Home Đầu tư Coin Ví ImToken là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Ethereum trên điện thoại với ImToken từ A – Z, Hướng dẫn nạp và rút Ethereum /Token từ ví ImToken

Ví ImToken là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Ethereum trên điện thoại với ImToken từ A – Z, Hướng dẫn nạp và rút Ethereum /Token từ ví ImToken

0
Ví ImToken là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Ethereum trên điện thoại với ImToken từ A – Z, Hướng dẫn nạp và rút Ethereum /Token từ ví ImToken

ImToken – Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví Ethereum trên điện thoại với ImToken từ A – Z, đây là ví trên điện thoại di động cực kỳ an toàn và uy tín mình vẫn sử dụng để lưu trữ Ethereum (ETH) và các Token ERC-20.

Bản thân mình trước đây cũng từng bị hack ví MyEtherWallet, nếu bạn cũng từng bị như mình hoặc đang lo lắng tài sản không được an toàn thì ImToken sẽ là ví thay thế tốt nhất cho bạn.

1. Ví ImToken là gì?

Ví ImToken (ImToken Wallet) được tạo ra bởi công ty ImToken vào tháng 5 năm 2016 tại Hàng Châu, Trung Quốc, mới đây đã chuyển trụ sở sang Singapore. ImToken hỗ trợ lưu trữ Ethereum (ETH) và các token ERC20 rất an toàn và tiện lợi. Hiện tại, ImToken đã có phiên bản 2.0 hỗ trợ cả Bitcoin (BTC)EOS và ATOM nhưng mình sẽ giới thiệu nó sau nhé.

Ngoài ra, ImToken còn có một sản phẩm khác là Tokenlon – một sàn giao dịch phi tập trung (decentralized) dựa trên Smart Contract, được hỗ trợ bởi Kyber NetWork và 0x, nó tương tự như Bancor, cho phép trao đổi ETH với các Token ERC20 liền mạch, nhanh chóng.

2. Phí giao dịch trên ImToken như thế nào?

ImToken không thu phí giao dịch của người dùng, nó tương tự như MyEtherWallet, khi bạn gửi ETH hoặc Token thì chỉ cần trả phí cho thợ đào để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng Blockchain mà thôi. Hơn nữa, phí giao dịch Ethereum rất nhỏ, như mình gửi ETH trên ImToken chỉ mất tầm 0.000252 Ether mà thôi.

3. Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên trên điện thoại với ImToken

Đầu tiên bạn cần tải app ImToken về điện thoại di động đã, ImToken có sẵn cả phiên bản dành cho IOS và Android dưới đây:

Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng ImToken lên để bắt đầu tiến hành cài đặt như sau:

Bước 1: Tích vào “Agree on Terms of Service..” và chọn “Confirm“.

Bước 2: Imtoken sẽ giới thiệu qua về các tính năng của ví, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang trái để bỏ qua các bước, cuối cùng thì chọn “Enter ImToken“.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có 2 tùy chọn là “Create Wallet” (Tạo ví mới) hoặc “Import Wallet” (Nhập ví nếu đã có). Ví dụ nếu bạn đã có ví ETH trên MyEtherWallet rồi thì có thể Nhập vào ImToken để sử dụng và ngược lại ví ETH trên ImToken cũng có thể mang qua MyEtherWallet sử dụng được, nhiều người mới vẫn nghĩ địa chỉ ví ImToken và Ví MEW khác nhau, nhưng thực ra chúng là 1 nhé, chỉ khác là 2 nhà cung cấp dịch vụ ví thôi. Giờ bạn chọn “Create Wallet” để tạo ví Imtoken mới, tí nữa mình sẽ hướng dẫn bạn Import ví đa có.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads

Bước 4: Bạn nhập các thông tin đăng ký tài khoản ví ImToken mới vào như sau:

 • Wallet name: Tên ví của bạn
 • Password: Mật khẩu của ví (nên có chữ HOA, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)
 • Repeat Password: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Password Hint: Nó là từ để gợi nhớ mật khẩu, có thể bỏ qua
 • Tích vào “Agree on…
 • Cuối cùng nhấn “Create Wallet

Lưu ý: Bạn phải lưu lại mật khẩu ra đâu đó, lưu luôn vào file note trên điện thoại cũng được, vì sau này sẽ dùng nhiều và thao tác trên điện thoại nên lưu luôn trên điện thoại.

Bước 5: ImToken sẽ yêu cầu bạn Backup ví (sao lưu), đây là bước rất quan trọng, bạn sẽ nhận được 12 từ khóa dùng để khôi phục ví nếu sau này trường hợp bị mất điện thoại, thay điện thoại hoặc xóa ứng dụng ImToken rồi cài lại thì sẽ dùng 12 từ này để import vào. Bạn chọn “Go Backup Now“.

Bước 7: ImToken khuyến cáo bạn không nên chụp ảnh 12 từ này, vì họ lo sợ ai đó sẽ lấy được chúng, vì nếu người khác có được 12 từ này thì coi như họ có ví của bạn. Nhấn “Understood“.

Bước 8: Bạn lưu 12 từ này ra file node trên điện thoại để tiện sau này dùng và đồng thời viết ra giấy rồi cất vào đâu đó thật an toàn, và bạn phải nhớ thứ tự từ 1 – 12 như hình nhé để bước tiếp sẽ dùng xác minh.

Bước 9: Giờ ImToken yêu cầu bạn chọn theo thứ tự đúng như 12 từ ở trên, bạn nhấn chọn đúng thứ tự rồi nhấn “Confirm“.

Bước 10: Tiếp tục nhấn “Confirm” để hoàn tất.

Ok. Vậy là bạn đã cài đặt ví ImToken xong rồi đó, tiếp tục mình sẽ giới thiệu với bạn các phần chính trên ví ImToken.d

Lưu ý: Để backup ví của bạn, ngoài 12 từ khoá này bạn cần phải có thêm Password nữa nhé, vì thế nên lưu lại cẩn thận mọi thông tin.

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví ImToken toàn tập

4.1 Cách lấy địa chỉ ví Ethereum (ETH) trên ImToken

Dưới đây là giao diện ví ImToken, để xem địa chỉ ví Ethereum trên ImToken bạn click vào ô vuông bên cạnh ví.

Dòng ký tự mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví ETH trên ImToken của bạn, bên dưới là mã QR-code, bạn có thể gửi cho người khác để họ chuyển ETH hoặc Token cho bạn, hay bạn mua ETH/Token rồi gửi vào địa chỉ này.

4.2 Cách add token vào ví ImToken

Với ImToken, để add token bạn không cần phải thực hiện phức tạp như ví MyEtherWallet, cách add token trên ImToken như sau:

Bước 1: Khi mới tạo ví ImToken sẽ chỉ hiển thị số dư ETH thôi, giờ bạn muốn thêm các Token thì click vào dấu “+“.

Bước 2: Tiếp tục click vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Nhập vào ký hiệu của Token muốn add, ví dụ mình add Binance Token thì nhập “BNB“, bên dưới sẽ hiển thị token bạn cần và chọn “Add” là được.

Lưu ý: Nhiều token từ các dự án ICO mới phát hành thì nhiều khi bạn tìm sẽ không thấy, nhưng miễn token đó là Token ERC-20 thì bạn cứ gửi vào ví ImToken nó sẽ tự động hiển thị mà không cần add nhé.

Sau khi add bạn quay lại ví sẽ thấy token mới add hiển thị.

Hoặc sau khi click vào dấu “+” để add token và chờ một lúc nó sẽ hiển thị một số token, bạn cần thêm token nào thì chỉ cần nhấp vào phím “bật tắt” như bên dưới là được.

4.3 Cách tạo địa chỉ ví Ethereum mới trên ImToken

Bạn hoàn toàn có thể tạo thêm ví ETH mới nếu muốn và tất cả ví sẽ được quản lý trực tiếp trên ImToken luôn. Để tạo ví mới bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào ô vuông chấm chấm bên trên ví:

Bước 2: Chọn “Create Wallet“.

Bước 3: Đến đây bạn làm tương tự như các bước tạo ví mới ở trên là được nhé. Và để quản lý ví bạn click vào ô vuông chấm chấm sẽ thấy các ví của bạn.

4.4 Một số tính năng khác của ví ImToken

ImToken cung cấp cho bạn tính năng theo dõi biến động giá của Ethereum và các token tại mục “Merkets“, bạn có thể thêm các token muốn theo dõi bằng cách nhấn vào dấu ““.

Theo dõi biến động giá

Chọn “Add” và chọn token muốn theo dõi là được.

Tại mục “Discover” sẽ là các tin tức và thông báo của ImToken.

Cuối cùng là mục “Profile“, tại đây có một số phần chính sau:

 • Manage Wallet: Nơi quản lý ví ETH của bạn, bạn có thể tạo ví mới hoặc Import ví có sẵn
 • Transaction Records: Hồ sơ giao dịch
 • Nofifications: Các thông báo của ImToken
 • Setting: Tại đây bạn có thể bật tính năng khóa khi truy cập vào ví ImToken của bạn

Ví dụ mình dùng Iphone X thì sẽ bật được “Touch ID” khi truy cập ví.

5. Hướng dẫn nạp và rút Ethereum/Token từ ví ImToken

5.1 Cách nạp ETH/Token vào ví ImToken

Để nạp tiền vào ví ImToken chắc mình không cần phải nói chi tiết nữa nhỉ, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví ETH (đã hướng dẫn ở trên) rồi gửi cho người khác để họ chuyển tiền cho bạn. Hoặc nếu bạn muốn mua Ethereum thì qua sàn Remitano để mua rồi gửi vào, còn với Token thì bạn phải lên các sàn giao dịch để mua rồi rút về ví ImToken.

5.2 Cách rút/chuyển Ethereum/Token từ ví ImToken

Để rút hay chuyển ETH/Token từ ví ImToken cho người khác thì bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn coin muốn rút, mình sẽ làm ví dụ với ETH.

Bước 2: Chọn “Send“.

Bước 3: Nhập các thông tin rút tiền vào như sau:

 • Receiver’s Address: Địa chỉ ví người nhận
 • Amount: Số lượng ETH muốn rút
 • Memo: Nội dung chuyển tiền (có thể bỏ qua)
 • Mining Fee: Phí giao dịch ETH, cái này bạn có thể để mặc định nó cũng rất nhanh rồi, nếu muốn nhanh hơn thì kéo sang phải, ngay phía dưới bạn sẽ thấy phí là bao nhiêu, phí rất nhỏ.
 • Cuối cùng chọn “Next“.

Lưu ý: Trường hợp bạn muốn chỉnh Gas gwei và gas limit như trên MyEtherWallet thì click vào “Advance” để bật tùy chỉnh nâng cao, trong đó:

 • Custom Gas Price: Chính là Gas gwei
 • Custom Gas: Chính là Gas limit

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin rồi nhấn “Confirm“.

Bước 5: Mỗi khi rút tiền ImToken sẽ yêu cầu mật khẩu, bạn nhập vào password rồi nhấn “Confirm“.

Bước 6: Như vậy là xong, dưới phần “Transaction log” sẽ là lịch sử các giao dịch của bạn, bạn có thể nhấp vào giao dịch vừa xong để xem chi tiết.

Bước 7: Ô tròn hiển thị “” tức là giao dịch đang chờ xác nhận, nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết hơn trên Etherscan thì click vào link dưới chữ “Transection #:“.

Khi nào hiển thị nút tích màu xanh thì giao dịch đã thành công, nhưng thật ra bạn kiểm tra ví người nhận có khi là nhận được trước đó rồi, mình rút ETH hay Token từ Ví ImToken rất nhanh, thường chỉ tầm 3 – 5 phút.

6. Hướng dẫn cách khôi phục hay nhập (Import) ví ETH vào ImToken

6.1 Cách khôi phục ví ImToken bằng 12 từ khóa Backup

Trường hợp bạn bị mất điện thoại, đổi điện thoại hoặc lỡ tay xóa mất ứng dụng ImToken thì có thể sử dụng 12 từ khóa backup để khôi phục ví của mình, bạn làm như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn tải app ImToken về điện thoại, tiếp đến bật ứng dụng lên và làm tới bước này thì chọn “Import Wallet“.

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn “Mnemonic” và nhập các thông tin:

 • Nhập 12 từ khóa backup ngay phía dưới
 • Nhập mật khẩu vào hai ô tiếp theo
 • Tích vào “Agree on…
 • Cuối cùng chọn “Start Importin

Bước 3: Vậy là xong, đơn giản thế thôi, ví ETH của bạn sẽ hiển thị ra, chọn dấu “<” để quay lại ví của bạn.

Đây là ví của mình sau khi khôi phục:

6.2 Cách nhập ví MyEtherWallet hoặc bất kỳ ví ETH nào vào ImToken

Như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể nhập bất cứ ví ETH nào sẵn có vào ImToken để sử dụng, ví dụ bạn đang sử dụng MyEtherWallet nhưng cảm thấy nó không bảo mật, không được an toàn thì có thể chuyển qua ImToken để sử dụng. Để Import ví ETH vào ImToken có 2 cách:

 • Cách 1: Sử dụng Private Key + Mật khẩu
 • Cách 2: Sử dụng Keystore file và Mật khẩu

Mình sẽ hướng dẫn với cách 1 nhé, cách 2 làm tương tự:

Bước 1: Tải add ImToken về và mở lên làm tới bước này thì chọn “Import Wallet“.

Bước 2: Chọn “Private Key” và nhập Private key + mật khẩu vào 2 ô bên dưới, chọn “Agree on..” rồi nhấn “Start Importing” là xong.

Ví ETH của bạn sẽ hiện ra và chọn dấu “<” để xem ví.

Bạn có thể import thêm ví khác trong phần “Profile” => “Manager Wallet” với cách làm tương tự và quản lý một lúc nhiều ví trên ImToken, đây là điều mình rất thích ImToken.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Ví ImToken là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Ethereum trên điện thoại với ImToken từ A – Z“, hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Mình khuyên bạn nên sử dụng ví ImToken để lưu trữ ETH và các token mua từ các dự án ICO, hầu hết các dự án ICO phát hành Token ERC20 đều cho phép bạn dùng ví ImToken, ví MEW không bảo mật chút nào và rất củ chuối.

Nếu trong quá trình thực hiện gặp khó khăn thì để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here