Home Đầu tư Coin Skale Network (SKALE) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SKALE, SKALE token là gì? Có nên đầu tư vào SKALE Token hay không?

Skale Network (SKALE) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SKALE, SKALE token là gì? Có nên đầu tư vào SKALE Token hay không?

0
Skale Network (SKALE) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SKALE, SKALE token là gì? Có nên đầu tư vào SKALE Token hay không?

Hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng Skale Network (SKALE) – một Side Chain của Ethereum Network. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Skale Network (SKALE) là gì?

Skale Network (SKALE) là một Blockchain Protocol.

Skale Network là một Side Chain của Ethereum Network. Skale Network tích hợp máy chủ EVM (Ethereum Virtual Machine) cho phép xây dựng các hợp đồng thông minh với các ưu điểm như: tốc độ giao dịch cao, độ trễ thấp, an toàn và dễ sử dụng với các nhà phát triển.

EVM là viết tắt của cụm từ Ethereum Virtual Machine – một máy ảo Turing hoàn toàn, có nhiệm vụ giúp các Smart Contract chạy được.

Mục tiêu của Skale Network là xây dựng một giải pháp để phát triển Smart Contract rẻ, nhanh và an toàn hơn. Nhưng đồng thời cũng cung cấp đầy đủ tính năng cho người dùng.

2. Skale Network (SKALE) giải quyết vấn đề gì?

Ở thời điểm hiện tại, các Blockchain đời đầu như Ethereum đang tồn tại vấn đề rất lớn là khả năng mở rộng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án xem đây là vấn đề tiếp cận để giải quyết và Skale Network là một trong số đó – Scale Solution Layer 2 cho Ethereum.

Skale Network không được xây dựng để thay thế Ethereum, mà là để tận dụng sự “đầy đủ” của mạng Ethereum trong việc xây dựng Smart Contract.

Với việc tương thích với Ethereum, các Developers có thể dễ dàng xây dựng hoặc chuyển các Smart Contract từ mạng Ethereum sang Skale Network một cách dễ dàng. Đồng thời chi phí xây dựng rẻ hơn, nhanh hơn mà vẫn tận dụng được các tính năng được cung cấp từ mạng Ethereum.

3. Giải pháp của Skale Network (SKALE) là gì?

Để giải quyết vấn đề ở trên, Skale Network được xây dựng với 2 phần chính: SKALE Manager và SKALE Node.

 • SKALE Manager nằm trên Ethereum Network. Nó đóng vai trò là điểm khởi tạo cho mọi việc chính liên quan đến các hợp đồng thông minh được xây dựng trên Skale Network bao gồm: Tạo hoặc hủy một Elastic Sidechain, tạo hoặc hủy nút, rút tiền…
 • Mỗi SKALE Node được cấu tạo từ 2 phần: Node Core và nhiều Virtualized Subnodes. Kiến trúc này khiến các Node mang lại hiệu suất cao hơn và các tùy chỉnh về quyền phân cấp cho các nhà phát triển Smart Contract. Kiến trúc của một SKALE Node được miêu tả như sau:

Chi tiết điểm độc đáo của kiến trúc SKALE Node mình sẽ trình bày ở các phần bên dưới.

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

4. Đối tác của Skale Network

Hệ sinh thái của Skale Network là phần quan trọng nhất và nó biểu thị tầm quan trọng, cũng như sức mạnh của Hệ sinh thái các nhà phát triển Ethereum mà SKALE tự hào là một phần quan trọng đó.

 • Các Validators gồm: Figment Networks, Blockdaemon, Certus.One, NGC (Neo Global Capital), Stakin, Bison Trails (in developement), Blockware, Cypher Core, StakeWithUs, Ankr, Dokia Capital, Staked, Hashed, Chorus.One, Chainflow, ConsenSys Labs, Hashquark, Audit.One, 01 Node, Anonstake, WolfEdge Capital
 • Data/Explorers: The Graph, Covalent, Bitquery
 • Decentralized Storage: Arweave, Guer
 • Oracles: Chainlink, Razor
 • Developer Tools: Remix, Web3Js, DappHero, Truffle
 • Blockchain API Connectors: Alethio, Infura
 • Wallets and Auth: Portis, Torus, Bitski, Fortmatic, Burner Wallet
 • Protocols: Synthetix, Maker, Connext, Threefold

5. SKALE Token là gì?

Theo thiết kế của Team Dev, SKALE là Native Token trong mạng Skale Network. SKALE với Skale Network giống như ETH với Ethereum.

Skale Network hiện đang còn trong quá trình phát triển.

6. Thông tin cơ bản về SKALE Token

 • Ticker: SKALE
 • Blockchain: SKALE Chain
 • Consensus: POS
 • Token Type: Native Coin
 • Total supply: 7,000,000 SKALE
 • Circulating Supply: ???

thcschuvanancse.edu.vn

7. Token Allocation SKALE Token

8. Distribution Plan SKALE

9. Tỷ giá SKALE hôm nay

Updating…

10. Dự án Skale Network (SKALE) có gì nổi bật?

Dự án Skale Network (SKALE) có một số điểm nổi bật như sau:

Elastic Sidechain

Khi các nhà phát triển muốn xây dựng một Dapps trên Skale Network, họ sẽ được yêu cầu tạo một Elastic Sidechain để có thể triển khai hợp đồng Smart Contract trên Skale Network.

Cấu hình của Elastic Sidechain sẽ do người dùng lựa chọn. Nếu nhu cầu tính toán không cao họ có thể tạo một Elastic Sidechain với cấu hình thấp (1/128), hoặc nhu cầu cao hơn thì họ có thể xem xét đến 2 mức trung bình (1/16) và cao (1/1). Dĩ nhiên phí sử dụng sẽ khác nhau.

Chính sự cho phép tùy chọn điều chỉnh này của người dùng cho phép tài nguyên của mạng được sử dụng hiệu quả hơn.

Virtualized Subnodes

Như mình từng đề cập ở trên, cấu trúc của 1 SKALE Node bao gồm Node Core và nhiều Virtualized Subnodes.

Anh em có thể hình dung các Virtualized Subnodes như là năng lực tính toán của Node. Các Virtualized Subnodes sẽ được xáo trộn và cung cấp cho Elastic Sidechain như nhiên liệu để vận hành.

Điểm độc đáo ở đây là 1 Node không nhất thiết được gắn với 1 Elastic Sidechain. Các Virtualized Subnodes của Node đó sẽ được chia ra và chạy với nhiều Elastic Sidechain khác nhau. Điều này giúp cho Network phân cấp hơn.

11. SKALE Token được dùng làm gì trong hệ sinh thái Skale Network

Theo thiết kế của Team Dev thì ban đầu SKALE Token được dùng với chức năng chính sau:

Người dùng trả SKALE để thuê tài nguyên (computation, storage, bandwidth) từ Skale Network để sử dụng Elastic Sidechain trong một khoảng thời gian thỏa thuận trước.

Validators cần Lock SKALE Token của mình để có quyền Setup chạy Node. Đổi lại họ có thể kiếm được phần thưởng khối và cả phí giao dịch phát sinh.

Stakers có thể Delegate SKALE Token của mình cho các Validators để chia sẻ một phần thưởng khối. Dĩ nhiên tỷ lệ này sẽ ít hơn của Validators.

12. Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch SKALE Token

Hiện tại (09/2019), SKALE chưa lưu thông trên thị trường nên dĩ nhiên sẽ không có sàn giao dịch nào hỗ trợ giao dịch SKALE.

13. Phí giao dịch SKALE Token

Khi Mainnet Launch, SKALE Token sẽ chạy trên Blockchain của Skalechain. Vì vậy, khi anh em giao dịch trên Skale Network sẽ cần chịu thêm Transaction Fee.

Ngoài ra, khi SKALE được list trên các sàn giao dịch thì khi anh em trade, nạp/rút SKALE Token thì phải chịu thêm phí nạp/rút, giao dịch do sàn quy định.

14. Cách kiếm và sở hữu SKALE Token

Ở thời điểm thực hiện bài viết thì Skale Network vẫn còn trong giai đoạn phát triển và họ đang chuẩn bị Token Sale SKALE Token.

Xa hơn, khi SKALE NetWork IEO thì anh em có thể tham gia mua. Hoặc có thể trở thành Stakers hoặc Validators để kiếm phần thưởng khối là SKALE Token.

15. Đào SKALE như thế nào?

Vì Skale Network sử dụng đồng thuận POS, nên anh em sẽ không thể đào SKALE token được bằng các máy đào Bitcoin, Ethereum.

Thay vào đó, anh em có xem xét cách để trở thành Validators hoặc nếu anh em không thành thạo về IT thì có thể trở thành Stakers để kiếm thêm SKALE Token.

16. Tương lai của SKALE Token

Theo thiết kế của Team Dev thì tương lai của SKALE Token được gắn với sự phát triển của SKALE Network.

Khi giải pháp của Skale Network cung cấp cho thị trường được chấp nhận và sử dụng rộng rãi thì càng có nhiều dự án muốn xây dựng sản phẩm của mình trên SKALE Network. Lúc đó nhu cầu mua của SKALE Network sẽ tăng.

Khi càng có nhiều người cần SKALE để xây dựng sản phẩm trên Skale Network, để Lock SKALE Token, để Staking hoặc để trở thành Validators, để kiếm nhiều SKALE hơn. Đồng thời, việc Lock Token để Staking cũng làm giảm nguồn cung lưu thông trên thị trường.

Anh em cũng nên suy xét về nhu cầu bán của SKALE Token từ những người kiếm được SKALE Token từ việc Staking.

17. Có nên đầu tư vào SKALE Token

Một số key point mình list ra đây để anh em tham khảo trước khi tự đưa ra quyết định đầu tư của mình:

Sản phẩm

 • Core-Skale Network.
 • Ecosystem (Explorer, SKALE Faucet).
 • Filestorage.js: Được sử dụng để chuyển các tập tin giữa trình duyệt và sidechain SKALE.
 • SKALED: Công cụ và thư viện C ++ POS tương thích với Ethereum.
 • SKALE BFT Consensus: Sử dụng giao thức Asynchronous Binary Byzantine Agreement (ABBA) protocol. Mô hình đồng thuận này lấy ý tưởng từ DPoS và Byzantine Fault Tolerance (BFT). Hiện nó vẫn đang được phát triển và sửa lỗi.

Chú ý: Skyle cũng tích cực quảng bá Platform của mình đến với cộng đồng Developers của Ethereum. Bằng việc tài trợ cho các dự án nhỏ viết Smart Contract trên nền tảng Ethereum thông qua Skyle Network. Anh em có thể tìm hiểu thêm ở đây: https://skalelabs.com/blog/ethboston2019_top_hacks/

Nhóm tuyên bố có tầm 32 dự án lớn nhỏ đang Code trên nền tảng Skale Network, nhưng lại không công bố thông tin liên quan đến các dự án này.

Tháng 02/2019 Team Dev đã ra Devnet dành cho Developers muốn khám phá Skale Network. Anh em có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://github.com/skalenetwork

Roadmap

Team Dev chưa bao giờ Public một Roadmap chính thức. Anh em chỉ có thể theo dõi dự án quá Telegram hoặc kênh Discord để biết dự đang làm gì và ở đâu.

Dựa vào những gì họ chia sẻ rất có thể dự án sẽ Token Sale (IEO) vào thời gian sắp tới (cuối Q3 hoặc Q4) và Mainnet sau đó (Q4 hoặc Q1 2020).

Partner

Dự án Skale Network là một trong những khá kín tiếng.

Partner về công nghệ mình không tìm thấy.

Ngược lại dự án thu hút kha khá sự chú ý của giới đầu tư trong ngành khi huy động được 9.65 triệu đô từ các quỹ đầu tư vào tháng 10/2018. Trong đó có Galaxy Digital của Michael Novogratz.

Đối thủ

Scale Layer 2 không phải là một vấn đề quá mới mẻ với cộng đồng Ethereum. Chính bản thân Ethereum cũng đang tìm cách tự nâng cấp chính mình bằng cách Swap từ POW sang POS, Sharding…

Cuộc chạy đua giữa các nền tảng Scale Layer 2 của nền tảng Ethereum:

Matic Network (dự đoán Mainnet Q4/2019), Celer Network, Skale Network (dự đoán Mainnet Q3 – Q4)…

Token

SKALE Token là Utility trong hệ sinh thái của Skale Network với 2 chức năng chính: Làm phần thưởng khối cho Validators và Stakers, được dùng để trả cho Skale Network để dùng dịch vụ Elastic Sidechain trong một khoảng thời gian thỏa thuận trước.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Skale Network (SKALE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SKALE “. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, anh em đã có cái nhìn tổng quan về Skale Network và SKALE Token.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here