Home Đầu tư Coin MEWconnect là gì? Hướng dẫn cách Tạo/ Sử dụng ví MEWconnnect trên điện thoại cùng với MyEtherWallet, Cách nạp tiền ETH/ token vào ví MEW hoặc MEWconnect

MEWconnect là gì? Hướng dẫn cách Tạo/ Sử dụng ví MEWconnnect trên điện thoại cùng với MyEtherWallet, Cách nạp tiền ETH/ token vào ví MEW hoặc MEWconnect

0
MEWconnect là gì? Hướng dẫn cách Tạo/ Sử dụng ví MEWconnnect trên điện thoại cùng với MyEtherWallet, Cách nạp tiền ETH/ token vào ví MEW hoặc MEWconnect

MEWconnect – một ứng dụng ví trên điện thoại di động chính thức của MyEtherWallet (MEW), với các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử thì không lạ gì với ví MEW rồi, một trong những ví Ethereum và token ERC-20 phổ biến nhất thế giới. MEW tạo ra MEWconnect với mục đích giúp người dùng tránh khỏi các vụ hacker xâm nhập, tăng tính bảo mật và tương tác với MEW dễ dàng hơn.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví MEWconnect toàn tập. Bạn sẽ biết cách tạo ví MEWconnect trên điện thoại, sao lưu (backup) ví để khôi phục, cách kết nối MEWconnect với MEW để giao dịch ETH và Token an toàn hơn nhé.

1. MEWconnect là gì ?

MEWconnect là một ứng dụng ví tiền điện tử chính thức được nhóm phát triển của nền tảng MyEtherWallet ra mắt vào tháng 9 năm 2018. Ví MEWconnect được mô tả như một “ví phần cứng”, nó cho phép bạn truy cập vào ETH mà không cần phải nhập private key, thay vào đó bạn sẽ đăng nhập bằng cách quét mã QR-code vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

MEWconnect lưu các private key một cách cục bộ, riêng biệt và an toàn trên thiết bị di động của người dùng. Ví MEWconnect là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, hiện tại đã có phiên bản dành cho hệ điều hành IOS và Android.

Tóm lại, đây là một công cụ quản lý và giao dịch ETH cũng như token ERC-20 vô cùng an toàn mà bạn nên sử dụng thay thế cho cách thông thường là đăng nhập và giao dịch trực tiếp trên nền tảng ví web MEW.

Ví MEW là một trong những nền tảng ví ETH bị tấn công nhiều nhất từ trước tới nay, tại Việt Nam và trên thế giới đã ghi nhận nhiều vụ hacker tấn công đánh cắp tiền cực lớn, bản thân mình cũng từng bị hack ví MEW. Vì thế, mình khuyến nghị bạn nên sử dụng MEWconnect để kết nối với MEW khi giao dịch.

Xem thêm: Commission (phí hoa hồng) trong forex là gì?

2. Ưu và Nhược điểm của ví MEWconnect

2.1 Ưu điểm của ví MEWconnect

 • Ví chính thức của nhóm phát triển MyEtherWallet
 • Mã nguồn mở 100%
 • Lưu trữ và quản lý ETH, Token ERC-20 dễ dàng trên điện thoại
 • Không giữ hay truy cập vào khóa riêng, người dùng kiểm soát hoàn toàn khóa riêng
 • Xác minh 2 bước khi giao dịch, khi bạn rút tiền trên MEW sẽ bắt buộc phải xác minh thông qua ví MEWconnect trên điện thoại
 • Cho phép sao lưu (backup) thông qua 24 từ khóa khôi phục

2.2 Nhược điểm của ví MEWconnect

 • Chưa cho phép giao dịch rút ETH/token trực tiếp, bạn muốn rút tiền thì phải kết nối với ví MyEtherWallet và thực hiện rút trên nền tảng web

3. Phí giao dịch trên ví MEWconnect tính thế nào?

Tương tự như ví MEW và các ví ETH khác, ví MEWconnect không thu bất cứ chi phí giao dịch nào của người dùng, bạn chỉ phải trả một khoản phí ETH (Gas) nhỏ khi thực hiện rút tiền, phí này trả cho mạng ETH để xác nhận giao dịch của bạn, MEWconnect không thu phí.

4. Hướng dẫn cách tạo ví MEWconnect trên điện thoại để quản lý ETH/Token

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng ví MEWconnect theo link dưới đây:

 • Link tải cho Iphone
 • Link tải cho Android

Bước 1: Sau khi tải app MEWconnect về máy thì bạn mở lên và chọn “CREATE NEW WALLET” để tạo ví mới.

Bước 2: Nhập vào mật khẩu để mở ví MEWconnect, mật khẩu này sẽ dùng khi mở ví và xác nhận giao dịch. Xong thì chọn “Next“.

Bước 3: Nhập lại mật khẩu ở trên một lần nữa để xác nhận và chọn “Next“.

Bước 4: Bạn chờ một lúc để MEWconnect tạo địa chỉ ví ETH mới, thông báo “All done!” là xong. Bạn chọn “START USING MEWCONNECT” để bắt đầu sử dụng.

5. Hướng dẫn cách sử dụng ví MEWconnect trên điện thoại toàn tập

5.1 Tổng quan về các tính năng của ví MEWconnect

Dưới đây là giao diện của ví MEWconnect, mình sẽ giới thiệu qua một số phần chính để bạn nắm được:

 • Chữ “i”: Nhấp vào đây sẽ có một số tùy chọn về hướng dẫn và giới thiệu, trong đó bạn để ý:
  • View my recovery phrase: Xem lại 24 từ khóa khôi phục, chỉ cần nhập vào mật khẩu là xem được.
  • Reset wallet: Làm mới ví, sử dụng mục này để xóa ví đang dùng và nhập một ví khác hoặc tạo ví mới.
 • BUY ETHER: MEWconnect cho phép bạn mua ETH trực tiếp thông qua Simplex
 • 0 ETH: Đây là số dư ETH và bên dưới là tổng giá trị số dư theo USD
 • Your public Ethereum address: Đây chính là địa chỉ ví ETH tên MEWconnect, click vào ô QR-code để lấy ví
 • Tokens: Phần này hiển thị tất cả số dư các token ERC20 của bạn
 • SCAN TO CONNECT: Nút này sử dụng để kết nối với ví MyEtherWallet trên web

5.2 Cách sao lưu (backup) ví MEWconnect

Sao lưu (backup) là bước rất quan trọng, ví MEWconnect sẽ cung cấp cho bạn 24 từ khóa để khôi phục ví trong trường hợp không may mất điện thoại hoặc bạn cũng có thể sử dụng 24 từ khóa này để nhập ví trên một thiết bị khác. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn “BACK UP” ngay dưới địa chỉ ví.

Bước 2: Chọn “BACK UP NOW“.

Bước 3: Tiếp tục chọn “START” để bắt đầu viết xuống 24 từ khóa.

Bước 4: Nhập vào mật khẩu ví MEWconnect.

Bước 5: Viết ra giấy 24 từ khóa này hoặc lưu ra file notepad, tốt nhất là viết ra giấy và cất giữ nó ở một nơi an toàn. Bạn lưu ý là phải viết đúng theo thứ tự từ 1 đến 24 nhé. Xong thì chọn “Next“.

Bước 6: MEWconnect sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại một số từ khóa, “word #1” tức là từ số 1, bạn chọn đúng các từ khóa mà nó hỏi, xong chọn “Finish“.

Vậy là xong, bạn chọn “DONE“.

6. Hướng dẫn cách kết nối MEWconnect với ví MyEtherWallet để giao dịch

Như đã đề cập ở trên, ví MEWconnect chỉ là một công cụ giúp bạn quản lý ETH và Token ERC-20, chứ không cho phép giao dịch. Để giao dịch bạn phải kết nối MEWconnect với nền tảng ví web MyEtherWallet. Hiện tại, ví MEW cũng đã thay đổi hoàn toàn giao diện mới, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn kết nối MEWconnect với MEW cũng như cách sử dụng giao diện mới nhất của ví MEW để giao dịch nạp/rút tiền.

Bước 1: Bạn truy cập vào ví MEW tại https://www.myetherwallet.com/ và kéo xuống dưới chọn “Access My Wallet“.

Bước 2: Ví MEW sẽ có 4 tùy chọn để đăng nhập, bạn chọn “MEWconnect“, ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào MEW bằng ví cứng Ledger, Trezor,..Metamask hoặc Ketstore file, Private key hoặc Mnemonic  phrase (24 từ khóa).

Bước 3: MEW sẽ cung cấp mã QR-code ví cho bạn như dưới đây. Trên ví MEWconnect bạn chọn nút “SCAN TO CONNECT” và trỏ camera vào ô QR-code này.

Bước 4: Ví MEWconnect sẽ tự động kết nối với ví NEW cho bạn, dưới đây là thông báo kết nối thành công.

Lúc này bạn sẽ thấy ví MEW trên web tự động được đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Trên ví MEWconnect sẽ hiển thị tình trạng “Connected to MyEtherWallet“, bạn cần giữ nguyên không được thoát ứng dụng MEWconnect trong quá trình sử dụng ví MEW trên web, nếu thoát thì ví MEW sẽ tự động đăng xuất, hoặc nếu bạn muốn đăng xuất khỏi ví MEW thì chỉ cần chọn “DISCONNECT” trên ví MEWconnect.

6.1 Tổng quan về giao diện mới của ví MyEtherWallet

Dưới đây là giao diện mới nhất của ví MyEtherWallet, nó cũng khá đơn giản thôi, mình sẽ giới thiệu qua các phần chính để bạn nắm được:

 • Số 1: gồm:
  • Send: Gửi tiền
  • Swap: MEW cho phép bạn trao đổi giữa các đồng coin và token thông qua Changelly và BITY
  • Dapps: Các ứng dụng phi tập trung trên MEW
  • Contract: Tương tác với các hợp đồng thông minh
 • Số 2: gồm:
  • Address: Địa chỉ ví ETH và token của bạn, ví này và ví trên MEWconnect là 1 nhé
  • Blance: Số dư ETH đang có
  • Network: Mạng lưới ETH bạn đang sử dụng
 • Số 3: Phần đẻ thiết lập giao dịch gửi tiền
 • Số 4: Các token ERC-20

6.2 Cách nạp tiền ETH/token vào ví MEW hoặc MEWconnect

Cách nạp tiền ETH hay Token và ví MEW thì quá đơn giản rồi mình sẽ không hướng dẫn chi tiết nữa, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví ETH trên MEW hoặc MEWconnect rồi gửi cho người muốn chuyển tiền cho bạn, hoặc bạn mua ETH trên các sàn giao dịch nạp vào là được. Dưới đây là cách lấy ví ETH trên MEWconnect. Bạn chọn vào mã QR-code nhỏ:

Địa chỉ ví ETH sẽ hiện ngay ra như dưới đây, bạn chọn copy để sao chép. Địa chỉ ví này sẽ là chung cho cả ETH và các token ERC-20, nếu bạn muốn nạp token thì cũng sử dụng ví này nhé.

6.3 Cách rút/gửi tiền ETH/Token từ ví MEW

Cách rút/gửi tiền ETH hay token từ ví MEW thì cũng đơn giản thôi, nó không khác gì so với giao diện cũ, mình sẽ làm ví dụ với ETH:

Bước 1: Bạn xuống phần số 3 để nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Type: Chọn ETH hoặc Token muốn rút
 • Amount: Số lượng ETH muốn rút
 • To Address: Nhập vào địa chỉ ví ETH bạn muốn rút về, ví dụ ví của sàn giao dịch chẳng hạn.
 • Transactoin Fee: Đây là phí giao dịch, theo mình là cứ để mặc định, phí rất nhỏ hoặc bạn có thể tùy chỉnh bằng cách click vào “Edit” và chọn “Transaction Speed” sẽ có 3 tùy chọn sau:
  • Economy (3.5 Gwei): Thấp
  • Regular (7 Gwei): Trung bình
  • Fast (8.75 Gwei): Nhanh
 • Advanced: Cái này là nâng cao, nếu bạn muốn tùy chỉnh các thông số như Gas Limit thì chọn, mình sẽ không dùng.
 • Cuối cùng chọn “Send Transaction

Bước 2: Ví MEW sẽ yêu cầu bạn xác nhận giao dịch rút tiền này thông qua MEWconnect, trên ví MEWconnect bạn tích chọn hai ô “Check…” và chọn “CONFIRM“.

Bước 3: Nhập vào mật khẩu ví MEWconnect.

Bước 4: Quay lại ví MEW chọn “Confirm and Send” để hoàn tất.

Thông báo rút tiền thành công, bạn chọn “Okey” hoặc nếu muốn kiểm tra tình trạng giao dịch thì chọn “Check Status on Etherscan.io“. Thời gian xác nhận giao dịch của ETH hay token erc20 là rất nhanh, gần như ngay lập tức ETH sẽ được chuyển về ví rút của bạn.

6.4 Cách Add token ERC20 vào ví MEW

Cách add token vào ví MEW thì vẫn tương tự như hướng dẫn ở giao diện cũ thôi, và với ví MEW hay MEWconnect thì các token gần như đã đầy đủ, bạn chỉ cần gửi token vào ví MEW là tự động nó sẽ hiển thị, có thể chỉ với những token mới thì đôi khi mới cần thêm. Tại phần số 4 bạn sẽ thấy danh sách tất cả các token, như bạn dưới đây mình mới gửi token PMNT vào và nó cũng đã hiển thị ra luôn, với token chưa co thì bạn chọn “+ Custom Tokens” để thêm.

Nhập vào các thông tin: Contract AddressSymbol và Decimals của token đó, xong chọn “Save” là xong.

7. Hướng dẫn cách khôi phục ví MEWconnect trên điện thoại

Trường hợp bạn không may bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới thì có thể sử dụng 24 từ khóa đã sao lưu (backup) ở trên để khôi phục ví MEWconnect hay nhập ví vào thiết bị mới. Bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tải ứng dụng ví MEWconnect về điện thoại rồi mở lên chọn “I ALREADY HAVE A WALLET“.

Bước 2: Chọn “Use recovery phrase“. Ngoài ra, bạn có thể thấy tùy chọn “Other Options” để nhập bằng Private key, keystore file,..nhưng hiện tại không thể sử dụng cách này, mà chỉ có thể dùng 24 từ khóa, nếu bạn đang dùng ví MEW trên web thì nên tạo ví MEWconnnect mới sau đó chuyển toàn bộ tiền sang ví MEWconnnect để dùng cho an toàn nhé.

Bước 3: Chọn “CONTINUE” để tiếp tục.

Bước 4: Bạn nhập vào lần lượt 24 từ khóa và chọn “Restore“.

Bước 5: Nhập vào một mật khẩu mới để mở ví. Xong chọn “Next“.

Bước 6: Nhập lại mật khẩu trên để xác nhận và chọn “Next“.

Vậy là xong, bạn chọn “START USING MEWCONNECT” để bắt đầu sử dụng như bình thường.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví MEWconnnect trên điện thoại, một bài viết rất chi tiết từ cách cài đặt, tạo ví MEWconnnect, backup sao lưu ví, kết nối với ví MyEtherWallet để giao dịch ETH/token và cách khôi phục ví MEWconnnect, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng ETH coin của bạn tốt nhất.

MEWconnnect là một công cụ tuyệt vời để kết nối với MEW, hiện MEW cũng khuyến nghị bạn sử dụng MEWconnnect thay vì đăng nhập bằng cách thông thường trên web, mình khuyến nghị bạn nên sử dụng MEWconnnect để bảo vệ tài sản của bạn luôn an toàn.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “MEWconnect là gì? Hướng dẫn cách Tạo/Sử dụng ví MEWconnnect trên điện thoại và kết nối với MyEtherWallet để giao dịch an toàn” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here