Home Đầu tư Coin KeeperDAO (ROOK) là gì? KeeperDAO (ROOK) token là gì? Đặc điểm nổi bật của KeeperDAO, Toàn tập về tiền điện tử ROOK, có nên đầu tư KeeperDAO (ROOK) token hay không?

KeeperDAO (ROOK) là gì? KeeperDAO (ROOK) token là gì? Đặc điểm nổi bật của KeeperDAO, Toàn tập về tiền điện tử ROOK, có nên đầu tư KeeperDAO (ROOK) token hay không?

0
KeeperDAO (ROOK) là gì? KeeperDAO (ROOK) token là gì? Đặc điểm nổi bật của KeeperDAO, Toàn tập về tiền điện tử ROOK, có nên đầu tư KeeperDAO (ROOK) token hay không?

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hàng nghìn loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại, tránh lừa đảo scam. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, Kienthuctrade.net sẽ giới thiệu về KeeperDAO (ROOK). Mục đích chính là để anh em có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo và nền tảng khác nhau.

Vậy KeeperDAO (ROOK) là gì? Điểm nổi bật của KeeperDAO (ROOK) so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về KeeperDAO (ROOK) đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. KeeperDAO là gì?

KeeperDAO là một giao thức DeFi permissionless, có nhiệm vụ bảo lãnh thanh khoản on-chain cho các dự án DeFi.

Người dùng có thể tổng hợp tài sản để kiếm lợi nhuận thông qua việc thanh lý, chênh lệch giá và các cơ hội khác trong thế giới DeFi thông qua việc sử dụng giao thức KeeperDAO.

phamkha.edu.vn

Bảng so sánh sức mạnh của 2 đồng tiền KeeperDAO và Bitcoin, giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của đồng tiền KeeperDAO trong tương lai dựa trên giá trị hiện tại của Bitcoin và ngược lại.

2. Đặc điểm nổi bật của KeeperDAO

Liquidity backstop

KeeperDAO mở rộng quy mô DeFi bằng cách hoạt động như một quỹ biến động uỷ nhiệm, củng cố lại thanh khoản cho các giao thức lending on-chain và Synthetic Asset.

Cơ chế kiếm lợi nhuận

Liquidity provider gửi tiền vào KeeperDAO, gộp chung tài sản với nhau để cùng kiếm chung lợi nhuận.

Khi các vị thế bị thanh lý trên các giao thức lending, độ chênh lệch giá giữa DEXs hoặc các cơ hội nào khác on-chain, KeeperDAO sẽ sử dụng pool tài sản nạp để nắm bắt cơ hội kiếm lợi nhuận và tích lũy lãi suất cho liquidity provider.

Xem thêm: Sàn Naga là gì? Sàn giao dịch NAGA có uy tín không?

Priority Gas Auction (PGA)

Một trong những tính năng chính của các liquidity pool trên KeeperDAO là giảm sự cạnh tranh trong các cuộc đấu giá ưu tiên (PGA).

Anh em có thể hiểu PGA là việc cạnh tranh giao dịch để nhận sự ưu tiên, để được ưu tiên thì phí gas xử lý giao dịch phải tăng để đáp ứng điều đó. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì lợi nhuận của những keeper sẽ bị giảm xuống. Lượng phí gas trả càng nhỏ thì lợi nhuận càng cao.

Bằng cách gộp pool, lợi nhuận sẽ được chia sẻ theo tỷ lệ, các keeper không cần phải tham gia vào cuộc chiến phí gas làm tiêu tốn lợi nhuận của họ.

3. Thông tin token KeeperDAO

Key Metrics

 • Token Name: ROOK token
 • Ticker: ROOK
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xfa5047c9c78b8877af97bdcb85db743fd7313d4a
 • Token type: governance
 • Total Supply: 1.000.000 ROOK
 • Circulating Supply: Update…

Token Allocation

Token Sale

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Polychain Capital và quỹ Three Arrows Capital đã đầu tư vào KeeperDAO (seed round) được công bố trong tháng 7, khoản từ đầu tư không được tiết lộ.

Token Release Schedule

Ngay khi phát hành:

 • Rook token sẽ chia cho người cung cấp thanh khoản(LP) mỗi ngày sau 24h (Số lượng: 60,000 token).
 • Nhóm người giữ(Keepers) sẽ được nhận ngay toàn bộ token khi tham gia chương trình của KeeperDao.
 • Những người cung cấp thanh khoản sớm cũng sẽ được chia token khi tham gia cung cấp thanh khoản cho KeeperDao từ ngày 19/07/2020 đến 03/11/2020.

Token Use Case

Rook token là governance token của KeeperDao được sử dụng với các mục đích sau:

 • Governance: Bỏ phiếu cho sự phát triển của sản phẩm, các thay đổi thông số của nền tảng, phân chia tỷ lệ reward khi tham gia cung cấp thanh khoản.
 • Điều chỉnh số tiền dư của các keeper nắm giữ và chuyển qua các giao thức khác để kiếm lợi nhuận.

4. Tỷ giá ROOK

Dưới đây là tỷ giá ROOK mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này (11/01/2021). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

5. Cách kiếm và sở hữu token KeepDAO

Để sở hữu token Rook, anh em có thể tham gia trở thành người cung cấp thanh khoản hoặc trở thành keeper:

 • Với người cung cấp thanh khoản, anh em chỉ cần sử dụng ví Ethereum, nạp tiền vào quỹ thông qua bảng điều chính sẽ tự động kiếm được lợi nhuận.
 • Tương tự với Keepers, bạn chỉ cần có chiến lược kiếm được lợi nhuận, gửi cho KeeperDao để sẵn sàng trở thành keeper.

6. Ví lưu trữ và sàn giao dịch token KeeperDAO

ROOK là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

7. Roadmap & Updates

Update…

8. Team, Investors & Partnership

Team

KeeperDao là dự án hợp tác giữa Amber Group (Amber là công ty thiết lập trường thị trường và giao dịch tiền điện tử của Kullander) và Talo Systems( Talo là công ty nghiên cứu blockchain do Taiyang Zhang, người cũng là Giám đốc điều hành của giao thức Ren).

Investors

Các VCs đầu tư vào KeeperDAO: Amber Group, Three Arrows Capital, Polychain Capital.

Partnership

Updating…

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” KeeperDAO (ROOK) là gì? Đặc điểm nổi bật của KeeperDAO. Toàn tập về tiền điện tử ROOK ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án KeeperDAO cũng như đồng coin ROOK. Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !