Home Đầu tư Coin Sàn Huobi DM là gì? Thông tin chi tiết về thị trường phái sinh mới ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, Sàn Huobi có lừa đảo (scam) không?

Sàn Huobi DM là gì? Thông tin chi tiết về thị trường phái sinh mới ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, Sàn Huobi có lừa đảo (scam) không?

0
Sàn Huobi DM là gì? Thông tin chi tiết về thị trường phái sinh mới ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, Sàn Huobi có lừa đảo (scam) không?

“Tiền điện tử là một thị trường phát triển cực kì nhanh. Là một phần của sự lớn mạnh đó, chúng tôi thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch có nhiều nhu cầu cao hơn về thị trường tài chính này được thành lập đang tìm cách tiếp cận, bao gồm cả những người chơi thể chế.

Đồng thời, chúng tôi nghĩ rằng nhiều nhà giao dịch tiền điện tử thành công và có kinh nghiệm đang tìm kiếm cho một loạt các công cụ đầu tư cao cấp hơn so với các công cụ truyền thống đã có sẵn. Huobi DM là một giải pháp phù hợp để giải quyết các loại nhu cầu nêu trên.”

1. Huobi DM là gì?

Huobi DM viết tắt từ Huobi Derivatie Market Huobi of digital asset tức thị trướng phái sinh tài sản kỹ thuật số của Huobi. Huobi DM là một thị trường giao dịch các hợp đồng tương lai kết hợp với đòn bẩy tương tự với BitMEX.

Thị trường Phái sinh Huobi (Huobi DM www.hbdm.com) đã được ra mắt trên Huobi Global vào lúc 10:00 AM ngày 10 tháng 12 (giờ Singapore).

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Với nhiều kinh nghiệm quản lý rủi ro, mục tiêu của Huobi DM đó là thiết lập một nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả, cung cấp dịch vụ phái sinh tài sản kỹ thuật số cho người dùng trên toàn cầu.

Huobi DM đã ra mắt hợp đồng BTC và hợp đồng ETH (hàng tuần, mỗi hai tuần và hàng quý) cùng với nhiều loại đòn bẩy khác nhau, 1x, 5x, 10x, 20x, trong tương lai, nhiều loại tài sản kỹ thuật số sẽ được ra mắt để đáp ứng được nhu cầu đầu tư đa dạng của cộng đồng.

Hơn nữa, Huobi cũng đã triển khai các tính năng quản lý rủi ro cải tiến và vượt trội trên Huobi DM để bảo vệ tài sản của người dùng cũng như phòng tránh việc thị trường bị thao túng.

Về việc bảo vệ nhà đầu tư, Huobi DM sử dụng chung Quỹ Bảo mật 20,000 BTC cùng với Huobi Global, quỹ này sẽ được sử dụng để bảo vệ người dùng khi xảy ra những sự cố bảo mật nặng nề (không bao gồm những sự cố bảo mật do chính người dùng gây ra). Bên cạnh đó, 20% lợi nhuận của Huobi DM sẽ dùng để mua lại HT.

Để cung cấp dịch vụ phái sinh tài sản kỹ thuật số tốt hơn và cải thiện trải nghiệm của người dùng, Huobi DM đã hủy yêu cầu mở quyền giao dịch như Tài sản phải có 20 BTC và Xác minh video, thay vào đó, người dùng chỉ cần hoàn thành Xác minh rủi ro (nghĩa là chỉ cần đăng tải hình ảnh đạt tiêu chuẩn) để bắt đầu giao dịch.

2. Tóm tắt sơ lược về lịch sử Huobi

Ngày 1/9/2013: Ngày ra mắt đầu tiên của sàn Huobi Bitcoin. Trong vòng 1 năm, Huobi đã giới thiệu một số dịch vụ quan trọng khác; chẳng hạn như nền tảng giao dịch Litecoin và giao dịch ký quỹ (margin).

Tháng 12/2013: Khối lượng giao dịch của Huobi vượt qua mức 4 tỷ USD. Điều này giúp Huobi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Tháng 9/2017: Đây có lẽ là thời điểm mở đầu một giai đoạn khó khăn nhất đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc. Chính phủ nước này đã chính thức tuyên bố cấm dịch vụ ICO các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trước khó khăn trên, nhà sáng lập Huobi là Leon Li đã điều chỉnh cơ cấu tổ chức kinh doanh để thúc đẩy sự mở rộng toàn cầu.

Tháng 10/2017: Huobi chính thức tiến vào thị trường Hàn Quốc với một trụ sở mới tại Seoul.

Tháng 11/2017: Một chi nhánh mới của Huobi tại Singapore được khánh thành.

Tháng 12/2017: Huobi khai trương một văn phòng tại Tokyo – Nhật Bản.

Hiện tổng bộ của Huobi được đặt tại Singapo

3. Hệ sinh thái của Huobi

Với mục tiêu trở thành “anh cả” trong ngành, Huobi đã bắt đầu phát triển một thế giới Blockchain hoàn chỉnh.

Huobi labs: Được thành lập vào tháng 5 năm 2018. Mục đích hỗ trợ các dự án blokchain ở giai đoạn đầu.

Huobi Capital: Một quỹ đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain.

Huobi Mining Pool: Vận hành bể khai thác.

Huobi pro: Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trong top 5 tại thời điểm năm 2020.

HADAX: Một “thương hiệu con” của Huobi.pro. Đây là sàn giao dịch kỹ thuật số tự động của Huobi. Dịch vụ này chỉ nên dành cho trader chuyên nghiệp.

Huobi OTC: Được ra mắt vào tháng 11/2017. Dịch vụ này tập trung vào các trader muốn ẩn danh để chuyển số lượng lớn tiền điện tử

Ngoài một số dịch vụ nổi tiếng trên, Huobi Group còn sở hữu Huobi China và Huobi Academy, bộ phận R&D tập trung vào ứng dụng blockchain và nghiên cứu blockchain.

4. Tính năng của sàn Huobi

 • Hỗ trợ nhiều đồng Altcoin và Token (khoảng hơn 469 Coin khác nhau)
 • Phí giao dịch phù hợp với phần lớn nhà đầu tư trên toàn thế giới (0.2%)
 • Huobi hỗ trợ đầy đủ các nền tảng và thiết bị như: IOS, Android, Windown và Mac
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, biểu đồ tỷ giá coin được Huobi lấy từ Tradingview vô cùng chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch Margin Trading.
 • Tính bảo mật khá cao, xác nhận qua Email và hỗ trợ tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) và cả SMS.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Việt Nam, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp,…
 • Cung cấp thông tin cơ bản về một đồng coin trong giao diện giao dịch của đồng coin đó như: Khái niệm, Whitepaper, tổng số coin phát hành, website chính thức, Block Explorer,…
 • Hỗ trợ khách hàng trực tuyến trên website và qua Email cũng như các mạng xã hội. Có cộng đồng hỗ trợ riêng dành cho nhà đầu tư Việt Nam

5. Ưu đãi khi giao dịch trên Huobi DM

Khi mở quyền giao dịch, Huobi DM đã chuẩn bị những phần thưởng bất ngờ dành cho người dùng, số lượng có hạn! Xem thông tin dưới đây đề biết thêm chi tiết:

Thời gian hoạt động: Từ 10:00 AM ngày 10 tháng 12 năm 2018 – 23:59 PM ngày 16 tháng 12 năm 2018 (giờ Singapore).

 • Bạn có thể là một trong BA người may mắn!
  Nền tảng của chúng tôi sẽ ngẫu nhiên chọn ra BA người may mắn trong số những người mở quyền giao dịch và hoàn thành Xác minh rủi ro, 1000 HT dành cho mỗi người.
 • Giao dịch để nhận HT: 8,000 giải thưởng
  Vào cuối sự kiện, những người dùng đã hoàn thành Xác minh rủi ro và bắt đầu giao dịch trên Huobi DM sẽ có cơ hội nhận 5 HT, số lượng giải thưởng là 8,000, ai đến trước sẽ nhận trước.

6. Chi tiết về hợp đồng phái sinh Huobi

Hợp đồng Bitcoin (BTC Contract) là dạng phái sinh đầu tiên được sàn hỗ trợ trên nền tảng DM. Hợp đồng được định giá bằng đô la Mỹ (USD), và khi đáo hạn sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền đô, chứ không phải là bằng Bitcoin.

Về cơ bản thì dạng hợp đồng này sẽ khá giống với hình thức giao dịch margin Bitcoin đang được hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch lớn khác.

Giá trị của mỗi hợp đồng BTC sẽ là $100, với các mức đòn bẩy là 1x, 5x, 10x và 20x.

Thời điểm đáo hạn của hợp đồng gồm ba kỳ hạn: hàng tuần, mỗi hai tuần và hàng quý, với thời điểm đáo hạn lần lượt là thứ Sáu mỗi tuần, thứ Sáu của tuần kế tiếp và thứ Sáu cuối cùng của tháng 3, 6, 9 và 11.

7. Huobi không ngừng phát triển

Hồi đầu tháng này, Tập đoàn Huobi tiết lộ đã thiết lập Đảng bộ Đảng Cộng sản tại Trung tâm Thông tin Dịch vụ Lianhuo (BLIS) tại Bắc Kinh.

Theo pháp luật Trung Quốc, bất kì công ty nào có hơn 3 đảng viên trong toàn bộ nhân sự đều phải thiết lập Đảng bộ cơ sở trong nội bộ. Huobi qua đó trở thành một trong những công ty tiền điện tử đầu tiên thực hiện quy định này.

Vào tháng 10, sàn cũng thông báo đã xây dựng nên một “giải pháp stablecoin”. Theo đó, Huobi sẽ tạo nên một đồng stablecoin của riêng mình mang tên HUSD để người dùng có thể sử dụng và tương tác trực tiếp với 4 đồng stablecoin khác mới được sàn hỗ trợ, gồm Paxos Standard (PAX), True USD (TUSD), Gemini Dollar (GUSD) và USD Coin (USDC). HUSD cũng có thể mang đi giao dịch với Tether (USDT), Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

8. Sàn Huobi có lừa đảo (scam) không?

Tính tới thời điểm này thì Huobi chưa từng có vụ lừa đảo (scam) nào và cũng chưa có phàn nàn nào của các nhà đầu tư về tình trạng này.

Tuy nhiên, trong quá khứ đã từng có thông tin cho rằng sàn Huobi bị hacker tấn công và đánh cắp đi 12.000 BTC, nhưng thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Và điểm đặc biệt là họ có quỹ bảo hiểm trong các trường hợp này, vì thế tiền của nhà đầu tư sẽ được bảo hiểm và sẽ không bị mất.

9. Sàn Huobi có bị cấm tại Việt Nam?

Do Việt Nam là quốc gia nằm trong nhóm không cấm cũng như không hợp pháp hóa tiền điện tử nên hiện tại bạn vẫn có thể yên tâm sử dùng sàn Huobi nhé.

10. Sàn Huobi có an toàn để sử dụng?

So với nhiều sàn giao dịch khác, Huobi là sàn có mức độ bảo mật vượt trội. Huobi tuyên bố rằng:

 • Các biện pháp kiểm soát rủi ro của sàn được phát triển bởi những gã khổng lồ như Goldman Sachs
 • 98% nguồn quỹ được giữ trong ví lạnh
 • Sàn hiện sử dụng cấu trúc giao dịch phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS
 • Sàn có ​​Quỹ Bảo vệ Người dùng. 20% doanh thu của sàn sẽ được chuyển vào quỹ này
 • Sàn cũng có nguồn Dự trữ an ninh Huobi với tổng dự trữ 20.000 BTC. Số tiền này dùng để đối phó với các vụ tai nạn an ninh và dùng để bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ tất cả các sự cố bảo mật

mamnonviety.edu.vn

11. Thị trường phái sinh Huobi (Huobi DM) đã được ra mắt trên Huobi Global

Huobi DM đã ra mắt hợp đồng BTC và hợp đồng ETH (hàng tuần, mỗi hai tuần và hàng quý) cùng với nhiều loại đòn bẩy khác nhau, 1x, 5x, 10x, 20x, trong tương lai, nhiều loại tài sản kỹ thuật số sẽ được ra mắt để đáp ứng được nhu cầu đầu tư đa dạng của cộng đồng.

Hơn nữa, Huobi cũng đã triển khai các tính năng quản lý rủi ro cải tiến và vượt trội trên Huobi DM để bảo vệ tài sản của người dùng cũng như phòng tránh việc thị trường bị thao túng.

Về việc bảo vệ nhà đầu tư, Huobi DM sử dụng chung Quỹ Bảo mật 20,000 BTC cùng với Huobi Global, quỹ này sẽ được sử dụng để bảo vệ người dùng khi xảy ra những sự cố bảo mật nặng nề (không bao gồm những sự cố bảo mật do chính người dùng gây ra). Bên cạnh đó, 20% lợi nhuận của Huobi DM sẽ dùng để mua lại HT.

Để cung cấp dịch vụ phái sinh tài sản kỹ thuật số tốt hơn và cải thiện trải nghiệm của người dùng, Huobi DM đã hủy yêu cầu mở quyền giao dịch như Tài sản phải có 20 BTC và Xác minh video, thay vào đó, người dùng chỉ cần hoàn thành Xác minh rủi ro (nghĩa là chỉ cần đăng tải hình ảnh đạt tiêu chuẩn) để bắt đầu giao dịch.

Khi mở quyền giao dịch, Huobi DM đã chuẩn bị những phần thưởng bất ngờ dành cho người dùng, số lượng có hạn! Xem thông tin dưới đây đề biết thêm chi tiết:

Thời gian hoạt động: Từ 10:00 AM ngày 10 tháng 12 năm 2018 đến 23:59 PM ngày 16 tháng 12 năm 2018 (giờ Singapore).

Đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số đi kèm với rủi ro cao do biến động giá lớn. Trước khi đầu tư, vui lòng tìm hiểu đầy đủ về các rủi ro tương ứng và cẩn trọng khi đưa ra các quyết định đầu tư.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên, kienthuctrade.net đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về sàn Huobi đang nổi này. Cá nhân mình thấy sàn Huobi khá ok và hiện mình cũng đang sử dụng sàn này. Cuối cùng, mọi thắc mắc bạn có thể inbox hỏi trên fanpage Blogtienao, chúng mình sẽ giải đáp thêm nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here