Home Đầu tư Coin Algorand (ALGO) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Algorand (ALGO) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không? Algorand (ALGO) có lừa đảo không?

Algorand (ALGO) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Algorand (ALGO) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không? Algorand (ALGO) có lừa đảo không?

0
Algorand (ALGO) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Algorand (ALGO) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Algorand (ALGO) không? Algorand (ALGO) có lừa đảo không?

Algorand (ALGO) – chắc hẳn đã là cái tên tạo được sự chú ý lớn trong cộng đồng tiền điện tử trong những ngày qua khi đồng ALGO coin này được niêm yết đồng loạt lên rất nhiều sàn lớn như Binance, Huobi, OKEx,..chỉ trong vòng vài ngày. Giá ALGO cũng tăng phi mã sau đó nhưng nhanh chóng bị “xả” thảm hại.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Algorand là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền ALGO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Algorand coin không nhé.

1. Algorand (ALGO) là gì?

Algorand (mã token: ALGO) là một nền tảng Blocckhain mang đến sự phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật cao, đây là 3 vấn đề lớn mà hầu hết các blockchain hiện hành đang gặp phải và chưa thể khắc phục được. Algorand sẽ cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp và dự án mới trên toàn cầu, giúp họ hoạt động trong một nền kinh tế hoàn toàn phi tập trung.

Algorand sử dụng giao thức động thuận Pure Proof-of-Stake (PPOS) được xây dựng dựa trên Byzantine Agreement (BA), theo đó ảnh hưởng của người dùng đối với việc tạo ra block mới sẽ tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong hệ thống hay chính là số lượng token ALGO nắm giữ. Cơ chế này dựa vào hàm xác minh ngẫu nhiên (VRF) và thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) để đạt được sự chấp thuận giữa những người dùng trong quá trình tạo ra một block mới.

2. Những điểm nổi bật của nền tảng Algorand

 • Bằng chứng thuần túy (Pure Proof-of-Stake): Algorand sử dụng giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần (PPoS) thuần túy được xây dựng theo thỏa thuận Byzantine, theo đó ảnh hưởng của người dùng đối với việc lựa chọn khối mới tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong hệ thống (số lượng Algos). Đảm bảo sự tham gia, bảo vệ và tốc độ đầy đủ trong một mạng lưới phi tập trung thực sự.
 • Tài chính giao dịch ngay lập tức: Blockchain Algorand không chia tách vì chỉ một khối có thể có ngưỡng chữ ký cần thiết để được chứng nhận trong một vòng nhất định.
 • Ngẫu nhiên: Tất cả người dùng được chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục được chọn để tham gia vào giao thức đồng thuận Algorand – không ai được ủy quyền hay ủy ban cố định chịu trách nhiệm đề xuất các khối trong Algorand.
 • Khả năng truy xuất nguồn gốc của người dùng: Người tham gia thay đổi mỗi vòng lựa chọn khối để bảo vệ mạng trước những kẻ tấn công – đối với mỗi vòng, mỗi nhóm người tham gia là ngẫu nhiên và độc lập với những người tham gia trước đó.

3. Mục đích của Algorand

Algorand nhằm mục đích giải quyết ba vấn đề chính mà các blockchain gặp phải hiện nay, còn được gọi là bộ ba blockchain: bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp.

Trong thuật toán đồng thuận Algorand, được gọi là Pure PoS, mạng liên kết bảo mật của nó với sự trung thực của đa số. Về cơ bản, so với Proof-of-Stake, Liquid Proof-of-Stake hay Bonded Proof-of-Stake, không có cơ chế xử phạt nào, còn được gọi là slashing.

Trong Algorand, các khối được xây dựng thành 2 giai đoạn thông qua xổ số được gọi là sắp xếp tiền điện tử, cho phép giao dịch nhanh, sẽ không phải chờ những xác nhận rắc rỗi.

Algorand nhằm mục đích loại bỏ các rào cản kỹ thuật đã làm suy yếu việc áp dụng blockchain chính thống: phân cấp, quy mô và bảo mật. Algorand được xây dựng bởi một nhóm có nguồn gốc sâu xa về lý thuyết và khoa học hàn lâm, dẫn đầu bởi người chiến thắng giải thưởng Turing Silvio Micali, người đã cống hiến sự nghiệp của mình cho nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực Blockchain.

4. Những tính năng chính của Algorand

Dưới đây là toàn bộ những tính năng chính của nền tảng Algo:

 • Yêu cầu tính toán thấp: Không cần các trang trại khai thác tiêu thụ năng lượng cao.
 • Thỏa thuận nhanh: Toàn bộ cộng đồng đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận các giao dịch có độ trễ theo thứ tự một phút trong khi mở rộng cho nhiều người dùng.
 • Ủy quyền: Chủ sở hữu mã thông báo có thể ủy quyền mã thông báo của họ nếu họ muốn tham gia vào sự đồng thuận.
 • Xác suất chia tách cực thấp: Người dùng có thể dựa vào một khối mới ngay khi nó xuất hiện. Ngay cả khi mạng tạm thời được phân vùng, Algorand đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch được xác nhận.
 • Phân cấp thực sự: mạng không được kiểm soát bởi một vài thợ mỏ hoặc bộ xác nhận hợp lệ do các đề xuất và ủy ban được chọn ngẫu nhiên.
 • Quản trị: Chủ sở hữu mã thông báo cộng đồng có thể đề xuất thay đổi đối với các giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của nó.

5. Cách thức hoạt động của Algorand (ALGO)

Các khối được xây dựng theo 2 giai đoạn trong Algorand. Khối đi qua được gọi là “cryptographic sortition” cho phép xây dựng nhanh chóng.

Giai đoạn đề xuất: Trong giai đoạn này, mã thông báo được chọn ngẫu nhiên và khối tiếp theo được đề xuất bởi chủ sở hữu. Sau đó hệ thống sẽ thông báo đến tất cả người dùng khác về điều này, rồi lựa chọn 1 block trong những giao dịch hợp lệ nhưng chưa tồn tại trong mạng lưới BLockchain để gửi đến người dùng khác thẩm định.

Chọn người xác thực block mới: Một nhóm người dùng gồm chủ sở hữu của 1000 mã thông báo ngẫu nhiên được chọn để phê duyệt khối mà người dùng đầu tiên đề xuất. Điều này khác với hệ thống cố định được tìm thấy trong hầu hết các blockchain Proof-of-Work hoặc Proof-of-Stake ở chỗ việc lựa chọn ngẫu nhiên các thành viên của nhóm khiến giao thức có độ an toàn cao trước các cuộc tấn công vì họ chỉ đơn giản là biết ai sẽ nhắm mục tiêu.

6. Algorand giải quyết những vấn đề gì?

Nhóm phát triển của dự án Algorand muốn xây dựng một nền tảng blockchain có khả năng mở rộng và Permissionless (ai cũng có thể tham gia). Một số đặc tính trong Blockchain của Algorand như sau:

 • Sự tin tưởng: Algorand cung cấp sự phi tập trung và các công cụ mã hóa để đảm bảo độ tin cậy cho người dùng trên mạng lưới. Bất cứ ai cũng có thể tham gia đóng góp và thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các token ALGO sẽ được lưu trữ một cách phân tán ở các số cái trên toàn cầu mà không tập trung ở một chỗ.
 • Tính minh bạch: Ai cũng có thể tạo các giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó trên mạng Algorand.
 • Tốc độ giao dịch cao: Algorand cải thiện được tốc độ giao dịch, đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.
 • Permissionless: Để đảm bảo tính chất Permissionless (ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Như vậy sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người cùng tham gia.

7. Token ALGO được phẩn bổ như thế nào?

Algorand có tổng nguồn cung token là 10,000,000,000 ALGO, trong đó:

 • 25%: Team, quỹ và nhà đầu tư thiên thần
 • 30%: Bán công khai ra công chúng
 • 25%: Sử dụng để chạy node
 • 17.5%: Phần thưởng tham gia
 • 2.5%: Cấp cho người dùng cuối

Dự án Algorand không triển khai bán vòng private, nhưng công ty mẹ Algorand, Inc đã huy động từ các nhà đầu tư lớn để 4.000.000 USD vào tháng 2 năm 2018 và 62.000.000 USD tháng 10 năm 2018 để đổi lấy quyền sở hữu cổ phần của công ty, số tiền này được sử dụng cho việc phát triển giao thức.

Các token ALGO được Algorand Foundation phân phố qua các đợt bán đấu giá Hà Lan (đấu giá giảm dần). Phiên đầu giá đầu tiền được thực hiện vào ngày 19/06/2019 với 25.000.000 Token được bán ra ở giá $2,4 và thu được tổng số 60.000.000 USD. Algorand sẽ tiếp tục các phiên đấu giá công khai đến khi hết 600.000.000 ALGO mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

khdn-yhue.edu.vn

8. Đội ngũ phát triển của dự án Algorand

 • Silvio Micali (Nhà sáng lập): Giáo sư khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT, thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Gödel về lý thuyết khoa học máy tính.
 • Steve Kokinos (CEO): Cựu sáng lập và chủ tịch của Fuze, đồng sáng lập của BladeLogic lnc.
 • Yossi Gilad (CTO): Nhà nghiên cứu Postdoc tại MIT và Đại học Boston. Cựu nhân viên nghiên cứu tại IBM.
 • W. Sean Ford (COO): Trước đây từng làm CMO tại LogMeIn, CMO và COO của Zmags, CMO của Syncsort và Phó giám đốc tiếp thị đơn vị kinh doanh toàn cầu tại Oracle.

Ngoài ra, dự án Algorand còn có sự phục vụ của nhiều thành viên ưu tú khác cũng như đội ngũ cố vấn mà bạn có thể xem thêm chi tiết hơn tại website chính thức bên dưới.

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo Algorand coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 ALGO = $1,57 USD với tổng vốn hoá thị trường là đang cập nhật.. và xếp hạng 1861 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ALGO hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là đang cập nhật…, tổng cung là 2.574.173.288 ALGO. Bạn có thể xem Tỷ giá Algorand coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

10. Phí giao dịch ALGO Token

Một số loại phí khi anh em giao dịch đồng ALGO:

 • Phí giao dịch trên các sàn.
 • Phí deposit/withdraw (nếu có).
 • Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của ALGO.

11. Cách kiếm và sở hữu đồng ALGO Token

Như mô tả ở phần mục đích sử dụng của token, anh em có thể sở hữu ALGO Token bằng cách trở thành các Relay Node để nhận Token Reward, hay các Developer nhận Token khi tham gia các cuộc thi của Algorand Foundation tổ chức.

Ngoài ra, ALGO Token đã được giao dịch chính thức trên rất nhiều sàn, anh em có thể mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

12. Tạo ví lưu trữ đồng ALGO coin ở đâu an toàn nhất?

Algorand đã chính thức khởi chạy mainnet thành công vào tháng 5 năm nay, toàn bộ token ERC20 đã được chuyển sang blockchain Algorand, dự án cũng đã ra mắt nền tảng ví riêng dành cho đồng ALGO coin trên điện thoại, hiện có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể tạo ví ALGO coin trên mobile và sử dụng vô cùng tiện lợi. Link tải dưới đây:

 • Link tải cho Iphone
 • Link tải cho Android

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán ALGO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Algorand coin trên điện thoại cũng như cách sử dụng ví Algorand chi tiết, nhớ theo dõi Kienthuctrade.net để cập nhật nhé.

13. Mua bán ALGO coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Algorand là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch. Trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ ALGO. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán ALGO coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có ALGO coin:

Hotbit Bibox Binance Bilaxy
Huobi Global Bit-Z OKEx BitMax
BHEX Gate.io KuCoin Coinall
CoinBene Huobi Korea CoinEx

Trong đó, sàn HotbitBinance và Bibox làn ba sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng ALGO lớn nhất. Binance mới chỉ niêm yết đồng ALGO được vài ngày nhưng volume cũng đã khá lớn, đây cũng là sàn lớn nhất thế giới hiện tại, với sự uy tín và phí rẻ thì mình khuyến nghị bạn sử dụng Binance nếu có nhu cầu mua ALGO.

14. Có nên đầu tư đồng tiền Algorand coin không?

Một số keypoint mình note lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

 • ALGO là Utility Token.
 • ALGO Token được stake để trở thành các Relay Nodes xử lý giao dịch.
 • ALGO được bán nhiều vòng. Trong đó có hình thức đầu giá. Từ $0.1 lên tới $2.4 khi bắt đầu lên sàn. Tổng cung của nó là 10 tỉ Token.
 • Algorand là dự án Blockchain nền tảng.

15. Tính độc đáo khiến Algorand (ALGO) khác với các loại tiền ảo khác là gì?

 • Algorand sử dụng giao thức dựa trên sự đồng thuận của Byzantine.
 • Giao dịch trên Algorand được xác nhận trong vòng chưa đầy 5 giây và tiền được chuyển ngay lập tức.
 • Algorand được phân cấp đầy đủ. Một sự đồng thuận là cần thiết cho mọi quyết định và điều này cũng phụ thuộc vào ý chí của đa số. Tất cả các giao dịch được xử lý bình đẳng
  Algorand chọn một nút ngẫu nhiên bằng Stake của nó để tạo một khối mới. Các cá nhân được chọn ngẫu nhiên sau đó bỏ phiếu cho khối mới. Phương pháp này nhanh, an toàn, đáng tin cậy, có khả năng mở rộng cao và thợ đào không thể hoạt động được.

16. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ALGO

 • Website chính thức: https://www.algorand.com/
 • Whitepaper: https://www.algorand.com/resources/white-papers
 • Check giao dịch: https://algoexplorer.io/
 • Telegram: https://t.me/algorand
 • Twitter: https://twitter.com/Algorand
 • Discord: https://discord.gg/QBYp7Y2
 • Facebook: https://www.facebook.com/algorand/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/AlgorandOfficial/
 • Blog: https://medium.com/algorand
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/algorand/
 • Youtube: https://www.youtube.com/algorand
 • Mã nguồn: https://github.com/algorand

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Algorand coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Algorand là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ALGO Coin ở đâu? Có nên đầu tư Algorand không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here