Home Đầu tư Coin Status coin (SNT) là gì? Token Allocation SNT là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền SNT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Status coin không?

Status coin (SNT) là gì? Token Allocation SNT là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền SNT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Status coin không?

0
Status coin (SNT) là gì? Token Allocation SNT là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền SNT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Status coin không?

Status (SNT) – một trong những đồng coin nền tảng được mệnh danh là “Google Play” trong thế giới tiền điện tử, SNT coin cũng có đợt gọi vốn ICO đình đám vào giữa năm 2017 khi thu về gần 100 triệu USD chỉ sau vài giờ mở bán.

Vậy chính xác Status là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền SNT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Status coin không? Cùng kienthuctrade.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Status coin (SNT) là gì?

Status (mã token: SNT) là một nền tảng nhắn tin mã nguồn mở và hệ điều hành trên thiết bị di động nhằm mục đích tương tác với các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên mạng lưới Ethereum. Status được thiết kế như một trình duyệt phân quyền và nhắn tin riêng tư, nó cho phép người dùng kết nối với toàn bộ mạng Ethereum trong long bàn tay.

Hoạt động như một node khách nhẹ trên Ethereum, Status cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tất cả các DApps của Ethereum chỉ thông qua một ứng dụng trên mobile.

Status mở ra cơ hội cho việc áp dụng rộng rãi các ứng dụng phân quyền DApps bằng cách nhắm mục tiêu vào phân các hệ điều hành đang phát triển nhanh nhất trên thế giới như IOS và Android trên điện thoại thông minh. Người dùng smartphone sẽ nhanh chóng nhận ra việc sử dụng Ethereum và các DApps của nó chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi đến thế.

Trọng tâm chính của Status là cung cấp cho người dùng những điều sau đây:

 • Giao tiếp tập trung bảo mật giữa người dùng Status
 • Thanh toán an toàn
 • Ví điện tử tích hợp để lưu trữ quỹ tiền tệ crypto
 • Mộ cửa hàng cho các ứng dụng phân cấp, với các chức năng tương tự như cửa hàng Google Play của Android và AppStore của Apple
 • Stickers để thúc đẩy sự tham gia của người dùng trên nền tảng
 • Duyệt các trang được xây dựng bên trong Status của người dùng

Mục đích chính của phần mềm này là cung cấp một cổng dễ dàng để Ethereum cho công chúng nằm ngoài vòng kết nối blockchain và hợp đồng thông minh. Với một giao diện dễ sử dụng để truy cập vào DApps, khán giả chính thống sẽ hiểu được lợi ích của việc tương tác với một hệ thống không có người trung gian hoặc máy chủ tập trung.

Người sử dụng có thể tương tác với Ethereum Blockchain mà không phải lo lắng về các quy tắc phức tạp và điều chỉnh nó, và điều này sẽ giúp cho nhiều người hiểu được lợi ích của các giao thức mở ít quyền truy cập, như các công cụ hữu ích.

2. Công nghệ của Status là gì?

Được xây dựng trên công nghệ peer-to-peer, Status là đồng tiền điện tử mang đến không chỉ một môi trường thương mại tự do và truyền thông, mà còn là một cửa sổ để truy cập vào thế giới phân quyền của Ethereum.

Status sẽ là nền tảng nhắn tin mô phỏng sau ứng dụng di động phổ biến của Trung Quốc, WeChat, có 889 triệu người sử dụng vào cuối năm 2016.

Status không chỉ là nền tảng tin nhắn thông thường, nó còn giúp người sử dụng gửi các khoản thanh toán và hợp đồng thông minh cho bạn bè từ bên trong các cuộc trò chuyện, với mặc định sử dụng giao thức peer-to-peer mà không dựa vào các máy chủ tập trung.

Sự kết hợp giữa nền tảng nhắn tin và mạng ad-hoc sẽ đặt nền móng cho việc Status xây dựng các công cụ nhắm mục tiêu để đáp ứng nhu cầu số của người dùng, chẳng hạn như quản lý tiền, cung cấp dịch vụ và xây dựng cộng đồng.

Với nền tảng này, đội phát triển đồng tiền điện tử Status sẽ cung cấp một môi trường phi tập trung, nơi người dùng có thể tương tác mà không có trung gian.

Ngoài ra các nhà phát triển có thể xây dựng các công cụ bổ sung trên một hệ thống minh bạch đảm bảo sự riêng tư và cho phép mọi người sử dụng các hợp đồng thông minh một cách đơn giản nhất có thể.

3. Token Allocation SNT

Với tổng cung ~6,8 tỷ token, SNT được đội ngũ phát triển Status phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 41% được bán ra thị trường ở vòng token sale.
 • 10% phân bổ cho các người đóng góp sớm Early Contributors.
 • 20% do đội ngũ phát triển nắm giữ Core Dev.
 • 29% dùng làm quỹ dự trữ cho StakeHolder trong tương lai.

4. Token Sale SNT

Status đã bán ra 41% lượng tổng token để gọi vốn ICO vào ngày 20/06/2017.

Với giá bán mỗi token SNT là 0,037$, Status đã thu về hơn 100 triệu đô sau vòng token sale này.

5. Token Release Schedule SNT

Dưới đây là thời gian trả token Status (SNT) cho các allocation ở phía trên:

 • Token sale và Early Contributors sẽ không bị khoá token.
 • Core Dev: Số token này sẽ được mở khoá sau 24 tháng và bắt đầu trả sau 6 tháng kể từ ICO.
 • Reserve: Số token này được khoá tối thiểu là 12 tháng.

6. Trường hợp sử dụng Status

Nhờ Status và Blockchain, người dùng có thể giải quyết được nhiều vấn đề chưa từng được giải quyết trước. Các trường hợp sử dụng được trình bày trong giấy trắng là khác nhau và làm nổi bật cách đơn giản nó có thể được cho người dùng tương tác với nó.

Ví dụ: giống như điều xảy ra ở Trung Quốc với WeChat, một nhà cung cấp đường phố có thể chỉ cần thêm một trung bình thanh toán và tạo ra doanh thu bổ sung bằng cách sử dụng ứng dụng này. Người di cư có thể sử dụng SNT để gửi tiền lại cho gia đình của họ mà không phải trả phí cao khi chuyển. Những người sống ở những nơi có tiền tệ chính rất không ổn định có thể mua các thẻ tín dụng vàng như DGX để bảo đảm tiền của họ.

Một người dùng sống trong một quốc gia bị kiểm duyệt nặng nề có thể phá vỡ các giới hạn về mạng lưới hoặc ngân hàng, lựa chọn các nhà cung cấp trong Thị trường Status Phân quyền.

Các nghệ sỹ và người nổi tiếng có thể kiếm tiền từ nội dung của họ, ví dụ bằng cách sử dụng trò chuyện Dapp bao gồm các khoản thanh toán. Người dùng bình thường có thể dễ dàng dán nhãn dán được gắn với một lượng vàng nhất định, chia sẻ chúng dưới dạng quà sinh nhật.

7. Phân phối đồng tiền Status

Sự phân bố của SNT coin được tạo ra trong thời gian đóng góp đã được nhóm Status mô tả theo cách sau:

 • 41% được phân bổ cho Người cộng tác đã gửi ETH đến địa chỉ hợp đồng thông minh
 • 20% được phân bổ cho Người sáng lập và Đội, bị khóa trong một hợp đồng thông minh với hoa hồng 2 năm và vách đá 6 tháng
 • Tối đa 10% được phân bổ cho SGT (Status Genesis Token, xem các khoản phụ cấp trước)
 • 29% Dự trữ SNT cho các bên liên quan trong tương lai, khóa ít nhất một năm, sẽ bị đốt nếu không được coi là cần thiết cho sự phát triển của mạng lưới.

8. Status hoạt động như thế nào?

Status hoạt động như một cổng di động để tương tác với các ứng dụng phân quyền (DApps). DApps mang lại sự bảo mật và tính riêng tư cao hơn so với các đối tác di động truyền thống, chạy qua một máy chủ tập trung.

Một số DApps đã được liệt kê trên trang web Status.im bao gồm Ethereum DApps nổi tiếng như Oasis Exchange, Gnosis, Aragon, Etherisc, Ethlance và uPort.

Status giúp người dùng khám phá và truy cập vào một nền kinh tế phân cấp.

Các DApps như uPort có thể dùng để khai tài sản kỹ thuật số bằng cách sử dụng hệ thống nhận dạng tự chủ, Gnosis cung cấp các dự đoán phức tạp về thị trường và Aragon cho phép người dùng tạo ra các công ty và tổ chức phi tập trung.

9. Đội ngũ phát triển của dự án Status

Nhóm phát triển của dự án Status bao gồm hơn 40 thành viên trên toàn thế giới và tổng cộng mười cố vấn có kinh nghiệm. Phần lớn nhân viên là các kỹ sư tập trung vào việc phát triển nền tảng cốt lõi cũng như tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Phần còn lại của nhóm đảm nhiệm các hoạt động kinh doanh như quản lý cộng đồng, quảng cáo, pháp lý,..

Dự án Status được thành lập bởi Carl Bennets và Jarrad Hope, hai người đã từng làm việc cùng nhau trong sáu năm liên tiếp trong các dự án khác nhau. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt của dự án Status:

 • Jarrad Hope: Đồng sáng lập kiêm chuyên gia cố vấn. Hope đã từng thành lập Opuence – chuyên cung cấp các ứng dụng, phần mềm. Công ty này đã đạt danh thu cao ngất ngưởng với khoảng 20 triệu USD chỉ sau hơn 2 năm hoạt động.
 • Carl Bennetts: Anh là đồng sáng lập kiêm hỗ trợ truyền thông, marketing
 • Roman Volosovskyi: Volosovskyi được coi là nhà phát minh và chỉ đạo dự án. Ngoài ra, ông còn từng đảm nhiệm chức vụ kỹ sư công nghệ phần mềm ở ZEO Alliance
 • Alexander Pantyukhov: Đồng sáng tạo, phát minh ra dự án Clojure cùng nền tảng Java, Android sau này.
 • Andrey Shovkoplyas: Cũng từng là thành viên của dự án Clojure. Shovkoplyas đã đảm nhiệm chức vụ quản lý nâng cao phần mềm ở Reasoning.

10. Tỷ giá của đồng tiền ảo Status coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (22/09/2020), giá 1 SNT = $0,028983 USD với tổng vốn hoá thị trường là $100.585.588 USD và xếp hạng 62 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số SNT hiện đang có 3.470.483.788 SNT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 6.804.870.174 SNT. Bạn có thể xem Tỷ giá Status coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

11. Tạo ví lưu trữ đồng SNT coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử SNT coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Status coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán SNT coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

12. Mua bán SNT coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại đồng tiền ảo Status coin đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán SNT coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng SNT, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có SNT coin:

ZB.COM Upbit Coineal Bithumb
Binance Huobi Global Coinbit OKEx
55 Global Markets IDCM Bittrex Korbit
CoinTiger DragonEX TOPBTC ABCC
Vebitcoin Gate.io Cashierest CHAOEX
EXX CoinZest Poloniex GOPAX
HitBTC Bitkub Kyber Network Bitrue
KuCoin Ethfinex IDAX OOOBTC
Bancor Network Radar Relay Neraex WazirX
GDAC BITBOX Koinex Trade.io
DDEX OTCBTC AirSwap IDEX
Tidex LATOKEN DEx.top CoinMex
CoinPlace

Trong bảng trên thì khối lượng giao dịch đồng tiền SNT coin sẽ giảm dần từ trên xuống dưới và từ trái qua phải, ZB, Upbit, Coineal, Bithumb, Binance và Huobi là 6 sàn nắm giữ volume 24h của đồng Status cao nhất, tuy nhiên, Upbit và Bithumb chỉ có cặp SNT/KRW (won Hàn Quốc).

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán Status coin thì có thể sử dụng Binance hoặc Huobi, đây là hai sàn lớn nhất thế giới và có mức phí hợp lý, Binance phí thấp hơn Huobi.

phamkha.edu.vn

13. Những ứng dụng có sẵn của DApps Status 

Dưới đây là danh sách một số DApps phổ biến nhất của Ethereum mà Status hỗ trợ.

 • uPort  Tuyên bố độc lập kỹ thuật số. uPort là một hệ thống nhận dạng tự chủ.
 • Gnosis Đưa ra các dự đoán phức tạp, chính xác.
 • Oasis Exchange – Tận hưởng sự trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung gần giữa các mã thông báo ETH và ECR20.
 • Ethlance : Thuê hoặc hoạt động cho tiền điện tử mà không mất phí.
 • Aragon – Tạo các công ty và tổ chức không giới hạn, và giá trị không biên giới.
 • Etherisc – Một nền tảng bảo hiểm phi tập trung. Mua chính sách khi di chuyển và được tự động thanh toán.
 • Ujo  Tạo và kiểm soát nội dung sáng tạo của bạn và chia sẻ nội dung với thế giới.

14. Có nên đầu tư đồng tiền Status coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Status coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

15. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin SNT

 • Website chính thức: https://status.im/
 • Whitepaper: https://status.im/whitepaper.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/token/StatusNetwork
 • Twitter: https://twitter.com/ethstatus
 • Facebook: https://www.facebook.com/ethstatus/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/statusim/
 • Youtube: https://www.youtube.com/statusim
 • Blog: https://our.status.im/
 • Mã nguồn: https://github.com/status-im

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Status coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Status là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền SNT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Status coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ  nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here