Cosmo Coin (COSM) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Cosmo Coin (COSM) ở đâu? Có nên đầu tư Cosmo Coin (COSM) không?

Cosmo Coin (COSM) – đồng coin đang khá HOT khi mới đây vừa xuất hiện trên ứng dụng ví tiền điện tử của Samsung Galaxy S10 cùng với Ethereum và Enjin Coin. COSM coin có vẻ không được nhiều nhà đầu tư biết đến, nó cũng không phổ biến trên thị trường tiền điện, vậy tại sao lại được Samsung ưu ái đến thế?

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Cosmo Coin là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền COSM coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Cosmo Coin không nhé.

1. Cosmo Coin (COSM) là gì?

Cosmo Coin (mã token: COSM) là một đồng coin chính được sử dụng trong hệ sinh thái của CosmoChain. CosmoChain là một nền tảng Blockchain giúp kết nối người tiêu dùng mỹ phẩm và người tạo nội dung (blog, video, ảnh, đánh giá,..)

Các nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các công ty mỹ phẩm, nhà sản xuất OEM/ODM, trung tâm R&D và nhà phân phối. Trong hệ sinh thái CosmoChain có 3 đồng tiền chính là: Cosmo CoinCosmo Power và Cosmo Level, trong đó:

 • Cosmo Coin là đồng tiền điện tử chính của CosmoChain được sử dụng làm như một hình thức thanh toán cho các giải pháp bên trong nền tảng đối với các doanh nghiệp. Còn đối với từng cá nhân, Cosmo Coin được sử dụng để mua Cosmo Power cần thiết cho hoạt động trong nền tảng, và đóng vai trò như là một phương tiện chuyển đổi từ Cosmo Power sang các loại tiền điện tử khác. Cosmo Coin có thể được giao dịch trên cán sàn bên ngoài.
 • Cosmo Power có thể thu được bằng cách chuyển đổi từ Cosmo Coin hoặc thông qua các đóng góp của cộng đồng (ví dụ: đăng bài đánh giá, tăng hoặc giảm lượt bình chọn), và nó cũng đại diện cho mức độ đóng góp cho nền tảng.
 • Cosmo Level là một chỉ số và thước đo về sự đóng góp của người dùng cho cộng đồng Cosmochain. Cosmo Level được xác định bằng tổng số lượng Cosmo Power được tích lũy trong cửa sổ thời gian quy định.

2. Sứ mệnh của Cosmos

Dự án Cosmos nhằm tạo ra toàn bộ hệ sinh thái xoay quanh một blockchain chạy trên sự đồng thuận của thuật toán Tendermint BFT giúp cho các blockchain trở nên dễ sử dụng hơn.

Thông qua cung cấp SDK cho nhà phát triển cho phép Interblockchain Communication (IBC) thông qua mô hình “Hub-and-Zone”Cosmos sẽ đóng vai trò là trung tâm đầu tiên, thông qua đó các blockchain và token khác có thể chuyển thông tin bằng IBC.

3. Tính năng chính của Cosmos

 • Tendermint Core

Tendermint Core là một công cụ blockchain sẵn sàng sử dụng như là một giao thức đồng thuận. Nó có thể được sử dụng để xây dựng cả blockchain công khai lẫn riêng tư.

 • Cosmos SDK

Là gói công cụ giúp các nhà phát triển đẩy nhanh quá trình xây dựng tạo blockchain riêng cho ứng dụng của riêng họ. Bạn có thể xem Cosmos SDK như là bộ framework dùng để xây dựng blockchain.

 • Interblockchain Communication (IBC)

Cung cấp cho các nhà phát triển nhiều công cụ hơn để xây dựng blockchain của riêng họ. Đây là thành phần tiếp theo của dự án Cosmos giúp cải thiện khả năng tương tác của các chuỗi khác nhau. Nó cho phép các giao dịch xảy ra giữa các chuỗi và các Layer.

Bằng cách sử dụng kết hợp các vùng, người ta có thể giao dịch tự do trong một hệ sinh thái tiền điện tử trên các chuỗi tương thích với IBC.

phamkha.edu.vn

4. Những tính năng chính của nền tảng Cosmochain

 1. Mạng xã hội/Nền tảng cộng đồng: Người dùng có thể tải lên và xem nội dung, sau đó người dùng khác có thể tham gia bình chọn, bình luận hoặc chia sẻ lại trên trang cá nhân của họ. Mỗi nội dung được tải lên sẽ được tính là một đóng góp cho nền tảng Cosmochain và các phản hồi từ người dùng khác sẽ được tự động đánh giá bằng thuật toán nội bộ, sau đó sẽ được quyết định số phần thưởng bằng Cosmo Power hoặc Cosmo Level tương xứng.
 2. Tham gia vào các dự án do công ty tài trợ: Ngoài các thông tin cơ bản do người tham gia nền tảng cung cấp, các công ty có thể khởi động dự án được tài trợ khi cần thêm dữ liệu, khảo sát hoặc kiểm nghiệm. Trong tab “Project”, người dùng có thể xem danh sách các dự án hiện thời được tài trợ, để được thưởng Cosmo Power, chứng nhận sự tham gia và các thông tin khác.
 3. Một thị trường mà ở nơi đó, những công ty tham gia có thể bày bán sản phẩm của họ. Khi một giao dịch hình thành, thanh toán sẽ được thực hiện bằng Cosmo Power, và các công ty có thể hoặc là chuyển đổi thành Cosmo Coin rồi chuyển sang tiền fiat, hoặc là sử dụng Cosmo Power thoải mái trong nội bộ nền tảng Cosmochain.
 4. Trao đổi dữ liệu: Các khách hàng tham gia có thể cung cấp dữ liệu liên quan đến chăm sóc da và mỹ phẩm cá nhân của họ, và nếu công ty truy cập dữ liệu được tải lên, khách hàng sẽ được nhận một khoảng Cosmo Power như là phần thưởng.
 5. Quản lý tài khoản cá nhân, chuyển đổi Cosmo Coin/Cosmo Power, và cung cấp thông tin cho nền tảng.

5. Đội ngũ phát triển của dự án CosmoChain

Nhóm phát triển của dự án CosmoChain đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, họ đều là những chuyên gia trong ngành, bao gồm các nhà sáng lập từ Huiseoul – một nhà bán lẻ mỹ phẩm trực tuyến lớn tại Hàn Quốc, các cựu chuyên gia tư vấn BCG, PE và các kỹ sư phần mềm của Google / Facebook. Một số thành viên chủ chốt của dự án:

 • Howon Song: Giám đốc điều hành tại CosmoChain và Huiseoul, ông tốt nghiệp trường đại học kinh doanh MBA Stanford và Đại học Yonsei tại Hàn Quốc.
 • Jingoo Kim: Đống sáng lập của CosmoChain, từng làm việc tại KB Securities – một ngân hàng đầu tư lớn nhất Hàn Quốc, và IT/Quant.
 • Juyong Kim: Giám đốc kinh doanh chiến lược tại CosmoChain
 • Jiweon Suh: Giám đốc quan hệ đối ngoại tại Cosmochain, cô tốt nghiệp đại học Cornell và từng làm việc tại tập đoàn tư vấn Boston (BCG).

Ngoài ra còn khá nhiều thành viên nổi bật khác mà bạn có thể xem thêm trên website chính thức của dự án bên dưới.

6. Lộ trình phát triển của dự án Cosmos

Lộ trình phát triển của dự án được chia làm 4 dự án nhỏ bao gồm:

 • Cosmos Hub
 • Cosmos SDK,
 • Tendermint Core
 • Cosmos Voyager

Qua hình ta có thể thấy được các dự án đã hoàn thành gần xong tiến trình (>80 %), cho thấy tiến độ rất tốt.

7. Tỷ giá của đồng tiền ảo Cosmo Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (23/09/2020), giá 1 COSM = $0,030787 USD với tổng vốn hoá thị trường là $20.651.259 USD và xếp hạng 178 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số COSM hiện đang có 670.780.889 COSM coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 923.000.000 COSM.

Bạn có thể xem Tỷ giá Cosmo coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

8. Hướng dẫn mua bán ATOM coin

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua ATOMbán ATOM cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách mua bán phổ biến và đơn giản nhất thời điểm hiện tại.

Cách mua bán ATOM bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua ATOM uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

9. Sàn mua bán ATOM uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures.

Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Bên dưới là tên sàn và bảng so sánh mức phí giao dịch để các bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu về sàn nào bạn có thể bấm vào tên sàn đó ở bảng, sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịch Phí giao dịch
Binance 0.015-0.100%
Houbi 0.070-0.200%
Okex 0.060 – 0.150%
Bitfinex 0-0.2%
Kucoin 0.080 – 0.100%

Mặc dù sàn quốc tế có lợi thế về volume giao dịch cũng như tính thanh khoản cao nhưng nhược điểm là bạn không thể giao dịch được bằng VND. Hầu như mọi giao dịch mua bán ATOM của bạn đều sử dụng đồng USDT để giao dịch.

10. Tạo ví lưu trữ đồng COSM coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử COSM là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Cosmo coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger Nano S,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán COSM coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

11. Mua bán COSM coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Cosmo là môt đồng coin chưa mấy phổ biến, những nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Cosmo coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng COSM, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có COSM coin:

Upbit Coinall KuCoin GDAC
CPDAX Coinone CoinZest Dcoin
HitBTC CoinBene IDEX OKEx
Coinrail FCoin

Trong đó, sàn Upbit hiện đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng COSM coin lớn nhất, tuy nhiên, Upbit chỉ có cặp giao dịch COSM/KRW (won Hàn Quốc), vì thế, nếu bạn muốn mua đồng Cosmo coin thì có thể sử dụng sàn Coinall hoặc Kucoin, mặc dù volume không lớn, nhưng có cặp giao dịch COSM/BTC mà bạn mua được.

12. Đánh giá về dự án Cosmos

Blockchain Cosmos Hub của Cosmos là chuỗi khối BFT công cộng đầu tiên sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake để thay thế cho Proof-of-Work.

Hơn nữa, Cosmos đã mất đến 5 năm mới ra được mainnet của mình và điều này cần thêm thời gian để có thể chứng minh khả năng thành công của dự án trong việc trở thành “giải pháp của Blockchain” như cách mà dự án đã khẳng định

Đồng Cosmos (ATOM) hiện đã được niêm yết rất nhiều trên các sàn giao dịch lớn như Huobi, Binance, OKEx,..  Ở thời điểm viết bài, đồng Cosmos (ATOM) đang được giao dịch ở mức giá 4,44 USD với khối lượng giao dịch trong 24h là hơn 92 triệu USD (~17084 BTC).

Nhìn chung, dự án Cosmọs là một dự án có triển vọng và Cosmos Networks muốn tạo ra một mạng lưới Internet trên Blockchain. Dự án có một mục tiêu rõ ràng và thiết thực và đây có thể là một ý tưởng quan trọng để phát triển blockchain sang một giai đoạn khác của việc áp dụng và sử dụng.

13. Có nên đầu tư đồng tiền Cosmo coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Cosmo coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

14. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin COSM

 • Website chính thức: https://cosmochain.io/
 • Whitepaper: https://cosmochain.io/static/whitepaper/
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: https://t.me/cosmochain_global
 • Twitter: https://twitter.com/cosmochain
 • Facebook: https://facebook.com/cosmochain
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/18526739/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC9mO8468rqvVFkuRCncw_cg
 • Blog: https://medium.com/@Cosmochain
 • Mã nguồn: https://github.com/cosmochain/CosmoCoin

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Cosmo coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Cosmo Coin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền COSM Coin ở đâu? Có nên đầu tư Cosmo Coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !