Home Đầu tư Coin Theta Fuel (TFUEL) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Theta Fuel (TFUEL) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Theta Fuel (TFUEL) không?

Theta Fuel (TFUEL) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Theta Fuel (TFUEL) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Theta Fuel (TFUEL) không?

0
Theta Fuel (TFUEL) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Theta Fuel (TFUEL) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Theta Fuel (TFUEL) không?

Theta Fuel (TFUEL) – đồng coin vừa được sàn Binance niêm yết ngày 24/05/2019 và ngay lập tức đã có mức tăng trưởng lên đến hơn 100% ngay sau thông báo này.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Theta Fuel là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền TFUEL coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Theta Fuel coin không nhé.

1. Theta Fuel (TFUEL) là gì?

Theta Fuel (mã token: TFUEL) là một đồng tiền điện tử được tạo ra từ mạng lưới Theta Token (THETA) sau khi khởi chạy thành công mainnet vào ngày 15/03/2019. TFUEL coin sẽ hoạt động song song với THETA trên giao thức của Theta.

Theta Fuel cung cấp năng lượng cho mạng lưới bằng cách khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung với nhau và TFUEL sẽ bị đốt cháy khi người dùng triển khai hay tương tác với các hợp đồng thông minh.

Tại thời điểm xảy ra mainnet, những người nắm giữ Theta Token sẽ nhận được TFUEL miễn phí với tỷ lệ 1 THETA = 5 TFUEL, có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn hỗ trợ mainnet của Theta như BinanceHuobi Global.

2. Theta Network (THETA) là gì?

Theta Network (THETA) là một giao thức truyền thông Blockchain. Bằng cách tích hợp với các nền tảng Streaming hiện có. Nhờ có Theta Network, quá trình tạo, phân phối nội dung và tiêu thụ nội dung đã trở nên hiệu quả hơn cho các bên.

Nhằm giải quyết các vấn đề hiện tại trong khi sử dụng blockchain, Theta xây dựng một mạng lưới ngang hàng (P2P) để phục vụ như một lớp khuyến khích để giữ cho mạng lưới phân phối đạt hiệu suất cao.

Theta Network đang tập trung vào: Các chương trình thể thao, E-Sports, âm nhạc và các nội dung sáng tạo khác.

Theta Network có mục tiêu tạo ra một mạng lưới phân phối nội dung có thể mở rộng trên toàn cầu, an toàn, được khuyến khích bằng cơ chế Token và hoàn toàn phi tập trung.

3. Theta Token Coin (THETA) là gì?

THETA token là đồng tiền cơ sở của Theta Network, được dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong nền tảng. Đồng tiền điện tử này đóng vai trò chính trong việc duy trì tính ổn định, bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

Ban đầu, THETA token là một token ERC-20 chạy trên blockchain Ethereum. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Theta Network đã hoàn thành mainnet và hoạt động trên blockchain riêng của Theta Network.

4. TFUEL được tạo ra như thế nào?

Theta TFUEL được tạo từ Theta Token sau khi mainnet đi vào hoạt động vào ngày 15/03 năm 2019 và TFUEL Coin sẽ chạy song song với Theta Token dựa trên giao thức THETA. Nguồn cung TFUEL Coin sẽ tăng lên với tỷ lệ theo mục tiêu hàng năm ban đầu là 5%.

Tốc độ phân phối mới sẽ được xác định ở cấp độ giao thức và có thể được điều chỉnh bởi sự đồng thuận giao thức khi cần, để cung cấp sự tuân theo yêu cầu của các nền tảng trên Theta Network.

Mỗi người tham gia mạng lưới chạy node trình xác thực hoặc lớp bảo vệ, sẽ kiếm được một phần từ nguồn cung TFUEL mới đó, tỷ lệ thuận với số lượng THETA mà họ đang đặt hàng.

5. Đội ngũ phát triển

Mitch Liu

 • Nhà đồng sáng lập / CEO
 • Nhà đồng sáng lập THETA.tv
 • Nhà đồng sáng lập Gameview Studios
 • Nhà đồng sáng lập Tapjoy
 • Cử nhân Khoa học & Kỹ thuật Máy tính từ MIT
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh từ Trường kinh doanh Stanford

Jieyi Long

 • Nhà đồng sáng lập / CTO
 • Nhà đồng sáng lập THETA.tvBS trong Vi – điện tử, Đại học Bắc Kinh
 • Tiến sĩ Kỹ thuật Máy tính, Đại học Tây Bắc
 • Phát triển nhiều công nghệ được cấp bằng sáng chế bao gồm VR streaming cũng như phát lại tức thì cho các video game.

phamkha.edu.vn

Ryan Nichols

 • Giám đốc sản xuất
 • Giám đốc sản xuất tại THETA.tv
 • Thiết kế và ra mắt hệ thống tiền ảo cho nhiều nền tảng.
 • Giám đốc tại Tencent cho ứng dụng Wechat.
 • Nhà đồng sáng lập một ứng dụng phát video trực tiếp cho những người sành ăn.

6. Điểm khác biệt giữa Theta Token và Theta Fuel?

Theta Token (THETA): Là token quản trị của giao thức Theta, đóng vai trò là trình xác nhận hoặc người bảo hộ node, giúp sản xuất block và quản trị giao thức mạng Theta. Bằng cách stake và khởi chạy một node, người dùng sẽ kiếm được một số lượng TFUEL nhất định mới được tạo ra.

Nguồn cung của THETA được cố định ở mức 1 tỷ token và sẽ không bao giờ phát hành thêm. THETA trước đây là một token ERC20 và được giao dịch trên nhiều sàn lớn. Tuy nhiên, sau khi mainnet thì THETA cũng được thay thế bằng các token THETA mới trên blockchain Theta theo tỷ lệ 1:1.

Theta Fuel (TFUEL): Là token hoạt động của giao thức Theta. TFUEL hỗ trợ các hoạt động on-chain như thanh toán cho người dùng để chia sẻ video hoặc triển khai, tương tác với hợp đồng thông minh.

Người dùng kiếm được TFUEL mỗi khi họ chia sẻ video đến người dùng khác trên mạng. Bạn có thể hiểu Theta Fuel giống như “gas” trên giao thức Theta, tương tự như Gas trên mạng Ethereum.

7. Tại sao Theta Fuel (TFUEL) lại ra đời?

Có 2 lý do chính để nhóm phát triển của dự án Theta Token phát hành thêm đồng TFUEL coin:

Đầu tiên, điều này cho phép tách biệt tiện tích và mục đích sử dụng của từng token. THETA được sử dụng để staking và bảo vệ mạng lưới, trong khi TFUEL được dùng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động vi mô và của mạng.

Điều này là cần thiết bởi vì việc staking vốn đã làm giảm nguồn cung lưu thông, nhưng các giao dịch chuyển tiếp video và hợp đồng thông minh sẽ yêu cầu một token có tính thanh khoản cao có thể tạo điều kiện cho hàng triệu giao dịch mỗi ngày.

Thứ hai, cần có hai token để giải quyết các vấn đề quản trị phát sinh từ việc sử dụng cùng một token để staking và vận hành. Vì các token được sử dụng để staking phải ở dạng lỏng, nên một tác nhân độc hại sẽ dễ dàng tích lũy một số lượng đáng kể token được giao dịch thường xuyên trên thị trường mở.

Nếu sử dụng cùng một token để staking, chúng có thể sẽ đe dọa đến tính bảo mật của mạng lưới bằng cách mua một số lượng lớn token staking. Vì thế, khi tách hai chứng năng (staking và vận hành) thành hai token khác nhau sẽ giúp giảm rủi ro đáng kể.

8. Tỷ giá của đồng tiền ảo Theta Fuel coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (21/09/2020), giá 1 TFUEL = $0,018260 USD với tổng vốn hoá thị trường là $70.087.504 USD và xếp hạng 87 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số TFUEL hiện đang có 3.838.301.572 TFUEL coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 5.000.000.000 TFUEL. Bạn có thể xem Tỷ giá Theta Fuel coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

9. Tại sao Theta Fuel (TFUEL) lại ra đời?

Có 2 lý do chính để nhóm phát triển của dự án Theta Token phát hành thêm đồng TFUEL coin:

Đầu tiên, điều này cho phép tách biệt tiện tích và mục đích sử dụng của từng token. THETA được sử dụng để staking và bảo vệ mạng lưới, trong khi TFUEL được dùng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động vi mô và của mạng.

Điều này là cần thiết bởi vì việc staking vốn đã làm giảm nguồn cung lưu thông, nhưng các giao dịch chuyển tiếp video và hợp đồng thông minh sẽ yêu cầu một token có tính thanh khoản cao có thể tạo điều kiện cho hàng triệu giao dịch mỗi ngày.

Thứ hai, cần có hai token để giải quyết các vấn đề quản trị phát sinh từ việc sử dụng cùng một token để staking và vận hành. Vì các token được sử dụng để staking phải ở dạng lỏng, nên một tác nhân độc hại sẽ dễ dàng tích lũy một số lượng đáng kể token được giao dịch thường xuyên trên thị trường mở.

Nếu sử dụng cùng một token để staking, chúng có thể sẽ đe dọa đến tính bảo mật của mạng lưới bằng cách mua một số lượng lớn token staking. Vì thế, khi tách hai chứng năng (staking và vận hành) thành hai token khác nhau sẽ giúp giảm rủi ro đáng kể

10. Phân phối THETA token

11. Mua bán TFUEL coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại đồng tiền ảo TFUEL mới chỉ được niêm yết trên 5 sàn giao dịch, đây là điều khá dễ hiểu, vì TFUEL coin mới chỉ ra đời chưa đầy nửa tháng, mình chắc chắn trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đồng TFUEL, dưới đây mình sẽ liệt kê danh sách các sàn đang cho phép mua bán TFUEL:

Upbit Binance Gate.io Coinone
WazirX

Trong đó, sàn Upbit đang sở hữu khối lượng giao dịch đồng Theta Fuel lớn nhất, tuy nhiên, Upbit chỉ có cặp giao dịch TFUEL/KRW (won Hàn Quốc), tiếp sau đó là Binance và Gate.io, vì thế, mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán TFUEL nếu có nhu cầu đầu tư.

12. Có nên đầu tư đồng tiền Theta Fuel coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Theta Fuel coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

13. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin TFUEL

 • Website chính thức: https://www.thetatoken.org/
 • Whitepaper: https://s3.us-east-2.amazonaws.com/assets.thetatoken.org/
 • Check giao dịch: https://explorer.thetatoken.org/
 • Telegram: https://t.me/thetanetwork
 • Twitter: https://twitter.com/Theta_Network
 • Facebook: https://www.facebook.com/ThetaNetwork/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/theta_network/
 • Blog: https://medium.com/theta-network
 • Mã nguồn: https://github.com/thetatoken

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Theta Fuel coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Theta Fuel là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TFUEL Coin ở đâu? Có nên đầu tư Theta Fuel coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here