Home Đầu tư Coin Waltonchain (WTC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Waltonchain (WTC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Waltonchain (WTC) không?

Waltonchain (WTC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Waltonchain (WTC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Waltonchain (WTC) không?

0
Waltonchain (WTC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Waltonchain (WTC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Waltonchain (WTC) không?

Waltonchain (WTC) – đồng coin được xem là nền tảng đi đầu trong việc kết hợp công nghệ Blockchain và Internet of Things (IoT) trong lĩnh vực tiền điện tử. Kể từ khi ra mắt, WTC coin cũng đã có những bước tăng trưởng đáng nể về cả công nghệ và giá cả.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Waltonchain là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền WTC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Waltonchain coin không nhé.

1. Waltonchain (WTC) là gì?

Waltonchain (mã token: WTC) là một dự án ra đời nhằm kết hợp công nghệ Blockchain và công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – Nhận dạng qua tần số vô tuyến) để cải thiện quản lý trong chuỗi cung ứng của các tổ chức.

Waltonchain cũng đặt mục tiêu tích hợp công nghệ blockchain và Internet of Things (IoT) để tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung về khả năng kết nối mà Waltonchain gọi là Value Internet of Things (VIoT).

Được kết hợp từ tên Walton, người đã phát minh ra công nghệ RFID, và hệ thống an ninh mã hóa không máy chủ blockchain, Waltonchain dự định giới thiệu các tài sản vật lý của một chuỗi cung ứng vào blockchain.

Được thực hiện bằng cách cung cấp một hệ thống dữ liệu hoàn chỉnh và thượng lưu của bất kỳ tài sản nào thông qua mạng lưới phân quyền. Dự án Waltonchain được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 2016, có trụ sở tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc.

2. Waltonchain hoạt động như thế nào?

2.1 Value Internet of Things (VIoT)

Ý tưởng đề xuất là áp dụng công nghệ blockchain vào IoT và kết nối các thiết bị với mạng Internet thông qua công nghệ RFID.

Việc thực hiện Value Internet of Things tạo ra một mạng lưới kinh doanh hoàn toàn mới, mở rộng công nghệ blockchain từ Internet sang Internet of Things, từ đó xây dựng một hệ sinh thái chính xác, đáng tin cậy, dễ dàng theo dõi với hệ thống dữ liệu được chia sẻ rộng rãi và minh bạch. Dự án Walton bao gồm hệ thống phần mềm Waltonchain, giao thức Walton và đồng tiền Walton (WTC).

Áp dụng VIoT vào lĩnh vực logistic có vô số các lợi ích:

 • Cải thiện an ninh thông qua công nghệ blockchain
 • Theo dõi chính xác từ sản phẩm đến nguồn gốc của sản phẩm
 • Chống hàng giả thông qua nhận dạng RFID
 • Phân cấp mà không cần sự tin tưởng
 • Giảm chi phí lao động

2.2 Waltonchain và các chuỗi con

Waltonchain là tên của chuỗi parent trong hệ sinh thái Walton. Chuỗi này theo dõi các giao dịch Waltoncoin (WTC), quản lý chuỗi con và thực hiện các hợp đồng thông minh, và một số thứ khác.

Bất cứ ai sử dụng công nghệ Waltonchain đều có thể tạo ra các chuỗi phụ và các token của riêng mình. Ngoài ra, họ có thể chọn để có một thuật toán đồng thuận khác với chuỗi parent.

Tách biệt mạng lưới với Waltonchain parent và các chuỗi con có một vài lợi ích. Thứ nhất là mỗi doanh nghiệp sử dụng công nghệ Waltonchain có thể tùy chỉnh một blockchain theo nhu cầu kinh doanh cụ thể của họ. Chúng không gắn với giao thức hoặc hoạt động mạng lưới của chuỗi parent.

Một lợi ích quan trọng khác của sự tách biệt là tác động tích cực đến hiệu suất cũng như quy mô như mạng lưới. Bởi vì phần lớn dữ liệu nằm trong chuỗi con của một doanh nghiệp nên hoạt động của chúng sẽ không làm tràn ngập toàn bộ mạng lưới.

CryptoKitties, một trò chơi dựa trên nền tảng Ethereum tương tự như Neopets, là một minh chứng cho tầm quan trọng của các chuỗi con. Hiện tại, Ethereum không sử dụng các chuỗi con, do đó, mỗi DApp được xây dựng trên nền tảng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mạng lưới. Sự phổ biến bùng nổ của CryptoKitties gây ra tắc nghẽn mạng lưới dẫn đến các giao dịch bị trì hoãn tạm thời và phí cao hơn.

3. Ưu và nhược điểm của Waltonchain

3.1 Ưu điểm

– Đội ngũ giàu kinh nghiệm

– Nền tảng nghiên cứu / đào tạo liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc và Hàn Quốc

– Sản phẩm vật lý giúp kiểm chứng kết quả

– Kết nối công nghiệp đặc biệt là công nghệ quần áo ở Trung Quốc ( nhờ kinh nghiệm làm việc trước đó)

– Khả năng tương tác rất tốt

3.2 Nhược điểm

– Thông tin về dự án thiếu chi tiết và không rõ ràng

– Blockchain chưa được thử nghiệm, hiện đang được phát triển

– Website có lỗi chính tả (đã được sửa)

4. Waltoncoin (WTC) và Proof of Stake & Trust (PoST)

4.1 Waltoncoin (WTC)

Waltoncoin (WTC) là đơn vị tiền tệ chính trong hệ sinh thái Walton. Đã có 100 triệu WTC được tạo ra và số 100 triệu WTC này, hiện có tổng cộng 70 đã được khai thác và số tiền còn lại sẽ được khai thác trong vài năm tới

WTC coin có 5 chức năng chính:

 • Phát hành chuỗi con
 • Lãi cổ tức
 • Hệ thống tín dụng và thế chấp
 • Sàn giao dịch phân quyền
 • Hệ thống bầu cử và quản trị phân tán

Mặc dù đồng tiền này có rất nhiều chức năng và có một số chức năng chồng chéo trong số chúng nhưng các bạn có thể hiểu đơn giản hơn là WTC được sử dụng như một đồng tiền mã hóa để thực hiện các giao dịch bên ngoài chuỗi parent thông qua các khoản thanh toán phí, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các chuỗi con và các nút thưởng để duy trì mạng lưới.

4.2 Thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST)

Waltonchain sử dụng thuật toán Proof of Stake & Trust (PoST) của riêng mình cho hệ sinh thái. PoST cũng tương tự như Proof of Stake (PoS) trong đó nó trao phần thưởng cho các chủ sở hữu token (các nút) với khoản cổ tức bằng WTC. Tuy nhiên, Waltonchain bổ sung thêm một cơ chế danh tiếng để thưởng thêm cho các nút chất lượng và trung thực hơn.

Điều này có nghĩa là với tư cách là người giữ token WTC, bạn sẽ nhận được cổ tức chỉ bằng cách giữ các mã token trong ví của mình.

5. Quá trình phát triển

Dưới đây là những cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển Waltonchain:

– 11/2016: Ra mắt và giới thiệu dự án

– 31/10/2017 – 11/2017: Alpha Testing

– 11/ 2017: RFID + Blockchain Off-Chain Demo

– 12/2017: Kiểm thử bản Beta

– 01/2018: Đào khối khởi đầu genesis block

– Quý I/2018: Chuyển token ERC20 thành WTC coin

– Quý II/2018: Công bố thông tin về masternode

6. Đội ngũ phát triển của dự án Waltonchain

Nhóm phát triển của dự án Waltonchain bao gồm những người tiên phòng trong việc áp dụng blockchain, Internet of Things và công nghệ RFID. Các thành viên có kinh nghiệm trong kinh doanh, học thuật và đầu tư tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt của dự án Waltonchain:

 • Do Sang Hyuk (Đồng sáng lập Waltonchain): Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển Trao đổi Văn hóa Trung Quốc-Hàn Quốc, Chủ tịch Công ty TNHH Công nghệ NC Hàn Quốc, nguyên Giám đốc Cục Truyền thông Tin tức Điện tử Hàn Quốc, Giám đốc ET News, Nguyên Giám đốc Hiệp hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc, Chủ tịch Nhỏ và Ủy ban doanh nghiệp cỡ trung bình ở Seongnam, Hàn Quốc.
 • Xu Fangcheng (Đồng sáng lập Waltonchain): Người Trung Quốc, chuyên ngành Quản lý kinh doanh, cựu Giám đốc quản lý chuỗi cung ứng của Septwolves Group Ltd., có nhiều kinh nghiệm thực tế trong quản lý chuỗi cung ứng và quản lý quy trình mua hàng. Nhà đầu tư thiên thần.

7. Đối thủ cạnh tranh

Hiện đối thủ cạnh tranh đáng chú ý nhất của Waltonchain là VeChain.

VeChain là dự án blockchain tương tự như Waltonchain (thậm chí cả hai đều có từ “chain” trong tên của mình). Tương tự như Waltonchain, VeChain cung cấp các giải pháp dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. VeChain gần đây đã đổi thương hiệu thành VeChain Thor, giờ đây cho phép các doanh nghiệp xây dựng DApps trên nền tảng của họ – một cái gì đó giống với chuỗi phụ của Walton.

Có một vài sự khác biệt giữa Waltonchain và Vechain. Waltonchain đang tập trung nghiêm ngặt vào chip RFID trong khi VeChain bao gồm cả mã NFC và QR. Mặc dù phục vụ nhiều mục đích giống nhau, kiến trúc của chuỗi phụ khác biệt rất nhiều so với DApps.

Cuối cùng, có vẻ như hai dự án đang nhắm đến các thị trường khác nhau với VeChain tập trung vào hàng hóa xa xỉ và Waltonchain bắt đầu với quần áo may mặc.

8. Tỷ giá của đồng tiền ảo Waltonchain coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 WTC = $2,29 USD với tổng vốn hoá thị trường là $94.050.687 USD và xếp hạng 64 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số WTC hiện đang có 41.112.339 WTC coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 70.000.000 WTC. Bạn có thể xem Tỷ giá Waltonchain coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

9. Tạo ví lưu trữ đồng WTC coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử WTC là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Waltonchain coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán WTC coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Lưu ý: Mặc dù Waltonchain đã khởi chạy mainnet nhưng có vẻ chưa chính thức phát hành trên toàn bộ mạng lưới cho người dùng, một số sàn giao dịch hỗ trợ WTC coin vẫn còn giữ địa chỉ ví ERC20, mặc dù Waltonchain đã ra mắt ví riêng, mình sẽ cập nhật phần này sau và hướng dẫn các bạn tạo ví riêng của WTC coin.

canhodecapella.edu.vn

10. Mua bán WTC coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Waltonchain là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Waltonchain coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng WTC, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có WTC coin:

Binance LATOKEN Bithumb DragonEX
Huobi Global Bitrue COSS OKEx
CoinPlace KuCoin HitBTC Allbit
Ethfinex Huobi Korea IDEX DDEX
Livecoin Coinnest Crex24 CoinMex

Trong đó, sàn Binance  LaToken là hai sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng WTC lớn nhất, và mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua WTC coin nếu có nhu cầu, hoặc nếu muốn đa dạng danh mục đầu tư thì có thể sử dụng thêm sàn LaToken.

11. Có nên đầu tư đồng tiền Waltonchain không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Waltonchain coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

12. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin WTC

 • Website chính thức: https://www.waltonchain.org/
 • Whitepaper: https://www.waltonchain.org/whitepaper.pdf
 • Check giao dịch: http://waltonchain.net/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2127069.0
 • Telegram: https://t.me/waltonchain_en
 • Twitter: https://twitter.com/Waltonchain
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/waltonchain
 • Blog: https://medium.com/@Waltonchain_EN
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCe1snmpcyJhW-XHDZo8tGbA

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Waltonchain coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Waltonchain là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền WTC Coin ở đâu? Có nên đầu tư Waltonchain không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here