Home Đầu tư Coin Rocket Pool (RPL) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử RPL, Rocket Pool có gì nổi bật, có nên đầu tư vào Rocket Pool (RPL) token hay không?

Rocket Pool (RPL) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử RPL, Rocket Pool có gì nổi bật, có nên đầu tư vào Rocket Pool (RPL) token hay không?

0
Rocket Pool (RPL) là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử RPL, Rocket Pool có gì nổi bật, có nên đầu tư vào Rocket Pool (RPL) token hay không?

Rocket Pool ban đầu được bắt đầu vào cuối năm 2016 bởi David Rugendyke, một nhà phát triển cấp cao với hơn 18 năm kinh nghiệm thương mại và nền tảng khoa học máy tính. Vào tháng 5 năm 2017, một phiên bản alpha của sản phẩm đã được phát hành. Một cộng đồng sôi động bắt đầu hình thành và nhóm bắt đầu mở rộng.

Bài viết hôm nay, chúng tôi cùng các bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về Rocket Pool cùng đồng tiền ảo của nó. Mời bạn theo dõi!

1. Rocket Pool (RPL) là gì?

RPL là mã thông báo giao thức chính và có thể được đặt trên một nút Rocket Pool nếu bạn muốn cung cấp cho mạng một lời hứa bảo mật bổ sung. Không bắt buộc phải chạy một nút thông minh. Hoặc là người dùng để đặt cược ETH trên mạng Rocket Pool.

Website chính thức: https://www.rocketpool.net/

Twitter: https://twitter.com/Rocket_Pool

Reddit: https://reddit.com/r/rocketpool

Chat room: https://discordapp.com/invite/tCRG54c

Mã nguồn dự án: https://github.com/rocket-pool/rocketpool

Diễn đàn: https://medium.com/rocket-pool

Rocket Pool Token Explorer:
https://etherscan.io/token/0xb4efd85c19999d84251304bda99e90b92300bd93
https://ethplorer.io/address/0xb4efd85c19999d84251304bda99e90b92300bd93

Mục đích của Rocket Pool là:

 • Cung cấp mạng lưới các node phi tập trung để thực hiện các dịch vụ xác thực proof of stake cho mạng Ethereum.
 • Cho phép người dùng không có ether tối thiểu trở thành validator (người xác thực) – hoặc các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để chạy node tham gia staking và kiếm phần thưởng.
 • Cho phép người dùng và doanh nghiệp chạy node xác thực cho Eth 2.0 chỉ với 16 ETH để kiếm thưởng.
 • Cung cấp cho bất kỳ doanh nghiệp bên thứ ba nào các dịch vụ staking liền mạch cho người.

2. Điểm nổi bật của Rocket Pool

Có 2 nhóm hưởng lợi trong cơ chế hoạt động của Rocket Pool:

 • Stakers – là các cá nhân hoặc người dùng từ doanh nghiệp tích hợp API. Họ gửi ETH để tự động được phân bố lại Node Operator cho staking. Ngay lập tức họ được nhận token rETH. Quan trọng là người dùng có thể giữ, giao dịch hoặc bán nó và không cần khoá vào Rocket Pool để nhận được phần thưởng staking theo thời gian.
 • Node Operator – duy trì cơ sở hạ tầng máy chủ trong mạng Rocket Pool bằng hoạt động sắp xếp phần mềm node thông minh để điều phối hoạt động trong mạng. Để được chỉ định tiền gửi, node operator phải stake ETH của họ theo bội số của 16 ETH.

Mỗi khoản tiền gửi trong số 16 ETH này tạo ra một trình xác thực phù hợp với 16 ETH từ các nhà xác thực. Đối với việc cung cấp dịch vụ, node validator nhận được một khoản hoa hồng có nguồn gốc từ các khoản tiền gửi vào mạng, do đó họ cùng lúc kiếm thêm thu nhập và lãi suất trên ETH.

yduocvinhphuc.edu.vn

Rocket Pool loại bỏ một số rào cản gia nhập cao sẽ tồn tại với Proof of Stake trên mạng Ethereum 2.0 cho cả cá nhân, nhóm và doanh nghiệp. Một bộ tính năng ấn tượng khác nhau, từ các thiết kế hợp đồng thông minh sáng tạo và mã thông báo đến cơ sở hạ tầng mạng dư thừa cao. Dưới đây là một số lợi thế của Rocket Pool:

Đặt cược mã hóa

Lần đầu tiên cho ETH2! Một mã thông báo đại diện cho một khoản tiền đặt cược + phần thưởng mà nó tăng thêm giờ trong mạng Rocket Pool. Có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

Hợp đồng thông minh

Tất cả các hợp đồng trong Rocket Pool đều là mã nguồn mở và đã được xây dựng bằng phương pháp thiết kế cho phép chúng được nâng cấp dễ dàng & liền mạch.

Các nút thông minh

Với phần mềm nút tùy chỉnh của chúng tôi, bất kỳ người dùng/doanh nghiệp/ nhóm nào cũng có thể chạy một nút trong mạng của chúng tôi, đặt cược ETH của riêng họ miễn phí và tạo ra lợi tức PoS cao hơn

Giảm thiểu rủi ro tiền gửi

Bất kỳ tổn thất nào xảy ra từ các nút xấu đối với những người đặt cọc gửi ETH đều được xã hội hóa trên toàn mạng để giảm thiểu tác động đến bất kỳ người dùng nào.

Cơ sở hạ tầng

Dự phòng mạng và phân quyền là những trụ cột chính của mạng Rocket Pool. Mọi vấn đề tiềm ẩn và ảnh hưởng của chúng đều được giảm thiểu bằng kỹ thuật này.

Kinh nghiệm

Rocket Pool ban đầu được thiết kế vào cuối năm 2016 bằng cách sử dụng Mauve Paper được phát hành bởi Vitalik. Bây giờ chúng tôi đã ở trong không gian lâu hơn hầu hết, và nó cho thấy.

Sự khác biệt giữa Rocket Pool (RPL) và Bitcoin (BTC)

Bảng so sánh sức mạnh của 2 đồng tiền Rocket Pool và Bitcoin, giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của đồng tiền Rocket Pool trong tương lai dựa trên giá trị hiện tại của Bitcoin và ngược lại.

Xem thêm: Sàn NagaTrade là gì? Sàn Nagatrade có uy tín không?

3. Thông tin Token RPL

Key Metrics RPL

 • Token Name: RPL Token
 • Ticker: RPL
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xb4efd85c19999d84251304bda99e90b92300bd93
 • Token type:
 • Total Supply: 15,936,831 RPL
 • Circulating Supply: 18,000,000 RPL

Token Allocation

Updating…

Token Sale

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

RPL là token của Rocket Pool được dùng với một số mục đích sau:

Staking: Nếu người dùng muốn cung cấp bảo mật cho mạng lưới có thể stake RPL & Node Operator cũng có thể stake RPL để kiếm thêm hoa hồng.

Trong tương lai Rocket Pook DAO sẽ hình thành cho phép RPL stakers tham gia vào DAO để quản trị các hoạt động nâng cấp smart contract hoặc những thay đổi nhỏ trong hệ thống.

4. Mua bán đồng tiền ảo RPL ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của RPL:

Cập nhật tỷ giá đồng RPL tại đây.

5. Ví lưu trữ & sàn giao dịch RPL Token

Ví lưu trữ RPL Token

RPL là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, Coinbase.

Sàn giao dịch RPLToken

RPL hiện có thể giao dịch trên Uniswap, Balancer, Hoo,…

Dưới đây là một số sàn giao dịch của RPL.

6. Đội ngũ dự án, nhà đầu tư

Đội ngũ dự án

David Rugendyke ( Người sáng lập & CTO ): David đã có hơn 18 năm kinh nghiệm thương mại với tư cách là nhà phát triển cấp cao với nền tảng khoa học máy tính và bắt đầu thiết kế Rocket Pool vào cuối năm 2016. Anh hiện cam kết phát triển Rocket Pool toàn thời gian.

Jake Pospischil ( Lập trình viên lâu năm ) : Jake có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển thương mại và nền tảng về thiết kế. Anh ấy xây dựng các ứng dụng web ở mọi lớp của ngăn xếp, từ giao diện front-end đến lược đồ cơ sở dữ liệu và cung cấp máy chủ.

Darren Langley ( Lập trình viên lâu năm ): Darren có hơn 16 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm. Với tư cách là nhà lãnh đạo kỹ thuật & kiến trúc sư, ông đã xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số thú vị cho chính phủ, dịch vụ tài chính, dịch vụ chuyên nghiệp và ngành công nghiệp bền vững.

Nhà đầu tư

Một số nhà đầu tư và VCs nổi bật: Consensys, Kryptonite1, Milliwalt.

Kết Luận

Với mục tiêu là trở thành cơ sở hạ tầng đặt cược chính cho Ethereum. Bằng cách cung cấp một mạng đặt cược phi tập trung, dễ sử dụng cho các cá nhân và doanh nghiệp. Rocket Pool luôn phát triển và xây dựng nền tảng ngày càng thuận tiện hơn. Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những thông tin cần thiết của Rocket Pool. Hy vong bài viết hữu ích cho bạn.

Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !