Home Đầu tư Coin Huobi Pool (HPT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HPT, HPT Token là gì? HPT Token được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào Huobi Pool Token (HPT) hay không?

Huobi Pool (HPT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HPT, HPT Token là gì? HPT Token được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào Huobi Pool Token (HPT) hay không?

0
Huobi Pool (HPT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HPT, HPT Token là gì? HPT Token được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào Huobi Pool Token (HPT) hay không?

Chắc hẳn anh em đã rất quen thuộc với Huobi Token (HT) của sàn Huobi Global. Token này dùng trực tiếp cho việc trả phí giao dịch và một số dịch vụ trên sàn.

Ngoài ra, trong hệ sinh thái của Huobi còn có 1 loại token khác gọi là Huobi Pool Token mã HPT, dùng riêng cho Huobi Pool.

Hôm nay, mời anh em cùng mình tìm hiểu về token này.

1. Huobi Pool là gì?

Huobi Pool là 1 trong số các sản phẩm trong hệ sinh thái Huobi Group. Đây là thương hiệu con của tập đoạn Huobi và là 1 trong những thành phần chiến lược trong hệ sinh thái của họ.

Huobi Pool bao gồm cả các dịch vụ PoS, PoW, cung cấp dịch vụ Public Chain. Đây cũng là cộng đồng PoS lớn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và dẫn đầu về Mining Pool PoW cũng như Node cho một số Publics Chain.

Huobi Pool cũng nằm trong top 10 nền tảng cung cấp dịch vụ mining lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

2. HPT Token là gì?

Huobi Pool Token (HPT) là Utility Token bên trong Huobi Pool.

Nó được coi là bằng chứng quyền lợi (proof of rights) của những người tham gia vào Mining Pool của Huobi.

mamnonviety.edu.vn

HPT được dùng để tham gia vào các hoạt động, dịch vụ bên trong Huobi Pool.

Tỷ giá Huobi Pool Token (HPT) mới nhất

Dưới đây là tỷ giá Huobi Pool Token (HPT) mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (17/08/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

3. Thông tin cơ bản về đồng Huobi Pool Token (HPT)

 • Ticker: HPT
 • Contract: 0xa66daa57432024023db65477ba87d4e7f5f95213
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: Utility Token
 • Token type: ERC-20
 • Total Supply: 10,000,000,000 HPT
 • Circulating Supply: updating

Xem thêm: sàn giao dịch Nagatrade, Hướng dẫ đăng ký mở tài khoản sàn giao dịch Nagatrade

Token Allocation HPT

Team dev không tiết lộ thông tin về kế hoạch unlock token.

Trên Coinmarketcap cũng không có thông tin về lượng token đã mở khóa. Trước khi quyết định đầu tư anh em nên check lại chính xác thông tin này.

4. HPT Token được dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái của Huobi Pool, đồng HPT đóng vai trò Utility Token. Nó có các mục đích sử dụng sau:

 • Dùng HPT Token để voting cho chương trình đại điện HPT Super và HPT Elite của Huobi Pool.
 • Những người được vote đủ số lượng HPT Token sẽ trở thành các đại điện HPT Super và HPT Elite sẽ là tiếng nói của những vote. Dựa vào đó, các voter sẽ phần nào đóng góp được ý kiến, mong muốn của họ vào sự phát triển của hệ sinh thái Huobi Pool.
 • Các HPT Super/Elite sẽ có các quyền hạn sau trong hệ sinh thái Mining Pool này: gửi proposal trực tuyến, voting proposal trực tuyến, tham gia vào các cuộc họp của hội đồng HPT Super, nhận airdrop từ HPT Super và nhiều quyền hạn khác. Vậy nên, người ta cũng gọi đây là Proof of Rights – bằng chứng quyền lợi.
 • Các ứng cử viên – Electors tham gia tranh cử để làm HPT Super/Elite cũng sẽ phải holde HPT Token.
 • Những người tham gia voting cho HPT Super và HPT Elite sẽ nhận được Airdrop bằng HPT Token.
 • Người dùng tham gia staking EOS, IOST, TRX, CMT, ONT… trên Huobi Pool để nhận HPT mỗi ngày.

5. Phí giao dịch HPT Token

HPT là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Nên khi giao dịch hay chuyển HPT, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí như sau:

 • Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain do Ethereum thu.
 • Phí exchange fee: phí rút/nạp, phí giao dịch do sàn thu.

6. Cách kiếm và sở hữu đồng HPT Token

Dưới đây là một số cách kiếm và sở hữu đồng HPT Token:

 • Anh em mua trực tiếp trên sàn Huobi Global.
 • Tham gia voting để nhận được Airdrop là HPT Token.

7. Ví lưu trữ HPT Token

Huobi Pool Token là token ERC-20 trên nền tảng của Ethereum. Nên, về cơ bản HPT có thể được lưu trữ trên tất cả các loại ví hỗ trợ ERC-20.

 • Ví trên sàn giao dịch đã listing đồng HPT như Huobi Global
 • Ví mềm: Ví Ethereum, Ví MyEtherWallet, Ví Meta Mask..
 • Ví cứng: Ledger, Trezor

8. Sàn giao dịch HPT Token

Ở thời điểm thực hiện bài viết, HPT mới chỉ được giao dịch chính thức trên 2 sàn là Huobi Global và Huobi Korea.

9. Tương lai của đồng HPT Token

Nhắc lại về model của đồng HPT token. Ở hiện tại, nó chủ yếu được dùng để trả thưởng cho việc voting, locking PoS và tham gia các dịch vụ khác của Mining Pool. Những thành phần trực tiếp sử dụng là các miner/user bên trong Huobi Pool.

Trong tương lai, khi lượng người dùng này tăng lên thì nhu cầu mua vào HPT Token cũng tăng, từ đó tác động thời giá của nó.

Anh em cũng nên chú ý tới nhu cầu bán ra của các voter hoặc người dùng khi họ nhận được HPT Token reward sau khi tham gia một số hoạt động khác của Mining Pool.

10. Có nên đầu tư vào Huobi Pool Token (HPT)

Dưới đây là một số điểm chú ý với HPT token, anh em có thể tham khảo sau đó tìm hiểu kĩ hơn trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình.

HPT là Utility Token trong hệ sinh thái của Huobi Pool. Nó được dùng chủ yếu để làm phần thưởng cho một số chương trình voting, mining, staking hoặc làm phí để tham gia các dịch vụ khác của Mining Pool.

Hiện tại, Huobi Pool đang là 1 trong những Mining Pool thuộc top đầu trên thế giới. Lượng miner và user bên trong hệ sinh thái pool này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu mua HPT. Anh em nên tìm hiểu về số lượng và xu hướng của miner trong này.

Hệ sinh thái của Huobi Group ngày càng mở rộng. Hy vọng bài viết vừa rồi giúp anh em hiểu thêm về Huobi Pool – 1 trong những sản phẩm của Huobi Group.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến đóng góp nào, anh em hãy comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !