Home Đầu tư Coin ARK là gì? Thông tin về đồng tiền ảo ARK Coin mới nhất, Điểm nổi bật của ARK coin

ARK là gì? Thông tin về đồng tiền ảo ARK Coin mới nhất, Điểm nổi bật của ARK coin

0
ARK là gì? Thông tin về đồng tiền ảo ARK Coin mới nhất, Điểm nổi bật của ARK coin

ARK là đồng tiền điện tử phát triển trên nền tảng Blockchain tiên tiến, kết hợp từ ​​Lisk, Crypti, và BitShares với sự khác biệt và cải tiến hơn ở bằng chứng được uỷ quyền Delegated Proof of Stake (DPoS).

DPoS được thiết kế để loại bỏ các vấn đề liên quan đến Proof of Work (PoW), cụ thể là tập trung hóa máy tính quyền lực và giải quyết vấn đề năng lượng thải ra ngày càng gia tăng của thế giới. Do đó, ARK sẽ là một nền tảng an toàn, được thiết kế để áp dụng rộng rãi và sẽ cung cấp các dịch vụ mà người tiêu dùng muốn và nhà phát triển cần.

Cùng Kienthuctrade.net tìm hiểu về đồng tiền ảo ARK mới nhất nhé!

1. Nguyên lý hoạt động của ARK

Nhóm phát triển dự án ARK đang xây dựng một số tính năng đáng chú ý trong hệ sinh thái của họ – tất cả đều hướng tới mục tiêu cơ bản, thống nhất đó là làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn với thế giới:

 • Các công nghệ cầu nối SmartBridges
 • Các ngôn ngữ lập trình
 • Các nền tảng blockchain được triển khai với chỉ vài nút bấm

Công nghệ SmartBridges được sử dụng để làm “cầu nối” giữa các blockchain riêng biệt với nhau thông qua nền tảng cốt lõi ARK. Về cơ bản, ARK sẽ trở thành trung gian giữa các chuỗi khác nhau cho phép chúng giao tiếp với nhau và kích hoạt các sự kiện trên các chuỗi – đây là những tính năng hiện chưa được triển khai trên các nền tảng khác.

Kích hoạt tính năng SmartBridges trên một chuỗi sẽ trở nên rất dễ dàng giống như chèn một đoạn mã mà ARK cung cấp.

Và nhờ đó các sàn giao dịch như Coinbase và Shapeshift cũng sẽ được hưởng lợi ích từ công nghệ SmartBridges. Các nền tảng này có thể sử dụng các trình nghe ngóng (Listener) mã hóa hoạt động như một phương tiện trung gian cho các giao dịch SmartBridge.

Nhờ được tích hợp với các ngôn ngữ lập trình khác nhau, hầu như bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể cảm thấy thoải mái khi xây dựng các nền tảng dựa trên ARK. Hiện tại ARK đã hỗ trợ các ngôn ngữ:

 • Python
 • Elixer
 • RPC
 • Java
 • .NET
 • Go
 • PHP / Laravel
 • API TypeScript
 • Nucleid
 • Ruby
 • Swift iOS
 • R, C, Advanced PowerShell, Rust, Kotlin và C ++ sẽ sớm được triển khai.

Các nền tảng blockchain được triển khai với chỉ một vài nút bấm có thể được sử dụng một cách dễ dàng để tạo ra các bản fork tùy biến cho các phiên bản ARK và từ đó tạo ra dự án của riêng mình. Các bản fork này sẽ trở thành công cụ hoàn hảo cho các đơn vị khởi nghiệp nhờ có vô vàn tính năng tuyệt vời từ ARK. Và điều tuyệt vời hơn nữa đó là các chuỗi được triển khai theo tính năng này sẽ tự động được trang bị các mô-đun SmartBridges.

2. Điểm nổi bật của ARK coin

SmartBridge là một trong những góc nhìn mới mẻ và hiện đại của ARK. Một trong những mục tiêu của Lisk với các sidechains là để cho phép các ứng dụng phân tán khác có chuỗi riêng của họ nhưng vẫn kết nối với hệ sinh thái Lisk.

Thay vì sử dụng sidechains, ARK có SmartBridge, cho phép các blockchains khác gửi các tin nhắn đặc biệt đến và qua ARK. Người nào đó có thể phát hành giao dịch ARK bằng Ethereum. Hoặc là kích hoạt hợp đồng thông minh Ethereum từ Bitcoin thông qua ARK một lần nếu Đồng Bitcoin và Ethereum coin trở thành SmartBridge tương thích.

ARK hoàn thành điều này bằng cách hỗ trợ các trình nghe mã hoá. Các nút đặc biệt lắng nghe các chuỗi khác cho các giao dịch chứa các thông điệp tương thích với ARK. Các nút này có thể lấy nội dung của những thông điệp đó và thực hiện chúng. Bao gồm các giao dịch trên các chuỗi khác. Có lẽ, bản thân các thông điệp là các giao dịch thực thi mà các nút có thể dễ dàng phân tích và chuyển tiếp.

3. Thuật toán DPoS của ARK

ARK hoạt động nhờ sử dụng thuật toán đồng thuận khai thác theo cổ phần ủy viên (DPoS). Không giống như trên nền tảng Bitcoin, trong đó các thợ mỏ có các máy khai thác đắt tiền sẽ cùng tham gia bảo vệ các giao dịch trên mạng lưới đó, mạng lưới ARK được bảo đảm bởi các ủy viên. Có hàng trăm ủy viên tiềm năng, những người nắm giữ token trong hệ sinh thái ARK liên tục bỏ phiếu cho những người thực sự trở thành một ủy viên hoạt động, nhằm tham gia vào quá trình xác thực giao dịch và tạo khối block. Và trong một quy trình tạo khối chỉ có 51 ủy viên được thực hiện các công việc này.

Là chủ sở hữu các token, bạn chỉ được phép bỏ phiếu cho một ủy viên tại một thời điểm. Lệ phí bỏ phiếu ủng hộ/phiếu phản đối chỉ là 1 ARK. Bạn càng sở hữu nhiều token ARK, phiếu bầu của bạn càng có giá trị.
Các ủy viên có uy tín đã viết các đề xuất theo đó họ sẽ ghi lại cách thức họ sẽ điều hành hoạt động. Trong quá trình xác thực các giao dịch và tạo ra khối mới các ủy viên này sẽ nhận về các phần thưởng của mạng lưới và phí giao dịch, sau đó họ sẽ chia sẻ theo tỷ lệ cam kết với những người đã ủng hộ và bầu cho họ. Và như vậy nếu bạn bỏ phiếu cho một ủy viên, bạn sẽ nhận được cổ tức.

Có một số nhóm các ủy viên khác được điều hành với mục đích tài trợ cho các dự án phát triển và qua đó đem lại cho các cử tri cơ hội được tham gia đóng góp vào các quyết định của mạng lưới với sự lựa chọn riêng của mình.

Hệ sinh thái ARK với tổng cung là 125 triệu ARK. Các ủy viên sẽ được trao tặng 2 ARK cho mỗi khối mà họ tạo ra và một khối sẽ được tạo ra sau mỗi 8 giây.

Giả sử blocktime của nền tảng này không thay đổi thì theo kế hoạch lạm phát sẽ là 6,31% trong năm đầu tiên, 5,93% trong năm thứ hai và sẽ tiếp tục giảm xuống 4,02% trong năm thứ mười. Đây là một đà giảm nhỏ hơn nhiều so với cả Lisk và Ethereum.

Với blocktime là 8 giây sẽ giúp cho hệ sinh thái ARK xác thực giao dịch nhanh hơn. Để có một cái nhìn trực quan chúng ta hãy cùng so sánh, Bitcoin có blocktime là 10 phút, Litecoin là 2,5 phút và Ethereum là 14 giây.

Hiện tại, mạng lưới ARK có thể xử lý 25 giao dịch trên mỗi khối. Tuy nhiên, nhóm phát triển đã nêu trong báo cáo chính thức rằng họ đang có kế hoạch cải thiện điều này bằng cách giảm thời gian cho blocktime và tăng số lượng giao dịch trong mỗi khối.

* Nhóm phát triển đã tạo ra ARK coin như là một phiên bản Lisk, thân thiện với người tiêu dùng và nhanh hơn, thân thiện với người dùng, một hệ thống dựa trên javascript được thiết kế như một nền tảng cho các ứng dụng phân tán. ARK thực hiện các tính năng chính sau đây.

 • Công nghệ Smartbridge
 • Khởi chạy ARK smartcard
 • Thay đổi giao thức bỏ phiếu
 • Bác giả mạo để xử lý giao dịch nhanh hơn
 • Đồng thuận DPoS nhanh hơn và an toàn hơn

SmartBridge: cho phép giao tiếp chéo Blockchain

SmartBridge là một trong những khía cạnh mới của ARK. Một trong những mục tiêu của Lisk với các sidechains (Chỗi bên) là để cho phép các ứng dụng phân tán khác có chuỗi riêng của họ nhưng vẫn kết nối với hệ sinh thái Lisk. Thay vì sử dụng sidechains, ARK có SmartBridge, cho phép các blockchains khác gửi các tin nhắn đặc biệt đến và qua ARK. Người nào đó có thể phát hành giao dịch ARK bằng Ethereum hoặc kích hoạt hợp đồng thông minh Ethereum từ Bitcoin thông qua ARK-một lần khi Đồng Bitcoin và Ethereum coin trở thành SmartBridge tương thích.

ARK hoàn thành điều này bằng cách hỗ trợ các trình nghe mã hoá, các nút đặc biệt lắng nghe các chuỗi khác đặc biệt cho các giao dịch chứa các thông điệp tương thích với ARK. Các nút này có thể lấy nội dung của những thông điệp đó và thực hiện chúng – bao gồm các giao dịch trên các chuỗi khác. Có lẽ, bản thân các thông điệp là các giao dịch thực thi mà các nút có thể dễ dàng phân tích và chuyển tiếp.

4. Tỷ giá của đồng tiền ảo ARK coin

Tỷ giá đồng tiền ảo Ark coin

Đồng tiền ảo ARK coin thời gian gần đây đã chứng kiến sự tăng trường khá nhanh, nhìn vào biểu đồ giá của ARk chúng ta có thể thấy điều đó. Ở thời điểm Blog tiền ảo viết bài “ARK là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo ARK coin (ARK)” này thì giá 1 ARK = $1.14 đang tăng 32.79%, và có tổng vốn hóa thị trường là $108,725,697 tương đương với 39,620 BTC. Ngoài ra bạn có thể truy cập tỷ giá ARK coin để theo gõi biến động giá của đồng tiền này nhé.

Đồng tiền ảo ARK Coin

Đồng tiền ARK Coin được sử dụng như một phương tiện thanh toán trên mạng ARK. ARK cũng chứa các thông điệp dữ liệu trên mạng, tương tự như giao thức Omni. Cuối cùng, token ARK được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.

Để gửi các đồng ARK, bạn phải trả phí giao dịch là 0,1 ARK. Số tiền này sẽ thay đổi khi mạng lưới phát triển và trở nên hiệu quả hơn. Để đăng ký làm ủy viên, bạn cần thanh toán một khoản phí là 25 ARK.
Tuy nhiên, với bản cập nhật tiếp theo, các khoản phí này sẽ được giảm xuống như sau:

 • Phí gửi ARK: 0,01 ARK
 • Phiếu bầu ủng hộ / Phiếu bầu phản đối: 0,02 ARK
 • Đăng ký ủy viên: 10 ARK

Tất cả các khoản phí này sẽ được thanh toán cho các ủy viên xử lý giao dịch và tạo khối chứa các khoản phí đó.

5. Phí giao dịch Ark (ARK)

Khi anh em giao dịch đồng ARK trong mạng Blockchain của Ark Platform có thể tốn các loại phí sau:

 • Gửi ARK (normal transaction): 0.1 ARK
 • Voting: 1 ARK
 • Unvoting: 1 ARK
 • Đăng ký 2nd passphrase: 5 ARK
 • Đăng ký tên delegate: 25 ARK

Ngoài ra, anh em sẽ tốn phí nạp rút ở các sàn giao dịch khi chuyển ARK ra vào các sàn. Loại phí này được quy định khác nhau ở mỗi sàn.

Anh em lưu ý và tham khảo thêm trước khi nạp rút ARK.

thptchilinh.edu.vn

6. Lưu trữ & mua bán đồng tiền ảo ARK ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của ARK coin:

6.1. Lưu trữ ARK coin:

Hiện tại dự án ARK đã chính thức phát hành ví cho đồng ARK coin. Bạn có thể tạo ví ARK và tiến hành lưu trữ ARK một cách đảm bảo an toàn trên cả điện thoại, máy tính và ví giấy (ví lạnh). Tùy vào nhu cầu sử dụng, giao dịch mà bạn chọn loại ví phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ARK coin thì hãy lựa chọn việc lưu trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán.

6.2. Sàn giao dịch của ARK coin:

Hiện tại đồng tiền ảo ARK coin đã được trao đổi trên nhiều sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để giao dịch ARK coin. Bạn nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây là một số sàn đang có ARK coin:

7. Ứng dụng của đồng ARK 

Mặc nhiên, ARK là đồng coin trong mạng lưới Ark Platform nên ARK sẽ có vai trò đặc trưng của 1 đồng coin Blockchain Platform. Đó là:

7.1. Transaction fee:

ARK được dùng làm thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Ark.

7.2. Block Rewards:

ARK làm phần thưởng dành cho Nodes giúp cho việc vận hành của mạng lưới được diễn ra ổn định.

Ngoài ra, ARK được sử dụng với mục đích lưu trữ giá trị (Store Of Value) và phương tiện thanh toán

Lời kết

ARK đang làm việc năng suất nhất để mang lại khả năng tương tác. Đặc biệt là khả năng sử dụng cho ngành công nghiệp blockchain. Việc đưa một ý tưởng phức tạp như công nghệ blockchain đến mắt công chúng phải bắt đầu bằng thiết kế mẫu mực. Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về ARK coin. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn trong quá trình đưa ra quyết định đầu tư đồng tiền ảo này.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here