Home Đầu tư Coin Beam Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Beam Wallet trên điện thoại từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền BEAM coin từ ví Beam Wallet

Beam Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Beam Wallet trên điện thoại từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền BEAM coin từ ví Beam Wallet

0
Beam Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Beam Wallet trên điện thoại từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền BEAM coin từ ví Beam Wallet

Beam Wallet – nền tảng ví lưu trữ chính thức của đồng tiền điện tử BEAM coin, đồng coin đầu tiên sử dụng giao thức Mimblewimble ẩn danh tuyệt mật đang khá HOT trong thị trường Crypto.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Beam chi tiết mới nhất. Sau bài này, bạn sẽ biết cách cài đặt, tạo ví Beam coin trên điện thoại, sao lưu (backup) để khôi phục ví Beam trong trường hợp mất điện thoại, cách nạp/rút tiền BEAM coin, cùng các thông tin đánh giá ví Beam Wallet hữu ích khác nhé.

1. Beam Wallet là gì?

Beam Wallet là ví chính thức được đội ngũ phát triển của dự án Beam phát hành sau khi dự án này chuyển sang mainnetVí Beam cho phép bạn lưu trữ và giao dịch gửi, nhận đồng BEAM coin dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện tại, ví Beam có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux trên máy tính, với điện thoại thì Beam Wallet cũng đã ra mắt phiên bản dành cho IOS và Android. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn với ví Beam trên mobile, nếu bạn muốn sử dụng ví Beam trên máy tính thì vào đây để tải nhé.

2. Đánh giá Ưu và Nhược của ví Beam

2.1 Ưu điểm của ví Beam

 • Mã nguồn mở 100%
 • Lưu trữ, gửi và nhận BEAM nhanh chóng bằng mã QR-code
 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng
 • Beam là một loại ví HD, cho phép sao lưu và khôi phục thông qua 24 từ khóa (seed phrase)
 • Người dùng kiểm soát hoàn toàn private key, ví Beam không giữ hoặc truy cập vào private key của người dùng, vì thế đây là ví rất an toàn.
 • Tùy chọn mở khóa ví bằng Face ID hoặc Touch ID

2.2 Nhược điểm của ví Beam

 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt
 • Chưa có bảo mật 2FA
 • Phiên bản mobile chưa có tính năng khôi phục, phải sử dụng phiên bản trên máy tính

3. Phí giao dịch trên ví Beam tính thế nào?

Ví Beam hoàn toàn không thu phí giao dịch của người dùng, khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền BEAM coin thì chỉ phải trả một khoản phí cực nhỏ để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng lưới Beam mà thôi. Thời điểm mình thực hiện bài viết này, phí rút BEAM coin là 0.0000001 BEAM cho mỗi giao dịch.

4. Hướng dẫn cách tạo ví Beam coin trên điện thoại

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn dưới đây bạn nhớ lưu lại 12 từ khóa sao lưu cho mình, bạn sẽ cần sử dụng thông tin này khi khôi phục ví Beam trong trường hợp không may mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới.

Trước tiên bạn tải ứng dụng ví Beam về điện thoại theo link dưới đây:

Sau khi download về điện thoại rồi thì bạn mở ứng dụng ví Beam lên để bắt đầu tạo ví Beam coin như sau:

Bước 1: Chọn “+ Create new wallet“.

Bước 2: Chọn tiếp “generate seed phrase“.

Bước 3: Viết xuống lần lượt 12 từ khóa khôi phục theo đúng thứ tự, và cất giữ chúng thật cẩn thận. Xong chọn “Next“.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads

Bước 4: Ví Beam sẽ hỏi bạn đã chắc chắn sao lưu lại 12 từ khóa hay chưa, và tuyệt đối không được chụp ảnh màn hình, không chia sẻ 12 từ khóa cho người khác. Chọn “Done“.

Bước 5Beam Wallet yêu cầu bạn xác nhận lại 6 từ ngẫu nhiên trong tổng số 12 từ khóa, bạn nhập vào đúng các từ được hỏi và chọn “Next“.

Bước 6: Nhập xuống hai ô bên dưới mật khẩu ví, mật khẩu này sẽ được sử dụng để mở khóa hoặc rút tiền. Xong thì chọn “Next“.

Bước 7: Nếu Iphone của bạn có tính năng Face ID hoặc Touch ID thì ví Beam sẽ hỏi có muốn kích hoạt để sử dụng thay cho mật khẩu khi truy cập ví hay không, bạn chọn “Enable” nếu muốn.

Ok. Vậy là xong, bạn đã hoàn tất các bước tạo ví Beam coin trên điện thoại rồi, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng.

5. Hướng dẫn cách sử dụng ví Beam trên điện thoại toàn tập

5.1 Tổng quan về các tính năng của ví Beam

Dưới đây là giao diện của ví Beam sau khi tạo xong, mình sẽ giới thiệu qua một số tính năng chính để bạn nắm được, khá đơn giản thôi.

 • Hình cái mắt góc trên bên phải: Cái này dùng để ẩn số dư và thông tin giao dịch
 • Receive: Nhận BEAM, vào đây để lấy địa chỉ ví Beam
 • Send: Gửi BEAM
 • Available: Số dư BEAM hợp lệ để giao dịch
 • In progress: Số dư BEAM đang chờ xác nhận, chưa thể giao dịch (mục này sẽ có khi có giao dịch pending)
 • Transactions: Lịch sử giao dịch gửi, nhận tiền
 • Wallet: Chính là giao diện bạn đang xem
 • Addresses: Địa chỉ ví BEAM, gồm:
  • Active: Các địa chỉ ví hợp lệ
  • Expired: Các địa chỉ ví hết hạn
  • Contact: Các địa chỉ ví rút tiền đã thêm
 • UTXO: Đầu ra giao dịch chưa được xác định
 • Settings: Gồm một số phần mình sẽ nói bên dưới.

Khi bạn chọn mục “Settings” sẽ có một số phần sau:

 • NODE: Nút mạng
 • Ask for password on every Send: Luôn nhập mật khẩu khi gửi tiền
 • Enable Face ID: Khích hoặc hoặc hủy kích hoạt Face ID
 • Change wallet password: Thay đổi mật khẩu ví
 • Clear data: Xóa dữ liệu ví

5.2 Cách lấy địa chỉ ví Beam coin

Trường hợp có ai đó muốn gửi BEAM coin cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví BEAM trên Beam Wallet và gửi cho họ để họ chuyển vào là được, hoặc bạn mua BEAM coin trên các sàn giao dịch rồi rút về. Để lấy địa chỉ ví BEAM bạn làm như sau:

Bước 1: Tại mục “Wallet” bạn chọn “receive“.

Bước 2: Kéo xuống mục “My address” chính là địa chỉ ví Beam của bạn như mình khoanh đỏ, click vào “copy address” để sao chép hoặc chọn “show QR” để sử dụng mã QR-code.

Lưu ý: Để đảm bảo mức độ an toàn, Beam wallet sẽ thường xuyên thay đổi địa chỉ ví, mỗi lần bạn nhấp vào “receive” là địa chỉ sẽ tự động được tạo mới, và theo mặc định, các địa chỉ ví này chỉ có thời hạn sử dụng trong 24 giờ kể từ khi tạo, hết 24 giờ nếu bạn gửi BEAM vào các ví hết hạn sẽ không thể nhận được tiền, vì thế, mỗi khi gửi BEAM vào Beam Wallet, bạn cần lấy ví mới, không được sử dụng ví cũ.

Trường hợp bạn gửi vào ví cũ đã hết hạn thì phải kích hoạt lại ví cũ đó hoặc thiết lập cho ví đó không bao giờ hết hạn. Cụ thể, mình sẽ hướng dẫn bên dưới.

6. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền BEAM coin từ ví Beam Wallet

6.1 Cách nạp tiền BEAM coin vào ví Beam Wallet

Cách nạp tiền vào ví Beam thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví BEAM như mình đã hướng dẫn ở trên và gửi cho người muốn chuyển BEAM cho bạn, hoặc nếu bạn chưa có thì qua sàn giao dịch Hotbit hay Gate.io để mua rồi nạp vào, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút BEAM coin từ Hotbit về ví Beam nhé.

Bước 1: Sau khi bạn mua được BEAM coin trên Hotbit rồi thì tiến hành rút tiền như sau, chọn “FUND” trên menu và chọn “Deposit & Withdrawal” => bên dưới ô tìm kiếm nhập vào “BEAM” và chọn “BEAM” => chọn “Withdrawals” bên dưới để rút.

Bước 2: Trước tiên bạn cần thêm địa chỉ ví Beam, dưới mục “BEAM Withdrawal Address” bạn chọn “+Add

Bước 3: Nhập số lượng BEAM muốn rút vào ô “BEAM Withdrawal Amount” và địa chỉ ví BEAM trên Beam Wallet vào ô “BEAM Wallet” bên dưới và chọn “Save“.

Bước 4: Click vào dấu “” và chọn địa chỉ ví BEAM vừa thêm ở trên, xong chọn “Submit“. Phí rút sẽ là 2 BEAM.

Bước 5: Tiếp tục chọn “Confirm“.

Bước 6: Click vào Send tại ô “Email Verify code” và vào email lấy mã nhập sang bên cạnh, ô bên dưới “Google Authentication” thì nhập mã 2FA vào, xong chọn “Confirm” là xong.

Rút BEAM trên sàn ví sẽ mất khoảng 15 phút cho quá trình xác nhận giao dịch là BEAM sẽ về ví Beam Wallet của bạn. Trường bạn bạn không may gửi BEAM vào ví đã hết hạn và không nhận được Beam thì cần phải kích hoạt lại ví cũ đó, bạn làm như sau:

6.2 Cách kích hoạt lại địa chỉ ví Beam đã hết hạn

Bước 1: Chọn “Addresses” => bên trên bạn chọn tab “Expired“, đây sẽ là nơi liệt kê các địa chỉ ví Beam cũ đã hết hạn, chọn ví hết hạn mà bạn đã sử dụng.

Bước 2: Chọn tiếp dấu “Ξ” góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Bên dưới chọn “Edit address“.

Bước 4: Tích xanh vào mục “Active address“, bên dưới mục “Expires” nếu bạn muốn sử dụng ví này mãi mãi thì chọn “Never” (không bao giờ hết hạn), còn nếu chỉ muốn lấy lại số tiền đã gửi và sau này không muốn sử dụng lại ví này nữa thì để “in 24 hours“. Xong thì chọn “Save“.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy số BEAM coin trước đó bạn đã gửi vào hiển thị ra như dưới đây.

Bạn quay ra giao diện chính Wallet sẽ thấy số BEAM xuất hiện và đang trong trạng thái “In Progress” tức là chờ xác nhận, khoảng 1 phút sau nó sẽ chuyển lên “Available” thì bạn mới sử dụng được.

6.3 Cách rút/chuyển tiền BEAM coin từ ví Beam

Nếu bạn muốn gửi BEAM coin cho ai đó, hoặc muốn chuyển lên các sàn giao dịch để bán thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn gửi BEAM lên sàn Hotbit để giao dịch nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví BEAM trên sàn Hotbit đã, bạn chọn “FUND” và chọn “Deposit & Withdrawal” => bên dưới ô tìm kiếm chọn “BEAM” và chọn “Deposit” phía dưới.

Bước 2: Bạn sẽ thấy ngay địa chỉ ví Beam coin trên HotBit như mình khoanh đỏ, click vào hình 2 ô vuông nhỏ bên cạnh để copy ví.

Bước 3: Trên ví Beam bạn chọn “Send“.

Bước 4: Nhập các thông tin như sau:

 • Send to: Nhập địa chỉ ví Beam trên Hotbit
 • Transactions Amount: Số lượng BEAM muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút, cái này bạn cứ để mặc định, 10 ở đây không phải là 10 BEAM mà là 10 GROTH, nó là một đơn vị nhỏ của Beam, phí giao dịch của Beam là cực nhỏ.
 • Comment: Mô tả cho giao dịch này, bạn ghi gì cũng được
 • Cuối cùng chọn “Send” là xong.

Bạn quay lại giao diện chính Wallet sẽ thấy dưới phần “Transactions” có txid Send Beam vừa xong đang trong tình trạng “Sending” tức là chờ xác nhận.

Chờ khoảng chưa đầy 1 phút là giao dịch rút tiền này sẽ được xác nhận và chuyển sang trạng thái “Send” và số dư BEAM cũng sẽ bị trừ. Bạn cũng có thể nhấp vào txid đó để xem chi tiết giao dịch.

Như bạn thấy “Transactoin Fee” hay phí giao dịch chỉ là 0.0000001 BEAM, gần như bằng 0.

Thời gian xác nhận giao dịch của BEAM phải nói là cực nhanh, chỉ tầm 2 phút sau là BEAM đã được chuyển thành công vào sàn Hotbit, dưới đây là thông báo của Hotbit gửi cho mình.

7. Hướng dẫn cách khôi phục ví Beam coin bằng 12 từ khóa sao lưu

Như đã đề cập ở phần nhược điểm của ví Beam thì hiện tại phiên bản trên điện thoại chưa hỗ trợ tính năng khôi phục (restore), nếu bạn muốn nhập ví Beam thông qua 12 từ khóa sao lưu thì phải sử dụng phiên bản Beam Wallet trên máy tính. Mình có hỏi support của dự án Beam trên kênh Telegram thì được một admin trả lời khoảng vài tuần nữa ví mobile của Beam sẽ có tính năng khôi phục.

Tạm thời mình sẽ để trống phần này, và chờ thêm 1,2 tuần nữa xem nhóm phát triển của Beam coin có phát hành thêm tính năng này hay không, nếu có, mình sẽ cập nhật thêm hướng dẫn khôi phục cho các bạn, hoặc mình sẽ làm hướng dẫn trên phiên bản máy tính nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Beam coin trên điện thoại với Beam Wallet, một bài viết rất chi tiết từ cách cài đặt, tạo ví Beam coin, backup sao lưu ví, thực hiện nạp/rút tiền và cách khôi phục ví Beam, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng Beam coin của bạn tốt nhất.

Với bất cứ đồng coin nào, mình luôn khuyến nghị các bạn nên sử dụng ví trên điện thoại là an toàn nhất, hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí, nên hạn chế sử dụng ví web online để tránh rủi ro bị hack.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Beam Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví BEAM coin trên điện thoại với Beam Wallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here