Home Kiến thức trading Vàng breakout thất bại, đồng USD mạnh lên và cơn sốt thần tài đang đến gần

Vàng breakout thất bại, đồng USD mạnh lên và cơn sốt thần tài đang đến gần

0
Vàng breakout thất bại, đồng USD mạnh lên và cơn sốt thần tài đang đến gần

Các số liệu kinh tế của Hòa Kỳ nói chung đều cho thấy một đồng USD bắt đầu khởi sắc khi cơn lốc thất nghiệp đã chững lại, tất cả các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đều tăng giá trước các đợt báo cáo lợi nhuận khủng của các tập đoàn thành viên. Đồng thời các dự báo cho thấy lượng việc làm mới đã quay trở lại mức trước đại dịch Covid. Các thông tin này dự báo giá vàng sẽ rớt sâu hơn nữa trong thời gian tới.

Tuy nhiên nếu quan sát lịch sử giá vàng qua các năm, chúng ta sẽ thấy một đợt tăng giá vàng thời điểm tết âm lịch và tết thần tài liền kề sau đó khi các quốc gia châu Á gia tăng tích trữ vàng để làm quà tặng hoặc lưu trữ như một vật phẩm may mắn.

Ngay thời điểm hiện tại, chúng ta có một đợt break out ảo vào ngày hôm qua và đến ngày hôm nay, giá vàng đã điều chỉnh lại và hiện đang giao dịch trên đường hỗ trợ 1803.5. Và hiện nay mọi ánh mắt đều hướng đến bản tin phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào 20:30 tối nay (5/2/2021 – giờ Việt Nam) trên nền tảng xStation 5, quý khách hàng hãy chú ý đón xem.

Các mốc giá đáng chú ý trong ngày:

Vàng hiện nay đã quay lại trên trên đường hỗ trợ 1803.5, tuy nhiên nếu tối nay chúng ta có một kết quả tích cực, khả năng rất lớn là đường hỗ trợ này sẽ bị phá vỡ và thị trường sẽ nhắm đến các mục tiêu tại 1787.32 và 1766.87 trước khi cơn sốt vàng năm mới bắt đầu.

Ngược lại, thị trường cần phá vỡ đường kháng cự 1818 trước khi có hi vọng đẩy lên các mức 1870 và 1920.

Nguồn: XTB