Home Đầu tư Coin Daedalus là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Cardano (ADA coin) trên máy tính với Daedalus từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Cardano (ADA coin) từ ví Daedalus

Daedalus là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Cardano (ADA coin) trên máy tính với Daedalus từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Cardano (ADA coin) từ ví Daedalus

0
Daedalus là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Cardano (ADA coin) trên máy tính với Daedalus từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Cardano (ADA coin) từ ví Daedalus

Daedalus – Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Daedalus để lưu trữ đồng tiền điện tử Cardano (ADA coin) mới nhất 2020, từ cách cài đặt, tạo ví Cardano, thiết lập bảo mật và giao dịch nạp/rút tiền ADA coin từ ví Daedalus. Daedalus là ví rất uy tín, an toàn và duy nhất hỗ trợ trữ đồng ADA coin. Mình sẽ cố gắng thực hiện và viết lại một cách dễ hiểu nhất cho các bạn. Bắt đầu nào…

1. Daedalus là gì ?

Daedalus là một nền tảng ví dành riêng cho đồng Cardano coin do chính đội nhũ phát triển của dự án Cardano tạo ra và trực tiếp hỗ trợ. Ví Daedalus là một loại ví mã nguồn mở chạy trên giao thức của Cardano và tham gia trực tiếp vào mạng lưới Cardano, cho phép người dùng quản lý số dư ADA một cách dễ dàng, tiện dụng và bảo mật an toàn.

Ví Daedalus hiện tại có sẵn phiên bản dành cho Mac OS và Windows trên máy tính, các phiên bản dành cho điện thoại hệ điều hành IOS và Android đang được phát triển và sẽ phát hành trong tương lai gần. Daedalus cũng sẽ hỗ trợ lưu trữ Bitcoin và Ethereum trong thời gian sắp tới. Một điều đặc biệt là Daedalus không giữ Private key của người dùng, tức là bạn toàn quyền kiểm soát tiền của bạn, Daedalus không can thiệp.

2. Phí giao dịch Cardano (ADA Coin) trên Daedalus thế nào?

Ví Daedalus không thu phí giao dịch ADA coin nhé các bạn. Bạn chỉ phải trả một khoản phí rất nhỏ khoảng tầm 0.1 ADA cho mạng Cardano khi rút tiền để xác nhận giao dịch đó của bạn mà thôi. Sẽ tùy từng thời điểm mà phí này sẽ thay đổi tăng lên hoặc giảm xuống, nhưng nói chung phí giao dịch Cardano rất thấp.

3. Hướng dẫn cách cài đặt ví Daedalus trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây rồi click vào “Download Daedalus” để tải về máy tính phiên bản phù hợp, có Windowns và macOS.

Bước 2: Sau khi tải về, tìm đến file cài đặt Daedalus rồi click đúp chuột vào file đó => chọn “Run“.

Bước 3: Tiếp tục nhấn “Install“.

Bước 4: Chờ một lúc trong quá trình cài đặt ví Daedalus hoàn thành thì chọn “Close“.

Như vậy là cài đặt xong, bạn sẽ thấy icon của ví Daedalus trên màn hình máy tính, giờ sang phần tạo ví Cardano trên Daedalus.

Xem thêm: Sàn Giao Dịch ASX Markets Có Gì Thu Hút?

4. Hướng dẫn cách tạo ví Cardano trên máy tính với Daedalus

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn tạo ví ADA coin dưới đây bạn cần phải lưu lại cẩn thận cho mình 3 thông tin sau:

 • Tên ví
 • Mật khẩu
 • 12 từ khóa khôi phục

Bước 1: Bạn click đúp chuột vào biểu tượng ví Daedalus.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ, hiện tại Daedalus chỉ có tiếng Anh và Nhật chưa có tiếng Việt, bạn chọn Anh cho dễ dùng. Nhấn “Continue“.

Bước 3: Kéo hết xuống dưới để tích vào “I agree…” để đồng ý với điều khoản của Daedalus rồi chọn “Continue“.

Bước 4: OK, đến đây mình nghĩ bạn nên làm một ly cafe nhâm nhi để chờ quá trình Ví Daedalus đồng bộ hóa dữ liệu, sẽ mất từ 1 đến 2 giờ, khá lâu, bạn có thể làm việc khác và để nó tự động đồng bộ không cần làm gì cả, nhưng thỉnh thoảng phải dê chuột không để màn hình máy tính tối lại là quá trình đồng bộ sẽ dừng lại và khi bạn mở máy lên nó mới tiếp tục chạy. Khi nào nó chạy xong 100% là được.

Bước 5: Sau khi chạy xong, bạn sẽ thấy giao diện ví Daedalus như dưới đây, giờ để tạo ví Cardano coin bạn click vào “Create a new wallet“.

Bước 6: Nhập vào các thông tin tạo ví ADA coin như sau:

 • Wallet Name: Nhập vào tên ví
 • Enter password: Mật khẩu ví
 • Repeat password: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Cuối cùng chọn “Create personal wallet

Bước 7: Đây là bước backup ví Cardano của bạn, rất quan trọng, bạn tích vào “Please make sure…” rồi chọn “Continue“.

Bước 8Daedalus sẽ cung cấp cho bạn 12 từ khóa, đây chính là 12 từ khóa để backup (sao lưu) ví Cardano của bạn, sau này khi bạn chuyển sang máy tính mới, mất máy tính hay cài lại win thì sẽ dùng 12 từ này để khôi phục ví ADA coin của bạn. Bạn viết ra giấy hoặc lưu ra file notepad cẩn thận, nhớ viết đúng thứ tự từ 1 – 12 như Daedulus cho nhé.

Bước 9Daedalus sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 12 từ khóa trên theo đúng thứ tự mà nó cung cấp ở trên, bạn click vào từng tư bên dưới theo đúng thứ tự để xác nhận.

Bước 10: Tích vào 2 ô bên dưới đế xác nhận một lần nữa, rồi chọn “Confirm“.

Vậy là xong, cách tạo ví Cardano (ADA coin) trên máy tính với Daedalus cơ bản là vậy, bạn có thể thấy ví ADA của bạn mới tạo như bên dưới.

5. Hướng dẫn sử dụng ví Cardano Coin trên Daedalus toàn tập

5.1 Cách lấy địa chỉ ví ADA coin trên Daedalus

Khi có ai đó muốn gửi ADA coin cho bạn hoặc bạn mua ADA trên các sàn giao dịch rồi chuyển về ví Daedalus thì bạn sẽ cần lấy địa chỉ ví ADA trên Daedalus để nạp vào. Bạn làm như sau:

Trên giao diện ví Daedalus bạn chọn “Receive“, ngay phía dưới mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví Cardano của bạn và mã QR-code.

Lưu ý: Địa chỉ ví này sẽ được Daedalus thay đổi thường xuyên để đảm bảo an toàn, vì thế nếu bạn có thấy ví bị thay đổi thì không sao nhé, cứ dùng ví mới và kể cả bạn có lỡ gửi vào ví cũ thì cũng không mất đâu, tiền vẫn sẽ vào ví của bạn. Nếu bạn đã từng sử dụng ví Blockchain hay ví Coinbase thì nó cũng thường thay đổi như vậy.

Dưới phần “Generated addresses” là các ví trước đó của bạn. Bạn cũng có thể tạo địa chỉ ví ADA coin mới bằng cách click vào “Generate new address“.

5.2 Cách tạo ví Cardano coin mới trên Daedalus

Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Cardano trên Daedulus tùy thích và quản lý tất cả ví đó trên Daedalus luôn. Một ví ADA coin bạn lại có thể tạo bao nhiêu “địa chỉ ví ADA” tùy thích, cái này bạn nên phân biệt được nhé, chứ không phải “” với “địa chỉ ví” là một đâu. Để tạo ví ADA mới bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào “+Add wallet“.

Bước 2: Nhập vào tên ví và mật khẩu, rồi chọn “Create personal wallet“, làm tương tự như khi tạo ví Cardano ở trên.

Bước 3: Nhận 12 từ khóa sao lưu ví ADA coin, tích vào ô dưới rồi chọn “Continue“.

Bước 4: Viết ra giấy hoặc lưu lại 12 từ sao lưu ví ra đây đó an toàn, rồi chọn “Yes, I have…

Bước 5: Click chuột vào các từ khóa theo đúng thứ tự từ 1 – 12 mà Daedalus cho ở trên để xác nhận.

Bước 6: Tiếp tục tích vào 2 ô bên dưới và chọn “Confirm

Xong, bạn có thể thấy mình đã có 2 ví Cardano là “Tôi Yêu Bitcoin” và “Tôi Yêu Bitcoin 2”.

Bạn cũng có thể xóa ví ADA coin nếu muốn, click chọn ví muốn xóa rồi chọn “Settings” => chọn “Delete wallet“.

Tích vào “Make sure you have…” và nhập vào đúng tên ví muốn xóa, rồi chọn “Delete” là xong.

5.3 Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Cardano (ADA coin) từ ví Daedalus

A. Cách nạp tiền Cardano vào ví Daedalus

Để nạp ADA Coin vào ví Daedalucs của bạn thì khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví ADA gửi cho người muốn chuyển ADA cho bạn, hoặc nếu bạn mua ADA coin trên sàn thì lấy ví trên Daedalus rồi qua sàn đó rút về là được, cách lấy địa chỉ ví ADA thì mình đã hướng dẫn ở trên rồi nhé.

Nếu bạn muốn mua đồng Cardtano coin thì mình khuyến nghị bạn dùng sàn Binance, bạn vào đây để xem cách mua coin trên Binance và cách rút tiền phái dưới, mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút ADA coin từ Binance về ví Daedalus.

Bước 1: Sau khi bạn mua được ADA coin rồi thì di chuột vào tài khoản của bạn rồi chọn “Số dư” => nhập “ADA” vào ô tìm kiếm => chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Nhập thông tin rút ADA coin như sau:

 • ADA Withdrawal Address: Nhập vào địa chỉ ví ADA coin trên Daedalus
 • Amount: Số lượng ADA muốn rút
 • Transaction fee: Phí rút sẽ là 1 ADA
 • Chọn “Submit“.

Hệ thống của sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền, bạn vào Email và click vào “Confirm Withdrawal” là xong.

Qúa trình xác nhận giao dịch của Cardano coin sẽ mất khoảng 15 phút gì đó, bạn có thể thấy ADA coin đã về ví Daedalus của mình và bên dưới là lịch sử giao dịch nạp.

B. Cách rút/chuyển tiền Cardano từ ví Daedalus

Khi bạn muốn chuyển Cardano coin cho ai đó hoặc muốn chuyển lên sàn để bán thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn rút ADA coin từ Daedalus lên sàn Binance để bán nhé, ngoài ra bạn có thể sử dụng sàn khác như Huobi hay OKEx cũng được, nhưng tốt nhất nên dùng Binance.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải lấy ví ADA coin trên Binance đã, bạn di cuột vào tài khoản rồi chọn “Số dư của bạn” => nhập “ADA” vào ô tìm kiếm rồi chọn “Deposit” bên dưới.

Bước 2: Địa chỉ ví ADA coin trên sàn Binance của bạn ngay bên dưới như mình khoanh đỏ, bạn copy rồi sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trên giao diện ví Daedalus bạn chọn “Send” tại đây bạn nhập thông tin rút ADA:

 • Receiver: Nhập vào địa chỉ ví ADA trên Binance
 • Amount: Số lượng ADA muốn rút
 • Click “Next

Bước 3: Xác nhận lại các thông tin rồi nhập vào mật khẩu ví, xong chọn “Send“. Phí rút (Fees) sẽ là 0.170894 ADA (Phí này trả cho mạng để xác nhận).

Bước 5: Bạn có thể chọn “Transactions” để xem tình trạng rút tiền Cardano của bạn, như bạn thấy nó đang “PENDING“, bạn chờ khoảng 5 – 10 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, khi nào nó hiển thị “HIGH” là xong. Xong ở đây tức là Daedalus đã gửi đi số ADA coin của bạn, và bạn phải chờ thêm chút thời gian để Binance xác nhận việc nạp tiền này nữa.

Bạn có thể sang Binance để kiểm tra tình trạng nạp tiền ADA của bạn bằng cách chọn “Funds” => chọn “Transaction History” => bên dưới sẽ thấy giao dịch nạp tiền ADA vừa xong, sẽ mất khoảng 15 confirm, khi nào 15/15 là xong. Qúa trình ADA coin từ Daedalus sang Binance của mình mất khoảng 10 phút.

6. Hướng dẫn cách Restore (Khôi phục) ví Cardano coin trên Daedalucs

Như mình nói ở trên, trường hợp bạn bị mất máy tính, cài lại win hay chuyển sang máy mới thì có thể sử dụng 12 từ khóa khôi phục (backup) + Mật khẩu + Tên ví để khôi phục ví Cardano của bạn. Bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tải phần mềm Daedalus về máy tính rồi tiến hành cài đặt như ở trên mình đã hướng dẫn, tiếp theo bạn mở Daedalus lên và chọn “Restore“.

Bước 2: Tại đây bạn nhập vào Tên ví và 12 từ khóa khôi phục xong chọn “Restore Wallet“.

Ghi chú: Cách nhập 12 từ khóa khôi phục không phải bạn copy vào được đâu nhé, bạn nhấp chuột vào xong gõ từng chữ, bên dưới Daedalus sẽ hiển thị gợi ý các từ khóa, rồi bạn chọn đúng từ khóa của bạn, cứ làm thế cho đến khi xong 12 từ nha.

Bước 3: Kiểm tra lại 12 từ khóa khôi phục xem đúng thứ tự và chuẩn chưa rồi nhập mật khẩu vào 2 ô dưới, xong chọn “Restore wallet“.

Ok, giờ bạn lại cần thêm một ly cafe để nhâm nhi và chờ đợi cho Daedalus đồng bộ hóa dữ liệu ví, quá trình này cũng mất tầm 1 – 2 giờ đồng hồ, khi bạn chạy đủ 100% thì bạn mới có thể sử dụng ví Cardano coin của bạn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn về ví Daedalus trên máy tính để lưu trữ đồng tiền ảo Cardano coin tốt nhất. hi vọng các bạn sẽ tự thực hiện được từ đầu đến cuối và biết cách sử dụng loại ví ADA coin rất an toàn và uy tín này.

Điều đặc biệt sử dụng và giao dịch nạp/rút tiền khá nhanh. À…còn một tính năng nữa mà Daedalus cung cấp cho người dùng là “Tạo ví giấy Cardano” (Paper wallet), một dạng ví lạnh ada, nhưng mình nghĩ không cần thiết lắm nên sẽ hướng dẫn các bạn sau nhé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Daedalus là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Cardano (ADA coin) trên máy tính với Daedalus từ A – Z” này của mình hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, mình sẽ hỗ trợ bạn.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here