Home Đầu tư Coin Lisk Mobile là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví LSK coin trên điện thoại với Lisk Mobile từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền LSK coin từ ví Lisk Mobile

Lisk Mobile là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví LSK coin trên điện thoại với Lisk Mobile từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền LSK coin từ ví Lisk Mobile

0
Lisk Mobile là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví LSK coin trên điện thoại với Lisk Mobile từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền LSK coin từ ví Lisk Mobile

Lisk Mobile – nền tảng ví trên điện thoại di động chính thức của dự án Lisk dành cho đồng LSK coin, đây là ví Lisk vô cùng đơn giản, nhẹ, nhanh và tiện lợi. Với người dùng mới thì ví Lisk Mobile là sự lựa chọn tốt nhất, bảo mật, uy tín và dễ sử dụng. Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Lisk Mobile chi tiết mới nhất 2020.

Sau bài này, bạn sẽ biết cách cài đặt, tạo ví Lisk coin trên điện thoại, sao lưu (backup) để khôi phục ví trong trường hợp mất điện thoại, cách nạp/rút tiền LSK coin, cùng các thông tin đánh giá ví Lisk Mobile hữu ích khác. Bắt đầu nào…

1. Lisk Mobile là gì?

Lisk Mobile là nền tảng ví di động dành riêng để lưu trữ đồng coin LSK, ví Lisk Mobile được nhóm phát triển dự án Lisk giới thiệu vào tháng 10 năm 2018 và hiện đã có thể sử dụng trên hai hệ điều hành điện thoại phổ biến là IOS cho Iphone và Android.

Ví Lisk có ưu điểm là rất nhẹ không tốn dung lượng máy, đơn giản dễ sử dụng cho người dùng mới, và đặc biệt nó rất bảo mật. Bên cạnh những ưu điểm này thì ví Lisk Mobile có một nhược điểm là chưa có tính năng voting như ví Lisk Hub trên máy tính.

2. Một số tính năng của ví Lisk Mobile

 • Đăng ký tài khoản Lisk mới
 • Đăng nhập dễ dàng bằng cụm từ khôi phục
 • Đăng nhập dễ dàng bằng Face ID hoặc Touch ID
 • Giao dịch gửi/nhận Lisk coin
 • Xem lịch sử và số dư giao dịch
 • Chế độ tối sáng
 • Hiên thị số dư, lịch sử giao dịch ở chế độ “kín”
 • Tỷ giá LISK theo USD và EUR
 • Gửi Lisk qua iMessage

3. Phí giao dịch trên ví Lisk Mobile tính thế nào?

Ví Lisk Mobile hoàn toàn không thu phí giao dịch của người dùng, khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền LISK coin thì chỉ phải trả một khoản phí nhỏ để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng lưới Lisk mà thôi. Thời điểm mình thực hiện bài viết này, phí rút LISK coin là 0.1 LSK cho mỗi giao dịch.

Xem thêm: Commission (phí hoa hồng) trong forex là gì?

4. Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví Lisk coin trên điện thoại

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn dưới đây bạn nhớ lưu lại 12 từ khóa khôi phục cho mình, bạn sẽ cần sử dụng nó khi đăng nhập ví Lisk Mobile, mất nó thì coi như bạn mất luôn ví.

Trước tiên bạn tải ứng dụng ví Lisk Mobile về điện thoại theo link dưới đây:

 • Link tải cho Iphone
 • Link tải cho Android

Sau khi download về điện thoại rồi thì bạn mở ứng dụng ví Lisk lên để bắt đầu tạo ví Lisk coin như sau:

Bước 1: Đầu tiên ví Lisk sẽ giới thiệu qua một vài tính năng, bạn chọn “Skip” ở trên để bỏ qua.

Bước 2: Chọn “Create it now” để bắt đầu tạo tài khoản ví Lisk mới.

Bước 3: Tích chọn “I understed that…” và chọn “Continue“.

Bước 4Ví Lisk Mobile sẽ cung cấp cho bạn 12 từ khóa, bạn ghi ra giấy hoặc lưu ra đâu đó thật an toàn và nhớ phải ghi theo thứ tự từ 1 đến 12 để tí nữa còn xác nhận lại. 12 từ khóa này sẽ dùng để đăng nhập vào ví Lisk. Xong thì chọn “I wrote it down“.

Bước 5Lisk Mobile sẽ hiển thị lại 12 từ khóa trên và bỏ trống 2 từ, việc của bạn là nhập vào 2 từ còn thiếu theo đúng vị trí của nó để xác nhận, xong chọn “Confirm“.

Bước 6: Cái này đại khái là khi bạn nhận được Lisk coin lần đầu tiên vào ví thì phải thực hiện gửi một lượng Lisk nhỏ lên mạng của Lisk (chỉ 0.1 LISK) để bảo mật tốt hơn và mới có thể giao dịch tiếp được. Mình sẽ hướng dẫn bên dưới, bạn chọn “Continue“.

Bước 7: Chọn “Sign in now” để đăng nhập vào ví Lisk.

Bước 8: Nhập 12 từ khóa và chọn “Sign in“.

Bước 9: Tùy dòng điện thoại bạn sử dụng mà ví Lisk Mobile sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đăng nhập hay không, bạn chọn “Ok“.

Tạo ví Lisk coin trên điện thoại

Vậy là xong, bạn đã tạo ví Lisk coin trên điện thoại xong rồi đó, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng.

5. Hướng dẫn cách sử dụng ví Lisk Mobile trên điện thoại toàn tập

5.1 Tổng quan về các tính năng của ví Lisk Mobile

Dưới đây là giao diện của ví Lisk Mobile sau khi tạo xong, mình sẽ giới thiệu qua một số tính năng chính để bạn nắm được, khá đơn giản thôi.

 • Số 1: Địa chỉ ví Lisk của bạn, bên dưới là số dư LSK và giá trị theo USD hay EUR
 • Số 2: Nơi hiển thị lịch sử giao dịch nạp/rút tiền
 • Số 3: Chính là giao diện bạn đang xem
 • Số 4: Nhận LSK
 • Số 5: Gửi LSK
 • Số 6: Bookmark các địa chỉ ví Lisk đã gửi
 • Số 7: Cài đặt, mình sẽ nói rõ bên dưới

5.2 Cách lấy địa chỉ ví LSK coin trên Lisk Mobile

Trường hợp có ai đó muốn gửi LSK coin cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví Lisk và gửi cho họ để họ chuyển vào là được, hoặc bạn mua LSK coin trên các sàn giao dịch rồi rút về. Để lấy địa chỉ ví Lisk coin bạn chọn vào số 4 sẽ thấy ngay địa chỉ ví như mình khoanh đỏ, nhấp thẳng vào ô QR-code là tự động nó sẽ copy cho bạn.

6. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền LSK coin từ ví Lisk Mobile

6.1 Cách nạp tiền LSK coin vào ví Lisk Mobile

Cách nạp tiền vào ví Lisk Mobile thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví Lisk như mình đã hướng dẫn ở trên và gửi cho người muốn chuyển LSK cho bạn, hoặc nếu bạn chưa có thì qua sàn giao dịch Binance để mua rồi nạp vào, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút LSK coin từ Binance về ví Lisk Mobile nhé.

Bước 1: Sau khi bạn mua được LSK coin trên Binance rồi, thì thực hiện rút LSK như sau, bạn chọn tài khoản => chọn số dư (Estimated Value) -> nhập vào ô tìm kiếm bên dưới “LSK” rồi chọn “Withdraw“.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • LSK Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví Lisk Mobile của bạn
 • Amount: Nhập số lượng LSK coin muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút sẽ là 0.1 LSK
 • Chọn “Submit

Sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email và click vào “Confirm Withdraw” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch của Lisk khá nhanh, khoảng 2 – 3 phút là sẽ về ví Lisk, như bên dưới bạn có thể thấy LSK đã về ví của mình.

Như đã đề cập ở trên, ngay sau khi nhận được LSK về ví lần đầu thì bạn cần thực hiện một giao dịch tới mạng Lisk. Bạn nhấp chọn “Initialize it now“.

Bước 3: Bạn có thể thấy phí chỉ là 0.1 LSK mà thôi, bạn chọn “Initialize now“.

Bước 4: Vậy là xong, nó báo sẽ mất khoảng 15 phút cho quá trình xác nhận giao dịch trên mạng Lisk, nhưng theo mình chờ thì mất khoảng 30 phút, có thể tùy từng thời điểm. Bạn chọn “Return to home” để qua lại.

Bạn có thể thấy phần lịch sử giao dịch đã có txid vừa xong “Account Initialization“.

Nhấp vào đó bạn sẽ xem được chi tiết giao dịch.

6.2 Cách rút/chuyển tiền LSK coin từ ví Lisk Mobile

Sau khi giao dịch “Initialize” hoàn thành thì bạn mới có thể gửi LSK đến nơi khác được. Nếu bạn muốn gửi LSK coin cho ai đó, hoặc muốn chuyển lên các sàn giao dịch để bán thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn gửi LSK lên sàn Binance để giao dịch nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví Lisk trên sàn Binance đã, bạn chọn tài khoản và chọn số dư => nhập LSK vào ô tìm kiến và chọn “Deposit“.

Bước 2: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví Lisk trên Binance của bạn như mình khoanh đỏ dưới đây, bạn copy rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trên ví Lisk Mobile bạn chọn “số 5” và nhập địa chỉ ví Lisk trên Binance vào ô “Address“, rồi chọn “Continue“.

Bước 4: Nhập vào mô tả cho giao dịch này, bạn nhập gì cũng được hoặc có thể bỏ qua và chọn “Save and Continue“.

Bước 5: Tiếp tục nhập vào số lượng LSK muốn rút và chọn “Continue“.

Bước 6: Cái này bạn có thể bỏ qua và chọn “Continue“.

Bước 7: Cuối cùng chọn “Send Now“.

Bạn chọn “Return to home” để quay lại giao diện ví chính sẽ thấy có txid rút tiền đang ở trạng thái “Pending confirmation“, sẽ mất khoảng 5 – 10 phút cho quá trình xác nhận giao dịch.

Dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của Binance gửi cho mình sau đó.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Lisk coin trên điện thoại với Lisk Mobile, một bài viết rất chi tiết từ cách cài đặt, tạo ví Lisk, thực hiện nạp/rút tiền, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng LSK của bạn tốt nhất.

Với bất cứ đồng coin nào, mình luôn khuyến nghị các bạn nên sử dụng ví trên điện thoại là an toàn nhất, hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí, nên hạn chế sử dụng ví web online để tránh rủi ro bị hack.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Lisk Mobile là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví LSK coin trên điện thoại với Lisk Mobile từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here