Home Đầu tư Coin Chợ đen Bitcoin là gì? Cách mua bán Bitcoin trên chợ đen an toàn? Có nên giao dịch Bitcoin qua chợ đen không?

Chợ đen Bitcoin là gì? Cách mua bán Bitcoin trên chợ đen an toàn? Có nên giao dịch Bitcoin qua chợ đen không?

0
Chợ đen Bitcoin là gì? Cách mua bán Bitcoin trên chợ đen an toàn? Có nên giao dịch Bitcoin qua chợ đen không?

Tất cả các loại hàng hóa đều có chợ đen trong lĩnh vực đầu tư Cryptocurrency cũng vậy có rất nhiều các nhóm chợ đen bitcoin được tao ra nhưng nó hoạt động như thế nào có nên mua bán bitcoin tại chợ đen không và có an toàn không?

Đó là những câu hỏi không phải của riêng ai đối với một người mới tham gia vào thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số đều có lần phải mua coin qua thị trường chợ đen.

Nên hôm nãy kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thị trường mua bán tiền điện tử trên chợ đen bitcoin nhé.

1. Chợ đen là gì? 

Nói về định nghĩa của chợ đen thì ta có thể hiểu Thị trường chợ đen (black market) là nơi các hoạt động kinh tế diễn ra bên ngoài các kênh chính thống được chính phủ phê chuẩn.

Khái niệm Thị trường chợ đen có thể được dùng để chỉ thị trường bất hợp pháp hoặc không được công nhận chính thức. Các giao dịch tại thị trường chợ đen thường diễn ra ngầm nhằm mục đích “né” được thuế của chính phủ.

2. Thị trường chợ đen là gì? Mua bán Bitcoin trên chợ đen là gì?

Nói về định nghĩa của chợ đen thì ta có thể hiểu Thị trường chợ đen (black market) là nơi các hoạt động kinh tế diễn ra bên ngoài các kênh chính thống được chính phủ phê chuẩn.

Khái niệm Thị trường chợ đen có thể được dùng để chỉ thị trường bất hợp pháp hoặc không được công nhận chính thức. Các giao dịch tại thị trường chợ đen thường diễn ra ngầm nhằm mục đích “né” được thuế của chính phủ.

Chợ đen” là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến tại thị trường tiền ảo Việt Nam, nó là hình thức mua bán trực tiếp giữa người mua và người bán hoặc thông qua trung gian uy tín.

Giao dịch Bitcoin tại các chợ đen có thể thực hiện online hoặc gặp trực tiếp, có nghĩa là bạn không mua bán trên các sàn giao dịch mà tự tìm những người có nhu cầu giống bạn để giao dịch Bitcoin.

Chợ đen có thể là các nhóm trên Facebook, Telegram, Zalo, hoặc bất cứ kênh mạng xã hội nào, hiện nay không khó để tìm được một phiên chợ đen về tiền Bitcoin.

Đối với thị trường tiền điền tử cũng vậy, thị trường được những lập ra để trao đổi mua bán tiền ảo qua lại với nhau và sẽ không bị chính phủ kiểm soát về thuế.

3. Ưu điểm Chợ đen Bitcoin

 • Không phải thông qua một bên thứ ba
 • Không chịu phí cho bên thứ ba
 • Tỷ giá chuẩn
 • Nhanh gọn
 • Không tốn phí giao dịch: Vì giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người mua và bán nên bạn sẽ không phải chi trả phí giao dịch, hoặc nếu bạn mua bán thông qua trung gian thì sẽ mất khoản phí nhỏ, chắc chắn sẽ thấp hơn phí của sàn.
 • Không có rủi ro về mặt pháp lý: Hiện tại ở Việt Nam chỉ cấm sử dụng Bitcoin và các đồng coin khác làm phương tiện thanh toán mà thôi, việc bạn mua bán Bitcoin thực chất là trao đổi hàng hóa, vì thế nó vẫn hợp pháp. Nhưng đó là mua bán trực tiếp, còn khi mua bán trên sàn sẽ khác, sàn thì phải đăng ký kinh doanh mới là hợp pháp, trường hợp sàn lừa đảo, sập mà bạn trữ coin trên đó thì coi như mất, pháp luật sẽ không thể bảo vệ bạn, đó là lý do ở trên mình nói giao dịch trên sàn có rủi ro về pháp lý.

4. Nhược điểm Chợ đen Bitcoin

 • Dựa trên vấn đề niềm tin và uy tín nên không thể đảm bảo
 • Có thể tốn thêm 1USD phí làm phí sàn
 • Rủi ro Lừa đảo: Đã có rất nhiều người mới tìm hiểu về Bitcoin và cách giao dịch Bitcoin đã bị lừa mất tiền khi giao dịch tại các chợ đen, đặc biệt là hình thức mua Bitcoin online, mà không gặp trực tiếp. Một hình thức lừa đảo đơn giản là bạn chọn người mua/bán không uy tín, khi bạn gửi tiền cho họ nhưng họ không gửi lại Bitcoin cho bạn, hoặc mua bán thông qua trung gian, nhưng chính trung gian lại “cuỗm” cả BTC của người bán lẫn tiền của người mua rồi bỏ chạy, vậy là cả hai bên mua bán đều bị lừa. Đó là lý do vì sao khi giao dịch trên chợ đen bạn phải chọn được người uy tín, có đảm bảo

Chắc chắn một điều là người mua sẽ là người thiệt thòi vì lúc nào cũng phải chuyền tiền trước mới có thể nhận lại tiền ảo. Hơn nữa, người mua cũng bất lợi ở chỗ là sẽ không thể kiểm chứng và không có quyền truy đòi khi các vấn đề tiêu cực xảy ra.

5. Hướng dẫn mua bán chợ đen Bitcoin an toàn 

Nếu bạn là người mới thì nên đọc hướng dẫn này để biết cách mua bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin không đơn giản như bạn giao dịch VND tại các ngân hàng, chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn mất hết tiền, vì giao dịch Bitcoin là không thể đảo ngược.

Hãy bắt đầu giao dịch với số lượng BTC nhỏ, khi quen rồi mới giao dịch số lượng lớn nhé. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán giao dịch Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch, cách phổ biến nhất hiện nay

5.1 Mua tại chợ đen Bitcoin

Bước 1: Tìm một người mua uy tín rao bán trong bất kỳ group chợ đen nào

Bước 2: Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của họ

Bước 3: Gửi địa chỉ ví và chờ nhận coin thôi

5.2 Bán chợ đen Bitcoin

Bước 1: Tìm một người mua uy tín rao mua trong bất kỳ group chợ đen nào

Bước 2: Chuyển token cho họ (phí chuyển bạn phải là người chịu hoặc có thể thương lượng ai là người chịu phí)

Bước 3: Gửi địa chỉ ngân hàng để họ chuyển khoản

Hãy lưu ý tìm một người đã từng quen biết hoặc có uy tín lớn trong cộng đồng crypto. Ít nhất là bạn phải chắc chắn người giao dịch với bạn là một người uy tín đã rồi hãy tính tới chuyện giao dịch

6. Làm thế để nhận biết một người mua uy tín?

Để cần biết một người giao dịch qua chợ đen uy tín, trước tiên bạn cần phải kiểm tra profile của người đó qua facebook hoặc hình ảnh Telegram trước.

Sau đó, bạn cần phải xin số điện thoại để xác minh người đó hoặc xem trên tên của họ có đính kèm số điện thoại hay không thì bạn cần gọi vào số đố để xác minh.

mamnonviety.edu.vn

Ví dụ:

Số điện thoại có thể nằm ở ngay tên của họ luôn

Còn nếu để chắc chắn hơn, các bạn có thể xin thêm link facebook của họ để nhắn tin và xác nhận lại một lần nữa là facebook đó chính là của họ và cho họ biết bạn đang giao dịch với họ để họ xác nhận.

Hơn nữa, tài khoản facebook đó không được là tài khoản clone hay được tạo cách đó không lâu và tên tài khoản ngân hàng có khớp với tên thật của họ không. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi giao dịch nhé!

7. Có nên giao dịch Bitcoin qua chợ đen không?

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, nếu các bạn muốn mua tiền ảo để có thể làm những công việc khác ngoài việc giao dịch thì các bạn hoàn toàn có thể chọn chợ đen để mua bán tiền ảo.

Còn nếu các bạn mua tiền điện tử nhằm mục đích giao dịch thì các bạn nên chọn các nền tảng OTC, P2P để có thể mua bán tiền điện tử và sau đó có thể giao dịch một cách dễ dàng.

8. Những nhóm “chợ đen” uy tín tại Việt Nam

 • Underground Deep Market: https://t.me/UndergroundDeepMarket
 • Chợ Bitcoin Sài Gòn: https://t.me/joinchat/C8DjKkEAYFKzYzoki6Q0aQ
 • Coin98 OTC: https://t.me/coin98_otc

9. Những OTC exchanger uy tín nhất tại Việt Nam

Lời Kết

Như vậy là quan bài viết bên trên mình đã thông tin đến bạn chợ đen bitcoin là gì những ưu và nhược điểm cũng như cách thức giao dịch mua bán bitcoin một cách an toàn trên chợ đen bitcon.

Chúc các bạn thành công mọi ý kiến đóng góp xin hãy để lại bên dưới phần bình luận xin cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here