Home Đầu tư Coin V Systems (VSYS) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền V Systems (VSYS) Coin ở đâu? Có nên đầu tư V Systems (VSYS) không?

V Systems (VSYS) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền V Systems (VSYS) Coin ở đâu? Có nên đầu tư V Systems (VSYS) không?

0
V Systems (VSYS) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền V Systems (VSYS) Coin ở đâu? Có nên đầu tư V Systems (VSYS) không?

V Systems (VSYS) – một đồng coin khá mới mẻ trên thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên theo dõi CoinMarketCap thì sẽ nhận thấy VSYS coin có tốc độ phát triển cực nhanh và hiện đã lọt top 30 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới.

Bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem V Systems là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền VSYS coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào V Systems coin không nhé.

1. V Systems (VSYS) là gì?

V Systems (mã token: VSYS) là một cơ sở dữ liệu Blockchain và một nền tảng ứng dụng phi tập trung nhằm tạo ra một kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số hoàn toàn mới. Nhà sáng lập của dự án V Systems chính là Sunny King – cha đẻ đồng PeerCoin, Primecoin và cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). Mục đích của V Systems là tạo ra một nền kinh tế trong tương lai được xây dựng dựa trên hàng triệu Blockchain.

Để hiện thực hóa mục đích của mình, V Systems đã xây dựng một cơ sở hạ tầng ổn định và có thể mở rộng, mang lại một hệ sinh thái blockchain lành mạnh dựa trên sự phát triển tiếp theo của PoS và Supernode Proof of Stake (SPoS). Ngoài ra, V Systems cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu đám mây sáng tạo để giúp phát triển blockchain một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dự án V Systems đã phát hành mainnet và supernodes cho hệ thống của mình từ Qúy 4 năm 2018 với hiệu suất hoạt động ổn định, TPS (số lượng giao dịch/giây) cấp độ công nghiệp.

2. Thông tin cơ bản về đồng VSYS

 • Ticker: VSYS
 • Blockchain: V Systems
 • Consensus: Supernode Proof of Stake (SPoS)
 • Token Standard: Unknown.
 • Block Time: Unknown.
 • Token type: Coin
 • Total Supply: 5,217,805,440 VSYS
 • Circulating Supply: 1,758,978,603 VSYS
 • Max Supply: Unlimited.

3. Token Inflation VSYS

Với việc sử dụng cơ chế đồng thuận Supernode Proof of Stake (SPoS), V Systems quyết định tỷ lệ lạm phát 5% mỗi năm. Điều này đồng nghĩa, sau mỗi năm lại có thêm hơn 260 triệu VSYS được phát hành.

Tỷ lệ lạm phát sẽ được giảm dần qua mỗi năm. Tuy nhiên, giảm bao nhiêu % thì không được đội ngũ phát triển công bố.

4. Token Allocation VSYS

Hơn 5,2 tỷ VSYS token được khai thác ở khối Genesis Block. Đội ngũ phát triển V Systems phân bổ lượng token đó như sau:

 • 21% do đội ngũ phát triển V Systems nắm giữ với thời gian giải ngân lên đến 60 tháng.
 • 35,88% được bán ra ở vòng gọi vốn Private Sale với thời gian giải ngân 12 tháng.
 • 43,12% được dùng vào các hoạt động sau Ecosystem/ Marketing/ Developer/ Enterprise Cooperation.

*Thông tin chi tiết về từng lần trả, khi nào bắt đầu trả token không được team dev công khai.

5. Token Sale VSYS

V Systems bán VSYS token thị trường qua 2 vòng Private Sale và IEO trên sàn ZBG Launchpad.

Với giá bán lần lượt cho 2 vòng là 1BTC = 100,000 VSYS và 0,0265$.

* Thật sự phần token sale của V Systems không rõ ràng về % được bán ra ở IEO là % ở đâu.

6. Những điểm nổi bật của dự án V Systems

 • Cơ sở dữ liệu và ứng dụng phi tập trung: Cơ sở dữ liệu phi tập trung có thể mở rộng và ứng dụng với các nền tảng blockchain đang có nhu cầu cao trong các lĩnh vực như ngân hàng, quản lý tài sản, giao dịch, hợp đồng,.. V Systems cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho các doanh nghiệp và tổ chức với nền tảng đám mây phi tập trung.
 • Nền tảng phát triển Blockchain: V Systems cung cấp nền tảng cho các nhà phát triển ứng dụng để có thể tạo blockchain của riêng họ mà không cần có nhiều kiến thức về blockchain. Nền tảng này có cấu trúc mô-đun hỗ trợ nhiều thuật toán đồng thuận khác nhau.
 • Tạo blockchain thân thiện với người dùng: Nền tảng tạo blockchain thân thiện với người dùng của V Systems làm giảm đáng kể rào cản gia nhập cho các nhà phát triển blockchain, giảm bớt gánh nặng cho các nhà phát triển trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu của dự án.
 • Cơ chế đồng thuận Supernode Proof-of-stake: Đây là một cơ chế đồng thuần hoàn toàn mới do V Systems phát minh ra. Đúng như cái tên, SPoS là sự kết hợp của Supernode và Proof-of-stake. SPoS được thiết kế với đủ các ưu điểm cho các Supernode để nâng cấp phần cứng và liên tục cải thiện hiệu suất mạng nhằm hỗ trợ sự phát triển quy mô lớn của các ứng dụng phi tập trung.

khdn-yhue.edu.vn

7. V Systems (VSYS) được dùng để làm gì?

VSYS được thiết kế với mục đích thanh toán chi phí của nhiều hoạt động trong mạng lưới Blockchain của V Systems, gồm:

Transaction Fees

VSYS dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của V Systems.

Smart Contract

Khi khởi tạo, thực thi và chuyển Smart Contract trong mạng lưới V Systems sẽ phải sử dụng VSYS để thanh toán phí.

Resources

Cá nhân, tổ chức muốn truy cập vào nguồn tài nguyên của V Systems như Cross-chain, Application… phải cần đến VSYS.

Rewards

VSYS được làm phần thưởng cho các supernode để xác nhận giao dịch, người dùng có thể leasing/minting với các supernode để nhận rewards.

8. V Systems giải quyết vấn đề gì?

Kế từ khi có sự xuất hiện của Bitcoin và công nghệ Blockchain, chúng ta đã dự đoán rằng đây sẽ là một công nghệ mang tính đột phá, một công nghệ dẫn đầu trong tương lai. Tiếp theo đó là sự xuất hiện của Ethereum cũng mở ra những tiềm năng lớn cho công nghệ dữ liệu trên toàn cầu.

Tuy nhiên, cả hai đều phải đối mặt với một điểm yếu chết người đó là khả năng mở rộng. Những nhà phát triển của Bitcoin và Ethereum đã nỗ lực cải thiện hệ thống bằng các công nghệ như Lightning Network và Sharding.

Một mặt các công nghệ này giúp giải quyết vấn đề mở rộng nhưng mặt khác nó lại tiếp tục tạo ra những hạn chế như các quy trình rườm rà tạo khó khăn cho người dùng hoặc đối mặt với những rủi ro về bảo mật hệ thống. Tất cả giải pháp vẫn chưa thể giải quyết triệt để.

Dù trên thế giới đã có hàng chục ngàn dự án Blockchain đang hoạt động. Nhưng chính vì những hạn chế về mở rộng, công nghệ Blockchain chưa nhận được sự đón nhận lớn trên toàn cầu.

Đây chính là những vấn đề là V Systems muốn giải quyết.

V Systems muốn giải quyết vấn đề cốt lõi của Blockchain và tái tạo lại công nghệ này để mang tới một nền tảng Blockchain ổn định, mở rộng và mang tính chất toàn cầu thực sự. Một nền tảng dễ sử dụng và có khả năng tương thích với nhiều hệ thống khác nhau. V Systems dựa trên công nghệ cốt lõi để thực hiện được điều này đó là cơ chế đồng thuận Supernode Proof-of-stake (SPoS).

9. Đội ngũ phát triển của dự án V Systems

 • Sunny King (Nhà sáng lập): Ông người phát minh ra cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake và tạo ra 3 nền tảng blockchain: V Systems, Peercoin và Primecoin.
 • Alex Yang (CEO): Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư FinTech với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông là người sáng lập và CEO của Fund V, một trong những quỹ token đầu tiên ở Hồng Kông.

Ngoài ra, nhóm phát triển cốt lõi của V Systems còn có ác chuyên gia từng làm việc tại Oracle, VMware, Google, Uber và nhiều công ty công nghệ thung lũng silicon khác.

10. Tỷ giá của đồng tiền ảo V Systems coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 VSYS = $0,244426 USD với tổng vốn hoá thị trường là $431.057.942 USD và xếp hạng 27 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số VSYS hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là 1.763.550.627 VSYS, tổng cung là 3.668.409.091 VSYS.

11. Tạo ví lưu trữ đồng VSYS coin ở đâu an toàn nhất?

Như đã đề cập ở đầu bài, dự án V Systems đã ra mắt mainnet và đương nhiên là cũng phát hành nền tảng ví riêng để lưu trữ và Stake đồng VSYS coin. Người dùng có thể tạo ví V Systems và thực hiện Stake trên các nền tảng ví của dự án một cách dễ dàng.

Hiện tại, nhóm phát triển đã xây dựng hai nền tảng ví là Hot Wallet và Cold Wallet, cả hai ví đều có sẵn trên hệ điều hành IOS và Android cho điện thoại, riêng Hot Wallet có cả phiên bản web. Người dùng có thể tải về.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán VSYS coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví VSYS coin trên điện thoại cũng như cách sử dụng chi tiết, nhớ theo dõi Kienthuctrade.net nhé.

12. Mua bán VSYS coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo VSYS là môt đồng coin chưa thực sự phổ biến, vì thế nó mới chỉ được niêm yết trên vài sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ VSYS. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán VSYS coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có VSYS coin:

Coinall BitForex ZB.COM OceanEx
KuCoin Bitfinex Bgogo

13. Tương lai của đồng V Systems (VSYS)

Hiện tại, VSYS đang được giao dịch với mức giá 7x so với giá ICO. Tuy nhiên, anh em có thể nhận thấy việc đầu tư vào VSYS chỉ mang tính đầu cơ ở thời điểm hiện tại. Do phần lớn số lượng token trên thị trường được mua bởi các supernode để vận hành mạng lưới và phần lớn được team nắm giữ.

Về đối thủ cạnh tranh, anh em có thể thấy đối thủ trực tiếp lẫn gián tiếp của VSYS rất nhiều. Nhưng, V Systems lại không có 1 lộ trình phát triển chi tiết để dẫn dắt dự án đi nhanh và đúng hướng nhất.

14. Có nên đầu tư đồng tiền V Systems coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư V Systems coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

15. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin VSYS

 • Website chính thức: https://www.v.systems/
 • Whitepaper: https://v.systems/pdf/sposwhitepaper.pdf
 • Bitcoin Talk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=5095853.0
 • Check giao dịch: https://explorer.v.systems/
 • Telegram: https://t.me/VSYSOfficialGroup
 • Twitter: https://twitter.com/VSYSCoin
 • Blog: https://medium.com/vsystems
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/V_SYSTEMS
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC3tnJX2dztNKh2yJxFVSDAw
 • Mã nguồn: https://github.com/virtualeconomy/v-systems

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số V Systems coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “V Systems là gì?

Tạo ví và Mua bán đồng tiền VSYS Coin ở đâu? Có nên đầu tư V Systems không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ Kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here