Home Đầu tư Coin 1Inch Protocol là gì? Chi tiết về tiền điện tử 1INCH, Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

1Inch Protocol là gì? Chi tiết về tiền điện tử 1INCH, Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

0
1Inch Protocol là gì? Chi tiết về tiền điện tử 1INCH, Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

Trong bài viết này, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về một nhân tố có sức ảnh hưởng đến các sàn phi tập trung  đó là 1inch exchange. Vậy 1inch exchange là gì? Chúng ta cùng xem bài viết dưới đây nhé. Bắt đầu nào . . . 

1. 1inch exchange là gì?

1inch exchange là DEX Aggregator Protocol cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch tokens với giá tốt nhất trên thị trường và có mức slippage thấp.

Để làm được điều đó, 1inch đã áp dụng giải pháp smart routing – Pathfinder.

User muốn thực hiện giao dịch token A sang token B, Pathfinder của 1inch sẽ trả về giá tốt nhất của token A. Khi user thực hiện lệnh swap, 1inch sẽ chia nhỏ lệnh giao dịch tới các DEX khác nhau bằng 1 transaction với gas token để giảm gần 1 nửa phí giao dịch.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

2. Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

Ngày 12/08, 1inch.exchange chính thức nhận được số tiền tài trợ vốn lên đến 2,8 triệu USD từ Binance Labs. Ngoài ra, trong vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của sàn FTX, các quỹ đầu tư lớn như Galaxy Digital hay Dragonfly Capital và một số công ty khác. Thậm chí nhà sáng lập Kyber Network Loi Luu và người đồng sáng lập NEAR Protocol Illia Polosukhin cũng ủng hộ vòng này.

Do đó có thể nói đây là một dự án có tiềm năng và khá nghiêm túc. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng việc giao dịch trên các sàn DEX sẽ có những rủi ro nhất định vì toàn bộ được thực hiện trên mạng lưới blockchain mà không có sự can thiệp của con người, cũng như một số rủi ro về hack liên quan đến lỗi code từ các hợp đồng thông minh.

3. 1inch ecosystem

Hệ sinh thái của 1inch bắt đầu từ sản phẩm 1inch exchange, được ra mắt vào tháng 05/2019 tại ETHGlobal Hackathon.

Kể từ khi ra mắt đến nay, 1inch exchange đang là 1 trong những nhân tố không thể thiếu của DeFi với lượng users lớn hơn 20,000.

Vừa mới đây vào ngày 10/08/2020, 1inch tiếp tục ra mắt sản phẩm có tên Mooniswap – một protocol automated market maker (AMM) giống như Uniswap.

Và theo những gì research được qua Github của 1inch, dự đoán khả năng cao 1inch sẽ tiếp tục ra mắt 1 protocol khác về Lending/Borrowing trong tương lai.

Một số thứ tìm thấy trên Github của 1inch:

 • Bearrowing: Borrowing aggregator.
 • 1hop: CDP migration aggregator.
 • 1x.ag: Leverage aggregator.
 • 1lend: Cryptocurrency lending aggregator.

Như vậy, anh em có thể thấy, hệ sinh thái của 1inch nếu hoàn thành đủ sẽ rất mạnh. Bao phủ những thị trường ngách quan trọng trong hệ sinh thái DeFi bao gồm AMM, DEX, Lending/Borrowing.

Bên cạnh những protocol, 1inch còn ra mắt Chi GasToken (Tokenizing Gas Token) để giảm phí giao dịch trên nền tảng của 1inch.

4. 1inch token (1INCH) là gì?

1inch token hay 1inch network token (1INCH) là utility token được sử dụng trong hệ sinh thái của 1inch với nhiều mục đích khác nhau như:

 • Rewards: 1inch sử dụng 1INCH làm rewards cho những early Liquidity Provider trên Mooniswap (chi tiết ở bên dưới).
 • Reduce Commission: Người dùng có thể sử dụng 1INCH để giảm phí giao dịch trên 1inch exchange.

Ngoài ra, trong tương lai nếu 1inch ra mắt lending protocol thì người dùng có thể sử dụng 1INCH làm tài sản thế chấp.

5. Thông tin cơ bản về 1INCH token

 • Name: 1inch network token
 • Ticker: 1INCH
 • Contract: updating
 • Decimals: updating
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply:  Updating
 • Initial Supply: updating
 • Circulating Supply: 0

6. 1INCH Token Allocation

Mặc dù chưa công bố tổng số supply của 1INCH token, nhưng 1inch thông báo tỷ lệ allocation như sau:

 • 30% dùng để bảo mật mạng lưới và duy trì chức năng của 1inch với thời gian 4 năm vesting.
 • 22.5% thuộc về core team & future employee với thời gian vesting là 4 năm.
 • 21% là ngân sách phát triển ecosystem  (yield farming,community building, research…) thời gian 4 năm vesting.
 • 19.5% do investors & shareholders nắm giữ với 2.5 năm vesting.
 • 5% thuộc về advisors với thời gian 4 năm vesting.
 • 2% dùng để phân bổ cho early liquidity providers trên Mooniswap với 1 năm vesting.

7. 1INCH Token Sale

1inch không tổ chức bán public token sale nhưng họ có gọi vốn vòng seed round từ Binance Labs, FTX, Galaxy Capital, Dragonfly Capital, Greenfield One, Libertus Capital, IOSG, LaunchHUB Ventures…với tổng fund raised được là 2.8 triệu đô.

QUAN TRỌNG: 1INCH token chưa được phát hành hoặc giao dịch trên bất cứ sàn giao dịch nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp tiền sàn Mitrade, Rút Tiền sàn Mitrade

8. 1INCH Token Distribution

Như có đề cập ở trên, 1inch sẽ dành 2% tổng cung để thực hiện chương trình liquidity mining trên Mooniswap và rewards mà Liquidity Provider sẽ nhận được là 1INCH dưới dạng Voucher (thời hạn 1.5 năm) và LP có thể trao đổi các voucher này trên Mooniswap.

1inch đã thông báo các Pool nằm trong đợt ra mắt liquidity mining 1INCH token sắp tới gồm:

ETH-USDC, ETH-DAI, ETH-LINK, ETH-SRM, ETH-USDT, ETH-WBTC, ETH-AMPL, ETH-renBTC, ETH-sBTC, ETH-LEND, ETH-SNX, ETH-sUSD, ETH-YFI, ETH-CRV, ETH-GNO, ETH-MTA, ETH-REN, ETH-MKR, ETH-KNC, ETH-sETH, ETH-yCurve, ETH-AKRO, ETH-wNXM, USDT-USDC, USDC-wNXM, DAI-USDC, DAI-USDT, DAI-sUSD, DAI-yCurve, ETH-BZRX, AKRO-USDC.

9. Các giao dịch trên 1inch.exchange

Rất đơn giản, đầu tiên bạn cần có 1 ví Trust Wallet. Bạn có thể đọc bài đánh giá ví Trust Wallet của Binance của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Sau đó tại phần Dapp của trình duyệt ví Trust Wallet, nhập địa chỉ của sàn là https://1inch.exchange/. Bạn có thể sử dụng các loại ví khác, miễn là nó có hỗ trợ trình duyệt Dapp là được.

Giao diện rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập tài sản cần giao dịch, ở đây mặc định là ETH, số lượng ETH và chọn đồng token cần swap. Chẳng hạn ở đây chúng tôi muốn đổi 1 ETH thành đồng CHI (một loại gas làm giảm phí giao dịch của sàn 1inch.exchange) thì sẽ thực hiện như hình:

Sau đó kéo xuống dưới để chọn sàn giao dịch cần trade (1inch.exchange là bộ tổ hợp của nhiều sàn giao dịch).

Tiếp tục kéo xuống dưới để kết nối với ví bằng cách chọn Connect Wallet.

Tại đây bạn chọn ví Trust Wallet hoặc ví tương đương nếu bạn chọn khác mình ở ban đầu.

Đồng ý với các điều khoản và chọn Swap Now.

Sau đó bảng lệnh của TrustWallet hiện ra thì bạn chọn thực hiện lệnh như giao dịch chuyển coin bình thường. Bạn chú ý có thể là phí giao dịch khá cao vì hiện tại nền tảng Ethereum đang thu phí blockchain khá cao. Để giảm phí giao dịch bạn có thể mua đồng CHI Gastoken để giảm phí giao dịch của sàn.

10. Phí giao dịch trên 1inch.exchange là bao nhiêu?

Ở đây phải nói lại một lần nữa rằng 1inch.exchange là bộ tổ hợp của nhiều sàn DEX hợp lại. Do đó, phí giao dịch bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào mạng lưới Ethereum và DEX mà bạn đã sử dụng để thực hiện đơn đặt hàng của mình.

Ngoài ra, 1inch.exchange không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí mạng. Phí mạng không được tính bởi sàn giao dịch, vì vậy nền tảng không kiếm tiền bằng phí này.

11. Tương lai của 1inch

Từ khi launch đến nay, hơn 1 năm 1inch đã đạt được những con số ấn tượng:

Users: Đạt Hơn 20,000 người sử dụng.

Volume: Khối lượng giao dịch của 1inch đạt hơn 1.7 tỷ đô.

Mooniswap: Vừa mới ra mắt khoảng gần 2 tuần nhưng Mooniswap đã đạt tổng liqudity hơn 50 triệu đô và volume giao dịch trung bình mỗi ngày đạt 1 triệu đô.

Thời gian sắp tới có thể dự đoán được, 1inch exchange lẫn mooniswap sẽ đột phá mạnh nếu họ ra mắt 1INCH token như cách Compound hay Curve Finance đã từng làm trước đây không lâu.

Nếu anh em so sánh về ROI của các token DeFi mới ra mắt gần đây như Compound (COMP) x18.5 lần, UMA Governance (UMA) x17.3 lần, Meta Governance (MTA) x42.2 lần…

Lời kết

Trên đây là bài viết “ 1Inch Protocol là gì? Toàn tập về tiền điện tử 1INCH “. DeFi bùng nổ, 1inch đã capture được 1 phần value từ market khi có giải pháp tìm được giá tốt nhất khi giao dịch token trên các nền tảng DEXes khác nhau.

1inch cũng rất biết nắm bắt cơ hội khi trend AMM đang lên thì họ lập tức triển khai Mooniswap để cạnh tranh với Uniswap. Chúng ta cùng chờ xem, 1inch sẽ phát triển như thế nào khi họ bắt đầu launch token và những sản phẩm khác nằm trong hệ sinh thái DeFi.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé. Thân chào và hẹn gặp lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here