Home Đầu tư Coin Verge coin (XVG) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Verge coin (XVG) ở đâu? Có nên đầu tư Verge coin (XVG) không?

Verge coin (XVG) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Verge coin (XVG) ở đâu? Có nên đầu tư Verge coin (XVG) không?

0
Verge coin (XVG) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Verge coin (XVG) ở đâu? Có nên đầu tư Verge coin (XVG) không?

Verge (XVG) – đồng coin đã quá nổi bật các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử quốc tế và đặc biệt là Việt Nam. XVG coin đã từng được McAfee – ông chùm phần mềm diệt virus và là người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Crypto thế giới, tuyên bố giá XVG sẽ tăng 100 lần vào cuỗi năm 2017, đầu năm 2018.

Bài viết này hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu xem Verge là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và mua bán đồng tiền XVG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư Verge coin không nhé.

Anonymous and faceless man under hoodie with arms crossed isolated over dark background – incognito and mysterious criminal on internet activities concept

1. Verge coin (XVG) là gì?

Verge (ký hiệu:XVG) là một nền tảng tập trung vào sự riêng tư và ẩn danh cho người dùng, các giao dịch được thực hiện trên mạng lưới Verge không thể truy xuất, đồng thời tốc độ xử lý giao dịch cũng vượt trội hơn so với các đồng tiền điện tử khác.

Để làm được điều đó, Verge tích hợp công nghệ blockchain vào những dịch vụ như I2P và Tor để giấu toàn bộ thông tin cá nhân của người dùng như IP, địa điểm. Trong tương lai Verge dự định sẽ tích hợp công nghệ RSK giúp Verge có tính năng hợp đồng thông minh, trong khi đó vẫn đảm bảo được sự tuyệt mật cho người dùng.

Verge ra đời vào năm 2014 sau khi fork ra từ mạng lưới Dogecoin, và tên gọi ban đầu là DogeCoinDark, mãi tới tháng 2 năm 2016 mới chính thức đổi tên thành Verge (XVG).

Verge được cải tiến hơn so với Bitcoin, mục tiêu mà đồng tiền điện tử này hướng đến là có thể cung cấp cho các cá nhân và các doanh nghiệp một hệ thống công nghệ có khả năng chuyển tiền nhanh chóng, hiệu quả và không bị giới hạn bởi không gian cũng như thời gian.

Verge mong muốn có thể trao quyền giao dịch blockchain cho người dùng trên toàn cầu hàng ngày. Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, đạt hiệu suất cao và bảo đảm quyền riêng tư. Các cá nhân cũng như doanh nghiệp có thể tùy chọn để gửi hoặc nhận thanh toán một cách linh hoạt.

Với công tắc lật, Verge cung cấp các tích hợp và công cụ hữu ích cho phép người dùng xử lí các giao dịch với quy mô lớn giữa các thương gia và các thanh toán riêng ở quy mô nhỏ

2. Những tính năng nổi bật của Verge

2.1 Tích hợp Tor/I2P

Tor/I2P được tích hợp như giải pháp đầu tiên nhằm bảo vệ tính ẩn danh của người dùng bằng cách giấu các thông tin liên quan đến cá nhân như địa chỉ IP hay vị trí truy cập. Tor là dịch vụ làm giả IP bằng cách cho phép lưu lượng truy cập đi qua mạng xếp chồng (overlay network) để giấu địa chỉ và các thông tin từ người truy cập.

Tuy nhiên chúng ta phải biết rằng tất cả các đồng tiền điện tử đều có thể sử dụng Tor mà không phải sửa đổi nhiều. IP không bao giờ được lưu trữ trong blockchain mà nó chỉ sử dụng như siêu dữ liệu ở các nốt mạng nó kết nối tới. Do đó đồng tiền chỉ có lớp bảo mật Tor sẽ không được gọi là đồng tiền ẩn danh.

2.2 Công nghệ RSK

Hợp đồng thông minh là một trong những tính năng được chờ đợi nhất của Verge. Sử dụng giao thức off-chain có tên là RSK, một nền tảng hợp đồng thông minh cho phép bạn chuyển vào đồng verge khóa lại trong hệ thống, phát hành ra RSK token có giá trị tương đương, điều này sẽ cho phép Verge có các tính năng hợp đồng thông minh giống Ethereum.

Những Token này cho phép Verge dễ mở rộng, hiện tại RSK token có thể đạt 400 giao dịch/giây. Hiện tại RSK đang tiến hành làm việc trên lớp 2 RSK có tên là Lumino giống như lighting network của Bitcoin.

2.3 Hỗ trợ nhiều thuật toán đào

Hiện tại đồng tiền Verge chon phép rất nhiều loại máy đào khác nhau, hiện tại nó hỗ trợ đến 5 hàm băm như Scrypt, X17, Lyra2rev2, myr-groestl và blake2s.

2.4 Atomic Swaps

Đây là công nghệ và verge mong muốn phát triển trong tương lai, tính này được coi là tương lai của các sàn giao dịch. Atomic Swap cho phép trao đổi giữa các đồng tiền điện tử thuộc các mạng blockchain khác nhau mà không cần thông qua một bên trung gian.

2.5 Giao thức Wraith

Đây được coi là tính năng đang được chờ đợi nhất ở Verge. Hiện tại chủ đề này đang gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng verge. Dự kiến ở giai đoạn 2 của dự án, Wraith sẽ cho phép người dùng đổi giữa sổ cái công khai sang bí mật với một nút bấm, tất cả hệ thống sẽ chạy trên mạng Tor mới nhất thay vì Clearnet. Ngoài ra địa chỉ ẩn danh Stealth address sẽ được tích hợp để cho phép người gửi có thể tạo bất kỳ tài khoản nào cho người nhận.

3. Thông tin cơ bản về tiền điện tử XVG (theo CoinMarketCap)

 • Mã token: XVG
 • Nền tảng: Verge Blockchain Alogorithms (Scrypt, X17, Lyra2rev2, myr-groestl, blake2s)
 • Loại token: Coin, Minable
 • Vốn hóa thị trường: 72.678.700 USD
 • Khối lượng 24h: 1.353.289 USD
 • Cung cấp lưu thông: 15.918.121.499 XVG
 • Tổng cung: 15.918.121.499 XVG
 • Cung tối đa: 16.555.000.000 XVG
 • Tỷ giá cao nhất: 0,300588 USD (23/12/2017)
 • Tỷ giá thấp nhất: 0,000002 USD (02/02/2015)

4. Vai trò của đồng XVG

Mục đích chính Verge hướng tới chính là trở thành currency được sử dụng hàng ngày.

Hiện đang có 124 các tổ chức và vender sử dụng đồng XVG để thanh toán trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục, dịch vụ ăn uống, thực phẩm, đồ dùng, giải trí, bán lẻ.

5. Phí giao dịch XVG

 • Phí chuyển XVG trong mạng lưới Verge là 0,1 XVG
 • Khi trade trên những sàn giao dịch khác sẽ có thêm chi phí giao dịch của sàn đó

6. Sở hữu và tìm kiếm XVG bằng cách nào?

 • Mua trực tiếp đồng XVG trên các sàn giao dịch
 • Nhận tip từ người khác: đối với Verge, các hình thức donate hay tip được sử dụng rất thường xuyên do hệ thống cộng đồng tham gia khá đông đảo
 • Đào XVG: do hoạt động dựa trên cơ chế Proof of Work (PoW), XVG có thể được đào bằng các máy đào hỗ trợ Nvidia hay AMD

7. CÁCH ĐÀO VERGE

Hiện nay đồng Verge đang sử dụng cơ chế đồng thuận PoW (thuật ngữ tiếng anh: Proof of Word).

Người dùng có thể đào Verge bằng máy hỗ trợ đào như AMD, Nvidia.

8. Nhóm phát triển của dự án Verge

Verge là một dự án tiền điện tử mã nguồn mở 100%, không có ICO, không có công ty cụ thể nào đứng sau, nó được xây dựng từ cộng đồng khắp nơi trên thế giới. Nhóm phát triển cốt lõi gồm 12 thành viên, trong đó Sunerok là cái tên nổi bật nhất, ông đã có 20 năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng và 6 năm trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Ngoài ra còn có 11 thành viên khác phát triển kinh doanh và marketing, nhóm phát triển của Verge theo thời gian ngày càng đông đảo, và họ hoàn toàn không không nhận được trả lương khi tham gia dự án, mà họ làm vì đam mê và tin tưởng vào Verge.

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo Verge Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này  giá 1 XVG = $0,006796 USD với tổng vốn hoá thị trường là $103.108.801 USD và xếp hạng 47 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số XVG hiện đang có 15.172.086.051 XVG coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 16.555.000.000 XVG.

Bạn có thể xem Tỷ giá Verge coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

10. Tạo ví lưu trữ đồng XVG coin ở đâu an toàn nhất?

Verge hiện đã phát triển nền tảng ví lưu trữ XVG cho riêng mình có tên Verge Tor, bạn có thể tạo ví Verge coin trên máy tính (có sẵn: Windows, Mac OS, Linux) và điện thoại (Android, IOS sắp ra mắt), ví giấy (paper wallet) cũng đã được nhóm Verge tạo ra.

Bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp ví lưu trữ XVG coin phù hợp. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví XVG coin trên máy tính hoặc điện thoại chi tiết, nhớ theo dõi nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử XVG coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng.

11. Mua bán đồng XVG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Verge là một đồng coin lâu đời và rất phổ biến, vì thế nó được khá nhiều sàn hỗ trợ giao dịch, bạn có thể lựa chọn sàn mà bạn muốn tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch.

Tại Việt Nam cũng có vài sàn hay chợ trung gian cung cấp dịch vụ mua bán XVG coin bằng VNĐ nhưng mình không hay sử dụng ví tính an toàn và giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn quốc tế đang cho phép người dùng mua bán đồng Verge.

Binance Bittrex Bithumb UPbit
HitBTC Coindeal Cryptopia LiteBit.eu
Sistemkoin Huobi Global Gate.io Bitfinex
YoBit Crex24 TradeOgre CoinExchange
Trade Satoshi Bitbns CryptoBridge STEX
SouthXchange Graviex

 

Trong đó, sàn Binance hiển nhiên nắm giữ khối lượng giao dịch đồng XVG coin cao nhất và cũng chính là sàn mình khuyến nghị bạn nên sử dụng nếu có nhu cầu đầu tư vào Verge, đây là sàn lớn nhất thế giới và phí cũng rất rẻ.

12. Tương lai của đồng Verge (XVG)

Mục tiêu của team Dev cũng rất tham vọng. Đó là đưa việc giao dịch trên Blockchain tới gần hơn với tất cả mọi người.

Theo Verge (XVG) giải pháp của họ phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu gửi và nhận tiền.

canhodecapella.edu.vn

13. Có nên đầu tư đồng tiền Verge coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Verge coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Trong thế giới tiền điện tử, tính ẩn danh và riêng tư là vấn đề ngày càng được xem trọng, những đồng coin tập trung vào tính ẩn danh cao như Verge có tiềm năng phát triển khá lớn trong tương lai, một số đồng tiền đối thủ của Verge cũng có tính ẩn danh như DashMoneroZcash,..

Đó đều là những đồng coin lớn, có tuổi đời. Mặc dù, “sinh sau đẻ muộn” nhưng Verge vẫn khẳng định được vị thế của mình và được cộng đồng ủng hộ rất lớn.

Đồng tiền Verge coin được các trader và holder đều yêu thích, nó thích hợp đầu tư lướt sóng lẫn hold dài hạn, XVG coin bắt đầu nổi lên từ cuối năm 2017 khi thị trường tiền điện tử chứng kiến đợt pump mạnh nhất lịch sử, giá Bitcoin đạt đỉnh 20k USD.

Giá XVG thời điểm đó cũng tăng trưởng vượt bậc, mặc dù thời điểm hiện tại giá đã giảm đáng kể nhưng XVG vẫn luôn giữ vị trí trong top 50 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất trên CoinMarketCap, điều này cho thấy nó vẫn là đồng coin đáng được hold và tiềm năng.

14. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin XVG

 • Website chính thức: https://vergecurrency.com/
 • Whitepaper: https://github.com/vergecurrency/Verge-Blackpaper/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=1365894.0
 • Check giao dịch: https://verge-blockchain.info/
 • Telegram: https://t.me/VERGExvg
 • Discord: https://discord.gg/vergecurrency
 • Twitter: https://www.twitter.com/vergecurrency
 • Facebook: https://www.facebook.com/VERGEcurrency
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/vergecurrency/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCv59uw_WhHB2VxbBs0LPeeQ
 • Mã nguồn: https://github.com/vergecurrency

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Verge coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Verge là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền XVG Coin ở đâu? Có nên đầu tư Verge coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here