Home Đầu tư Coin Kyber Network (KNC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Kyber Network (KNC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Kyber Network (KNC) không?

Kyber Network (KNC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Kyber Network (KNC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Kyber Network (KNC) không?

0
Kyber Network (KNC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Kyber Network (KNC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Kyber Network (KNC) không?

Kyber Network (KNC) – dự án tiền điện tử “khủng” của người Việt khi đợt token sale hồi tháng 9/2017 đã thu về khoảng 52 triệu USD chỉ sau vài giờ mở bán token KNC, đây được xem là dư án coin hi hữu của người Việt Nam mà đã gây được tiếng vang lớn nhất trên thị trường tiền tệ số thế giới.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Kyber Network là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền KNC  coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Kyber Network coin không nhé.

1. Kyber Network (KNC) là gì?

Kyber Network (mã token: KNC) là một nền tảng giao dịch phi tập trung dành cho tài sản mã hóa, Kyber cung cấp tính thanh khoản cao, đảm bảo các giao dịch là tức thì giữa các đồng tiền điện tử với nhau, với tỷ giá ổn định.

Bên cạnh đó, Kyber Network cũng hướng đến các giao dịch tài chính phức tạp hơn trên nền tảng của mình chứ không chỉ đơn giản là thực hiện mua bán tiền mã hóa, ví vụ điển hình như các giao dịch hợp đồng kỳ hạn.

Hợp đồng hoán đổi hay cho phép các tiền điện tử có thể nhận thanh toán từ bất kỳ token/coin nào chứ không chỉ riêng Bitcoin và Ethereum.

2. Tính năng của Kyber Network là gì?

Như đã đề cập ở trên Kyber Network có ưu điểm là phát triển dựa trên công nghệ Blockchain, khác với những sàn giao dịch trực tuyến hiện nay. KNC cung cấp giao dịch nhanh chóng, tính thanh khoản cao và tương thích.

Với công nghệ Blockchian mang đến cho Kyber Network tính bảo mật tốt hơn, một hệ thống đáng tin cậy và giảm thiểu các nguy cơ đánh cắp tài sản của khách hàng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật:

 • Tin cậy và an toàn: Mọi hoạt động trên Kyber Network được xỷ lý bởi hợp đồng thông minh (Smart Contract). Sự tin cậy là cần thiết. Kyber Network không bao giờ giữ tiền của người dùng.
 • Tính thanh khoản cao: Kyber Network tuyên bố sẽ dự trữ một lượng lớn Token để cung cấp tính thanh khoản cao. Bạn có thể nhận được token của bạn ngay lập tức khi bạn giao dịch.
 • Giao dịch nhanh chóng: Không cần phải chờ xác nhận và cũng không yêu cầu phải có tiền đặt cọc (deposit). Bạn có thể nhận được Token của bạn ngay lập tức khi giao dịch của bạn có trong Blockchain.
 • Khả năng tương thích: Kyber Network tương thích với các hợp đồng hiện tại, do đó bạn không cần thay đổi để tích hợp với Kyber Network.

3. Cách thức hoạt động của Kyber Network

KyberNetwork không chỉ là một sàn giao dịch phân quyền mà nó còn được sử dụng làm công cụ để chuyển token giữa các người dùng với nhau. Kyber phù hợp với các giao dịch P2P và cả các dự án ICO. Các token gửi đi không bắt buộc phải giống với token mà người nhận muốn. Kyber Network là không gian bao gồm:

 • Người dùng: Bao gồm cá nhân, doanh nghiệp và cả các tài khoản hợp đồng thông minh đều có thể gửi và nhận token trên Kyber Network.
 • Tổ chức gây vốn: Đây là bên mang đến tính thanh khoản cho Kyber Network. Họ có thể đến từ nội bộ công ty hoặc từ bên ngoài. Tùy thuộc vào khoản đóng góp, các tổ chức này sẽ được phân loại là đại chúng hay tư nhân.
 • Người đóng góp: Cung cấp tiền cho các tổ chức gây vốn. Họ được liên kết với các tổ chức này và cùng nhau chia sẻ lợi nhuận.
 • Người quản lý vốn: Nhóm này có trách nhiệm duy trì hoạt động của quỹ, tính tỷ giá hối đoái và đưa vào hệ thống mạng của Kyber Network.
 • Nhà điều hành: Có thể thêm hoặc loại bỏ các tổ chức gây vốn và kiểm soát các token. Ban đầu, đội ngũ phát triển của Kyber đảm nhận vị trí này, sau đó chuyển sang một hệ thống mạng quản lý phân tán phù hợp.

4. Sự khác biệt của Kyber Network

Mục đích ra đời của nền tảng Kyber Network là cải tiến các sàn giao dịch tập trung hiện thời, như BinanceHuobi GlobalBittrex, Kraken, Poloniex, Shapeshift hay Coinbase. Dưới đây là một số điểm nổi bật của Kyber Network so với sàn tập trung thông thường:

 • Chi phí giao dịch thấp
 • Tin cậy
 • Giao dịch nhanh chóng
 • On-chain
 • Tính thanh khoản cao
 • Bảo mật tốt chống lại sự tấn công của hacker

5. Lộ trình phát triển của Kyber Network

Vào tháng 8 năm 2017, Kyber Network dự định khởi chạy testnet để chuẩn bị cho đợt phát hành mainnet đầy đủ trong quý 1 năm 2018. Việc tung ra mainnet sẽ hỗ trợ giao dịch giữa các token và Ethereum (ETH).

Vào quý 2 năm 2018, Kyber Network sẽ hỗ trợ giao dịch các cặp thẻ độc quyền, và vào Q3, họ sẽ hỗ trợ các công cụ tài chính tiên tiến. Vào đầu năm 2019, Kyber Network hy vọng sẽ hỗ trợ hoạt động giao dịch xuyên biên giới.

6. Đội ngũ phát triển của dự án Kyber Network

Dự án Kyber Network có một nhóm phát triển rất mạnh mẽ, cũng như đội ngũ cố vấn với những cái tên nổi bật. Một số thành viên đáng chú y:

 • Loi Luu (Lợi Lưu): Nhà sáng lập kiêm CEO của Kyber Network, Anh được biết là một chuyển gia trong lĩnh vực crypto và blockchain. Loi Luu từng là người sáng lập của Oyente – một phần mềm phân tích bảo mật mã nguồn mở đầu tiên cho hợp đồng thông minh của Ethereum. Anh cũng là nhà đồng sáng lập của SmartPool, một dự án mỏ đào phi tập trung khá phổ biến.
 • Yaron Velner: Đống sáng lập kiêm giám đốc kỹ thuật của Kyber Network. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm là kỹ sư phần mềm và lãnh đạo kỹ thuật tại EZChip. Bên cạnh đó, anh còn tham gia vào chương trình tìm lỗi của Ethereum và phát hiện được nhiều lỗi quan trọng.
 • Victor Tran: Đống sáng lập kiêm kỹ sư trưởng tại Kyber Network. Anh là một kỹ sư back-end và nhà quản trị hệ thống Linux giàu kinh nghiệm. Anh đã tham gia phát triển blockchain, tiền điện tử từ đầu năm 2016 và là kỹ sư trưởng tại SmartPool.

Ngoài ra, còn khá nhiều những thành viên tài năng khác mà bạn có thể xem chi tiết tại website chính thức của dự án. Một điểm nổi bật mà Kyber Netword có là sự góp mặt của Vitalik Buterin – Nhà sáng lập của Ethereum.

7. Lịch sử ICO của Kyber Network

KyberNetwork thực hiện ICO mở bán token KNC vào ngày 22/09/2017 tại Singapore, chỉ sau vài giờ đồng hồ mở bán, Kyber đã huy động được 200.000 ETH tương đương khoảng 52 triệu USD vào thời điểm đó.

Điều này đã giúp Kyber Network trở thành một trong những thương vụ gọi vốn lớn nhất trong lịch sử startup tại Việt Nam và ngang hàng với 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới về số tiền được huy động năm 2017.

Và không lâu sau khi kết thức đợt token sale của mình, token KNC đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, nổi bật nhất là Binance – sàn sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới thời điểm đó và kể cả bây giờ, giá KNC coin đã tăng gấp gần 4 lần chỉ vài ngày sau đó, rất nhiều nhà đầu tư đã kiếm bộn tiền từ việc mua token KNC.

8. Sự kiện ICO Token Sales của Kyber Network

Kyber Network bắt đầu tiến hành ICO vào ngày 22/9/2017 tại Singapore, chỉ sau vài giờ đồng hồ dự án này đã huy động được 200.000 ETH tương đương với khoảng 52 triệu USD (khoảng 1.200 tỷ VNĐ).

Điều này đã đưa KyberNetwork trở thành thương vụ gọi vốn lớn nhất trong lịch sử Startup của Việt Nam và ngang hàng với 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới về số tiền được huy động năm 2017.

Ngay sau thời điểm Token Sale kết thúc là vào khoảng giữa tháng 9, giới startup trong và ngoài nước đã dành nhiều lời chúc mừng tới Kyber Network và CEO Loi Luu.

Sau hơn 1 tuần kể từ lúc thương vụ Token Sale kết thúc, Kyber Network đã tiếp tục không để các nhà đầu tư phải thất vọng khi KNC coin liên tiếp được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn trên thế giới như Binance, Cryptopia, Liqui, Tidex khiến giá của đồng KNC đã tăng tính bằng lần so với giá bán khi Token Sale.

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo KyberNetwork Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này  giá 1 KNC = $0,260936 USD với tổng vốn hoá thị trường là $43.153.719 USD và xếp hạng 101 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số KNC hiện đang có 165.380.653 KNC coin lưu hành trên thị trường.

Tổng cung là 214.999.702 KNC. Bạn có thể xem Tỷ giá Kyber Network được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

10. Tạo ví lưu trữ đồng KNC coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử KNC coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Kyber Network coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger,..

canhodecapella.edu.vn

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán KNC coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

11. Phí giao dịch Kyber Network (KNC)

Kyber Network (KNC) là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum.

Khi giao dịch hay chuyển KNC Token, anh em sẽ phải chịu các khoản phí như sau:

Khi thực hiện rút/nạp của sàn (sàn Binance)

 • Desposit fee: Free
 • Withdrawal Fee: 3.7 KNC

Khi chuyển qua lại giữa các ví, anh em sẽ phải trả Transaction Fee của Ethereum.

Chú ý: Các sàn khác nhau sẽ có phí rút nạp KNC Token khác nhau.

12. Cách kiếm và sở hữu đồng Kyber Network (KNC)

Mua trực tiếp KNC Token trên các sàn giao dịch.

Các bạn có thể sở hữu KNC bằng cách mua nó trên các sàn giao dịch Crypto-to-Crypto như các đồng Cryptocurrency thông thường.

Hoặc có thể đổi (Swap) nó với các đồng Crypto khác ngay trên nền tảng của Kyber Network.

13. Mua bán KNC coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

KNC coin rất phổ biến trên thị trường tiền điện tử, vì thế nó được rất nhiều sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán, bạn cũng có thể mua bán KNC coin ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Kyber coin để bạn lựa chọn:

Binance Coineal DragonEX Bithumb
UPbit 55 Global Markets Bitrue COSS
Huobi Global Cashierest OKEx Korbit
Gate.io ABCC Coinone Vebitcoin
Poloniex Bitkub Neraex Kyber Network
Mercatox Bancor Network KuCoin Ethfinex
CPDAX Switcheo Network AirSwap GOPAX
Livecoin CredoEx Tidex Coinnest
Coinrail IDEX OTCBTC CoinExchange
DEx.top BITBOX CoinPlace

Rât nhiều sàn để bạn lựa chọn, tuy nhiên, bạn nên chọn những sàn có khối lượng giao dịch lớn và uy tín thì tính thanh khoản sẽ cao hơn, mình khuyến nghị bạn dùng Binance nếu có nhu cầu mua bán KNC coin, đây là sàn lớn nhất và có phí rẻ. Xem hướng dẫn sàn Binance chi tiết dưới đây:

14. Có nên đầu tư đồng tiền Kyber Network không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Kyber Network hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Kyber Network là một dự án tiềm năng có thể đầu tư lâu dài, đọc sơ lược qua những phần ở trên bạn đã phần nào thấy được các ưu điểm mạnh mẽ của đồng coin này, hơn nữa, đây là dự án blockchain đầu tiên của người Việt Nam vươn tầm quốc tế, được hỗ trợ bởi những người có tầm cỡ như Vitalik, các đối tác lớn trong ngành công nghiệp crypto.

Ý tưởng phát triển một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung hiện nay cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, phi tập trung mang lại quyền kiểm soát tài sản cho người dùng 100%, không phải phụ thuộc vào sàn giao dịch, không tốn phí và hoàn toàn ẩn danh.

Kyber Network hiện nay cũng đã khởi chạy mainnet và cho ra mắt sàn phi tập trung của mình là KyberSwap.Bên cạnh đó, Kyber cũng phát triển thêm một số sản phẩm đáng chú ý như KyberDeveloper, KyberReserve, KyberGO, Gormos,..

15. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin KNC

 • Website chính thức: https://kyber.network/
 • Whitepaper: https://kyber.network/assets/KyberNetworkWhitepaper.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: https://t.me/kybernetwork
 • Twitter: https://twitter.com/kybernetwork
 • Facebook: https://www.facebook.com/kybernetwork
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/kybernetwork/
 • Blog: https://blog.kyber.network/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCQ-8mEqsKM3x9dTT6rrqgJw
 • Mã nguồn: https://github.com/kybernetwork

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Kyber Network coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Kyber Network là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền KNC Coin ở đâu? Có nên đầu tư Kyber Network coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here