Home Đầu tư Coin Hedera Token (HBAR) là gì? Hedera Hashgraph là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Hedera Token (HBAR) ở đâu? Có nên đầu tư Hedera Token (HBAR) không?

Hedera Token (HBAR) là gì? Hedera Hashgraph là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Hedera Token (HBAR) ở đâu? Có nên đầu tư Hedera Token (HBAR) không?

0
Hedera Token (HBAR) là gì? Hedera Hashgraph là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Hedera Token (HBAR) ở đâu? Có nên đầu tư Hedera Token (HBAR) không?

Hedera Hashgraph (HBAR) – đồng tiền điện tử chuẩn bị được sàn Binance niêm yết vào ngày mai (29/09), đây cũng là một dự án cực khủng khi có sự góp mặt của rất nhiều cái tên đình đám trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm gã khổng lồ công nghệ IBM và hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing.

Bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Hedera Hashgraph là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền HBAR coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Hedera Hashgraph coin không nhé.

1. Hedera Hashgraph là gì?

Hedera Hashgraph là một dự án công nghệ sổ cái phân tán (DLT), có thể nói Hedera là một biến thể sáng tạo của Blockchain tiêu chuẩn trên cơ sở công nghệ được gọi là DAG (Đồ thị định hướng không tuần hoàn).

Về cơ bản, các hoạt động trên một cổ cái phân tán sẽ được ghi lại không thông qua chain (giống như trong blockchain), mà sẽ thông qua DAG.

Hedera hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApp) và nó được xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận Hệ thống chịu lỗi Byzantine không đồng bộ (asynchronous Byzantine Fault Tolerance – aBFT).

Trong giao thức này, mạng sẽ giữ sự đồng thuận trung thực (miễn là có ít hơn 1/3 các node độc hại), điều này giúp hệ thống chống lại các cuộc tấn công và an toàn hơn.

Nền tảng của Hedera Hashgraph cho phép mọi người tương tác và giao dịch online một cách hiệu quả và an toàn mà không cần đến các bên trung gian thứ ba. Hedera mang đến sự ổn định và đáng tin cậy, phù hợp với các ứng dụng cấp doanh nghiệp.

2. Những vấn đề mà Blockchain đang gặp phải và giải pháp của Hedera

 • Hiệu suất: Hiện tại, TPS (số lần xử lý giao dịch mỗi giây) của hầu hết các blockchain là không đủ để triển khai hàng loạt, bởi vì theo thời gian, khi các blockchain được áp dụng hàng loạt thì số lượng giao dịch phải xử lý sẽ tăng theo cấp số nhân và các blockchain hiện hành không thể đáp ứng được. Nhưng Hedera có thể cải thiện điều này với hiệu suất 10.000+ TPS.
 • Bảo mật: Một khi blockchain được áp dụng rộng rãi, sẽ có hàng tỷ giao dịch trên mạng lưới, và nếu chúng ta hi vọng giá trị của các giao dịch sẽ tăng theo cấp số nhân thì cần phải thực hiện nhiều biện pháp bảo mật hơn. Hedera mang đến cơ chế đồng thuận aBFT mà họ tin rằng có độ an toàn cực cao.
 • Quản trị: Nhóm phát triển của Hedera tin rằng một hệ thống sổ cái phân tán công cộng sẽ đáng tin cậy hơn nếu nó được điều hành bởi các đại diện được đánh giá cao từ các lĩnh vực khác nhau, trong đó, một nhóm nhỏ các nhà phát triển cuối sẽ đưa ra các quyết định khi không có đủ các thành viên quản trị thành lập.
 • Ổn định: Hệ thống cần phải ổn định bằng cách sử dụng kết hợp giữa các cơ chế kỹ thuật và pháp lý để thực thi các quyết định. Nhiều blockchain công cộng hiện nay không có khả năng kiểm soát tính pháp lý hoặc kỹ thuật để đưa ra quyết định, điều này có thể gây ra các vấn đề hi hệ thống gặp sự cố.
 • Tuân thủ quy định: Việc các ứng dụng tuân thủ các quy định pháp lý (bao gồm KYC và ALM) là một rào cản rất lớn để tiến gần hơn đến việc áp dụng hàng loạt.

Tóm lại: Hedera Hashgraph mang đến những ưu điểm vượt trội so với Blockchain như: Hiệu suất cao, bảo mật mạnh mẽ, quản trị công nghiệp hàng đầu, kiểm soát kỹ thuật và tính pháp lý để duy trì sự ổn định cho nền tảng.

3. Hedera Token (HBAR) là gì?

HBRR là một token tiện ích của mạng lưới Hedera, nó phục vụ hai mục đích quan trọng trong mạng lưới là: Bảo vệ mạng bằng cơ chế đồng thuận PoS có trọng số bằng coin và được sử dụng để khuyến khích người dùng tham gia đóng góp cho mạng lưới.

4. Phân biệt Blockchain và Hashgraph

4.1 Kết cấu

 • Blockchain: Blockchain được ví như một cái câu khẳng khiu, khi mỗi cành thêm mới thì sẽ đều phải đốn đi, để giữ được chuỗi chính duy nhất đó.
 • Hashgraph: Ngược lại, tại Hashgraph, các cành cây thêm mới không bị chặt đi, mà có thể tiếp tục phát triển, tạo nên một mạng lưới rộng hơn. Và sau đó, càng cành cây sẽ lại hướng trở lại, tạo thành một thể thống nhất.

4.2 Scalability

 • Blockchain: Nếu các block được tạo ra quá nhanh, cả mạng lưới sẽ không thể xử lý kịp. Vì vậy, blockchain cần những thuật toán đồng thuận như PoW để làm chậm quá trình đó lại.
 • Hashgraph: Còn Hashgraph thì không, các user có thể thoải mái tạo giao dịch, block ở bất cứ thời điểm nào. Vì vậy, các giao dịch tại Hashgraph thường sẽ nhanh hơn.

5. Những điểm mạnh trong công nghệ của Hashgraph

5.1 Sử dụng giao thức gossip

các nút trong hệ thống sẽ nhanh chóng trao đổi dữ liệu với các nút khác trong cộng đồng. Nền tảng tự động xây dựng một cấu trúc dữ liệu hashgraph sử dụng giao thức “gossip about gossip“.

Cấu trúc dữ liệu này là mật mã an toàn và có chứa lịch sử truyền thông trong một cộng đồng. Sử dụng nó như là một đầu vào, các nút chạy cùng một thuật toán đồng nhất quyền bỏ phiếu ảo như các nút khác. Cộng đồng đạt được sự đồng thuận về trật tự và thời gian mà không có bất kỳ thông tin liên lạc qua internet.

5.2 Hiệu suất tối ưu

Tốc độ giao dịch của Hedera Hashgraph đạt đến 250.000 giao dịch/giây, vượt qua tốc độ của Blockchain 3.0 là 100.000 giao dịch/giây. Nền tảng của Hashgraph được xây dựng dựa trên thuật toán đồng thuận bỏ phiếu ảo được phát minh bởi tiến sĩ Leemon Baird.

Thuật toán này cung cấp hiệu quả gần như hoàn hảo cả việc sử dụng băng thông, xử lý hàng trăm nghìn lượt mỗi giây và xác minh hơn một triệu tín hiệu mỗi giây. Thời gian tính toán được tính bằng giây; chứ không phải phút, giờ hay ngày. Đồng thuận là 100% chắc chắn và duy nhất của Hedera, đảm bảo không bao giờ thay đổi.

khdn-yhue.edu.vn

5.3 Nền tảng Hedera Hashgraph

Nền tảng Hedera Hashgraph cung cấp một thuật toán mới. Với thuật toán này, những người không biết hoặc không tin tưởng lẫn nhau để hợp tác an toàn và giao dịch trực tuyến mà không cần đến một người trung gian nào khác.

Nền tảng này giúp cho các giao dịch trở nên cực kỳ nhanh chóng, an toàn và công bằng. Khác với một số nền tảng dựa trên nền tảng blockchain, không đòi hỏi phải có POW (bằng chứng công việc). Hashgraph cho phép và trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng nên ứng dụng phân quyền với các tính năng chưa từng có trước đó.

5.4 Bảo mật tối ưu

Hashgraph có độ bảo mật gần như tuyệt đối khi nó áp dụng thuật toán aBTF (asynchronous Byzantine fault tolerance).

5.5 Công bằng

Hedera Hashgraph là công bằng, đảm bảo thứ tự thống nhất của giao dịch và phản ánh thứ tự giao dịch mà cộng đồng đã nhận được. Nền tảng này đảm bảo rằng không một người dùng nào có thể chặn các giao dịch vào cộng đồng và không một nhóm nhỏ người sử dụng nào có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến sự đồng thuận của các giao dịch này.

Những tính năng này không có trong nhiều công nghệ phân quyền, nhưng là một yêu cầu đối với các ứng dụng hiện tại ngày nay, chẳng hạn như thị trường và trò chơi.

6. Đội ngũ phát triển của dự án Hedera

 • Leemon Baird (Đồng sáng lập): Là người phát minh ra thuật toán đồng thuận phân phối hashgraph, là đồng sáng lập và nhà khoa học hàng đầu của Hedera. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm về công nghệ và startup, ông từng giữ vị trí Giáo sư Khoa học Máy tính tại Học viện Không quân Hoa Kỳ. Leemon nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính từ Đại học Carnegie Mellon,..
 • Mance Harmon (Đồng sáng lập và CEO): Ông là CEO và một doanh nhân có hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo chiến lược trong các tập đoàn đa quốc gia, các cơ quan chính phủ và các startup công nghệ cao, đồng thời là đồng sáng lập và CEO của Hedera. Trước đây ông từng làm Trưởng phòng Kiến trúc và Phòng thí nghiệm tại Ping Identity, Người sáng lập và CEO của hai startup công nghệ,..
 • Natalie Grunfeld Furman (Cố vấn trưởng): Cô trước đây là một cộng tác viên cấp cao tại Paul Hastings LLP – nơi cô làm việc tập trung vào sở hữu trí tuệ, cạnh tranh không lành mạnh, và quyền riêng tư, hiện cô làm cố vấn trưởng cho Hedera. Trước khi học Luật, cô bắt đầu startup tại Thung lũng Silicon, mang đến lời khuyên cho các startup công nghệ cao,..
 • Christian Hasker (Trưởng phòng Marketing): Ông có 20 năm kinh nghiệm về phần mềm doanh nghiệp ở nhiều vai trò khác nhau tại các startup và các công ty lớn, bao gồm marketing, quản lý sản phẩm, tiếp thị sản phẩm và quản lý bán hàng, hiện ông là Trưởng phòng Marketing cho Hedera. Trước đây ông từng là Phó chủ tịch marketing tại DataStax, ông lấy bằng tại Đại học Manchester.

Ngoài ra, dự án Hedera còn rất nhiều những cái tên nổi bật khác trong đội ngũ phát triển.

7. Tỷ giá của đồng tiền ảo Hedera Hashgraph 

Tại thời điểm mình viết bài này (21/09/2020 giá 1 HBAR = $0,039849 USD với tổng vốn hoá thị trường là “đang cập nhật…” và xếp hạng “đang cập nhật…” trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số HBAR hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là đang cập nhật…

Tổng cung là 50.000.000.000 HBAR. Bạn có thể xem Tỷ giá HBAR coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé

8. Thông tin cơ bản về đồng HBAR Token

 • Ticker: HBAR
 • Blockchain: Updating
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: Updating
 • Smart Contract: Updating
 • Decimal: Updating
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: 0

Như mình đã nhắc ở trên, Hedera chưa Mainnet và team dev cũng chưa đưa ra các thông tin chính thức nào về HBAR Token. Vì vậy anh em nên chú ý để tránh bị lừa đảo.

9. HBAR Token được dùng để làm gì?

Hiện tại (03/06/2019) team dev chưa đưa ra thông tin cụ thể nào về Tokenomics. Ngay cả bên trong Whitepaper cập nhật mới nhất tháng 02/2019 cũng không nói về việc phân bổ HBAR Token ra sau.

Dưới đây là các mục đích sử dụng của HBAR Token mà mình tìm hiểu được:

 • Dùng HBAR Token để trả phí dịch vụ khi có giao dịch trên mạng lưới của Hedera.
 • Dùng HBAR Token để được quyền truy cập vào các dApp phát hành trên Hedera Hashgraph.
 • Dùng HBAR Token để staking và trở thành các nodes xử lý giao dịch.
 • Dùng HBAR Token để sử dụng các dịch vụ bên trong mạng lưới của Hebera.
 • HBAR Token được dùng để trả thưởng cho các nodes tham gia. Dựa trên công sức đóng góp của họ và lượng HBAR Token họ đang nắm giữ.

10. Phân phối HBAR coin

11. Trường hợp sử dụng của HBAR

 • Cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung
 • Xây dựng các mô hình kinh doanh thanh toán ngang hàng và thanh toán vi mô
 • Bỏ phiếu để bảo vệ mạng lưới
 • Trả các khoản phí mạng phát sinh khi sử dụng các dịch vụ, như smart contract, lưu trữ tệp hoặc chuyển tiền điện tử
 • Staking và dùng để trở thành các nút xử lý giao dịch

12. Tạo ví lưu trữ đồng HBAR coin ở đâu an toàn nhất?

Dự án Hedera Hashgraph đã khởi chạy mainnet phiên bản beta vào ngày 16 tháng 9 năm nay và hiện nhóm phát triển cũng đã phát hành một số ví để lưu trữ đồng coin HBAR của mình. Để tạo ví Hedera Hashgraph và lưu trữ HBAR token người dùng sẽ có một số lựa chọn sau:

 • Ví Hedera: Đây là nền tảng ví chính thức của Hedera và hiện có sẵn cho các hệ điều hành trên điện thoại là IOS và Android.
 • Ví Composer: Một nền tảng ví trên trình duyệt web dành cho HBAR, Composer được phát triển bởi bên thứ ba là Hashing Systems. Hiện người dùng có thể sử dụng Composer qua add-on Chrome.
 • Hbar Wallet: Đây là một nền tảng ví mobile dành cho HBAR, tuy nhiên, hiện tại chưa có sẵn và chuẩn bị ra mắt phiên bản IOS và Android trong thời gian tới.

Ngoài ra, Hedera cho biết ví Ledger sắp tới cũng sẽ hỗ trợ lưu trữ cho HBAR coin trên các thiết bị ví phần cứng của nó.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên trade HBAR thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để thuận tiện cho quá trình trade mà không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

13. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin HBAR

 • Website chính thức: https://www.hedera.com/
 • Whitepaper: https://www.hederahashgraph.com/whitepaper
 • Check giao dịch: https://hash-hash.info/
 • Telegram: https://t.me/hashgraph
 • Discord: https://discordapp.com/invite/FFb9YFX
 • Twitter: https://twitter.com/hashgraph
 • Blog: https://medium.com/hashgraph
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/hashgraph
 • Youtube: https://www.youtube.com/hederahashgraph
 • Mã nguồn: https://github.com/hashgraph

14. Cách kiếm và sở hữu đồng HBAR Token

Một số cách kiếm và sở hữu HBAR Token

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch (hiện tại chưa lưu thông trên các sàn).
 • Trở thành các nodes đóng góp vào xử lý giao dịch và nhận HBAR Token làm phần thưởng.

15. Đào HBAR Token như thế nào?

Anh em không thể đào đồng HBAR Token bằng các máy đào như với BTC, ETH.

Tuy nhiên, nếu anh em muốn kiếm HBAR và đóng góp và phát triển mạng lưới thì có thể stake HBAT Token và trở thành Nodes.

16. Ví lưu trữ HBAR Token

Hedera Hashgraph có ví lưu trữ riêng cho HBAR Token, anh em có thể vào đây để tìm hiểu thêm về ví Hedera Wallet.

17. Sàn giao dịch HBAR Token

HBAR Token chưa được đưa vào lưu thông chính thức nên chưa có thông tin về các sàn giao dịch này.

18. Tương lai của đồng HBAR Token

Dựa vào mục đích sử dụng của HBAR Token kể trên, ta thấy nhu cầu mua vào HBAR Token đến từ: người dùng dApps, Nodes, Stakers, developers, người dùng sử dụng các dịch vụ của Hedera.

Từ đó có thể đưa ra dự đoán về tương lai của đông HBAR Token được sử dụng và mua vào tích trữ nhiều khi các thành phần tham gia kể trên tăng lên.

Để trả lời câu hỏi về tiềm năng và cơ hội đầu tư HBAR Token ở đâu, mời anh em tham khảo phần dưới.

19. Có nên đầu tư đồng tiền Hedera Hashgraph không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Hedera Hashgraph coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Hedera Hashgraph coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Hedera Hashgraph là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HBAR Coin ở đâu? Có nên đầu tư Hedera Hashgraph không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here