Home Đầu tư Coin HyperCash (HC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HyperCash (HC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư HyperCash (HC) không?

HyperCash (HC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HyperCash (HC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư HyperCash (HC) không?

0
HyperCash (HC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HyperCash (HC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư HyperCash (HC) không?

HyperCash (HC) – đồng coin đang tăng trưởng một cách chóng mặt trên bảng xếp hạng CoinMarketCap sau khi ra mắt mainnet cách đây không lâu và khối lượng giao dịch trên sàn Binance cũng đã vượt qua con số 20 triệu USD chỉ trong một ngày.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem HyperCash là gì? Nó có những điểm gì khác biệt? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào HyperCash coin không nhé.

1. HyperCash (HC) là gì?

HyperCash (ký hiệu: HC) là mã token được sử dụng trong hệ thống của HCash, trước đây thì HCash sử dụng mã token là HCash (HSR), nhưng sau khi khởi chạy Mainnet vào ngày 06/08/2018 thì token HCash đã được đổi tên thành HyperCash (HC).

2. HCash là gì?

HCash là một nền tảng Blockchain có khả năng liên kết các Blockchain khác lại với nhau, có thể là Bitcoin và Ethereum, với công nghệ blockchain thế hệ mới và tiên tiến nhất, khi đó các giá trị và thông tin lưu hành tự do ở giữa các hệ thống, tái định nghĩa giá trị của Blockchain. Ngoài ra, HCash cũng hỗ trợ các giao dịch cá nhân, quản trị DAO và kháng cự lượng tử.

3. HyperCash có gì tính năng nổi bật?

Nói về điểm nổi bật của HyperCash thì thật sự mình thấy có khá nhiều, nhưng trong bài viết này mình chỉ liệt kê ra 3 đặc tính khiến HyperCash nổi bật so với phần còn lại bao gồm:

 • Interoperability:HyperCash tạo ra mạng lưới Blockchain và mạng lưới dựa trên DAG giúp HyperCash hoạt động như một sidechain giữa Blockchain và DAG cùng với khả năng liên kết các Blockchain khác lại với nhau.

 • Quantum resistance: Dự án cũng như cộng đồng Crypto lo sợ sự xuất hiện của Quantum computer sẽ phá vỡ tính “không thể xâm phạm” của Blockchain nên đã cho ra đời khả năng Quantum resistance bằng cách kết hợp 2 chữ ký kháng Quantum là BLISS và MSS/LMS. Phần này có thể hơi khó đọc một tí nên anh em nào muốn hiểu thêm về Quantum computer thì có thể tự mình tìm hiểu thêm.
 • DAO Governance: DAO dùng để kết hợp 2 cơ chế PoW và PoS giúp tao ra một tổ chức phi tập trung để quản lý mạng lưới thông qua bỏ phiếu.

Ngoài ra, mình thấy còn một số tính năng khá hay của HyperCash như:

 • Khả năng bảo mật cao, riêng tư
 • Quản trị theo kiểu DAO – thứ bậc hay còn có thể hiểu là tự trị phi tập trung
 • Chống lại máy tính lượng tử
 • Tiện lợi về tốc độ chuyển cũng như tốc độ giao dịch

4. Thông tin cơ bản về đồng HC

 • Ticker: HC
 • Blockchain: HyperCash Blockchain
 • Cơ chế đồng thuận (Consensus): Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (PoS)
 • Token type: Coin, Mineable
 • Thuật toán: Blake256
 • Thời gian tạo Block: Hơn 2 phút
 • Phần thưởng tạo Block: 6,2 HC
 • Tổng cung tối đa: 84,000,000 HC
 • Lượng cung ước tính: 44.477.694 HC

5. Phân bổ token HC

Với tổng cung là 84 triệu token, HC được đội ngũ phát triển lên kế hoạch phân bổ theo tỷ lệ:

 • 25% được khai thác thông qua thuật toán PoW.
 • 25% được khai thác thông qua thuật toán PoS.
 • 25% được bán qua Public ICO.
 • 15% được bán qua Pre-ICO.
 • 5% dành riêng cho Team và HCash Foundataion.
 • 5% do HCash DAO giữ.

6. HyperCash (HC) được dùng để làm gì?

Theo như những gì mình đã viết ở trên cùng với nhận định thì mình nghĩ HyperCash (HC) có thể sẽ được dùng cho những mục đích sau:

 • Phí gas: Phí giao dịch trong Blockchain Hcash
 • Được dùng để làm phần thưởng cho thợ đào và Staking.

Cũng vì những thông tin này đội ngũ không công bố cụ thể nên mình không thể đưa ra thông tin chính xác được.

canhodecapella.edu.vn

7. HShare là gì? HShare và HCash khác nhau như thế nào?

HShare là mã token ban đầu của dự án HCash và nó được bán trong đợt ICO hồi tháng 06/2017. Mục đích tạo ra token HShare là do đội ngũ cần thời gian hoàn thành đồng HCash và phát triển các tính năng nên nhóm đã quyết định tạo ra HShare (HSR).

Sau khi HCash đi vào hoạt động thì toàn bộ token HShare sẽ được chuyển đổi thành HCash trên bất cứ sàn giao dịch nào theo tỷ lệ 1:1, sau đó nhóm phát triển sẽ tiêu hủy toàn bộ số lượng Token HShare.

8. 7 lý do khiến Hcash là dự án mang tính cách mạng

 • Hcash is Hive: Là một chuỗi song song kết hợp giữa Blockchain và DAG, thiết kế để ứng dụng luồng thông tin và giá trị không giới hạn giữa hệ thống phân phối blockchain và phi blockchain.
 • Hcash is Hybrid (lai): Mô hình quản trị kết hợp giữa POW + POS. Mỗi người giữ Hcash đề có quyền tham gia bỏ phiếu quyết định những vấn đề liên quan về cập nhập giao thức và cơ chế khai thác POS
 • Hcash is Hidden (ẩn danh): Sự riêng tư của bạn được bảo vệ. Hcash tích hợp công nghệ chứng minh không tiết lộ thông tin (Zero Knowledge Proof) để mã hóa 2 chiều trong những giao dịch ẩn danh.
 • Hcash is Hierarchy (phân cấp): Cơ chế quản trị DAO. Người giữ Hcash quyết định quyền sử dụng qũi bằng hệ thống bỏ phiếu thời gian thực. Cơ chế DAO (tự trị phi tập trung) là động lực của tiến bộ cho phép cộng đồng Hcash liên tục phát triển.
 • Hcash is Haven (an toàn): Người sở hữu Hcash có thể di chuyển giữa địa chỉ công khai và riêng tư ngay tại ví cá nhân của họ. Giao dịch liên hệ thống có thể xuất phát từ địa chỉ công khai hoặc cá nhân.
 • Hcash is Hard (đảm bảo): Chống tấn công lượng tử. Công nghệ tích hợp ngay khi thiết kế hệ thống ban đầu giúp Hcash có thuận lợi tự nhiên hơn với các đồng tiền mã hóa khác khi đối mặt với máy tính lượng tử trong tương lai.
 • Hcash is Handy (tiện lợi): Hcash có thể được chuyển không giới hạn trong 1 khối block giới hạn, bất kể tốc độ giao dịch hay khối lượng giao dịch.

9. Đội ngũ phát triển của dự án HCash

Nhóm phát triển của dự án HCash được thành lập bởi 2 thành viên chính, và cả hai đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mình quản lý:

 • Adam Geri: Ông có kinh nghiệm sâu rộng trong quản lý chiến lược, từng làm quản lý hơn 25 năm trong ngành công nghiệp ô tô. Ông hiểu và biết cách làm cho các doanh nghiệp hoạt động tốt.
 • Andrew Wasylewicz: Anh có nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến lĩnh quản lý tài chính, phát triển mạng lưới khách hàng. Anh đã có bằng thạc sỹ khoa học ứng dụng và nền tảng rộng rãi về các vai trò chiến lược trong ngành bảo hiểm, hưu bổng.

Ngoài ra, dự án HCash còn có sự góp sức của Tiến sĩ Joshep Liu – Chuyên gia của Cyber Security: Anh là một chuyên gia về an ninh mạng và áp dụng các công nghệ mật mã vào các hệ thống toàn cầu. Bạn có thể xem thêm các thành viên khác trong Team HCash trên website chính thức của dự án bên dưới.

10. Tỷ giá của đồng tiền ảo HyperCash Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này  giá 1 HC = $1,49 USD với tổng vốn hoá thị trường là $64.689.837 USD và xếp hạng 63 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số HC hiện đang có 43.529.781 HC coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 84.000.000 HC.

Bạn có thể xem Tỷ giá HyperCash coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

11. Đào HyperCash (HC) như thế nào?

Như mình đã viết, HyperCash (HC) sử dụng cơ chế đồng thuận có sự kết hợp giữa 2 thuật toán PoW và PoS nên các bạn đều có thể Mining hoặc Staking.

Nhưng mình muốn lưu ý một chút về phần thưởng Block của HyperCash hiện tại là 6.2 HC và được phân bổ như sau:

 • 60% cho PoW – Mining
 • 30% cho PoS – Staking
 • 10% thuộc về quỹ phát triể

12. Tạo ví lưu trữ đồng HC coin ở đâu an toàn nhất?

Trước đây khi chưa khởi chạy Mainnet thì HC coin vẫn là một Token ERC20 và bạn có thể tạo ví HyperCash lưu trữ HC trên các ví Etherem hỗ trợ ERC20, nhưng hiện tại HyperCash đã chạy mainnet và hoạt động trên một blockchain riêng, đồng thời nhóm phát triển cũng ra mắt nền tảng ví riêng cho đồng HC coin.

Ví HyperCash có đầy đủ các phiên bản dành cho máy tính (Windows, Mac OS) và cho điện thoại (IOS và Android). Một nền tảng ví điện thoại di động là Hyperpay cũng được dự án HyperCash khuyên dùng để trữ HC coin, đây là ví của bên dịch vụ thứ ba không phải do nhóm Hcash phát triển.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử HC coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng.

Nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví HC coin trên điện thoại chi tiết nhất, hãy theo dõi kienthuctrade.net để cập nhật nhé.

13. Mua bán đồng HC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo HyperCash không phải là một đồng coin phổ biến, nhưng hiện tại cũng đã được một số sàn lớn hỗ trợ niêm yết để giao dịch, nổi bật nhất vẫn là sàn Binance. Bạn cũng có thể mua đồng HC coin tại Việt Nam ở một số chợ trung gian bằng VNĐ.

Nhưng với cá nhân mình thì mình không thường sử dụng vì tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn giao dịch đang hỗ trợ mua bán HCash coin:

Binance Huobi Gate.io OKEx
ZB.COM EXX KuCoin ACX
Bit-Z

 

Trong đó, sàn Binance và Huobi vẫn là hai sàn sở hữu khối lượng giao dịch HyperCash coin lớn nhất, mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng hai sàn này để đầu tư HC coin, vì phí giao dịch rẻ, sự chuyên nghiệp và cũng là hai sàn lớn nhất thế giới hiện tại.

14. Có nên đầu tư đồng tiền HyperCash coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư HyperCash coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Hcash được xem là một dự án có tiềm năng vô cùng to lớn, ý tưởng của dự án là khá độc đáo, không chỉ giúp các blockchain hiện hành làm việc cùng nhau một cách dễ dàng mà các tính năng nổi bật của Hcash cũng giúp bảo vệ người dùng, mang đến nền tảng an toàn, bảo mật, ẩn danh và nhanh chóng.

Khi bạn xem qua trang web chính thức của dự án có thể thấy phần “Investors” (nhà đầu tư) là những ông lớn trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử, điển hình là Bitmain, cộng với các pool đào nổi tiếng thế giới.

Việc Hcash chạy thành công Mainnet cũng chứng tỏ được dự án này đang đi đúng hướng và hiện thực hóa dần các ý tưởng trên giấy tờ, đó cũng là lý do giá HC coin tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

15. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin HC

 • Website chính thức: https://h.cash/
 • Whitepaper: https://h.cash/themes/en/images/Hcash+Whitepaper+V0.8.5.pdf
 • Check giao dịch: https://hc-explorer.h.cash/explorer/
 • Telegram: https://t.me/HcashOfficialEnglish
 • Twitter: https://twitter.com/HcashOfficial
 • Facebook: https://www.facebook.com/HcashOfficial/
 • Reddit: http://reddit.com/r/hcash/
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/hcash/
 • Blog: https://medium.com/@media_30378/
 • Mã nguồn: https://github.com/HcashOrg/hcd

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số HyperCash coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “HyperCash là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HC Coin ở đâu? Có nên đầu tư HyperCash không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here