Home Phân tích kỹ thuật hàng ngày Biểu đồ kỹ thuật – NZDUSD (25.02.2021)

Biểu đồ kỹ thuật – NZDUSD (25.02.2021)

0
Biểu đồ kỹ thuật – NZDUSD (25.02.2021)

Tiền tệ của Antipodean là những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong năm nay.

AUD đang giao dịch cao hơn gần 3.7% so với USD từ đầu năm đến nay trong khi NZD tăng hơn 3.4%.

NZD có khả năng tăng thêm khi tỷ lệ thị trường cho việc tăng lãi suất đã tăng lên sau động thái mới nhất từ ​​chính phủ New Zealand.

Chính phủ New Zealand đã ra lệnh cho Ngân hàng Dự trữ New Zealand xem xét thị trường nhà ở trong khi đưa ra các quyết định chính sách tiền tệ.

Giá nhà ở New Zealand đang tăng mạnh sau khi RBNZ giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục.

Đổi lại những người tham gia thị trường xem yêu cầu xem xét thị trường nhà ở như một tín hiệu tiềm năng cho thấy việc tăng lãi suất có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên, Thống đốc RBNZ Orr tuyên bố rằng việc mở rộng như vậy đối với nhiệm vụ của Ngân hàng sẽ khiến việc thực hiện hai mục tiêu khác – lạm phát và việc làm trở nên khó khăn hơn.

Giá nhà đất đang tăng nhanh chóng ở nhiều nền kinh tế phát triển, vì vậy câu hỏi đặt ra là liệu các chính phủ và ngân hàng trung ương khác có làm theo như quyết định từ New Zealand hay không.

Một điểm cần lưu ý là RBNZ từng là ngân hàng trung ương G10 đầu tiên áp dụng lạm phát mục tiêu vào năm 1990 và hầu hết thế giới đã áp dụng phương pháp này sau đó.

NZDUSD đã vượt qua ngưỡng kháng cự 0.7350 trong tuần này và giao dịch trên mức thấp hơn 35% từ tháng 3 năm 2020.

Vùng kháng cự tiếp theo cần theo dõi nằm trên mốc 0.7500 và được củng cố bởi mức thoái lui 61.8% của động thái giảm bắt đầu vào giữa năm 2014 theo biểu đồ hàng tuần. Nguồn:xStation5

Xem thêm các tin tức khác tại XTB Việt Nam