Home Đầu tư Coin Civic (CVC) là gì? Chi tiết về tiền điện tử CVC, Civic (CVC) token là gì? Có nên đầu tư vào Civic (CVC) hay không?

Civic (CVC) là gì? Chi tiết về tiền điện tử CVC, Civic (CVC) token là gì? Có nên đầu tư vào Civic (CVC) hay không?

0
Civic (CVC) là gì? Chi tiết về tiền điện tử CVC, Civic (CVC) token là gì? Có nên đầu tư vào Civic (CVC) hay không?

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, có rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Một trong số những loại tiền điện tử được nhiều người quan tâm đó chính là đồng Civic. Vậy hôm nay hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu về đồng tiền điện tử này qua các thông tin dưới đây nhé.

1. Civic là gì?

Đồng tiền điện tử Civic hay còn được viết tắt là CVC. Civic (CVC) là một dịch vụ quản lý danh tính cho phép mọi người có quyền kiểm soát và bảo mật trên danh tính kỹ thuật số của họ.

Những người phát triển dự án này tin rằng danh tính phải thuận tiện, an toàn, bảo mật và kiểm soát người dùng. Vì vậy họ đã cùng nhau xây dựng nên Civic. Trong đó Civic cho phép mọi người kiểm soát việc sử dụng thông tin nhận dạng của họ. Dự án này sử dụng công nghệ xác minh danh tính tiên tiến để bảo mật và bảo vệ việc chuyển thông tin cá nhân.

Dự án đã tiến hành bán mã thông báo thành công vào tháng 6 năm 2017. Đội ngũ của Civic đặt mục tiêu xây dựng một địa chỉ nhận dạng – identify.com, một thị trường mã nguồn mở đầu tiên cho các dịch vụ xác minh danh tính được xây dựng trên blockchain.

2. Bản chất hoạt động của Civic

Trong hệ sinh thái của Civic sẽ có ba thành phần chính là Users, Validators và Requestors.

 • Users là những người dùng cần xác minh danh tính khi sử dụng dịch vụ do các Requestors cung cấp.
 • Validators là các công ty lấy nhận dạng cá nhân của Users (PII) và xác minh danh tính người dùng.
 • Requestors là các nhà cung cấp dịch vụ cần xác minh danh tính của người dùng.

Bản chất hoạt động của Civic như sau:

Người dùng sẽ cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân của họ (PII) thông qua Civic App. Sau đó, Validators sẽ xác minh danh tính người dùng thông qua tiêu chuẩn xác minh riêng của họ.

Sau khi xác minh xong, Validators sẽ phải lưu trữ giá trị hàm băm của dữ liệu đó trên Blockchain.

Bên cạnh đó, Requestors sẽ không cần phải tự mình xác minh danh tính của người dùng nữa. Requestors chỉ cần mua dữ liệu đã được xác thực bởi Validators bằng CVC token.

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

3. Civic (CVC) là gì?

Civic (mã: CVC) là đồng token chính thức của nền tảng nhận dạng danh tính Civic được phát hành thông qua ICO vào cuối tháng 06/2017.

thcschuvanancse.edu.vn

Civic (CVC) được phát hành trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

4. Team phát triển của Civic

Vinny Lingham (Đồng sáng lập và CEO Civic) ông là một doanh nhân nối tiếp với hơn mười năm kinh nghiệm thương mại điện tử. Là thành viên của Quỹ Bitcoin, anh cũng là một trong những con cá mập trên Shark Tank Nam Phi.

Jonathan Smith, CTO và đồng sáng lập của dự án, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển, phân tích kỹ thuật và quản lý cho các thực thể như Deloitte và RBS.

Civic đã có sản phẩm đang hoạt động trên web và ứng dụng dành cho thiết bị di động và nếu bạn muốn hôm nay, bạn có thể gửi thông tin cho mạng để xác nhận – miễn là có người xác thực để xác minh.

Civic đi vào hoạt động từ năm 2018, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tích hợp các thị trường fiat cho các dịch vụ của mình và khởi động một thị trường đầy đủ chức năng vào cuối năm nay, theo lộ trình của dự án.

5. Lộ trình phát triển của CIVIC

Quý 3/2017: xây dựng trang web, làm việc với đối tác wikiHow hoàn thành đăng ký và đăng nhập tích hợp
Hợp đồng thông minh đầu tiên được xây dựng để hỗ trợ Thị trường và được thử nghiệm trên mạng kiểm tra RootStock.

Qúy 4/2017 – Giai đoạn Alpha Marketplace, Chọn nhà cung cấp có khả năng xác minh danh tính hiện có có sẵn trực tiếp qua Civic, Đối tác có thể giao dịch với CVC thử nghiệm làm thanh toán cho dịch vụ xác minh

Civic cung cấp các dịch vụ KYC mới bao gồm xác minh tài liệu, khởi chạy với ví tiền Royal Mint Gold của BitGo, Civic có thể xác thực danh tính để đổi lấy CVC trên mạng kiểm tra RootStock, Plugin WordPress trở nên có sẵn cho cộng đồng nhà phát triển, Triển khai chương trình nhà phát triển cộng đồng Civic.

Qúy 1/2018 – Phát hành phiên bản Beta v.1 .Đối tác có thể giao dịch với CVC để thanh toán cho các dịch vụ xác minh .Chọn nhà cung cấp danh tính có thể hoạt động độc lập trên mạng. Chọn nhà cung cấp nhận dạng cung cấp dịch vụ xác nhận riêng trong hệ sinh thái Civic

Civic mở rộng chức năng ứng dụng để bao gồm các dịch vụ tổng hợp KYC dựa trên khả năng của nhà cung cấp. Có thể tái sử dụng biết khách hàng của bạn (KYC) .

Qúy 2/2018 –  Phát hành bản Beta v.2. Việc đăng ký các nhà cung cấp danh tính cho phép bất kỳ tổ chức nào được Civic đánh giá bắt đầu chứng thực dữ liệu. Các đối tác đã đăng ký có thể sử dụng số dư tiền tệ fiat để giao dịch trên thị trường, SDK tích hợp Marketplace có sẵn công khai.

Q3 2018 – Phiên bản sản xuất đầy đủ của Thị trường Civic, Thị trường Identity mở cho tất cả người tham gia.

Q4 2018 – Ra mắt sàn giao dịch Civic Tất cả người tham gia có thể gửi đơn đặt hàng bằng CVC / USD trên nền tảng mở do Civic điều hành.

6. Thông tin cơ bản về đồng CVC

 • Ticker: CVC
 • Contract: 0x41e5560054824ea6b0732e656e3ad64e20e94e45
 • Decimals: 8
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: Utility Token
 • Token type: ERC20
 • Total Supply: 1,000,000,000 CVC
 • Circulating Supply: 670,000,000 CVC

7. Tỷ giá của Civic (CVC) mới nhất

Dưới đây là tỷ giá của token Civic (CVC) mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (24/10/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài.

8. Token Allocation CVC

Với tổng cung cố định là 1 tỷ token, CVC được đội ngũ phát triển Civic phân bổ theo từng phần như sau:

 • 33% dùng để gọi vốn thông qua token sale.
 • 33% được nắm giữ bởi công ty Civic.
 • 33% dùng để phát triển hệ sinh thái.
 • 1% dùng để thanh toán chi phí token sales.

9. Token Sale CVC

Civic quyết định thực hiện vòng token sale với 33% lượng token vào cuối tháng 06/2017. Khác với nhiều dự án khác, Civic không thực hiện bất kỳ một khoản discount hay bonus nào trong việc bán token của họ.

Và với giá bán 0,1$ cho mỗi CVC token, Civic đã thu về được 33 triệu đô sau vòng bán token sale này.

10. Token Release CVC

Ngoại trừ khoản token do công ty Civic nắm giữ sẽ bị khoá trong vòng 3 năm thì tất cả các phần token còn lại đều được mở khoá.

Về lượng token CVC do công ty Civic nắm giữ sẽ được trả trong 3 năm mỗi năm trả ⅓ lượng token CVC.

Lưu ý: Founder và Team đều không được chia token CVC nhưng họ nắm cổ phần và shares holders của công ty Civic.

11. Ứng dụng nhận dạng bảo mật Civic

Để bắt đầu với Civic, bạn cần tải xuống ứng dụng Secure Identity, ở dạng di động hoặc web hoặc (hoặc cả hai). Thiết lập ứng dụng, bạn nhập nhiều thông tin nhận dạng cá nhân, bao gồm tên, địa chỉ, số an sinh xã hội hoặc mã số thuế, số hộ chiếu, giấy phép lái xe, v.v.

Nếu không sử dụng tên người dùng và mật khẩu, sinh trắc học đa yếu tố, chẳng hạn như quét vân tay , bảo mật ứng dụng để giữ nó hoàn toàn trong tầm kiểm soát của bạn.

Ứng dụng này cũng mã hóa thông tin cá nhân bằng khóa riêng do một bên thứ ba phát hành; điều này cung cấp một bộ đệm giữa Civic và người dùng của nó, cho bạn yên tâm rằng Civic sẽ không truy cập thông tin nhận dạng cá nhân mà không có sự đồng ý của bạn.

Trên thực tế, Civic không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên blockchain trực tiếp. Thay vào đó, nó lưu trữ chứng thực của thông tin này để tham khảo.

Việc lưu trữ các tham chiếu đến dữ liệu thay vì chính dữ liệu đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát thông tin nhận dạng nhạy cảm của riêng bạn, đồng thời cung cấp bằng chứng cho thấy người xác thực đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu của bạn.

12. Civic (CVC) được dùng để làm gì?

CVC được thiết kế để được sử dụng trong hệ sinh thái của Civic với hai mục đích sử dụng như sau:

Rewards:

 • Users sẽ nhận được CVC khi cung cấp dữ liệu danh tính của họ.
 • Validators sẽ nhận được CVC khi có Requestors sử dụng kết quả chứng thực danh tính của họ.

Payments:

 • Requestors sẽ phải thanh toán phí để sử dụng dữ liệu danh tính đã được xác thực bởi Validators bằng CVC.
 • CVC được sử dụng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến xác minh danh tính trong hệ sinh thái của Civic.

13. Đào Civic (CVC) như thế nào?

Anh em không thể đào PoW hay staking Civic (CVC) token được.

14. Ví lưu trữ Civic (CVC)

Civic (CVC) là một token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ CVC token trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger NanoX, Trezor, imToken.
 • App: Trust Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet.

Hiện tại, Civic cũng đang phát triển ví lưu trữ của họ – Civic Wallet. Tuy nhiên, anh em phải tham gia vào Waitlist của họ để chờ đến lượt sử dụng Civic Wallet.

Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ CVC trên các sàn giao dịch uy tín đã hỗ trợ mua bán đồng CVC.

15. Sàn giao dịch Civic (CVC)

CVC đang đứng ở vị trí 121 trên Coinmarketcap với tổng vốn hoá xấp xỉ 25 triệu đô sau hơn 2 năm phát triển. Hiện tại, CVC đang được hỗ trợ giao dịch mua bán trên hơn 24 sàn giao dich lớn nhỏ khác nhau.

Tổng khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua đạt hơn 2,5 triệu đô. Điều đó đã thể hiện tính thanh khoản của CVC hiện tại đang ở mức khá ổn định. Trong đó, CVC được giao dịch nhiều nhất trên sàn OKEx.

16. Tương lai của đồng Civic (CVC)

Câu chuyện tăng giá trị của Civic (CVC) nằm ở ba thành phần trong hệ sinh thái của Civic: Users, Validators và Requestors. Giá trị của CVC tăng lên khi nhu cầu sử dụng của Requestors và Users tăng lên.

Ngoài việc xem xét đến nhân tố có ảnh hưởng đến giá trị của CVC thì anh em cũng nên tham khảo các yếu tố sau:

Lộ trình phát triển

Đáng tiếc rằng Civic không có lộ trình phát triển cụ thể nào trong năm 2019 này.

Anh em chú ý về điểm này nhé! Những dự án không công bố roadmap khá là đáng quan ngại.

Đối thủ cạnh tranh

Một số đối thủ trực tiếp của Civic có thể kể đến như: SelfKey (KEY), TheKey (TKY), uPort, Factom (FCT), Radium, Digusign là những đối thủ mạnh trong lĩnh vực xác minh danh tính người dùng.

17. Có nên đầu tư vào Civic (CVC)?

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Civic (CVC) sau khi đọc đến đoạn này.

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết, anh em có thể tự mình đưa ra nhận định về cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng CVC.

kienthuctrade.net sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về Civic (CVC) và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn có thể mất được.

Lời kết

CVC đang được giao dịch với mức giá chia ~2,8 lần so với giá ICO. Từ đây, anh em có thể thấy được rằng tình hình phát triển của Civic hiện tại đang như thế nào.

Có thể cho rằng, số lượng người dùng hoặc requestors của họ chưa nhiều nên dẫn đến việc token CVC bị tụt giá trị thảm hại như thế.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here