Home Đầu tư Coin Helium (HNT) là gì? Có nên đầu tư vào Token HNT không? Toàn tập về đồng tiền điện tử HNT

Helium (HNT) là gì? Có nên đầu tư vào Token HNT không? Toàn tập về đồng tiền điện tử HNT

0
Helium (HNT) là gì? Có nên đầu tư vào Token HNT không? Toàn tập về đồng tiền điện tử HNT

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hàng nghìn loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại, tránh lừa đảo scam. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, Kienthuctrade.net sẽ giới thiệu về Helium (HNT).

Mục đích chính là để anh em có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo và nền tảng khác nhau.

Vậy Helium (HNT) là gì? Điểm nổi bật của Helium (HNT) so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Token HNT đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Helium là gì?

Ra mắt vào tháng 7 năm 2019, Helium là một mạng không dây phi tập trung cho phép các thiết bị thông minh công suất thấp gửi và nhận dữ liệu lên internet.

Những người khai thác sẽ kiếm được HNT nhờ cung cấp vùng phủ sóng mạng và chuyển tiếp dữ liệu tới internet bằng phần cứng được gọi là Hotspot. Ước tính trung bình mỗi tháng có khoảng 5 triệu HNT được khai thác.

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

Những HNT mới này có thể được chuyển đổi thành cái gọi là “Data Credits” qua LongFi và cố định tỷ giá theo USD. Data Credits chỉ có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ băng thông không dây.

Nó không thể trao đổi, nghĩa nó Data Credits bị ràng buộc với một người dùng duy nhất là chủ của nó.

Người dùng thiết bị LongFi phải chuyển đổi HNT thành Data Credits, sau đó đốt vĩnh viễn những đồng Hnt đó khỏi nguồn cung đang lưu hành hoặc trả tiền cho chủ sở hữu của Helium để tạo Data Credits cho họ.

2. Những sản phẩm của Helium

Công nghệ của Helium cho phép mọi người xây dựng cơ sở hạ tầng wireless với chi phí tiết kiệm, bảo mật, các thiết bị điện tử có công suất thấp có thể gửi dữ liệu từ Internet hoặc đến Internet.

Helium Hotspot

Được xây dựng và phân phối bởi Helium, Helium Hotspot là một bộ định tuyến không dây LoRaWAN.

Tương tự như các thiết bị tương thích với LoRaWAN khác trong mạng, Helium Hotspot tạo ra một mạng không dây tầm xa để định tuyến các gói đến và đi từ các thiết bị hỗ trợ Helium và thực hiện các nhiệm vụ khai thác liên tục để bảo mật Helium Network.

Helium Console

Helium Console là một công cụ quản lý thiết bị dựa trên web cho phép các nhà phát triển đăng ký, xác thực và quản lý thiết bị của họ trên Helium Network.

Ngoài quản lý thiết bị, Helium Console cung cấp các kết nối được tạo sẵn để định tuyến dữ liệu thiết bị thông qua HTTP hoặc MQTT.

Các tính năng quản lý thiết bị của Helium Console bao gồm:

 • Tổ chức cấu trúc với nhãn và quyền sử dụng cấp người dùng.
 • Đăng ký ID thiết bị, giới thiệu và xác thực an toàn.
 • Sử dụng Data Credits trong mạng Helium.

LongFi

LongFi kết hợp giao thức không dây LoRaWAN với blockchain Helium để mọi thiết bị LoRaWAN có thể truyền dữ liệu trong Helium Network. LongFi có các tính năng sau:

 • Tích hợp thiết bị dễ dàng: LongFi cho phép công ty tích hợp nhiều thiết bị nếu cần mà không cần cấu hình bổ sung hoặc sự trợ giúp của bên thứ ba.
 • Chuyển vùng thiết bị: Các thiết bị tích hợp được ánh xạ với ID được lưu trữ trên blockchain và có thể gửi dữ liệu trong mạng qua bất kỳ Điểm phát sóng nào.
 • Kiếm mã thông báo HNT: LongFi cho phép chủ sở hữu thiết bị kiếm mã thông báo HNT khi thiết bị của họ truyền dữ liệu qua mạng.
 • Hỗ trợ LoRaWAN: Mọi thiết bị hoặc cảm biến LoRaWAN đều có thể truyền dữ liệu trong mạng Helium với yêu cầu cấu hình tối thiểu.

Helium Tabs

Helium Tabs là trình theo dõi vị trí được kết nối với mạng Helium. Helium Tabs có thể theo dõi những thứ như chó mèo, hành lý, chìa khóa và các tài sản khác trong phạm vi phủ sóng của mạng Helium.

3. Thông tin token của Helium

Mã thông báo HNT được tạo ra từ phần thưởng khai thác của cơ chế đồng thuận mạng trong Helium Network. Khoảng 5.000.000 HNT mới được tạo ra mỗi tháng và nguồn cung của HNT là vô hạn.

Mã thông báo HNT có các trường hợp sử dụng sau:

 • Phần thưởng khai thác: Điểm phát sóng kiếm được HNT để xây dựng và bảo mật cơ sở hạ tầng mạng cũng như truyền dữ liệu thiết bị.
 • Thanh toán cho các dịch vụ mạng: Mã thông báo HNT có thể được sử dụng để tạo Data Credits, chịu trách nhiệm thanh toán các dịch vụ mạng.

Key Metrics HNT

 • Token Name: HNT Token
 • Ticker: HNT
 • Blockchain: Helium Blockchain
 • Token Standard: update
 • Contract: Updating
 • Token Type: Native
 • Total Supply: Not fixed
 • Circulating Supply: 45,159,766 HNT

Token Allocation

Token Sale

HNT không có Pre Sale. Tuy nhiên, Tokens Security của Helium (HST) đã được bán cho các nhà đầu tư từ năm 2014 đến năm 2020, từ đó nhóm Helium đã huy động được tổng cộng $55M.

HST holders sẽ nhận 34% của mining rewards (investors nhận được 21,50%, phần còn lại chia cho project team).

Token Release Schedule

Token Use Case

Helium token, viết tắt là HNT là native token của Helium blockchain và được sử dụng với 2 mục đích cơ bản như sau:

 • Mining rewards: Hotspot kiếm HNT bằng cách xây dựng và bảo mật cơ sở hạ tầng mạng lưới cũng như chuyển giao dữ liệu.
 • Thanh toán cho các dịch vụ mạng lưới: HNT token được tiêu thụ để tạo ra Data Credits (đòi hỏi gửi dữ liệu qua Helium network và chuyển đổi Helium token) chịu trách nhiệm thanh toán phí dịch vụ.

Lưu ý: Trước khi Data Credits được chính thức ra mắt vào tháng 8/2020 thì Helium Hotspots không thu phí dịch vụ mạng lưới.

4. Tỷ giá HNT hôm nay

5. Các kiếm và sở hữu token HNT

Anh em có thể kiếm HNT thông qua việc làm Hotspots. Để nhận HNT, Hotspots phải gửi proof of wireless coverage ở địa điểm và thời gian được xác minh bằng mật mã.

Số lượng HNT thưởng dựa trên chất lượng vùng phủ sóng mà Hotspots cung cấp và LongFi sensor data được vận chuyển cho các thiết bị trên mạng.

Ngoài ra, anh em có thể mua trên các sàn hỗ trợ HNT.

6. Ví lưu trữ và sàn giao dịch HNT

Ví lưu trữ HNT

HNT là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch HNT

HNT hiện có thể giao dịch trên Binance, FTX, Hoo,…

7. Roadmap & Updates

8. Team, Investors & Partnership

Team

Investors

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Helium (HNT) là gì? Có nên đầu tư vào Token HNT không? Toàn tập về đồng tiền điện tử HNT ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Helium cũng như đồng coin HNT.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !