS nhất định.

Và, các Dapps Developer cần phải trở thành nodes mới được phát triển trên nền tảng của Ultrain.

Payments

Sử dụng các dịch vụ bên thứ ba trên Ultrain sẽ phải thanh toán bằng UGAS.

10. Bạn cần chú ý những gì nếu muốn mua UGAS

Trước khi bạn muốn mua UGAS hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác, điều quan trọng nhất là bạn phải nhận thức được đầy đủ tất cả các rủi ro liên quan đến việc mua bán, trao đổi loại đồng tiền điện tử đó. Tiền điện tử rất phức tạp và mang tính đầu cơ, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ đồng tiền nào trước khi mua hàng.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua đồng tiền điện tử UGAS, hãy đảm bảo xem xét kỹ lưỡng các yếu tố sau đây:

10.1 Tổng cung

Theo CoinMarketCap, Lượng tiền lưu thông hiện nay của đồng tiền điện tử UGAS là 170.720.374 UGAS trong tổng cung tiền là 1.000.000.000 UGAS. Số liệu này được cập nhật vào ngày 25 tháng 10 năm 2020 tại địa chỉ website https://coinmarketcap.com.

10.2 Đội ngũ phát triển

Mỗi đồng tiền điện tử đều được phát triển bởi một đội ngũ. Người ta thường quan tâm đến đội ngũ đứng sau nó để cân nhắc xem xét về tiềm năng và triển vọng của đồng tiền đó. UGAS được phát triển bởi một nhóm gồm những người năng động, có kỹ năng và tài năng với những nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, được kết hợp bởi niềm đam mê đối với các công nghệ mới.

Đội ngũ sáng lập của UGAS bao gồm các chuyên gia về an ninh mạng và blockchain hàng đầu từ Alibaba, IBM và nhân viên ngân hàng M & A quốc tế cao cấp có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp công nghệ hưng thịnh của Trung Quốc.

Tiêu biểu trong đội ngũ sáng lập UGAS phải kể đến:

Ray Guo là người đồng sáng lập và là CEO

Guo là một trong những chuyên gia an ninh mạng tốt nhất tại Trung Quốc. Xuất sắc là một nhà lãnh đạo kỹ thuật tại IBM và Alibaba, Guo có kinh nghiệm với việc phát triển phần mềm doanh nghiệp hàng đầu và giúp các công ty lớn vượt qua các thách thức dữ liệu của họ.

Bây giờ anh ấy mang các kỹ năng của mình về an ninh mạng và hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain cho Ultrain. Anh đã trải qua rất nhiều vị trí trong đó phải kể đến là: Giám đốc kỹ thuật, Tập đoàn bảo mật Alibaba; Dẫn đầu sự phát triển của một trong ba hệ thống kiểm soát rủi ro hàng đầu thế giới, được hàng tỷ người sử dụng hàng năm trên “Double 11”; Giám đốc kỹ thuật và người đứng đầu Trung tâm phát triển đổi mới, Dịch vụ tư vấn toàn cầu của IBM.

Emma Liao cũng là thành viên sáng lập và là CSO

Liao là một chủ ngân hàng đầu tư trong ngành công nghiệp công nghệ hưng thịnh của Trung Quốc. Đầu tư vào các dự án như NIO, Renrenche và tư nhân hóa QIHU, cô là một chuyên gia về sáp nhập và mua lại xuyên biên giới. Cô cũng thành lập Kunlun Redstar, câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp đầu tiên ở Trung Quốc.

William Li cũng là người đồng sáng lập & CTO

Li là kiến trúc sư cốt lõi của Hệ điều hành đám mây Alibaba và là giám đốc kỹ thuật của nhóm Blockchain của Alipay. Trước khi gia nhập Ultrain, anh chịu trách nhiệm thiết kế, nghiên cứu và phát triển nền tảng Blockchain độc lập của Alipay.

Li có nhiều kinh nghiệm R & D về điện toán hiệu năng cao, phát triển lõi hệ điều hành, lập lịch trình tài nguyên hệ điều hành. Ông lãnh đạo nhóm phát triển của Ultrain, nắm giữ tám bằng sáng chế blockchain.

11. Đào Ultrain (UGAS) như thế nào?

Không giống như những đồng coin đào khác, để khai thác UGAS anh em cần mua mining rig từ Ultrain. Đồng thời, anh em cũng phải stake 1 lượng khoảng 42,000 UGAS.

Để xem đầy đủ điều kiện tham gia làm miners của Ultrain anh em có thể truy cập vào đây: http://www.ultrain.info/trends-detail/HkU73x0xN

12. Ví lưu trữ Ultrain (UGAS) an toàn

Hiện tại, Ultrain đang thực hiện Mapping để chuẩn bị chuyển hết UGAS-ERC20 và UGAS-BEP2 thành UGAS chạy trên Mainnet, nên anh em có mua UGAS thì chú ý phần này.

UGAS sẽ được lưu trữ trên ví chính thức do Ultrain phát hành có tên Ultrain One. Ở thời điểm hiện tại, Ultrain One chỉ mới hỗ trợ phiên bản trên điện thoại iOS và Android.

Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ UGAS trên 5 sàn do Ultrain đề xuất đó là Huobi Global, Huobi Korea, Binance DEX, MXC, QB.COM.

13. Sàn giao dịch Ultrain (UGAS)

Gần 1 năm trôi qua, UGAS đang được hỗ trợ trao đổi, mua bán trên khoảng 6 sàn giao dịch khác nhau. Với tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt gần 2 triệu đô, UGAS đang thể hiện tính thanh khoản khá tốt ở thời điểm hiện tại.

Trong đó, UGAS đang được mua bán giao dịch nhiều nhất trên sàn MXC chiếm 90,09% trên tổng khối lượng giao dịch.

14. Tương lai của đồng Ultrain (UGAS)

Dựa vào mục đích sử dụng của UGAS token trong Ultrain, anh em cũng có thể suy ra được rằng giá trị UGAS sẽ tăng khi số lượng người dùng, Dapps phát triển trên Ultrain tăng.

Anh em có thể tự mình đánh giá điểm trên để có cái nhìn về UGAS trong thời điểm hiện tại.

Thêm nữa, Ultrain nhắm vào ngách Blockchain hiệu suất cao đã bảo hoà và có nhiều dự án lớn sẽ cạnh tranh với Ultrain như Algorand, Dfinity, Zilliqa, EOS, NEO… sẽ khiến Ultrain phát triển cộng đồng Developer rất khó.

15. Có nên đầu tư vào Ultrain (UGAS)

Mình nghĩ rằng, khi anh em đọc đến đây cũng đã nắm bắt được những thông tin cốt lõi nhất về đồng Ultrain (UGAS).

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết, anh em có thể nhận ra những cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng UGAS.

kienthuctrade.net sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về Ultrain (UGAS) và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn có thể mất được.

Lời kết

Mặc dù, Ultrain được nhiều trang review ICO trên thế giới đánh giá là tiềm năng. Song, UGAS hiện đang được giao dịch với mức giá -58% so với giá private sale. Thể hiện được nội lực phát triển chính xác của mạng lưới Blockchain của Ultrain ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là bài viết ” Ultrain (UGAS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử UGAS ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về đồng Ultrain (UGAS) này.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !