Home Đầu tư Coin DeversiFi là gì? Nectar (NEC) là gì? Chi tiết về tiền điện tử Nectar (NEC), có nên đầu tư Nectar (NEC) token hay không?

DeversiFi là gì? Nectar (NEC) là gì? Chi tiết về tiền điện tử Nectar (NEC), có nên đầu tư Nectar (NEC) token hay không?

0
DeversiFi là gì? Nectar (NEC) là gì? Chi tiết về tiền điện tử Nectar (NEC), có nên đầu tư Nectar (NEC) token hay không?

Nectar (NEC) là một token tiện ích và quản trị giảm phát, phục vụ sàn giao dịch DeversiFi. Các holder NEC có quyền biểu quyết trong chương trình nghĩa vụ tài chính, chiết khấu phí giao dịch trên DeversiFi và một loạt các tính năng không ngừng phát triển được thiết kế để thúc đẩy sự tiện lợi, tính áp dụng và giá trị.

NEC, DeversiFi cùng hệ sinh thái rộng lớn hơn. DeversiFi là một nhà môi giới chuyên nghiệp, tự duy trì được xây dựng cho các trader nghiêm túc.

Vậy DeversiFi là gì? Điểm nổi bật của Nectar (NEC) so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Token NEC đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ?

Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. DeversiFi là gì?

DeversiFi  là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

DeversiFi sử dụng giải pháp mở rộng L2 STARKS (Validiums) của StarkWare để xây dựng một sàn Dex có giao diện, chức năng và hiệu suất cực nhanh như một sàn CEX.

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

2. Điểm nổi bật của DeversiFi

 • Với STARKS (Validiums), nó cho phép xử lý tất cả Transaction Data ngoài chuỗi sau đó cập trạng thái trên Ethereum Blockchain. Bằng cách này cho phép DeversiFi có thể xử lý hơn 9,000 giao dịch mỗi giây và khiến DeversiFi đủ sức cạnh tranh với ngay cả sàn CEX nhanh nhất.
 • “Xử lý ngoài chuỗi” rủi ro hơn việc làm mọi thứ 100% trên chuỗi. Hiểu được điều này, DeversiFi hợp tác với Nexus Mutual (Defi Insurance) để hạn chế rủi ro cho người dùng.
 • Không bị gò bó như đại đa số các sàn Dex khác, DeversiFi cung cấp hàng loạt tính năng hữu ích mà anh em chỉ có thể tìm được trên các sàn Cex hàng đầu như: Hỗ trợ Order Book, hỗ trợ 2 loại Order phổ biến là Limit và Market, hỗ trợ giao dịch OTC, hỗ trợ API giao dịch.
 • DeversiFi tổng hợp thanh khoản từ cả 2 nguồn là các Cex hàng đầu và của chính DeversiFi nên thanh khoản nhờ đó dồi dào hơn. Anh em Trading trên DeversiFi có thể hưởng mức Rate, slippage tốt hơn.
 • Phí giao dịch trên DeversiFi rất cạnh tranh trong các sàn Dex, giao động từ 0% – 0.2%.

3. Nectar (NEC) là gì?

Nectar là một mã thông báo tiện ích và quản trị giảm phát phục vụ sàn giao dịch DeversiFi. Chủ sở hữu NEC được hưởng quyền biểu quyết trong chương trình nghĩa vụ tài chính, chiết khấu phí giao dịch trên DeversiFi.

Cùng một loạt các tính năng ngày càng cải tiến được thiết kế để thúc đẩy tiện ích, việc áp dụng và giá trị của  NEC, DeversiFi và hệ sinh thái rộng lớn hơn

Nectar Token (NEC) được thiết kế vào năm 2017 và ra mắt vào đầu năm 2018. Nó có mục đích tăng tính thanh khoản trên các thị trường được giao dịch trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số Ethfinex.

Nectar Token là công cụ để khuyến khích và cho phép quá trình tiến hóa chuyển tiếp này.

4. Điểm nổi bật của Nectar

Thiết kế của mã thông báo phải đơn giản.

Mã thông báo tiền điện tử bổ sung các động lực kinh tế mới vào bất kỳ hệ thống nào mà nó tương tác. Việc đảm bảo các ưu đãi mới này rõ ràng. Do đó cải thiện hiệu quả của mã thông báo trong việc đạt được mục tiêu.

Người nắm giữ mã thông báo (chủ yếu là các nhà giao dịch trong trường hợp này) phải có thể hiểu mô hình và tính toán giá trị của nó một cách độc lập.

Thiết kế của mã thông báo có thể vẫn chứa nhiều khía cạnh và tiện ích nhưng chúng phải bổ sung và độc lập, thay vì tương tác theo những cách phức tạp

Ưu đãi Alignment

Mục tiêu chính của Nectar là khuếch đại các hiệu ứng mạng tồn tại xung quanh tính thanh khoản trên các sàn giao dịch bằng cách sắp xếp các ưu đãi của các nhà giao dịch (đặc biệt là những người đóng góp thanh khoản với tư cách là nhà tạo lập thị trường) với sàn giao dịch.

Các sàn giao dịch trước đây là các doanh nghiệp quan hệ. Với việc khách hàng chọn giao dịch tại thị trường hoặc địa điểm nơi họ có các mối quan hệ và ưu đãi tốt nhất.

Blockchain cho phép các ưu đãi và mối quan hệ này được hệ thống hóa, minh bạch và bất biến. Điều này dẫn đến lợi ích từ các mối quan hệ lâu dài trung thành với một nền tảng cụ thể như DeversiFi.

Nectar là phương tiện đại diện cho lòng trung thành này. Do đó, nó phải khuyến khích hành vi mang lại tính thanh khoản và khối lượng giao dịch cho DeversiFi.

Đồng thời phải thưởng cho các nhà giao dịch dài hạn. Đồng thời là chủ sở hữu mã thông báo Nectar khi nền tảng thành công.

5. Chức năng cơ bản của Nectar

Mục đích cơ bản của mã thông báo Nectar là để thưởng cho các nhà tạo lập thị trường cho giá trị mà họ tạo ra.

Từ đó khuyến khích họ duy trì độ dày của thị trường và mức chênh lệch giảm thiểu trên các cặp giao dịch nền tảng.

Để đạt được điều này, NEC sẽ kết hợp ba chức năng cơ bản:

 • Điểm trung thành cho phép chủ sở hữu nhận được phần thưởng trung thành có trong Hợp đồng thông minh mã thông báo thanh khoản. Đồng thời có thể được đổi thông qua Cơ chế đổi theo yêu cầu.
 • Điểm trung thành cho phép chủ sở hữu thực hiện ảnh hưởng đối với việc quản trị trong tương lai của nền tảng Ethfinex. Ngoài phản hồi và chỉ trích, những chủ sở hữu mã thông báo lớn hơn sở hữu từ 5% trở lên của NEC sẽ có quyền bầu một đại diện trong hội đồng quản trị Ethfinex.
 • Điểm trung thành có thể được giao dịch trên thị trường thứ cấp giữa những người dùng Ethfinex trong danh sách trắng.

6. Thông tin Token NEC

Key Metrics NEC

 • Token Name: Nectar
 • Ticker: NEC
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xcc80c051057b774cd75067dc48f8987c4eb97a5e
 • Token type: Governance & Utility.
 • Total Supply: 618,144,379 NEC
 • Circulating Supply: 291,434,340 NEC

Token Allocation

Ngày 27/03/2020, DeversiFi đã đốt 400,000,000 NEC (Token được phân bổ cho Ethfinex – tiền thân của DeversiFi) để Team không còn giữ đại đa số Token nữa.

Việc này thúc đẩy chuyển từ mô hình lạm phát Nectar 1.0 sang mô hình giảm phát Nectar 2.0 (quản trị phi tập trung).

 • Bitfinex: 308,387,549 NEC
 • Community: 209,756,830 NEC
 • DeversiFi: 100,000,000 NEC

Trong năm nay, 19,400,000 NEC đã tài trợ cho chương trình bounty bởi Bitfinex và DeversiFi. Anh em đọc thêm ở đây.

Token Sale

Số NEC Token được giữ bởi cộng đồng ở giai đoạn Nectar 1.0 sẽ được giữ nguyên. Vì vậy khi Launch DeversiFi, dự án không thực hiện Token Sale.

Token Release Schedule

 • Bitfinex (308,387,549 NEC): 4 năm vesting, mỗi năm 20%. Anh em có thể check địa chí ví ETH ở đây.
 • Community (209,756,830 NEC): Lưu hành 100%.
 • DeversiFi (100,000,000 NEC): 4 năm vesting, mỗi năm 20%. Anh em có thể check địa chí ví ETH ở đây.

Token Use Case

NEC là Native Token của DeversiFi, và được dùng với một số mục đích sau:

Discount Fee: Dựa vào số lượng mà anh em Hold thì anh em sẽ được giảm phí trên DeversiFi (coming soon).

Hiện nay, DeversiFi cũng có một một chương trình Discount Fee giao dịch nhưng nó không liên quan tới NEC Token.

Buy & Burn: Mỗi tuần, DevesiFi sẽ sử dụng một phần doanh thu phát sinh từ phí giao dịch trên DevesiFi để tiến hành một cuộc đấu giá mua lại NEC từ cộng đồng. Số lượng NEC mua lại từ các cuộc đấu giá sẽ được Burn.

Lưu ý, do Gas Fee phát sinh cao hơn lợi ích thu được từ cuộc đấu giá nên chức năng đấu giá đã bị tạm dừng. Sẽ tiếp tục tiến hành khi phí phát sinh trên nền tảng cao hơn.

Trading History Buy & Burn thì anh em có thể xem ở đây.

Governance: Holder NEC Token có thể tham giá NECDAO để quản trị hệ sinh thái DeversiFi. Người dùng nắm giữ càng nhiều NEC Token, càng có nhiều tiếng nói trong hệ sinh thái của DeversiFi.

7. Cách kiếm và sở hữu NEC Token

Cách sở hữu NEC Token hiện giờ là mua chúng trên các sàn giao dịch hỗ trợ.

8. Ví lưu trữ & sàn giao dịch NEC Token

Ví lưu trữ NEC Token

NEC là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch NEC Token

Hiện nay NEC Token được giao dịch trên một số sàn như: Uniswap, Balancer, Bitfinex, DeversiFi,…

9. Roadmaps & Updates

Nectar Token (NEC) được thiết kế vào năm 2017 và ra mắt vào đầu năm 2018 với mục đích tăng tính thanh khoản trên các thị trường được giao dịch của sàn Ethfinex (nằm trong Incubator của Bitfinex).

Sau này Ethfinex phát triển thành DeversiFi, Team quyết định đốt phần lớn NEC Token của nhóm để dự chuyển qua quản trị phi tập trung hơn.

Ở thời điểm hiện tại, chưa có một Roadmap công khai nào liên quan đến DeversiFi, nhưng Team thông báo “Roadmap công khai của DeversiFi sắp ra mắt, nêu chi tiết một số sản phẩm sắp tới, định hướng trong 12 tháng tới và hơn thế nữa”

10. Team, Investors & Partnership

Team

Will Harborne (CEO): Trước đây Will cũng đảm nhận giám đốc điều hành tại Ethfinex.

Dan Yanev (COO): Trước đây Dan từng có kinh nghiệm tại Bitfinex.

Ross Middleton: Trước đây từng đảm nhiệm giám đốc thương mại tại Bitfinex và Ethfinex.

Investors

Một số VCs và tổ chức nổi bật Backed sau DeversiFi: Bitfinex, ParaFi Capital, D1 Ventures, Zee Prime Capital.

Partnership

Partnership nổi bật của DeversiFi: Starkware.

Kết luận

Mã thông báo Nectar (NEC) là mã thông báo quản trị và trung thành cho các sàn giao dịch phi tập trung. Người nắm giữ mã thông báo có thể tham gia quản trị và truy cập các lợi ích trên DeversiFi.

Nectar là một sàn giao dịch tốc độ cao, nơi khách hàng luôn kiểm soát tài sản của họ. Bài viết trên, mình đã tổng hợp những thông tin quan trọng nhất của Nectar. Hy vọng bài viết có ích cho anh em.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !