Home Đầu tư Coin CoinMarketCal là gì? Hướng dẫn cách sử dụng CoinMarketCal trang web cập nhật sự kiện về tiền điện tử nhanh nhất, Những ai nên sử dụng CoinMarketCal?

CoinMarketCal là gì? Hướng dẫn cách sử dụng CoinMarketCal trang web cập nhật sự kiện về tiền điện tử nhanh nhất, Những ai nên sử dụng CoinMarketCal?

0
CoinMarketCal là gì? Hướng dẫn cách sử dụng CoinMarketCal trang web cập nhật sự kiện về tiền điện tử nhanh nhất, Những ai nên sử dụng CoinMarketCal?

CoinMarketCal – một trang web không thể thiểu với các trader và các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Là một trader thì việc cập nhật các sự kiện về dự án bạn đang quan tâm là rất quan trọng, tin tức ảnh hưởng rất lớn tới giá coin, tin xấu ắt giá sẽ giảm và ngược lại, tin tốt giá sẽ tăng, nếu bạn nắm được thông tin sớm sẽ giúp bạn “vào lệnh” chuẩn hơn, từ đó kiếm lời từ việc trade coin tốt hơn.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ giới thiệu với các bạn về CoinMarketCal là gì? Cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng trang CoinMarketCal.

1. CoinMarketCal là gì?

CoinMarketCal (https://coinmarketcal.com/) là một trang web chuyên cập nhật các sự kiện quan trọng về các dự án coin hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể xem các sự kiện sắp tới của tất cả các dự án trong không gian tiền mã hóa, từ loại sự kiện đến thời gian diễn ra cụ thể.

CoinMarketCal là trang web rất nổi tiếng trên thế giới, và cũng là công cụ đầu tiên cho phép người dùng theo dõi các sự kiện liên quan đến crypto. CoinMarketCal là một sự bổ sung vô cùng tuyệt vời cho CoinMarketCap. Nếu bạn đang tham thị trường crypto mà bỏ qua trang CoinMarketCal thì đó quả là một thiếu sót vô cùng lớn.

Tại CoinMarketCal bạn có thể xem được các sự kiện liên quan đến tiền điện tử như:

 • Airdrop: Sự kiện phát coin miễn phí.
 • AMA: Hỏi đáp, trả lời câu hỏi từ đại diện của dự án.
 • Announcement/News: Tin tức hoặc thông báo một thông tin mới.
 • Partnership: Công bố hợp tác với dự án khác.
 • Whitepaper: Công bố bản cáo bạch hay sách trắng
 • Fork/Swap: Chia tách coin/hoán đổi token
 • Burn: Đốt coin.
 • Community: Các sự kiện cộng đồng.
 • Conference: Tham gia hội nghị.
 • Exchange: Sàn giao dịch niêm yết coin
 • Release: Ra mắt sản phẩm mới của dự án.
 • Halving: Giảm 1/2 lượng lưu hành.
 • Roadmap: Công bố lộ trình phát triển.
 • Rebranding: Thay đổi nhận diện thương hiệu hoặc thay đổi cả thương hiệu.

Ngoài ra, CoinMarketCal cũng cho phép người dùng nhận thông báo qua email hoặc Telegram bot để nhận được thông báo tự động mỗi khi có sự kiện của coin bạn đang quan tâm.

2. Thông tin về CoinMarketCal

+ CoinMarketCal là website đầu tiên và dẫn đầu trong việc cung cấp thông tin sự kiện của các dự án Crypto. Họ thành lập vào nửa cuối 2017 và có trụ sở tại Toulouse, Pháp.

+ Các thông tin trên CoinMarketCal được cung cấp bởi cộng đồng (community distributors) và có đội ngũ kiểm duyệt riêng của họ.

+ Theo thống kê từ tháng 11/2017 tới tháng 06/2019, trung bình mỗi tháng có 2 triệu pageviews, 158k visitors đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, Nga, Mỹ và Ấn Độ là 3 quốc gia có lượng truy cập nhiều nhất.

Thông tin cung cấp trong báo cáo của CoinMarketCal.

3. Các tính năng của CoinMarketCal

+ Cung cấp các thông tin sự kiện (Mainnet, launching sản phẩm, AMA, Conference…) hoàn toàn miễn phí cho người dùng cuối.

+ Cho phép người dùng tạo các Alerts cảnh báo về đồng coin họ quan tâm.

+ Cung cấp API (có trả phí) cho các bên thứ 3 muốn khai thác dịch vụ.

+ Cung cấp Widget miễn phí các bên thứ 3 có thể đưa thông tin hiển thị lên website của họ.

+ Bất cứ ai cũng đều có thể thêm sự kiện lên CoinMarketCal, họ sẽ có đội ngũ kiểm duyệt lại.

4. Cách thức hoạt động của trang CoinMarketCal

CoinMarketCal hoạt động theo cơ chế phi tập trung và dựa hoàn toàn vào cộng đồng, bất cứ ai cũng có thể thêm một sự kiện về một dự án nào đó trên CoinMarketCal.

Tuy nhiên, bạn phải có “bằng chứng” và “nguồn thông tin” chính xác về sự kiện đó thì mới được CoinMarketCal duyệt, bằng chứng ở đây là “ảnh chụp”, ví dụ, ảnh chụp thông tin chính thức của dự án đó công bố trên website hay trang mạng xã hội như Twitter, và nguồn là link dẫn đến sự kiện đó, ví dụ, link trên web hoặc twitter của dự án thông báo.

Để đảm bảo tính trung thực và phi tập trung, sau khi sự kiện được duyệt, CoinMarketCal sẽ cho phép người dùng vote (bỏ phiếu) cho sự kiện đó là “thật” hay “giả“, dưới mỗi sự kiện bạn có thể thấy hai nút “Real” và “Fake“, bằng cách click vào 1 trong 2 nút để vote cho sự kiện đó.

Những sự kiện nhận được nhiều vote “Fake”, có nghĩa tin này không chính xác, sẽ bị CoinMarketCal xóa bỏ khỏi nền tảng của họ.

Những người tạo các sự kiện hữu ích này có thể nhận lại phần thưởng từ cộng đồng thông qua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) hoặc Monero (XMR) bằng cách để lại địa chỉ ví coin của mình trong quá trình tạo sự kiện.

Phần thưởng có thể đến từ những người nhận được tin tức về sự kiện của bạn sớm và họ kiếm được tiền qua trading nhờ vào tin tức đó, đây là một cách để khuyến khích cộng đồng tham gia tạo sự kiện trên CoinMarketCal.

5. Những ai nên sử dụng CoinMarketCal?

CoinMarketCal miễn phí và phù hợp cho tất cả các bạn đang quan tâm tới thị trường Crypto:

+ Các Investors, Traders có thể lên CoinMarketCal check thông tin lịch listing, hay burn coin.

+ Bạn làm Bounty, Airdrop có thể check lịch snapshot hay lịch trả airdrop.

+ Các bạn Researchers có thể tìm kiếm thông tin các sự kiện trong lịch sử của các đồng coin và so sánh nó với giá tại thời điểm đó. Phần dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết về Tips này.

6. Hướng dẫn cách sử dụng trang CoinMarketCal

Cách sử dụng trang CoinMarketCal cũng khá đơn giản thôi, mục đích chính của bạn khi trung cập CoinMarketCal chỉ là cập nhật thông tin về các sự kiện và xác minh tính chính xác của sự kiện đó.

Ngay đầu trang bạn sẽ thấy một khung “lọc thông tin“, trong đó, “Upcoming Events” là các sự kiện sắp tới, còn “Past Events” là sự kiện đã qua.

Tại đây bạn có thể lọc theo:

 • Ngày/tháng/năm: Bạn click vào để chọn từ ngày…đến ngày…mà bạn muốn
 • Keywords: Lọc theo từ khóa bất kỳ, ví dụ: tên coin, tên sự kiện,..
 • Coin: Lọc theo coin, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều coin cùng lúc
 • Exchange: Lọc theo sàn, chọn 1 hoặc nhiều sàn để xem
 • Categories: Lọc theo chủ đề, các chủ đề như mình đã đề cập ở trên
 • Sort by: gồm:
  • Date: Lọc theo ngày
  • Last added: Ngày thêm sự kiện gần nhất
  • Hot Events: Lọc các sự kiện HOT
 • Cuối cùng bạn click vào nút “tìm kiếm” để lọc

Bên dưới sẽ là danh sách các sự kiện, những sự kiện mà bạn thấy có dấu tích xanh tức là sự kiện này đã được xác nhận chính thức từ phía đại diện của dự án đó, tức là chuẩn 100%.

Bạn cũng có thể xem nhanh “bằng chứng” (Proof) và “Nguồn” (Source) của sự kiện, cùng với tổng số vote và tính xác thực % bên dưới, đồng thời vote luôn cho sự kiện đó.

mamnonviety.edu.vn

Bạn cũng có thể click trực tiếp vào sự kiện để xem chi tiết thêm thông tin về thời gian, tên, mô tả và loại sự kiện, tổng số vote, % xác thực, bằng chứng, nguồn, thông tin của người tạo sự kiện này, cùng với địa chỉ ví của người tạo sự kiện để ủng hộ họ nếu muốn.

Để tạo một sự kiện trên CoinMarketCal, bạn click vào “+ Add event” trên thanh menu và nhập các thông tin bên dưới như sau:

 • Coin: Chọn tên dự án muốn tạo sự kiện
 • Title: Tiêu đề
 • Category: Chủ đề sự kiện
 • Date: Ngày sự kiện sẽ diễn ra
 • Description: Mô tả ngắn về sự kiện
 • Source: Link nguồn về sự kiện, có thể là thông báo trên trang web chính thức hoặc twitter
 • Proof: Ảnh chụp bằng chứng, click vào “chọn tệp” rồi tải lên
 • Your reward address: Chọn đồng coin muốn nhận quyên góp, và nhập địa chỉ ví sang bên cạnh
 • Your Twitter account: Tên người dùng trên Twitter của bạn
 • Tích vào “Tôi không phải người máy
 • Cuối cùng chọn “Submit the event

Sẽ mất khoảng 1 ngày để CoinMarketCal xem xét sự kiện của bạn, nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì sự kiện của bạn sẽ được đăng tải ngay sau đó, và cộng đồng có thể vote cho tính xác thực sự kiện của bạn.

7. Đăng ký tài khoản trên CoinMarketCal

Việc sử dụng các tính năng trên CoinMarketCal là hoàn toàn miễn phí và anh em không bắt buộc đăng ký bất kỳ tài khoản nào.

Tuy nhiên, với các dự án Crypto muốn list đồng coin của mình lên CoinMarketCal, anh em cần tạo tài khoản để quản lý thông tin về các sự kiện trên đó.

Để được đăng ký tài khoản, anh em gửi email trực tiếp cho [email protected] để yêu cầu mở tài khoản.

Tuy nhiên như mình nhắc ở trên, các anh em sử dụng để check sự kiện bình thường thì có thể bỏ qua bước này.

7.1 Đăng ký nhận 3 coin tiềm năng trên CoinMarketCal

Chọn vào nút Newsletter hoặc anh em có thể truy cập trực tiếp vào link https://newsletter.coinmarketcal.com/.

Tại đây, nhập địa chỉ email muốn nhận thông tin. Sau đó anh em nhấn nút Subscribe.

Hàng tuần, CoinMarketCal sẽ gửi vào mail cho anh em thông tin về 3 coins mà họ đánh giá tiềm năng.

7.2 Listing đồng coin mới lên CoinMarketCal

Việc này chỉ dành cho các dự án Crypto muốn tạo 1 trang thông tin riêng của dự án lên website này.

Anh em vào link sau và điền các thông tin theo yêu cầu: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdEvGrOTIh6dmqm350uH9r3UfzUYbsAjTLteN-LwA_vgRSLcA/viewform

7.3 Tạo sự kiện mới trên CoinMarketCal

Để tạo sự kiện mới trên CoinMarketCal, anh em chọn nút Add Events góc trên bên phải. Hoặc truy cập trực tiếp vào link: https://coinmarketcal.com/en/add

Tại đây, anh em sẽ phải điền các thông tin về sự kiện vào form, bao gồm: Tên đồng coin, Tên sự kiện, Loại sự kiện, Ngày diễn ra sự kiện, mô tả chi tiết, đính kèm ảnh Proof…

Sau đó nhấn nút Submit the event, để đội ngũ của CoinMarketCal kiểm tra và phê duyệt.

7.4 Cách lấy API, Widget trên CoinMarketCal

Sử dụng dịch vụ API của CoinMarketCal

Đây là dịch vụ trả phí do CoinMarketCal cung cấp. Dịch vụ này phù hợp với các anh em nào là ứng dụng hoặc website bên thứ 3 muốn khai thác các thông tin này.

Anh em truy cập vào https://coinmarketcal.com/en/api hoặc nhấn nút { } API. Sau đó tuỳ chọn gói API phù hợp với nhu cầu để sử dụng.

Sử dụng Widget của CoinMarketCal

Anh em chọn nút Widget ở cuối trang homepage hoặc truy cập link https://coinmarketcal.com/en/widget

Tại đây, anh em tuỳ chỉnh hiển thị của Widget rồi nhấn Copy to Clipboard để cập nhật và dán vào website của mình.

7.5 Tips sử dụng CoinMarketCal để theo dõi biến động giá trong lịch sử

Anh em biết rằng trong thị trường Crypto, giá cả 1 phần bị ảnh hưởng bởi thông tin liên quan tới dự án đó.

Ở phần này mình sẽ chia sẻ với anh em cách mình thường dùng để biết được biến động giá của các đồng coin mỗi khi có thông tin sự kiện.

Tại giao diện tìm kiếm, anh em nhập tên dự án. Sau đó chọn vào sự kiện bất kỳ của dự án đó.

Như ở dưới mình chọn NEXO.

Dưới đây là lịch sử giá của đồng NEXO từ cuối tháng 5 tới đầu tháng 08/2019. Mình đã vẽ thêm để anh em dễ nắm bắt.

Dựa vào hình trên ta biết được:

 • Ngày 05/06/2019, NEXO ra thông báo: Sẽ thông báo lịch trả Dividend của NEXO vào ngày 30/06/2019. Ngay tại lúc ra thông báo này, giá NEXO đã pump 20%. Sau đó tăng từ từ.
 • Từ thời điểm ra thông báo tới ngày 24/06/2019, giá NEXO đạt đỉnh là $0.134. Tức là tăng thêm 57.6%. Như vậy NEXO đã bị xả ngay trước ngày chính thức diễn ra sự kiện (30/06/2019).
 • Ngày 30/06/2019 chính thức diễn ra sự kiện đó và giá NEXO lại bị pump thêm 1 lần nữa.
 • Từ đó có thể rút ra kết luận là NEXO có xu hướng tăng mạnh khi có thông báo ngày sẽ trả Dividend và bị xả ngay trước ngày ra thông báo. Anh em nắm được thông tin này sẽ biết để chọn Hold và thoát trước khi sự kiện diễn ra.

Chú ý:

NEXO thuộc loại dự án có Dividend (Security Tokens) – Coin98 đã có bài phân tích. Mỗi năm dự án trả cổ tức 1 lần.

Năm 2019, dự án đã trả xong, anh em quan tâm có thể tìm hiểu thêm và chờ cơ hội ở năm 2020. Đồng thời áp dụng cách thức mình hướng dẫn bên trên để xác định điểm vào/ra.

8. Những câu hỏi thường gặp với CoinMarketCal

8.1 Sự kiện trên CoinMarketCal được lấy từ nguồn nào?

Các sự kiện trên CoinMarketCal được cung cấp trực tiếp bởi người dùng, hoặc các dự án tự update. Nguồn sự kiện thường được lấy từ:

 • Các kênh thông tin chính thức của dự án: Twitter, Telegram Channel, Medium và Website dự án.
 • Thông tin công bố trong các sự kiện đã diễn ra.

8.2 Ai kiểm tra và xác thực thông tin sự kiện trên CoinMarketCal?

Để xác thực mức độ chính xác của thông tin trên CoinMarketCal. Họ sử dụng trực tiếp những lượt vote của anh em cộng đồng trên website này.

Theo mình đây là 1 cách rất hay để tận dụng sức mạnh của cộng đồng. Đồng thời trao quyền quyết định “voting – xác thực” cho community.

Ngoài ra, CoinMarketCal cũng có đội ngũ kiểm tra riêng của họ.

8.3 Xoá hoặc yêu cầu chỉnh sửa trên CoinMarketCal?

Nếu anh em thấy thông tin sự kiện trên website này không chính xác, anh em có thể chọn vào nút Fake để vote cho tính xác thực của thông tin đó.

Nhiều lượt vote Fake thì thông tin hiển thị % sẽ càng thấp. Từ đó giúp anh em khác nắm được chất chất lượng của thông tin này. Đó là dành cho những người dùng thông thường.

Với các dự án có tài khoản trên CoinMarketCal, họ có thể edit/delete thông tin sự kiện nếu như thông tin không có tính chính xác.

Truy cập trang Account của Admin >> Show >> Yêu cầu chỉnh sửa.

9. CoinMarketCal của nước nào?

CoinMarketCal được ra mắt vào nửa cuối 2017 và có trụ sở tại Toulouse, Pháp.

10. Lợi nhuận của CoinMarketCal ở đâu?

Cũng như nhiều website khác, CoinMarketCal có nguồn thu từ việc bán quảng cáo.

Ngoài ra, họ cũng bán dịch vụ API:

11. CoinMarketCal có tiếng Việt không?

Không!

Hiện tại, giao diện của CoinMarketCal chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ: English, Hàn Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Indonesia.

Lời kết

Trên đây là bài viết “CoinMarketCal là gì? Hướng dẫn cách sử dụng trang web cập nhật sự kiện về tiền điện tử nhanh nhất“, hi vọng nó sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, đây là một trang web theo mình là không thể thiếu nếu bạn đang tham gia đầu tư vào thị trường crypto.

Hãy note nó lại trên trình duyệt web để theo dõi các sự kiện HOT, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here