Home Đầu tư Coin Ola City là gì? Ola City Có lừa đảo, đa cấp không? Kiếm tiền tỉ với Ola Network có thật không? Ola City lấy tiền đâu để trả cho bạn?

Ola City là gì? Ola City Có lừa đảo, đa cấp không? Kiếm tiền tỉ với Ola Network có thật không? Ola City lấy tiền đâu để trả cho bạn?

0
Ola City là gì? Ola City Có lừa đảo, đa cấp không? Kiếm tiền tỉ với Ola Network có thật không? Ola City lấy tiền đâu để trả cho bạn?

Những ngày gần đây, cái tên “Ola City” hay “Ola Network” đang được cộng đồng kiếm tiền online truyền tai nhau trên các trang mạng xã hội, nhiều đội, nhóm đa cấp bắt đầu nhảy vào khai thác dự án này. Những người quảng bá (leader) cho Ola City tin rằng kiếm tiền với Ola City rất dễ dàng, miễn phí, không cần bỏ vốn, ai cũng có thể làm được, thậm chí kiếm hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Vậy thực sự Ola City là gì ? Nó có lừa đảo, đa cấp không? Kiếm tiền với Ola Network có dễ như một số người quảng bá? Có nên tham gia kiếm tiền tại Ola City? Hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu dưới bài viết này.

1. Ola City là gì ?

Theo thông tin trên trang web chính thức của Ola City (olacity.com), đây là nền tảng quảng cáo dựa trên Performance Marketing, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người dùng với chi phí thấp và hiệu quả cao.

Đồng thời, OlaCity cũng là nền tảng giúp các thành viên tham gia kiếm tiền bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đơn giản: xem quảng cáo, tải ứng dụng (app), chơi game, làm khảo sát, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, rút gọn link kiếm tiền,.. Hoặc tiết kiệm tiền mua sắm hằng ngày thông qua chương trình hoàn tiền.

Ghi chú: Performance Marketing (Quảng cáo dựa trên hiệu suất) là một thuật ngữ liên quan đến tiếp thị trực tuyến (Marketing Online) và quảng cáo (Ads). Trong đó các công ty, dịch vụ quảng cáo hoặc publisher được trả tiền khi hoàn thành một hoạt động cụ thể, chẳng hạn như tăng sale, lead hoặc click chuột.

Nói một cách đơn giản, Ola City là một nền kiếm tiền online, nơi kết nối các doanh nghiệp và người dùng muốn kiếm tiền, ở đó, các doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, trong khi thành viên tham gia kiếm được thu nhập bằng cách bỏ công sức của mình để quảng cáo, tìm kiếm khách hàng cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Những nền tảng kiểu như Ola City không phải mới, trên thế giới đã có rất nhiều và tại Việt Nam, một nền tảng kiểu này phổ biến nhất là Accesstrade.

2. Cách kiếm tiền với OlaCity như thế nào ?

Có thể nhiều bạn vẫn chưa hiểu làm thế nào để kiếm tiền với dự án OlaCity, tại sao lại là kiếm tiền miễn phí, ai trả tiền cho bạn? Mình sẽ giải thích rõ hơn một chút. Tại Ola City sẽ có 3 đối tượng chính:

  • Doanh nghiệp: Những đơn vị có nhu cầu quảng cáo, tiếp cận khách hàng tiềm năng
  • Thành viên: Những người muốn kiếm tiền online
  • Ola City: Nền tảng kết nối hai đối tượng trên

Chúng ta có thể thấy doanh nghiệp sẽ là người trả tiền cho các thành viên và ngược lại, các thành viên sẽ giúp họ bán hàng hoặc đáp ứng nhu cầu mà họ mong muốn, chẳng hạn như tải app, điền thông tin.

Ngoài ra, Ola City còn cung cấp dịch vụ mua sắm hoàn tiền, tính năng này hiện vẫn chưa ra mắt, nhưng đã có một số website quảng cáo là có thể mua sắm các sản phẩm, dịch vụ và được hoàn 30%-50% giá trị. Nhiều người suy đoán tính năng hoàn tiền này sẽ giống với app hoàn tiền 80% của MyAladdinz hay IBG, nhưng dự án đã bị cơ quan chức năng tại Việt Nam cảnh báo lừa đảo, đa cấp biến tướng thời gian gần đây.

Đây cũng có thể là lý do khiến Ola City tạm ngừng tung ra tính năng hoàn tiền này, vì theo các thông tin lan truyền trên mạng, Ola City trước đó từng dự kiến ra mắt nó trong tháng 7, nhưng nay đã là tháng 9 và vẫn ở trong tình trạng “coming soon”.

Như vậy, để kiếm tiền với Ola City đúng là bạn không cần vốn, nhưng thực tế không phải là miễn phí, bạn vẫn phải bỏ thời gian, công sức để làm những “nhiệm vụ” mà nền tảng giao, sau khi hoàn thành mới nhận được tiền, và liệu chỉ ngồi một chỗ, điền thông tin, click quảng cáo có kiếm được tiền tỉ dễ như thế không?

3. Kiếm tiền online có dễ?

Đầu tiên, mình nghĩ bạn cần hiểu kiếm tiền online là gì và kiếm tiền online có dễ hay không. Kiếm tiền online (Make Money Online) là một hình thức kiếm tiền trên không gian mạng rất phổ biến hiện nay. Hiểu một cách đơn giản.

Kiếm tiền trực tuyến là bạn đi làm những công việc có thể kiếm được tiền trên mạng internet, chẳng hạn như bán hàng online, chạy quảng cáo (Facebook ads, Google Adw, SEO), tiếp thị liên kết (affiliate marketing), YouTuber, Trade coin, xem quảng cáo (PTC) – hình thức mà Ola City đang cung cấp, v.v. Kiếm tiền online rất rộng lớn, nó bao gồm nhiều công việc khác nhau, và thực tế là nó đang trở thành xu hướng.

Tuy nhiên, sẽ chẳng có hình thức kiếm tiền nào là dễ dàng cả, bạn nên nhớ điều này, mặc dù có thì nó cũng không bền vững, chỉ tồn tại được một thời gian rất ngắn. Mọi hình thức kiếm tiền bạn sẽ đều phải bỏ thời gian, công sức của bản thân, như thế không thể nói là “miễn phí” được.

Chưa kể, không phải ai cũng sẽ tồn tại được, muốn bền vững, ổn định thì bạn phải có kiến thức, mà muốn có kiến thức thì phải mất thời gian học, thực hành, nó giống như bạn học một cái nghề vậy, ít nhất cũng phải mất vài tháng đến một vài năm để thực sự “có nghề” và tất nhiên sẽ có những người không đủ kiên trì để theo đuổi.

Xem thêm: Sàn Anzo Capital có uy tín không?

Đối với hình thức xem quảng cáo và làm các nhiệm vụ của Ola City, đây cũng là những hình thức kiếm tiền online không còn xa lạ, PTC đã phổ biến từ cách đây nhiều năm, tuy nhiên, những ai từng tham gia kiếm tiền với PTC đều biết, nó mang lại thu nhập rất thấp, thậm chí không đủ tiền cafe nữa, trong khi phải tốn rất nhiều thời gian.

Xem một quảng cáo trên Ola City bạn chỉ kiếm được vài chục đồng, muốn kiếm nhiều hơn thì phải xem nhiều quảng cáo, mà xem nhiều thì sẽ tốn nhiều thời gian, nói chung đây là một công việc rất nhàm chán.

Hiện tại, trung bình một quảng cáo trên Ola City khi xem xong bạn sẽ kiếm được khoảng 60 VND trong vòng 15 giây. Như vậy, nếu bạn xem 1000 quảng cáo sẽ chỉ kiếm được 60.000 VND, trong khi tốn tới 15.000 giây (hơn 4 giờ đồng hồ). Nghe có vẻ không đáng công sức bỏ ra chút nào phải không.

Ngoài ra, thi thoảng sẽ có thêm những nhiệm vụ, chẳng hạn gần đây trên Ola City có nhiệm vụ cài app MB Bank nhận 40 VND, hay đăng ký nhận 25 VNDC (một đồng tiền điện tử), nhưng sẽ có thời hạn và tất nhiên bạn chỉ cài được một lần, hơn nữa, hiện số nhiệm vụ để kiếm tiền của Ola City chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vậy tại sao Ola City lại thu hút nhiều sự quan tâm đến thế và tại sao một số người lại tuyên bố có thể kiếm tiền tỷ với nền tảng này?

4. Ola City lấy tiền đâu để trả cho bạn ?

Cơ bản có 5 nguồn tiền mà bạn có thể kiếm được từ OlaCity. Mỗi kênh sẽ có 1 nguồn tiền khác nhau để trả cho bạn.

Ola City sẽ hợp tác các bên thứ 3 để giới thiệu sản phẩm cho họ, Ola sẽ nhận hoa hồng. Số hoa hồng này, Ola City sẽ gửi lại cho người dùng khi làm nhiệm vụ hay giới thiệu sản phẩm. Đây là sự cộng tác WIN-WIN-WIN giữa nhà phân phối sản phẩm, hệ thống marketing và người quảng bá. Tất cả đều có lợi.

Đặt vị thế, chúng ta là người quảng bá sản phẩm, chúng ta sẽ nhận 1 phần hoa hồng.

5. Rút tiền từ Ola City

Số tiền tối thiểu bạn có thể rút về chỉ là 100.000đ đối với phương thức thanh toán qua VNDC Wallet Pro, và 200.000đ đối với tài khoản ngân hàng. Một con số cực kỳ nhỏ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ trong vài bước đơn giản.

Ola City hợp tác chiến lược với VNDC, một nền tảng stable coin bảng vị Việt Nam Đồng cực kỳ uy tín trên thị trường. Việc rút tiền từ Ola City về ví VNDC sẽ được thực hiện trong một khoản thời gian rất nhanh chóng.

6. Cách giới thiệu người tham gia Ola City

Để giới thiệu người tham gia Ola City rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào và ngay tại màn hình quản lý bạn copy link giới thiệu của bạn như sau:

Rồi sau đó bạn gửi vào các diễn đàn, group facebook bỉm sữa, tạo kênh youtube giới thiệu, hoặc làm như mình là tạo blog viết review kiếm tiền.

Đôi khi bạn chỉ giới thiệu được 1 vài bạn thôi, nhưng rất có thể 1 trong số đó lại có duyên họ giới thiệu được cả trăm cả ngàn người thì bạn vẫn được hưởng tiền thưởng (do thưởng 10 cấp đó bạn).

7. Hình thức trả thưởng đa cấp của dự án Ola Network

Đây chính là điểm “mấu chốt” để bạn kiếm được nhiều tiền từ Ola City. Tại Ola Network, ngoài việc xem quảng cáo hay làm nhiệm kiếm tiền, nền tảng này còn cho phép bạn kiếm thêm bằng cách giới thiệu người mới vào nền tảng để kiếm tiền giống như bạn, bạn sẽ nhận được 3%/tổng số tiền mà người bạn giới thiệu vào kiếm được, đây là hình thức tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing.

Affiliate cũng là một hình thức kiếm tiền online cực kỳ phổi biến và hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên, Ola City trả thưởng cho người dùng lên tới 7 tầng (từ F1-F7) và đây chính là một mô hình đa cấp.

Thậm chí, một số cá nhân còn đưa ra mô hình 10 tầng, với mỗi thành viên tham gia người giới thiệu sẽ nhận được 2.500 đồng và sẽ nhận được 5% thu nhập hằng tháng của họ.

Cũng phải nhắc lại rằng đa cấp không xấu, nó chỉ xấu khi các cá nhân, tổ chức áp dụng nó vào những mô hình xấu, biến tướng để lừa đảo. Tại Việt Nam, khi nhắc đến đa cấp là người ta gán ngay cho cái mác “lừa đảo” rồi, lý do bởi vì phần lớn những dự án sử dụng mô hình đa cấp tại Việt Nam đều là bấp hợp pháp, biến tướng để lừa đảo người dùng.

Các dự án đa cấp biến tướng, Ponzi thường không có sản phẩm cơ bản, chỉ tập trung vào tuyển thành viên mới để ăn hoa hồng, sau khi thu được một số tiền đủ lớn hoặc không còn thành viên mới tham gia nữa thì dự án đó sẽ “sập”.

Tại Việt Nam, bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh theo mô hình đa cấp đều phải đăng ký với cơ quan chức năng, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Quay trở lại với Ola City, mình đã dành nhiều ngày để tìm hiểu về Ola City, dạo quanh một vòng Google hay YouTube thì bắt gặp khá nhiều website cũng như YouTuber quảng cáo, hướng dẫn kiếm tiền miễn phí với Ola City, nhiều video để tiêu đề “kiếm tiền tỉ với Ola City”.

Tuy nhiên, phần lớn những video này chỉ tập trung hướng dẫn người xem xây dựng “Đội nhóm”, tuyển thành viên mới vào hệ thống để ăn hoa hồng theo mô hình đa cấp. Mặc dù họ luôn nói rằng, “chi sẻ miễn phí”, “cho đi để nhận lại”, nhưng thực tế việc các bạn tham gia hệ thống theo liên kết của họ là đang giúp họ làm giàu.

Chưa kể, việc họ đào tạo những người mới xây dựng hệ thống bằng cách spam trên các group, fanpage Facebook, YouTube, Zalo hay các mạng xã hội khác là đang “xả rác” lên internet. Chắc hẳn các bạn đã từng gặp nhiều người chuyên đi đăng bài viết, spam bình luận với những lời mời chào tham gia trở thành tuyến dưới của họ, chưa kể nhiều người còn spam trực tiếp vào inbox của bạn bè, hay những người chẳng hề quen biết, bất kể họ có nhu cầu hay không.

8. Vậy Ola City có phải lừa đảo không ?

Chưa ai dám khẳng định Ola City là lừa đảo, nhưng chúng ta có thể nhìn thầy rõ một số rủi ro khi tham gia kiếm tiền tới nền tảng này.

8.1 Thông tin mập mờ

Bạn có thể thấy rõ điều này khi tham quan website của OlaCity (olacity.com), một website rất đơn giản, thông tin sơ sài, bạn không biết ai đứng sau nền tảng này, duy nhất một thông tin là Trụ sở chính nằm ở 121 G. Agius Muscat Street, Zabbar ZBR 3400, Malta, nhưng cũng không có thông tin, bằng chứng nào xác nhận Ola City được đăng ký hợp pháp ở Malta, điều này cho thấy sự uy tín của Ola City là không có.

Việc bạn tham gia kiếm tiền với một nền tảng không biết nó đến từ đâu, công ty nào đứng sau, ai thành lập thì rõ ràng là một rủi ro, chẳng hạn một ngày đẹp trời nào đó website của Ola City đóng cửa, lúc đó tiền bạn kiếm được trong nền tảng này cũng theo đó không cánh mà bay, không biết đòi ai, như vậy bao công sức sẽ đổ sông đổ bể. Ola City cũng nằm trong số những dự án bị báo Thanh Niên cảnh báo rủi ro lừa đảo gần đây.

8.2 Rủi ro hệ thống

Việc dự án Ola City sử dụng mô hình đa cấp và người dùng kiếm tiền chủ yếu nhờ vào phát triển mạng lưới đa cấp cho thấy tính bền vững của nó là không cao, rủi ro trông thấy. Rất nhiều nền tảng kiếm tiền kiểu như Ola City trên thế giới đã phải ngừng hoạt động sau một thời gian ngắn do không có lợi nhuận, không có người dùng, vì thu thập của thành viên quá thấp, không còn doanh nghiệp tham gia quảng cáo.

Việc sử dụng mô hình trả thưởng đa cấp của Ola City sẽ giúp nền tảng này duy trì được “nguồn sống”, nhưng một khi lượng người tham gia giảm, do họ nhận ra giá thực sự của nó, thì nguy cơ chết là rất lớn.

8.3 Một cổng rút tiền – VNDC

Hiện tại, Ola City chỉ hỗ trợ một cổng rút tiền là VNDC – một đồng stablecoin hay tiền điện tử có giá trị ổn định, được neo giá vào đồng Việt Nam, tức 1 VNDC có giá bằng 1 VND. Đây cũng là một dự án chính mà Ola City đang hỗ trợ người dùng làm nhiệm vụ. Tương tự như Bitcoin, VNDC được phát triển trên công nghệ blockchain, hay stablecoin phổ biến nhất thì có Tether (USDT).

Tuy nhiên, VNDC là một dự án “không mấy tên tuổi” trên thị trường tiền điện tử. Theo CoinMarketCap, VNDC coin hiện tại được niêm yết trên 5 sàn giao dịch cực nhỏ, với tổng khối lượng giao dịch rất thấp là chưa đến 10.000 USD – khoảng 230 triệu đồng, chưa kể khối lượng có thể bị fake.

Có thể thấy VNDC gần như không có tính thanh khoản trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, theo một số người quảng bá cho VNDC thì họ vẫn có thể rút tiền hàng ngày thông qua app VNDC – ứng dụng nội bộ của VNDC, như vậy, hiện đồng VNDC chỉ có thể mua bán nội bộ. Vậy rủi ro ở đây là gì, đó là khi dự án VNDC ngừng hoạt động, số VNDC của bạn sẽ vô giá trị.

Liệu điều này có thể xảy ra không, trong thị trường tiên điện tử thì việc này hoàn toàn có thể các bạn ạ, nhất là đối với những dự án không tên tuổi như thế này. Đối với VNDC, mình sẽ dành riêng một bài viết khác để phân tích sâu hơn.

Lời kết

Kiếm tiền online là xu hướng và đã có rất nhiều người thành công nhờ hình thức kiếm tiền này, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người và đặc biệt là không dễ dàng chút nào cả, tất nhiên, cũng không có chuyện ngồi “click click” mỗi ngày là có thể trở thành tỷ phú.

Mình không nói Ola City là lừa đảo, nhưng đa cấp thì chắc chắn là vậy, đơn giản đây cũng là một nền tảng kiếm tiền trực tuyến như bao nền tảng khác, nhưng bản thân mình thấy nó không an toàn, và việc sử dụng mô hình trả thưởng đa cấp là không ổn chút nào.

Mình chỉ muốn nhắc bạn rằng hãy tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc nhiều khía cạnh trước khi tham gia, kẻo lại tổn hao công sức, thời gian và thậm chí là cả tiền bạc.

Trên đây là bài viết “Ola City là gì? Có lừa đảo, đa cấp không? Kiếm tiền tỉ với Ola Network có thật không?”, mình hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ kienthuctrade.net hoặc để lại bình luận để góp ý cho bài viết, hay đặt câu hỏi, mình rất sẵn lòng trả lời bạn và cảm kích nếu bạn góp ý.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here