Home Đầu tư Coin Waves coin (WAVES) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Waves coin (WAVES) ở đâu? Có nên đầu tư Waves coin (WAVES) không?

Waves coin (WAVES) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Waves coin (WAVES) ở đâu? Có nên đầu tư Waves coin (WAVES) không?

0
Waves coin (WAVES) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Waves coin (WAVES) ở đâu? Có nên đầu tư Waves coin (WAVES) không?

Waves – đồng coin đang tăng trưởng mạnh mẽ giữa lúc thị trường downtrend (gần 50% tại thời điểm viết bài này), Waves là một nền tảng không còn xa lạ với những người đã và đang tham gia vào thị trường tiền điện tử và không gian Blockchain.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bàn tìm hiểu chi tiết xem Waves là gì? Những điểm khác biệt của nó là gì? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền WAVES coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Waves không nhé. Bắt đầu nào…

1. Waves coin (WAVES) là gì?

Waves (ký hiệu: WAVES) là một nền tảng Blockchain phi tập trung mã nguồn mở, cho phép bất cứ ai cũng có thể phát hành Token và xây dựng ứng dụng của riêng họ.

Nền tảng phân cấp của Waves cũng tạo điều kiện cho việc huy động vốn và kinh doanh các công cụ tài chính trên Blockchain.

Thông qua Waves, bạn có thể khởi chạy các dự án ICO từ bất cứ đâu trên thế giới chỉ trong ít nhất 1 phút mà không cần trải qua quá trình mã hóa tiền điện tử phức tạp.

Bạn hiểu đơn giản, Waves là một nền tảng Blockchain tương tự như Ethereum, giúp các tổ chức, đội nhóm phát hành Token và xây dựng nền tảng riêng dựa trên blockchain Waves.

Nhưng điểm khác biệt là Waves được cải thiện chất lượng với băng thông cao, độ trễ và phí giao dịch thấp, tạo điều kiện cho các nhà phát triển xây dựng nền tảng nhanh hơn.

Không dừng lại ở đó, bộ sản phẩm của Waves cũng được tối ưu hóa nhằm giúp người dùng cuối dễ dàng tìm hiểu và sử dụng hơn.

2. Thông tin cơ bản về đồng Waves (WAVES)

 • Ticker: WAVES
 • Contract: RIDE4DAPPS
 • Decimal: 8
 • Blockchain: Waves Blockchain Platform
 • Standard: RIDE4DAPPS
 • Type: Blockchain Platform
 • Avg. Transaction time:
 • Total Supply: 100,000,000 WAVES
 • Circulating Supply: 100,000,000 WAVES

3. Waves Coin (WAVES) được dùng để làm gì?

3.1 Dùng để trả phí giao dịch trên sàn Waves DEX.

Trên sàn giao dịch phi tập trung Waves DEX, anh em sẽ phải trả phí bằng WAVES:

 • Trading fee cho Asset/Asset là 0.003 WAVES.
 • Trading fee cho Asset/Smart Asset là 0.007 WAVES
 • Trading fee cho Smart Asset/Smart Asset là 0.011 WAVES
 • Phí chuyển WAVES ra khỏi ví: 0.001 WAVES

3.2 ​Dùng Waves Coin (WAVES) làm phí dịch vụ cho những người muốn phát hành token riêng của mình trên nền tảng Waves Platform.

3.3 Dùng Waves Coin (WAVES) dùng để gọi vốn ICO, hoặc IEO cho các dự án phát hành trên Waves Platform.

Tương tự như Ethereum Platform, các token phát hành trên Waves Blockchain Platform sẽ gọi vốn bằng đồng Waves Coin.

Xem thêm: Sàn Core Spreads có lừa đảo hay không? Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads mới nhất

Ở thời điểm thực hiện bài viết, chưa có ICO nào thực hiện gọi vốn trên Waves Platform.

3.4 Dùng Waves Coin (WAVES) để stake và trở thành Master Nodes.

Hiện tại Waves Platform (WAVES) đang có 353 Full Nodes. Một trong những điều kiện để trở thành Full Nodes đó chính là phải sở hữu ít nhất 1,000 WAVES.

Phần thường cho những Full Nodes Owners được trả bằng WAVES hoặc WRT Token.

Một số Nodes sẽ trả thêm bằng các phần assets khác, tùy thuộc vào nodes. Các phần thưởng cũng khác nhau, phụ thuộc vào số block đào được và số transactions mà node xử lý.

3.5 Dùng Waves Coin (WAVES) cho những cá nhân/ tổ chức thuê có nhu cầu tạo Full Nodes.

Nếu không có đủ 1,000 WAVES hoặc không muốn trờ thành Full Nodes. Nhưng vẫn muốn đóng góp vào nền tảng để xử lý các transactions và thu lợi nhuận, anh em vẫn có thể  dùng WAVES của mình cho những người làm Full Nodes thuê.

4. Ưu điểm của nền tảng Waves

 • Dễ sử dụng: Waves có sẵn như một ứng dụng của trình duyệt Chrome hay một ứng dụng html dành cho khách hàng, bên cạnh đó Waves cũng cung cấp một giao diện để người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng.
 • Là nền tảng lý tưởng để huy động vốn: các tính năng trên nền tảng Waves là một bộ sưu tập các công cụ được thiết kế để giúp người dùng tạo, phân phối và trao đổi các token của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể hậu thuẫn cho một dự án mà họ thích bằng cách đầu tư vào các token của dự án đó.
 • Có khả năng chuyển tiền pháp định: Waves có thể đơn giản hóa quá trình chuyển tiền giữa các token WAVES, tiền pháp định và các đồng tiền mã hóa khác chẳng hạn như Bitcoin.
 • Hệ sinh thái phi tập trung bao gồm: Blockchain, đồng WAVES, sàn giao dịch phân quyền WavesDEX, ví Waves.

5. Nhóm phát triển của dự án Waves

Đội ngũ phát triển của dự án Waves sở hữu nhiều tên tuổi tài năng đến từ nhiều quốc gia và nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, blockchain, crypto, marketing, kinh doanh,..dưới đây là một số thành viên nổi bật của dự án:

 • Sasha Ivanov: Nhà sáng lập và CEO của dự án Waves, ông là một nhà vật lý học và đã tham gia vào việc phát triển phần mềm hệ thống thanh toán. Sasha tham gia vào không gian blockchain khá sớm và đã cho ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên là coinomat.com.
 • Martin Spodymek: Trưởng ban quản lý cộng đồng: ông là một kỹ sư và đã bị cuốn hút bởi công nghệ blockchain và mật mã học nói chung. Martin hỗ trợ Waves về mặt kỹ thuật và marketing.
 • Alexey Kiselev: Phát triển Back End: Một nhà lập trình viên đã tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moscow.

6. Phí giao dịch Waves (WAVES)

Khi giao dịch Waves (WAVES), anh em chịu các loại phí như sau:

 • Phí rút nạp trên các sàn giao dịch.
  Ví dụ: sàn Binance
 • Desposit fee: Free
 • Withdrawal Fee: 0.002 WAVES
 • Khi giao dịch trên sàn (sàn Binance):
 • Taker fee: 0.1%
 • Maker fee: 0.1%

Khi chuyển qua lại giữa các ví, anh em sẽ phải trả transaction fee của Waves.

Về Transaction Fee, anh em có thể tham khảo tại link sau: https://ethgasstation.info/

7. Cách kiếm và sở hữu đồng Waves Coin (WAVES)

Cách 1: Mua trực tiếp Waves Coin (WAVES) trên sàn giao dịch.

Hiện tại đang có rất nhiều sàn giao dịch lớn list đồng WAVES, anh em có thể lên các sàn này và mua: Binance, Waves DEX, Huobi Global, Bithumb, Upbit, Coinall,…

Cách 2: Nhận WAVES từ các chương trình Airdrop/ Bounty.

8. Tỷ giá của đồng tiền ảo Waves Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này giá 1 WAVES = $2,07 USD với tổng vốn hoá thị trường là $207.014.112 USD và xếp hạng 27 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số WAVES hiện đang có 100.000.000 WAVES coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là chưa rõ.

Bạn có thể xem Tỷ giá Waves coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

9. Tạo ví lưu trữ đồng WAVES coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại, nhóm phát triển của Waves đã phát hành đầy đủ các phiên bản dành cho ví đồng WAVES coin, với ví trên máy tính có sẵn cho Windows, MAC OS, Linux, với điện thoại có sẵn cho IOS và Android và có cả ví trên trình duyệt web. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ:

 • Ví Waves coin trên điện thoại: IOS và Android
 • Ví Waves coin trên web online: https://waveswallet.io/
 • Ví Waves coin trên addon trình duyệt chrome: WavesLiteApp
 • Ví Waves coin trên máy tính: Download
 • Ví lạnh: Ledger Nano S

Ngoài ra, bạn có thể tạo ví Waves coin trên các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, trading, nhưng về mức độ an toàn sẽ không bằng ví riêng đâu nhé. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Waves coin trên điện thoại, hãy theo dõi Blog kienthuctrade.net để cập nhật nhé.

10. Mua bán đồng WAVES coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Waves là một đồng coin rất phổ biến, vì vậy nó được nhiều sàn giao dịch niêm yết, hầu hết các sàn quốc tế này đều là những sàn uy tín mà bạn có thể sử dụng để mua bán Waves coin.

Tại Việt Nam cũng có một số chợ mua bán trung gian, nhưng mình thì ít khi sử dụng. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn đang hỗ trợ đồng Waves:

Binance Upbit Bithumb Bittrex
Tidex WDE Huobi Indodax
OKEx Exmo YoBit HitBTC
Exrates Gate.io Livecoin Coinbe
Crex24 Kuna LiteBit.eu STEX
Bitbns BCEX COSS Liqui

 

Trong đó, sàn Binance đang nắm giữ phần lớn khối lượng giao dịch của đồng tiền Waves với khoảng 36 triệu USD, mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng Binance nếu có nhu cầu đầu tư Waves, đây là sàn lớn nhất thế giới và cũng có mức phí giao dịch thấp. Bên cạnh đó, Huobi và Bittrex cũng là một sự lựa chọn không tồi, nhưng Bittrex sẽ có phí cao hơn.

11. Tương lai của đồng Waves (WAVES)

Trong tương lai, Waves Platform sẽ dần khẳng định được tính ưu Việt của mình so với các Blockchain nền tảng khác như Ethereum EOS.

Lúc đó mạng lưới những người sử dụng và ủng hộ Waves Platform ngày càng nhiều.

Một trong những điều mong chờ nhất từ Waves Platform là việc các dự án phát hành token của họ trên nền tảng này.

Như vậy nhu cầu về sử dụng Waves để tham gia ICO, cũng như nhu cầu dùng token này cho các sản phẩm dịch vụ khác của Waves Platform sẽ tăng lên.

12. Có nên đầu tư đồng tiền Waves coin không?

Waves không chỉ là một đồng coin tiềm năng để đầu tư dài hạn trong tương lai mà nó còn là một nền tảng Blockchain hứa hẹn dành cho các dự án startup phát hành Token, hiện tại đã có khá nhiều đồng Token cũng như ứng dụng sử dụng nền tảng của Waves để phát triển, đây là dấu hiệu cho thấy Waves đã được cộng đồng tin tưởng sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể xét đến các yếu tố tiềm năng khác như đội phát triển mạnh, lộ trình rõ ràng, đã có sản phẩm thực tế (ví, sàn phi tập trung), nhiều sàn lớn hỗ trợ Waves coin,..và một đồng coin nền tảng luôn là sự lựa chọn đầu tư dài hạn tốt nhất trong thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là đánh giá mang tính cá nhân của mình, bạn có thể tham khảo để tự đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Waves hay không, chứ không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư nhé.

13. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin WAVES

 • Website chính thức: https://wavesplatform.com/
 • Whitepaper: https://blog.wavesplatform.com/waves-whitepaper-164dd6ca6a23
 • Chủ đề Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=3223136.0
 • Check giao dịch: http://wavesexplorer.com/
 • Telegram: https://t.me/wavesnews
 • Discor: https://discord.gg/cnFmDyA
 • Twitter: https://twitter.com/wavesplatform
 • Facebook: https://www.facebook.com/wavesplatform
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/Wavesplatform/
 • Blog: https://blog.wavesplatform.com/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYDQN4Fo4rGnOZ22L5plNIw
 • Mã nguồn: https://github.com/wavesplatform/

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Waves coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Waves là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền WAVES Coin ở đâu? Có nên đầu tư Waves không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here