Home Đầu tư Coin DigixDAO (DGD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DGD Coin ở đâu? Có nên đầu tư DigixDAO coin không?

DigixDAO (DGD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DGD Coin ở đâu? Có nên đầu tư DigixDAO coin không?

0
DigixDAO (DGD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DGD Coin ở đâu? Có nên đầu tư DigixDAO coin không?

DigixDAO (DGD) – Chúng ta vẫn thường được nghe về cách Bitcoin sẽ trở thành “Vàng kỹ thuật số”, nhưng thuật ngữ này có vẻ được áp dụng theo nghĩa đen trong trường hợp của đồng tiền điện tử DigixDAO.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem DigixDAO là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền DGD coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào DigixDAO coin không nhé.

1. DigixDAO (DGD) là gì?

DigixDAO là viết tắt của từ Digix Decentralized Autonomous Organization, có nghĩa là Tổ chức tự trị phi tập trung Digix. DigixDAO được tạo ra với mục đích xây dựng quyền sở hữu tài sản trên blockchain.

Bằng cách tận dụng nền tảng Distributed Ledger (sổ cái phân tán) với sự đảm bảo tính nhất quán, minh bạch và kiểm toán được áp dụng cho các tài sản như Vàng.

DigixDAO cho phép những chủ sở hữu token DGD được bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến các hoạt động phát triển hệ sinh thái Digix.

Những người nắm giữ DGD có thể nhận được phần thưởng về phí giao dịch dưới dạng một token khác là DGX (Digix Gold) – token phát triển trên nền tảng Ethereum, 1 DGX sẽ tương đương với 1gram Vàng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy DidixDAO sẽ có hai token chính là Digix Gold (DGX) và DigixDAO (DGD), mỗi loại sẽ đóng một vai trò quan trọng nhất định trong cấu trúc của nền tảng Didix.

Ngoài ra, Digix cũng đã tạo ra một công nghệ mới là Giao thức chứng minh tài sản POA (Proof of Asset).

2. DigixDAO giải quyết vấn đề gì?

Dưới đây là những vấn đề mà team dev muốn cải thiện hiện nay:

 • Việc tích trữ tài sản vàng gặp khó khăn trong pháp lý.
 • Việc bảo vệ tài sản gặp khó khăn.
 • Giá trị của Cryptocurrency không ổn định.

3. Giải pháp của DigixDAO là gì?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain. Đặc biệt là phát triển giao thức Proof of Provenance (PoP) nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng một cách an toàn.

Bên cạnh đó, team dev đã sử dụng cơ chế token kép để thưởng cho người nắm giữ DGD.

Một số tính năng của giải pháp trên:

 • Tạo bước đột phá trong việc lưu trữ tài sản.
 • Sử dụng DGX token với vai trò là một stablecoin giúp ổn định giá cả cho những người nắm giữ nó.
 • Tài sản đặc biệt là vàng được bảo mật an toàn tại hầm trú Singapore.

Mình sẽ nói chi tiết hơn về công nghệ cũng như hệ sinh thái của dự án ở những phần dưới. Anh em hãy theo dõi kỹ.

4. Những điểm khác biệt của DigixDAO

4.1 Công nghệ Distributed Ledger

Distributed Ledger nghĩa là sổ cái phân tán. Công nghệ này dựa vào những người dùng tham gia mạng lưới bằng cách xác nhận các giao dịch sử dụng một cơ chế đồng thuận chung.

Các “khối” thông tin đều được minh bạch và lưu trữ theo trình tự thời gian trên mỗi máy tính. Với công nghệ Distributed Ledger, vàng miếng phân bổ sẽ được ghi lại hoàn toàn trên blockchain.

4.2 POA (Proof of Asset)

Để phân phối token DGX đại diện cho 1 gram Vàng, DigixDAO sử dụng giao thức chứng minh tài sản (Proof of Asset – PoA). Quá trình này bao gồm việc ghi lại quyền sở hữu một tài sản trên blockchain Ethereum và tạo ra thẻ tài sản PoA.

Thẻ tài sản được chứng nhận bằng chữ ký số từ các đơn vị trong chuỗi lưu ký, cụ thể là Nhà cung cấp, Người giám sát, Kiểm toán viên, được xác nhận thêm bằng chứng mua hàng và biên lai lưu ký được cung cấp và tải lên Hệ thống liên ngân hàng để lưu hồ sơ vĩnh viễn.

4.3 DigixDAO Token – DGD

DGD token có những tính năng sau:

 • Nhận phần thưởng mỗi quý dựa vào số DGX thu được thông qua phí giao dịch.
 • Đóng góp cho hệ sinh thái Digix thông qua DigixDAO, một cộng đồng tự quản trị với DGD token.
 • Dùng để cam kết với các đề xuất của DigixDAO với mục tiêu tăng cường việc áp dụng DGX.
 • Người nắm DGD token đã thành công trong việc phát triển hệ sinh thái
  Digix thông qua việc hỗ trợ và bác bỏ các đề xuất sẽ nhận được thưởng bao gồm cả DGX.
 • Có tổng cộng 2.000.000 (2 triệu) token DGD được tạo ra.

4.4 Digix Gold Token – DGX

DGX token được đảm bảo giá trị bởi vàng thật, và 1 DGX = 1 gram vàng 9999 (3,75 DGX = 1 chỉ vàng).

DGX token có những đặc tính sau:

 • Tiêu chuẩn vàng thật tương lai trong việc giao dịch trên Ethereum blockchain.
 • Mỗi token đại diện cho 1 gram vàng 99.99% (vàng 4 số chín) LBMA và được bảo mật trong hầm két Safehouse.
 • Bằng chứng kiểm toán trên chuỗi, không dự trữ phân đoạn, cấp phát hoàn toàn.
 • Rút 100 DGX token cho 100gr vàng miếng (khoảng 2,66 cây vàng).

5. Tính năng nổi bậc của DGD

Tổ chức phân quyền tự trị DigixDAO cho phép chủ sở hữu những lá phiếu để có thể tham gia bỏ phiếu về cách các quỹ do DAO kiếm lợi nhuận và có quyền như một cổ đông trong một công ty cổ phần truyền thống.

Token DGD cung cấp cơ hội kiếm lời cho người dùng thông qua việc giao dịch các thẻ tín dụng DGX, đây chính là các mã số được hỗ trợ tỉ lệ 1:1.

Do đó, các token DAO kiếm được một khoản hoa hồng nhờ vào số lượng giao dịch các DGX. Tuy nhiên, mức hoa hồng sẽ không thể bằng lợi nhuận thu được bởi vì DAO có tính phí.

Chi phí được tính thông qua hình thức lưu trữ vàng cũng như kiểm tra tính xác thực của vàng. Đây cũng là nơi bầu cử mà các chủ sở hữu có thể bỏ phiếu va bầu ra người họ muốn kiểm toán vàng.

Khi DigixDAO hết vốn, người sáng lập hoàn toàn có thể đề nghị tăng thẻ (như phiếu bầu) để chào bán, điều này đòi hỏi đa số cử tri phải chấp nhận.

Số thẻ sẽ được phân bố như sau:

– 85% số thẻ: gía chào bán ban đầu 5,5 triệu USD.

– 15% số thẻ còn lại: phần thưởng cho các đội ngũ phát triển và Founder.

6. Qúa trình phát triển

Tháng 6/2014: Bước đầu phát triển ý tưởng

Tháng 2/2015: Xác định nguyên mẫu trên XCP đối tác nhưng thất bại.

Tháng 3/2015: Chuyển sang nền tảng Ethereum. Đội ngũ đến London để trao đổi và thiết lập quan hệ đặc biệt với các thành viên Ethereum Foundation.

Tháng 1/2015: CTO Anthony gửi giao dịch Ethereum trực tiếp đầu tiên để thử nghiệm mua pizza.

Tháng 1/2016: Giới thiệu phiên bản beta DGX 1.0 đầu tiên, đồng thời, bán được 15 miếng Valcambi Suisse Cast Bar.

Tháng 3/2016: Đợt crowdsale đầu tiên trên blockchain Ethereum diễn ra chưa đầy 14 giờ.

Tháng 7/2016: DGX 1.0 bị gỡ xuống sau vụ hack DAO, trở lại giai đoạn phát triển.

Tháng 10/2016: Đăng các bản cập nhật phát triển dự án và công nghệ thường xuyên giúp cho cộng đồng dễ theo dõi tiến độ.

Tháng 11/2016: Lọt vào chung kết của Giải thưởng MAS Fintech 2016

Tháng 9/2017: Lọt vào chung kết Giải thưởng Đối tác Microsoft Singapore 2017.

Tháng 11/2017: Nhận được khoản đầu tư hạt giống lên tới 1,25 triệu USD từ GlobalBrain và Fenbushi. Đặc biệt, mở rộng quan hệ đối tác với Aditus, Airswap, EthLend, Radar Relay…

Quý 1/2018: Ra mắt thị trường DGX 2.0 với kế hoạch mở rộng ra thị trường nước ngoài và thay đổi quy định toàn diện hơn.

Quý 2/2018: Hợp đồng quản trị DigixDAO đã thông qua kiểm tra. Đồng thời cho khởi chạy phiên bản beta với các cải tiến và sửa lỗi tiếp theo cho thị trường DGX 2.0 nhằm tối ưu hóa hiệu suất.

Quý 3/2018: Công bố trang web chính thức của Digix, đổi thương hiệu logo và tăng cường đội ngũ. Thêm vào đó, sự kiện đóng băng mã và hoàn thành Kiểm toán Hợp đồng thông minh DigixDAO đã hoàn thành. Đồng thời, phiếu bầu Carbon sơ bộ 1 & 2 đã thực nghiệm thành công.

7. Đội ngũ phát triển của dự án DigixDAO

Dự án DigixDAO được thành lập vào năm 2014 bởi 3 đồng sáng lập là Kai C. ChngAnthony Eufemio và Shaun Djie. Tới năm 2016, whitepaper Digix đã được phát hành và theo sau là một đợt chào bán token thu về 5,5 triệu USD chỉ trong 12 giờ.

Hiện tại, DigixDAO sở hữu một đội ngũ nhân viên với nhiều đam mê, các chuyên gia dinh doanh, phát lý và công nghệ, nhưng người có hiểu biết sâu rộng về thị trường tiền điên tử. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt:

 • Teo Hye, Chng: Cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fujitsu Asia Pte Ltd. Ông có chuyên môn về CNTT và Chiến lược phát triển kinh doanh cho công ty.
 • Kai C. Chng (Đống sáng lập và CEO): Ông làm việc tại Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch EMFX trong một ngân hàng đầu tư toàn cầu trong 4 năm qua. Ông là sinh viên Chương trình Quốc tế tại Upenn – Wharton và tốt nghiệp danh dự từ NYU – Stern.
 • Anthony Eufemio (Đống sáng lập và CTO): Ông có kinh nghiệm 18 năm về phát triển phần mềm, bảo mật máy tính và các ngành công nghiệp CNTT. Ông có bằng Cử nhân Khoa học về Khoa học Máy tính từ Viterbi.
 • Shaun Djie (Đống sáng lập và COO): Ông là điều phối viên chính của nhóm Ethereum Meetup lớn nhất châu Á, người đóng góp tại Nghiên cứu quốc gia thông minh cho Bộ Thương mại và Công nghiệp và tốt nghiệp Đại học Quản lý Singapore.

8. DigixDAO biểu đồ:

DigixDAO là token theo chuẩn ERC-20, do đó, các ví lưu trữ DGD đều phải hỗ trợ. Nếu bạn là một Hodler dài hạn và không thường xuyên giao dịch thì nên dùng các loại ví lạnh theo chuẩn ERC-20 như: Trezor, MyEtherWallet, Ledger Nano, Ethereum Wallet, Jaxx…

Ngược lại, nếu thường xuyên giao dịch, bạn có thể lưu trữ DGD coin thẳng trên ví của sàn giao dịch. Tuy nhiên, việc lưu giữ này chứa đựng nhiều rủi ro như bị hacker tấn công và đánh cắp tài sản, sập sàn…

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo DigixDAO coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (22/09/2020), giá 1 DGD = $31,23 USD với tổng vốn hoá thị trường là $62.457.583 USD và xếp hạng 80 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số DGD hiện đang có 2.000.000 DGD coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là chưa rõ.

Bạn có thể xem Tỷ giá DigixDAO được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

phamkha.edu.vn

10. Tạo ví lưu trữ đồng DGD coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử DGD là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví DigixDAO coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán DGD coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

11. Mua bán DGD coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo DigixDAO là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán DigixDAO coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng DGD, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có DGD coin:

Binance Coineal Huobi Global CoinBene
OKEx HitBTC Bancor Network Bitrue
Gate.io Huobi Korea Radar Relay Bitbns
BigONE Livecoin IDEX CoinPlace

Trong đó, sàn Binance là sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng DGD lớn nhất (khoảng 80%), nếu bạn có nhu cầu đầu tư DGD coin thì có thể sử dụng Binance để trading và mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua DGD coin vì nó có phí rẻ, làm sàn lớn nhất thế giới.

12. Tương lai của đồng DGD Token

Trong Business Model của DigixDAO, DGD được sử với mục đích là Utility Token.

Ở đây mình xin nhấn mạnh Business Model của dự án như sau:

Mục tiêu của dự án là phát triển hệ sinh thái Digix thông qua sự đồng thuận phi tập trung giữa những người nắm giữ token DigixDAO (DGD).

Điều này sẽ đảm bảo tính thanh khoản cao cho vàng và cung cấp cho người đầu tư một nơi trú ẩn tài sản biến động tương đối ít.

Ngoài ra, còn giúp những nhà đầu tư tận hưởng được những lợi ích của tiền điện tử.

Vậy nhu cầu mua đồng DGD Token tăng khi nào?

Với việc trong những năm gần đây các kênh đầu tư biến động tương đối lớn sẽ làm thất thoát tài sản cho các nhà đầu tư. Vì vậy, việc tìm kiếm nơi trú ẩn tài sản rất quan trọng.

Digix cho ra mắt token DGX với mục tiêu giúp nhà đầu tư bảo vệ tài sản của mình và giúp cho khả năng thanh khoản của vàng tăng cao. Điều đó sẽ làm nhiều nhà đầu tư có nhu cầu mua DGX tăng cao.

Việc mua DGX tăng cao dẫn đến các khoản phí thu từ những nhà đầu tư nắm giữ DGX sẽ tăng cao. Điều đó giúp cho những người dùng nắm giữ DGD sẽ có thêm nhiều phần thưởng cho việc nắm giữ của mình.

Khi lợi ích từ việc nắm giữ DGD tăng lên, đồng thời sẽ có nhiều người dùng muốn nắm giữ DGD để hưởng lợi từ việc đó. Khi đó sẽ dẫn đến nhu cầu mua DGD Token sẽ tăng cao. Làm tác động không nhỏ đến giá cả của DGD Token

Tuy nhiên, đây chỉ là một tương lai xa khi mà dự án vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, anh em hãy cùng chờ xem.

13. Có nên đầu tư đồng tiền DigixDAO không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư DigixDAO coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

14. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin DGD

 • Website chính thức: https://digix.global/
 • Whitepaper: https://digix.global/whitepaper.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Twitter: https://twitter.com/@DigixGlobal
 • Discord: https://discord.gg/CCDBJJC
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/digix/
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/digixglobal/
 • Blog: https://medium.com/Digix
 • Mã nguồn: https://github.com/digixglobal

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số DigixDAO coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “DigixDAO là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền DGD Coin ở đâu? Có nên đầu tư DigixDAO coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here