Home Đầu tư Coin NEO Tracker là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví NEO coin trên NEO Tracker từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NEO coin từ ví NEO Tracker

NEO Tracker là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví NEO coin trên NEO Tracker từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NEO coin từ ví NEO Tracker

0
NEO Tracker là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví NEO coin trên NEO Tracker từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NEO coin từ ví NEO Tracker

NEO Tracker – nền tảng ví online uy tín và an toàn hỗ trợ lưu trữ đồng tiền điện tử NEO coin, GAS và các Token NEP-5 (Token chạy trên nền tảng Blockchain NEO). Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ví NEO Tracker toàn tập từ A – Z mới nhất 2019, bạn sẽ biết cách tạo tài khoản, tạo ví NEO mới, cách nạp/rút tiền và khôi phục (backup) ví NEO coin trên NEO Tracker. Bắt đầu nào…

1. NEO Tracker là gì ?

NEO Tracker là một trong những nền tảng ví trực tuyến uy tín và tốt nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ đồng NEO, đồng GAS và các Token NEP-5. Ví NEO Tracker được dự án NEO khuyên dùng trên website chính thức của họ bên cạnh ví NEO Wallet, SEA, Aphelion Wallet hay Ansy, nhưng NEO Tracker vẫn là lựa chọn số 1.

Ví NEOTracker là loại vĩ mã nguồn mở công khai, cung cấp Private key cho người dùng, tức là bạn bạn hoàn toàn kiểm soát tiền của bạn. Về cơ bản thì NEO Tracker tương tự như ví MyEtherWallet của Ethereum vậy, cũng sử dụng Private key và file Keystore để đăng nhập và hỗ trợ các Token phát triển trên trên nền tảng Blockchain của mình. Ví NEO Tracker khá nhẹ nhàng, nhanh và dễ sử dụng cho người mới.

2. Cơ chế đồng thuận và thành tựu của NEO

2.1 Cơ chế đồng thuận của NEO

Cơ chế đồng thuận của các đồng phổ biến như Bitcoin, Ethereum đều đi theo con đường “One Man Bookkeeping“), nghĩa là, một node, trong một số điều kiện nhất định (sức mạnh tính toán, số đồng sở hữu vv), có thể thực hiện toàn bộ các công việc “kế toán” (bookkeeping) của một block.

Các node khác có thể thêm các block khác vào sau block đó để cho thấy sự “công nhận”. Việc thêm block như vậy có thể coi như một hình thức “bầu cử” đối với một “phiên bản lịch sử” tương ứng . Khi xảy ra fork, phiên bản lịch sử nào nhận được nhiều vote nhất sẽ trở thành sự đồng thuận mới.

Như vậy, việc “One Man bookkeeping” trên có thể coi như là sự bầu cử sau-khi-sự-kiện-đã-xảy-ra (thêm block) để đạt tới sự đồng thuận, thì Join Bookeeping (tính toán sổ sách chung) là sự bầu cử trước-khi-sự-kiện-xảy-ra.

NEO sử dụng hình thức Join Bookeeping này. Với Join Bookeeping sẽ không có bầu cử sau sự kiện nên sẽ loại trừ được sự “không chắc chắn”. Các nodes được bầu để thực hiện bookeeping sẽ có thể có một chữ ký chung trên tất cả các block mới được sinh ra.

Các node thực hiện “bookkeeping” là trung tâm của blockchain của NEO. Các node này được sự tín nhiệm của NEO trong việc đạt được sự đồng thuận và sinh ra block mới. Toàn bộ các nodes đều là các thành viên quan trọng tham gia mạng lưới của NEO. Chúng được điều hành bởi các nhà cung cấp dịch vụ để lưu trữ toàn bộ dữ liệu lịch sử, cũng như phát hiện và chuyển tiếp các giao dịch.

Trong “One Man bookleeping”, việc “bầu cử” (thêm block) là bầu trên nội dung của block chứ không phải sự hình thành của block đó nên sẽ rất phù hợp với các blockchain công cộng và không đòi hỏi thông tin danh tính.

Tuy nhiên, ở chế độ One Man này, khả năng hoàn tất giao dịch là khá yếu nên không thích hợp để trao đổi tài chính thực sự. Mặt khác, chế độ “Joint bookkeeping” lại gặp vấn đề ở sự thiếu tin tưởngvới các node được bầu để thực hiện bookkeeping (ví dụ nếu như hơn 1/3 các node quan trọng kết hợp với nhau để thay đổi lịch sử giao dịch).

Đó là lý do vì sao ở chế độ “Joint bookkeeping” yêu cầu xác nhận thông tin danh tính của từng node có thể đánh giá được uy tín và khả năng kỹ thuật, cũng như phục vụ việc điều tra khi cần thiết.

Có thể thấy, NEO có độ “tập trung” (centralization) cao hơn rất nhiều các đồng tiền mã hóa khác. Nhìn từ khía cạnh mã hóa thì đây là điều không hấp dẫn, nhưng cách làm này của NEO sẽ có thể xây dựng nên một hệ thống ổn định, đơn giản và dễ quy chuẩn hơn, và điều này có thể dẫn đến việc NEO dễ dàng được chấp nhận và đi vào sử dụng, cũng như tránh được các rắc rối về pháp lý với chính phủ Trung Quốc.

Tuy vậy việc quyền quyết định nằm trong tay các node lớn thì nguy cơ đồng ANS bị kiểm soát 100% là hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là ở Trung Quốc, và như vậy sẽ đi ngược lại mục tiêu ban đầu của tiền mã hóa.

Việc yêu cầu danh tính khi sử dụng cũng sẽ dẫn đến một ưu điểm khác của NEO, đó là khả năng sử dụng tiền thật trên blockchain. Tuy nhiên điều này vẫn còn phải chờ ở thì tương lai.

Xem thêm: Commission (phí hoa hồng) trong forex là gì?

2.2 Thành tựu của NEO

 • NEO đang hợp tác với các cơ quan chứng nhận ở Trung Quốc để lập bản đồ các tài sản thực tế bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.
 • NEO đã nhận được một bằng sáng chế mới cho khả năng tương tác phân phối xuyên chuỗi;
 • Các đối tác khởi động gần đây của NEO bao gồm Bancor, Agrello, Coindash, Nest Fund và Binance với nhiều thông báo về đối tác hơn.

3. Phí giao dịch NEO coin trên NEO Tracker thế nào?

Mọi giao dịch đồng NEO coin là “Miễn phí” dù bạn sử dụng ví hay bất cứ sàn giao dịch nào, đây là một ưu điểm của nền tảng NEO so với những đồng coin khác, “Phí giao dịch NEO = 0”. NEO Tracker cũng sẽ không phí giao dịch của người dùng bạn nhé.

4. Hướng dẫn cách tạo ví NEO coin trên NEO Tracker

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn dưới đây bạn cần lưu lại cẩn thận cho mình 3 thông tin sau:

 • File ENCRYPTED KEY
 • Private Key
 • Mật khẩu

Đây là 3 thông tin bạn sẽ dùng thường xuyên để đăng nhập vào ví NEO Tracker, bạn cũng tuyệt đối không được đưa chúng cho ai, vì nếu họ có các thông tin này thì họ sẽ sở hữu ví NEO của bạn luôn. Bạn cũng có thể dùng các thông tin này để đăng nhập vào ví NEO trên bất cứ nền tảng ví NEO nào khác như NEO Wallet, O3, NEO-GUI, Neon Wallet, SEA Wallet, InWe Wallet, Aphelion Wallet, AnyBit,..

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://neotracker.io/wallet và chọn “NEW WALLET“.

Bước 2: Nhập vào mật khẩu ví NEO và chọn “CREATE“.

Bước 3: Click vào “DOWNLOAD ENCRYPTED KEY” để tải xuống File ENCRYPTED KEY (tương tự như file keystore của ví MEW) dùng để đăng nhập, xong chọn “CONTINUE“.

Bước 4Ví NEO Tracker sẽ cung cấp mã Private key cho bạn (dùng để đăng nhập), bạn copy và lưu ra đâu đó, bạn cũng có thể “In ví giấy NEO” bằng cách click vào “PRINT PAPER WALLET” ngay bên dưới. Xong thì chọn “CONTINUE“.

Ok, vậy là tạo ví NEO đã xong, bây giờ mình sẽ giới thiệu qua một chút về các phần chính trên ví NEO Tracker để bạn nắm được.

5. Hướng dẫn cách sử dụng ví NEO trên NEO Tracker toàn tập

5.1 Tổng quan về các tính năng của ví NEO Tracker

 • Wallet: Đây là tên ví NEO của bạn
 • NEW WALLE: Tạo thêm ví NEO mới, bạn có thể tạo bao nhiêu ví NEO tùy thích
 • OPEN WALLET: Mở ví NEO đã có
 • MENU: bao gồm:
  • Change name: Thay đổi tên ví NEO của bạn
  • Change Password: Thay đổi mật khẩu ví, đây là tính năng mà trên ví MyEtherWallet không có
  • Close Wallet: Xóa bộ nhớ cache ví trên trình duyệt, không phải xóa ví của bạn đi nhé, khi bạn đăng nhập thì địa chỉ ví sẽ được trình duyệt lưu lại, lần sau bạn truy cập chỉ cần nhập mật khẩu là đăng nhập được luôn chứ không cần nhập Private key hay Keystore file gì hết, nếu bạn không muốn như vậy thì chọn cái này để xóa.
 • Ngay bên dưới là số dư NEO và GAS của bạn
 • CLAIM GAS: Cái này dùng để nhận GAS, bất cứ ai sở hữu NEO đều sẽ được nhận đồng GAS miễn phí hàng tháng
 • Transfer: Nơi để bạn thực hiện lệnh gửi NEO/Token
 • Transactions: Nơi hiển thị lịch sử nạp/rút tiền của bạn
 • Details: Chi tiết tài khoản của bạn:
  • Your wallet: Ví NEO của bạn trên NEO Tracker
  • Keystore File: Bạn có thể tải xuống keystore file nếu làm mất
  • Your Private Key: Bạn cũng có thể xem lại Private key
  • Print paper wallet: In ví giấy NEO

Ngoài ra, bạn có thể xem các Token NEP-5 của NEO mà ví NEO Tracker hỗ trợ lưu trữ tại tab “Assets“.

5.2 Cách đăng nhập vào ví NEO trên NEO Tracker

Để đăng nhập vào ví NEO trên NEO Tracker bạn sẽ có 2 cách, tương tự như với ví MEW, như sau:

 • Cách 1: Sử dụng Key Store file + mật khẩu
 • Cách 2: Sử dụng Private key

Mình khuyến nghị bạn nên sử dụng cách 1 để đăng nhập vào NEO Tracker cho an toàn nhé, vì cách 2 chỉ cần bạn mất Private key là hacker có thể đăng nhập ví của bạn dễ dàng và đánh cắp tiền của bạn.

Cách 1: Bạn truy cập vào https://neotracker.io/wallet và chọn “OPEN WALLET“.

Làm lần lược từ 1 – 4, đầu tiên chọn “Keystore File” => click vào “SELECT WALLET FILE” rồi tải lên file Keystore => nhập Mật khẩu => chọn “UNLOCK” là đăng nhập thành công.

Cách 2: Thay vì chọn Keystore file thì bạn chọn “Private Key” bên dưới => nhập vào Private key và chọn “UNLOCK“.

Tiếp tục click “GO TO WALLET” là xong.

Ngoài ra, nếu trường hợp bạn vẫn lưu ví trên bộ nhớ trình duyệt như mình đã nói bên trên thì khi truy cập vào NEO Tracker bạn chỉ cần nhập mỗi Mật khẩu và nhấn “UNLOCK” là xong.

6. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NEO coin từ ví NEO Tracker

6.1 Cách nạp tiền NEO vào ví NEO Tracker

Để nạp NEO coin vào ví NEO Tracker thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví NEO rồi gửi cho ai đó muốn chuyển NEO cho bạn, hoặc bạn mua NEO trên các sàn giao dịch rồi nạp vào. Nếu bạn muốn mua NEO thì mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn giao dịch Binance, đây là sàn lớn nhất thế giới và có phí giao dịch rẻ.

Bạn có thể xem cách mua coin trên Binance và kẽo uống dưới để xem cách rút tiền, mình sẽ hướng dẫn bạn rút NEO từ Binance về ví NEO Tracker nhé. Sau khi bạn mua được NEO rồi thì có thể rút NEO về như sau:

Bước 1: Trên sàn Binance, bạn chọn vào tài khoản rồi click vào số dư, bên dưới nhập “NEO” vào ô tìm kiếm và chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • NEO Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví NEO trên NEO Tracker
 • Amount: Số lượng NEO muốn rút, bạn phải nhập số thập phân, ví dụ 1,2,3..100, không được nhập 1.4, 5.6, nói chung là không có chấm.
 • Transaction Fee: Phí rút NEO là miễn phí
 • Xong bạn nhấn “Submit

Ngay sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vò email và click vào “Confirm Withdrawal” là xong. Mất khoảng 5 – 10 phút cho quá trình xác nhận giao dịch NEO, như bạn thấy NEO đã về ví NEO Tracker của mình, bên dưới là Txid giao dịch, bạn có thể click vào đó để xem chi tiết hơn.

6.2 Cách Rút tiền NEO coin từ ví NEO Tracker

Trường hợp bạn muốn chuyển NEO coin cho ai đó hoặc muốn chuyển lên sàn để bán thì bạn thực hiện như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn rút NEO từ ví NEO Tracker lên sàn Binance nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví NEO của sàn Binance, bạn truy cập vào tài khoản và chọn số dư, bên dưới nhập “NEO” và chọn “Deposit“.

Bước 2: Ví NEO trên Binance sẽ hiển thị như bên dưới, bạn copy rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trên ví NEO Tracker, tại phần “Transfer” bạn nhập thông tin rút tiền như sau:

 • To Address: Nhập địa chỉ ví NEO của Binance
 • Amount: Số lượng NEO muốn rút
 • Nếu bạn muốn rút Token thì chọn chỗ “Select Asset
 • Xong thì nhấn “SEND

Bước 4: Xác nhận việc rút tiền, bạn chọn “CONFIRM

Vậy là xong, bạn có thể kiểm tra Txid giao dịch của bạn, xong nhấn “CLOSE

Mất khoảng 5 phút để chờ xác nhận giao dịch là NEO sẽ được nạp vào Binance, dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của Binance gửi cho mình.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví NEO trực tuyến với NEO Tracker mới nhất 2018, một bài viết rất chi tiết từ cách tạo tài khoản, tạo ví NEO, đăng nhập và nạp/rút tiền, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng NEO coin của bạn tốt nhất. NEO Tracker là một loại ví nóng khá an toàn, uy tín mà mình khuyên bạn nên dùng để trữ NEO.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “NEO Tracker là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví NEO coin trên NEO Tracker từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here