Home Đầu tư Coin KuCoin là gì? OTC KuCoin là gì? – Cách mua Bitcoin, Crypto bằng VND trên KuCoin

KuCoin là gì? OTC KuCoin là gì? – Cách mua Bitcoin, Crypto bằng VND trên KuCoin

0
KuCoin là gì? OTC KuCoin là gì? – Cách mua Bitcoin, Crypto bằng VND trên KuCoin

Tin vui cho các nhà đầu tư là sư xuất hiện của dịch vụ OTC trên sàn Kucoin cho đồng VND qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) là 2 đồng coin đầu tiên được hỗ trợ bởi dịch vụ này. Hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Bắt đầu nào . . .

1. KuCoin là gì?

 • Trang chủ: https://www.kucoin.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/KuCoinExchangeVietnam
 • Twitter: https://twitter.com/KucoinV
 • Group telegram: https://t.me/KuCoin_Exchange_Vietnam

Sàn KuCoin ra đời vào tháng 09 năm 2017, một sàn giao dịch còn khá non trẻ nhưng hiện tại đã đứng vị trí thứ 33 trong top 100 sàn giao dịch có volume giao dịch trong 24h lớn nhất cùng với các sàn hàng đầu là Sàn Binance, sàn Huobi

Theo đội ngũ quản lý, sàn KuCoin hiện có hơn 300 nhân viên, với 4 văn phòng chính được đặt tại Trung Quốc, Philippines, Singapore và Thái Lan. Trong đó, Singapore là nơi sàn KuCoin đăng kí hoạt động và đặt trụ sở chính. Về pháp lý, Kucoin lựa chọn pháp luật và quyền tài phán của Cộng hòa Seychelles.

KuCoin hiện tại hỗ trợ 440 cặp giao dịch crypto – crypto cùng với đó là token riêng của sàn KuCoinShare (KCS), tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà giao dịch muốn giao dịch các altcoins.

1.1 Ưu điểm

 • Sàn KuCoin có chính sách hoa hồng khi mời người mới đăng kí và giao dịch trên sàn. Mức hoa hồng người đi mời có thể đạt được cao nhất là 20%.
 • Phí giao dịch thấp: 0.1%. Con số này tương tự với các sàn lớn như sàn Binance.
 • Sàn hỗ trợ 12 ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt. Tạo điều kiện cho trader Việt thuận lợi giao dịch.
 • Sàn KuCoin có hơn 400 cặp giao dịch, tối đa hóa lựa chọn cho nhà đầu tư.
 • KuCoin đã nâng cấp lên nền tảng 2.0 với thêm nhiều điểm nổi bật về API, bảo mật, lệnh giao dịch, giao diện thân thiện với người dùng.

1.2 Nhược điểm

 • Tuy nằm trong top 100 sàn có volume giao dịch lớn nhưng tính minh bạch của volume giao dịch tại sàn KuCoin vẫn là một dấu chấm hỏi.
 • Thường xuyên bị quá tải khi thị trường có “sóng” lớn, nhiều người truy cập.

2. Xu hướng hỗ trợ nhiều Fiat của các sàn giao dịch?

Trong xu hướng mở rộng hệ sinh thái của các sàn giao dịch, bao gồm các dịch vụ: Staking, lending, số lượng cặp giao dịch, Blockchain riêng, Coin sàn, hay các sản phẩm trading như Spot Trading, Margin Trading, Futures Trading…

Ngoài ra, các sàn còn đang mở rộng hệ sinh thái người dùng ở nhiều quốc gia bằng việc hỗ trợ nhiều Fiat.

Việc hỗ trợ nhiều loại Fiat giúp người dùng mua bán trực tiếp dễ dàng ngay trên chính sàn giao dịch. Ngoài ra, người dùng còn có thể so sánh giá cả giữa các sàn giao dịch với nhau nhằm đưa ra quyết định hợp lý.

Và hiện nay, anh em đã có thể mua bán Bitcoin, Crypto và thanh toán Fiat bằng cách sử dụng các hình thức như: OTC, Simplex, Banxa… trên sàn KuCoin.

3. Các sàn giao dịch mở rộng việc hỗ trợ đa dạng Fiat

Mở rộng hệ sinh thái đang là xu hướng được các sàn giao dịch lớn trên thế giới đi đầu, bao gồm các dịch vụ sau:

 • Staking
 • Lending
 • Số lượng cặp giao dịch
 • Coin, Token
 • Blockchain riêng
 • Spot Trading
 • Margin Trading
 • Futures Trading

Đi cùng với xu hướng mở rộng đó thì hiện nay các sàn giao dịch lớn trên thế giới như KuCoin, Binance, OKEx, Huoibi đã hỗ trợ nhiều Fiat ở nhiều quốc gia khác nhau nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng

Đây là dịch vụ đem lại sự thuận tiện cho các nhà đầu tư qua việc giao dịch, mua bán rút nạp trực tiếp bằng đồng Fiat theo quốc gia của người dùng ngay trên chính sàn giao dịch quốc tế, bạn có thể so sánh giá cả giữa các sàn giao dịch để có quyết định đầu tư hợp lý.

Hiện nay sàn Kucoin đã cho phép người dùng mua bán BTC và các loại Crypto khác qua các dịch vụ như OTC, Banxa, Simplex,…

4. Các Fiat đang được hỗ trợ trên KuCoin

Vào ngày 22/02/2020 vừa qua, sau khi hợp tác chiến lược với Banxa, KuCoin đã nâng số Fiat hỗ trợ lên con số 22 bao gồm: USD, EUR, GBP, RUB, CNY, AUD, KRW, JPY, TRY, VND, IDR, CAD, ZAR, NZD, HUF, ILS, PLN, SEK, CHF, CZK, DKK, NOK.

Như vậy là người dùng Việt Nam cũng đã có thể dễ dàng sử dụng VND để mua bán Crypto trên các sàn giao dịch.

Trong tháng 2, KuCoin đã cố gắng hỗ trợ giúp người dùng giao dịch Crypto dễ dàng bằng cách hỗ trợ thêm 15 Fiat mới.

Có thể thấy tốc độ tăng trưởng Fiat và hiệu suất làm việc của KuCoin là nhanh nhất trong các sàn giao dịch hiện nay.

Với việc hỗ trợ nhiều Fiat như hiện tại, người dùng trên toàn thế giới có thể tiếp cận sử dụng tất cả dịch vụ như: Staking, lending, margin trading…

Mục tiêu của KuCoin là trở thành sàn giao dịch lớn tốt nhất thế giới, nơi cho phép mọi người sử dụng các dịch vụ tài chính an toàn và uy tín nhất.

5. Cách mua Bitcoin, Crypto bằng VND trên KuCoin?

Nhiều anh em mới tham gia thị trường Crypto sẽ còn nhiều bỡ ngỡ khi mua BTC, Crypto bằng OTC. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn anh em mua Crypto bằng VND hoặc các Fiat khác.

Bước đầu tiên, anh em truy cập vào tài khoản KuCoin của mình.

Vào giao diện KuCoin OTC chọn “Mua”.

Ở đây mình mua USDT bằng VND:

Nhập số lượng anh em cần mua và chọn “Đặt lệnh”.

Trong giao diện trang lệnh, anh em xác nhận tổng số tiền & phương thức thanh toán. Và hoàn tất thanh toán trong thời hạn (15 phút).

Lệnh sẽ tự động bị huỷ nếu anh em không hoàn tất thanh toán và “Đánh dấu thanh toán hoàn tất” trong thời hạn quy định.

Anh em cần lưu ý nhấp “Đánh dấu thanh toán hoàn tất” kịp thời nếu anh em đã hoàn tất thanh toán.

Kế tiếp, anh em cần chờ bên bán chuyển coin/token cho anh em.

Sau vài phút, coin/token được phân phối sẽ được chuyển vào ví của anh em.

Nếu người bán đã phân phối coin/token, giao dịch được hoàn tất, anh em hãy kiểm tra xem coin/token có trong ví của mình không nhé!

Nếu người bán chưa chuyển coin/token trong thời gian hệ thống quy định, hoặc trong quá trình giao dịch gặp bất cứ vấn đề gì, anh em có thể liên hệ người bán thông qua cửa sổ trò chuyện trên trang lệnh.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách mua bán Bitcoin, Crypto bằng VND trên Kucoin.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp tiền sàn Mitrade, Rút Tiền sàn Mitrade

Tóm lại

KuCoin là một trong những sàn giao dịch Crypto lớn nhất hiện nay. Với hệ sinh thái đa dạng và đầy tiềm năng phát triển, KuCoin giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với Crypto và Blockchain.

Hệ sinh thái bao gồm:

 • Spot Trading: Số lượng coin và cặp giao dịch lớn, giúp người dùng dễ dàng săn tìm các coin tiềm năng nhưng không được list trên các sàn lớn khác.
 • Margin Trading: Với đòn bẩy x10 cho coin sàn – KCS.
 • KuMEX: Giao dịch phái sinh với đòn bẩy lên tới x100.
 • Soft Staking: Thủ tục đơn giản, không bị giam coin, lợi nhuận hấp dẫn.
 • Lending: Giúp người dùng kiếm lợi nhuận một cách thụ động và đều đặn.
 • IEO: Những dự án tiềm năng đều pump khi được IEO trên KuCoin.
 • KuCoin Shares: Sử dụng KCS có thể giảm phí giao dịch, nhận thưởng KCS từ sàn KuMEX.

Hiện tại, KuCoin vẫn xếp sau Binance, Huobi, OKEx về volume giao dịch 24h. Tuy nhiên, nhìn vào hệ thái đa dạng và đầy tiềm năng thì việc thu hút lượng lớn người dùng trong tương lai là điều khả thi đối với KuCoin.

Quan trọng nhất là trong tương lai, KuCoin sẽ dành 10% lợi nhuận để mua lại KCS trên thị trường và đốt chúng. Điều này sẽ làm giảm mạnh nguồn cung KCS trên thị trường.

Lượng người sử dụng KCS để tham gia staking, trading, lending, IEO hay KuMEX vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên sẽ tác động tích cực đến giá trị của KCS trong tương lai.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” OTC KuCoin – Cách mua Bitcoin, Crypto bằng VND trên KuCoin “. Hy vọng bài viết về dịch vụ OTC của sàn KuCoin này có thể giúp anh em hiểu rõ hơn dịch vụ của KuCoin và tiềm năng phát triển trong tương lai của token KCS.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here