Home Đầu tư Coin Groestlcoin (GRS) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Groestlcoin (GRS) ở đâu? Có nên đầu tư Groestlcoin (GRS) không?

Groestlcoin (GRS) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Groestlcoin (GRS) ở đâu? Có nên đầu tư Groestlcoin (GRS) không?

0
Groestlcoin (GRS) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Groestlcoin (GRS) ở đâu? Có nên đầu tư Groestlcoin (GRS) không?

Groestlcoin (GRS) – đồng coin đang có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc lên đến gần 200% chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ sau thông tin được cho là hợp tác với MasterCard, và GRS cũng là đồng tiền điện tử hiếm hoi cho thấy “màu xanh” trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Groestlcoin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền GRS coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Groestlcoin coin không nhé.

1. Groestlcoin (GRS) là gì ?

Groestl coin (ký hiệu: GRS) là một đồng tiền điện tử được phát triển nhằm tạo ra một mạng lưới công bằng và có khả năng kháng ASIC nhờ thuật toán Grøstl. Groestlcoin cũng là nền tảng blockchain đầu tiên kích hoạt Segwit và kết hợp với Lightning Network nhằm giúp các giao dịch gần như tức thì, phí giao dịch bằng 0, tăng khả năng mở rộng và hoán đổi nguyên tử (Atomic Swaps).

Groestlcoin sử dụng thuật toán cải tiến của Grøstl giúp khác ASIC, nền tảng Groestlcoin cho phép các thợ mỏ khai thác bằng CPU mà không phải tốn nhiều chi phí cho các chip ASIC (loại chip được dùng chủ yếu trong đào Bitcoin và Altcoin), từ đó tạo cơ hội cho hầu hết mọi người đều có thể đào GRS với khả năng cạnh tranh công bằng.

2. Một số tính năng của Groestlcoin

 • Tích hợp Lightning Network, phí giao dịch bằng 0, giao dịch tức thì, khả năng mở rộng
 • Lệ phí cực thấp, chuyển 10.000 GRS chỉ mất phí là 0,000045 GRS
 • Có thể gửi GRS coin qua SMS
 • Đồng coin duy nhất có 120 máy chủ công cộng Electrum, trong đó 40 máy chủ TOR
 • Một trong số ít đồng coin có sẵn Ubuntu PPA
 • Đồng coin duy nhất đã chuyển thành công Multibit HD
 • Rất nhiều nền tảng ví riêng cho phép trữ đồng GRS
 • Tính năng kháng Asic giúp hầu hết các miner đều có thể đào GRS coin dễ dàng với CPU
 • Và khá khá nhiều tính năng khác,..

3. Lịch sử và lộ trình phát triển của Groestl coin

 • 22/3/2014: Ra mắt Groestlcoin
 • 22/12/2014: Ra mắt ví điện tử Groestlcoin tương thích với Android
 • 22/3/2015: Ra mắt các loại ví điện tử JSWallet, Groestlcoin wallet32 tương thích với Android, ví điện tử Multigroestl, Electrum-GRS tương thích với Windows, MacOS and Linux.
 • 29/6/2015: Ra mắt các loại ví khác tương thích với Android là Aegis Groestlcoin, Groestlcoin-GRS, ra mắt cộng đồng các thợ mỏ có tên là Groestlcoin Easyminer, và ra mắt các loại ví khác tương thích với deskop là Groestlcoin-WPF và Groestlcoin Multisig
 • 20/8/2015: Ra mắt phiên bản nâng cấp của nền tảng có tên là Groestlcoin Core v2.11.0
 • 22/9/2015: Ra mắt Groestlcoin Armory, một tính năng giúp tạo khóa cá nhân nhanh chóng, và ra mắt ví điện tử Blackberry wallet tương thích với Blackberry
 • 2/1/2016: Ra mắt các phiên bản nâng cấp của các loại ví điện tử gồm Electrum-GRS 2.5.4, Groestlcoin SGminer5, Aegis Groestlcoin Blackberry, Groestlcoin Vanitygen, Wallet32 Blackberry, Blackberry Electrum-GRS
 • 22/3/2016: Ra mắt các phiên bản nâng cấp một số loại ví loại ví điện tử đồng thời ra mắt các loại ví mới gồm MultiGroestl HD, Android wallet 4.46.2, Blackberry wallet 4.46.2, Android Groestlcoin-QT, MultiGroestl Classic 0.5.19, Android Electrum-GRS 1.5.25, Aegis Groestlcoin Android 1.1.6.3, Wallet32 Android wallet 0.1.3h, Wallet32 Blackberry wallet 0.1.3h, Blackberry Electrum-GRS 1.5.25, Aegis Groestlcoin Blackberry 1.1.6.3, Blackberry Groestlcoin-QT
 • 22/6/2016: Ra mắt ví điện tử Groestlcoin Lite tương thích với Window, Linux và MacOS cùng với các loại ví khác hỗ trợ Android và Blackberry gồm Blackberry Simple Groestlcoin, Android Simple Groestlcoin, Android Agcore
 • 22/9/2016: Ra mắt các loại ví giúp giao dịch ẩn danh trên Android và Blackberry là Blackberry Groestlcoin Samourai, Android Groestlcoin Samourai, Blackberry Groestlcoin Sentinel, Android Groestlcoin Sentinel
 • 17/1/2017: Ra mắt phiên bản nâng cấp của nền tảng có tên là Groestlcoin Core v2.13.3
 • 21/1/2017: Kích hoạt Segwit
 • 22/3/2017: Ra mắt ví điện tử tương thích iOS có tên là iOS Groestlwallet, ra mắt ví điện tử online trên web và phiên bản nâng cấp của các loại ví tương thích Android là Android Groestlwallet và Electrum-GRS Lite
 • 22/6/2017: Ra mắt ví điện tử dành cho Chrome OS có tên là Chrome OS Groestlpay và các phiên bản nâng cấp của một số loại ví iOS Groestlpay, Android Groestlpay, Groestlpay, Web Groestlpay, Groestlsight
 • 22/9/2017: Ra mắt các ví điện tử có tên là Groestlcoin Vanitygen v1.02b, Blackberry Groestlcoin Jswallet, Android Groestlcoin Jswallet, Groestlcoin JSwallet v1.1
 • 25/12/2017: Ra mắt phiên bản update cho Groestlcoin Android wallet, Groestlcoin Blackberry wallet và Webwallet, update website và thử nghiệm tính năng gửi và nhận GRS qua SMS trên Adroid và Blackberry
 • 22/3/2018: Ra mắt công cụ Groestlcoin BIP39, phiên bản nâng cấp của một số loại ví gồm Electrum-GRS 3.0.6, Electrum-GRS Android, Electrum-GRS BlackBerry, Groestlcoin Sentinel Android, Groestlcoin Sentinel BlackBerry, Coinomi integration. Tiến hàng nâng cấp website
 • Thời gian sắp tới: Ra mắt tính năng Atomic Swaps, phát hàng giao thức Lightning Network trên Desktop wallets và Mobile wallets và nhiều tính năng khác.

4. Đội ngũ phát triển của dự án Groestlcoin

Dự án Groestlcoin được ra mắt vào ngày 22/3/2014 bởi Gruve_P (tên người dùng trên diễn đàn Bitcointalk), thời gian sau thì nhóm đã phát triển lên 20 người trên toàn thế giới, tất cả thành viên trong đội ngũ phát triển của Groestlcoin đều ẩn danh.

5. Tỷ giá của đồng tiền ảo Groestlcoin Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 GRS = $0,485967 USD với tổng vốn hoá thị trường là $35.039.311 USD và xếp hạng 108 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số GRS hiện đang có 72.102.314 GRS coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 105.000.000 GRS. Bạn có thể xem Tỷ giá Groestlcoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

6. Tạo ví lưu trữ đồng GRS coin ở đâu an toàn nhất?

Như đã đề cập ở trên, dự án Groestlcoin đã phát hành phiên bản ví riêng để lưu trữ đồng coin GRS, nhóm phát triển đã tạo ra khá nhiều ví khác nhau, bạn có thể tạo ví Groestlcoin trên điện thoại, máy tính để bàn, web online, ví giấy, ví cứng (ví lạnh) và các dịch vụ ví tiền điện tử của bên thứ ba. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại ví GRS coin thích hợp theo link tải dưới đây:

 • Ví GRS coin trên điện thoại: Link tải
 • Ví GRS coin trên máy tính: Link tải
 • Ví GRS coin trên web online: Link tải
 • Ví giấy GRS coin: Link tải
 • Ví cứng hay ví lạnh: Link tải
 • Ví GRS coin của bên thứ ba: Link tải

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán GRS coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví GRS coin trên điện thoại, đừng quên theo dõi kienthuctrade.net để cập nhật nhé.

7. Mua bán GRS coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại đồng tiền ảo GRS coin đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán GRS coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng GRS , dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có đồng Groestlcoin:

UPbit Binance Bittrex Coinbit
Huobi Global Sistemkoin Livecoin LiteBit.eu
Coinroom Bitbns Bit-Z CryptoBridge
CoinExchange Neraex Trade Satoshi OOOBTC
Bittylicious

Trong đó thì sàn Binance và Upbit vẫn là hai sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng GRS coin lớn nhất, mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance nếu có nhu cầu mua Groestl coin vì phí giao dịch rẻ và mức độ an toàn.

canhodecapella.edu.vn

8. Có nên đầu tư đồng tiền Groestlcoin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Groestlcoin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đồng tiền điện tử Groestlcoin là nền tảng tập trung vào tính riêng tư và bảo mật, ý tưởng này không phải là mới mẻ trong thị trường crypto, đối thủ của Groestlcoin như ZcashMonero hay Dash, về tính năng kháng ASIC thì có Bitcoin Gold hay Vertcoin, tất cả đều là những đồng coin cố vốn hóa lớn hơn GRS.

Những đồng coin ẩn danh như GRS ngoài ưu điểm là giúp người dùng dấu thông tin, giao dịch không tốn phí cũng như tốc độ giao dịch nhanh chóng thì vẫn còn nhược điểm là trở thành công cụ cho tội phạm rửa tiền, đây là vấn đề đang được nhiều quốc gia lo ngại và không ủng hộ, thậm chí gần đây cơ quan quản lý tài chính Pháp đã đề xuất cầm các đồng coin ẩn danh này.

Tuy nhiên, xét về hướng đầu cơ thì GRS coin vẫn là một sự lưa chọn không tồi để thêm nó vào danh mục đầu tư của bạn, có khá nhiều yếu tố khiến GRS coin trở nên tiềm năng trong tương lai, nổi bật là những tính năng mà đồng coin này mang lại, một lộ trình rõ ràng, các sản phẩm thực tế, và đặc biệt một tin tức HOT gần đây khiến giá GRS coin bay cao là công ty đã hợp tác với Mastercard để triển khai thẻ ghi nợ.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa chính thức được bên Mastercard xác nhận, vì thế nó có thể chỉ là “tin đồn”. Nếu đầy là tin được xác thực thì nó quả thật là một bước tiến xa đối với dự án Groestlcoin. Nếu bạn muốn đầu tư Groestlcoin thì theo mình chưa nên vào ngay lúc này, cộng đồng đang FOMO đẩy giá GRS rất cao, sẽ dễ bị đu đỉnh nếu vào ngay, nên chờ một vài ngày để nó về đúng quỹ đạo, khi đó mua vào sẽ hợp lý hơn.

9. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin GRS

 • Website chính thức: https://www.groestlcoin.org/
 • Whitepaper: http://www.groestl.info/groestl-implementation-guide.pdf
 • Check giao dịch: https://chainz.cryptoid.info/grs/
 • Telegram: http://t.me/groestl
 • Discord: https://discord.gg/vCKxQBz
 • Twitter: https://twitter.com/GroestlcoinTeam
 • Facebook: https://www.facebook.com/groestlcoin/
 • Reddit: http://www.reddit.com/r/groestlcoin/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCNH2USpHNl7cR9maD8GeoUw
 • Blog: https://medium.com/@groestlcoin/
 • Mã nguồn: https://github.com/Groestlcoin

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Groestlcoin coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Groestlcoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền GRS Coin ở đâu? Có nên đầu tư Groestlcoin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here