Home Chứng khoán Công ty chứng khoán Vietcombank, Mở tài khoản chứng khoán VCBS, Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán VCBS. Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Tài Khoản Tại VCBS

Công ty chứng khoán Vietcombank, Mở tài khoản chứng khoán VCBS, Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán VCBS. Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Tài Khoản Tại VCBS

0
Công ty chứng khoán Vietcombank, Mở tài khoản chứng khoán VCBS, Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán VCBS. Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Tài Khoản Tại VCBS

Việc lựa chọn công ty chứng khoán là một trong những quyết định quan trọng khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư có chiến lược đầu tư và cách thức giao dịch khác nhau. Trong khi đó, mỗi công ty chứng khoán lại có những chính sách, dịch vụ hỗ trợ đi kèm khác nhau.

Vì thế, bạn cần chọn lọc công ty chứng khoán phù hợp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có hàng trăm công ty chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Trong bài viết này, Kienthuctrade.net giới thiệu chi tiết về sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam – Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN cũng như cách mở tài khoản, nạp tiền giao dịch.

1. Đánh Giá Chi Tiết Về Sàn Chứng Khoán VCBS

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-HĐQT ngày 07/01/2002 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

VCBS tự hào là một trong những công ty đầu tiên tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam và đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường trong nhiều năm.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Ngành Nghề Hoạt Động

VCBS được phép thực hiện tất cả các nghiệp vụ chứng khoán và kinh doanh chứng khoán, bao gồm:

  • Môi giới Chứng khoán
  • Tư vấn đầu tư Chứng khoán
  • Tự doanh
  • Lưu ký Chứng khoán
  • Bảo lãnh Phát hành
  • Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp

Thông tin liên hệ

Tên Công ty: Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Tên tiếng Anh: Vietcombank Securities Co., Ltd
Tên giao dịch viết tắt: VCBS
Vốn điều lệ: 1,000,000,000,000 VND (Một nghìn tỷ đồng)
Trụ sở chính: Tầng 12 & 17 Toà nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)-3936 6990
Fax: (84-24)-3936 0262
Email: [email protected]
Website: www.vcbs.com.vn

 

Hiện nay Vietcombank là một trong những Ngân hàng lớn nhất, hiệu quả nhất trong ngành Ngân hàng. Vietcombank có nhiều Công ty Con trong các lĩnh vực có liên quan. Riêng trong lĩnh vực Chứng khoán là Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS.

Tuy nhiên Chứng khoán Vietcombank – VCBS chỉ là một Công ty Chứng khoán tầm trung trong ngành Chứng khoán và hiện tại Top 10 Công ty Chứng khoán có Thị phần Môi giới lớn nhất

2. Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Tài Khoản Tại VCBS

Về cơ bản việc Mở tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS sẽ được phân thành 2 trường hợp. Các Vấn đề chính gồm:

+ Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ Hành chính (Từ thứ 2 – 6).
+ Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ hành chính.
+ Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS.

2.1 Hướng dẫn mở tài khoản trực tiếp tại văn phòng của VCBS

Bạn qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ Hành chính từ thứ 2 – 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h).

Thủ tục mở tài khoản giao dịch chứng khoán:

* Bước 1: Mở tài khoản tiền tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. (Căn cứ Mục1b.,Điều 32, Quyết định số 27/2007/QĐ-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 24 tháng 04 năm 2007, khách hàng của công ty chứng khoán phải mở tài khoản tiền tại ngân hàng thương mại do công ty chứng khoán lựa chọn).

* Bước 2: Quý khách được cán bộ Kế toán hướng dẫn khách hàng điền vào bộ hồ sơ khách hàng bao gồm:

+ Giấy đề nghị mở tài khoản: 02 bản (Dành cho cá nhân /Dành cho tổ chức).

+ Hợp đồng mở tài khoản giao dịch: 02 bản (Dành cho cá nhân /Dành cho tổ chức).

+ Hợp đồng đăng ký Giao dịch trực tuyến (nếu có nhu cầu): 02 bản (Mẫu Hợp đồng).

Ngoài ra, Quý khách cần xuất trình các giấy tờ:

Khách hàng là cá nhân Việt Nam:

Mang theo Chứng minh nhân dân.

Lưu ý: Tiền gửi của khách hàng trên tài khoản tại Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam được hưởng lãi suất không kỳ hạn theo mức lãi suất không kỳ hạn của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Khách hàng là tổ chức Việt Nam:

– Giấy đăng ký kinh doanh (Sao y bản chính): 01 bản.

– Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Kế toán trưởng (Sao y bản chính): 01 bản.

2.2 Hướng dẫn mở tài khoản VCBS gián tiếp

Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS trong Giờ hành chính.

Trường hợp này dành cho những bạn do tính chất công việc không thể qua trực tiếp Văn phòng VCBS nhưng vẫn muốn Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS. Lúc này bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1 – Hẹn Nhân viên Môi giới Sau giờ làm / Cuối tuần:

Cách tốt nhất để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS là hẹn 1 bạn Môi giới bạn quen hoặc được giới thiệu để qua trực tiếp 1 trong 7 Văn phòng Chứng khoán Vietcombank.

Tuy nhiên nếu bạn không thể sắp xếp tới được tận nơi thì vẫn có cách khác cho bạn. Bạn có thể hẹn trước với Môi giới thời gian và địa điểm thích hợp. Bạn ấy sẽ mang theo Hồ sơ Mở Tài khoản và hướng dẫn bạn cách hoàn thành Hồ sơ cho đúng.

Một điểm cộng là nếu gặp sau giờ làm hay cuối tuần thì sẽ có nhiều thời gian trao đổi hơn. Nếu có băn khoăn vướng mắc gì cần giải đáp thì bạn có thể hỏi luôn, bạn ấy sẽ Tư vấn và Hỗ trợ bạn.

Cách 2 – Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS Từ xa

Hiện nay hầu hết các Công ty Chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng ở các Tỉnh xa chưa có Văn phòng Công ty Chứng khoán đặt tại đó có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa. VCBS cũng nằm trong số đó, về cơ bản để Mở Tài khoản Chứng khoán Vietcombank – VCBS sẽ có các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của VCBS và chọn Đăng ký Mở Tài khoản “Trực tuyến”

+ Bước 2: Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn trên Website.

+ Bước 3: Kiểm tra lại Thông tin Cá nhân rồi bấm “Hoàn tất”

+ Bước 4: VCBS gửi Email cho bạn, bạn Kiểm tra lại Thông tin cá nhân, nếu đúng thì In ra, Ký và Gửi Hồ sơ theo hướng dẫn về VCBS qua Chuyển phát.
+ Bước 5: Công ty gọi điện cho bạn để Xác nhận thông tin, sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản, chưa đến 10 phút đồng hồ là bạn đã hoàn thiện xong các thủ tục cần thiết để có thể mở tài khoản chứng khoán ngân hàng Ngoại thương được rồi.

Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần phải hết sức lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán từ xa của Vietcombank như sau:

– Trong thời gian đầu, khi đầu tư bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu thông tin là chính, chứ không hề có sự giúp, tư vấn của nhân viên môi giới nào cả. Đây được xem như là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến kết quả đầu tư của bạn vì không nắm chắc được thông tin.

– Hồ sơ của bạn có thể bị làm giả bởi những kẻ xấu vì thông tin kê khai trên Hợp đồng được đánh máy chứ không phải viết tay. Người khác có thể dễ dàng sử dụng thông tin của bạn và sửa đổi một số điều khoản theo ý của họ và chỉ cần ký bắt chước theo chữ ký của bạn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán ngân hàng Ngoại thương từ xa sẽ mang lại cho bạn nhiều rủi ro. Khi thực hiện đăng ký bạn cần thực hiện đầy đủ các bước để đăng ký tài khoản vcbs được nhanh nhất.

Như vậy những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức về mở tài khoản chứng khoán Vietcombank từ xa một cách tiện lợi nhất và những thông tin cơ bản nhất về sàn chứng khoán Vietcombank . Hy vọng với những thông tin có được bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về chứng khoán Vietcombank và cách mở để đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức chứng khoán cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here