Quant (QNT) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Quant (QNT) token ở đâu? Có nên đầu tư Quant (QNT) coin không? Quant (QNT) có lừa đảo không?

Quant (QNT) – đồng coin đang thể hiện phong độ tăng trưởng tốt nhất trên bảng xếp hạng 100 đồng tiền điện tử hàng đầu, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng, giá QNT token đã tăng gần 500%, mức tăng ấn tượng mà không phải đồng coin nào cũng có thể làm được.

Bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Quant là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền QNT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Quant coin không nhé.

1. Quant (QNT) là gì?

Quant (mã token: QNT) được mô tả là hệ điều hành Blockchain cho tương lai. Quant cung cấp một lớp bổ sung nhằm hỗ trợ các blockchain có thể kết nối với nhau, mục đích chính của Quant là đáp ứng các vấn đề tương tác của các blockchain và kết nối các mạng hiện có với Blockchain, tạo điều kiện cho việc tạo các ứng dụng đa chuỗi (Mapps) có thể chạy trên nhiều nền tảng Blockchain khác nhau.

Để thực hiện điều này, Quant sử dụng một công nghệ có tên là Overledger, đây cũng là một sản phẩm chính của dự án Quant. Có thể nói, Quant chính là “kẻ trung gian”, kết nối các Blockchain với nhau bằng một công nghệ mới nhằm thiết kế, triển khai và trao quyền cho các ứng dụng chạy hoạt động trên nhiều nền tảng Blockchain khác nhau.

2. Quant (QNT) có gì nổi bật?

Trong phần này, mình sẽ nói chi tiết hơn về công nghệ Overledger của Quant.

Theo đội ngũ của Quant thì Overledger của họ là hệ điều hành Blockchain đầu tiên trên Thế giới cho việc kết hợp giữa Blockchain và các mạng lưới bên ngoài tạo các các ứng dụng multi-chain (mApps).

Dưới đây là các tính năng của công nghệ Overledger:

 • Như đã nói ở trên, Overledger như một hệ điều hành Blockchain. Nó nằm ở phần top của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép chuyển dữ liệu cross multi-chain với các mạng lưới khác.
 • Overledger cho phép xây dựng các ứng dụng multi-chain (mApps) có thể chạy trên các Blockchain và mạng lưới khác nhau.
 • Overledger giúp loại bỏ các rào cản trong việc giao tiếp, tương tác giữa các Blockchain với nhau.
 • Cấu trúc của Overledger gồm có các lớp Transaction Layer, Messaging Layer, Filtering & Ordering Layer và Application Layer.Các Layers này giao tiếp với nhau tương tự như các model OIS, TCP/IP làm việc với nhau trên các mạng lưới truyền thống.

3. Quant Token (QNT) là gì?

QNT  là Utility Token của Quant Network.

QNT Token được dùng chính để truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ mà Quant cung cấp.

4. Thông tin cơ bản về đồng Quant Token (QNT)

 • Ticker: QNT
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: 0x4a220e6096b25eadb88358cb44068a3248254675
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 14,612,493 QNT
 • Circulating Supply: 14,612,493 QNT (Team dev đã release hết token vào ngày 30/04/2019).

5. QNT Token được dùng để làm gì?

Là Utility Token của Quant Network, QNT được dùng để truy cập và sử dụng các sản phẩm dịch vụ bên trong mạng lưới.

Ngoài ra, QNT Token được dùng để xác thực các giao dịch đi qua Overledger. Bao gồm các developer, user, các ứng dụng Multi-Chain đều cần xác thực giao dịch bằng cách dùng QNT Token liên kết với các mAppID và bpiKey của họ.

Các Developer dùng QNT Token để:

 • Trả phí license cho việc phát triển ứng dụng của mình trên Overledger.
 • Phí duy trì dịch vụ khi các ứng dụng chạy trên Overledger.
 • Trả phí cho các dịch, tiện ích thêm.
 • Developers cũng có thể kiếm được QNT Token thông qua các ứng dụng của mình.
 • Các doanh nghiệp dùng QNT để:Phí License cho việc phát triển các ứng dụng trên Overledger.Phí Platforms.Phí duy trì dịch vụ và các chi phí phát sinh khi sử dụng thểm các tiện ích khác.
 • Users có thể dùng QNT Token để sử dụng các mApps bên trong Overledger.

6. Phí giao dịch QNT Token

QNT là ERC-20 token, nên khi giao dịch, ngoài phí giao dịch trên các sàn, phí deposit, anh em sẽ mất thêm phí giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Ethereum.

7. Cách kiếm và sở hữu đồng QNT Token

Thời điểm hiện tại, anh em chỉ có thể sở hữu QNT Token bằng cách mua trực tiếp trên các sàn.

Admin trên Group Telegram của Quant Network cũng nhấn mạnh rằng họ không có bất cứ chương trình Airdrop nào cho tới hiện tại.

8. Công nghệ Overledger của Quant giải quyết được vấn đề gì?

Một điểm hạn chế của các nền tảng blockchain hiện tại là không thể kết nối và tương tác với, công nghệ Overledger của Quant ra đời sẽ giải quyết được vấn đề nan giải này. Overledger cung cấp khả năng tương thích cho dữ liệu và ứng dụng trên tất cả các chain ở hiện tại và tương lai mà không bị giới hạn trong một công nghệ hoặc phướng pháp nào, đồng thời giúp mở khóa cho những tiềm năng thực sự.

Nói cách khác, Overledger tạo ra một siêu cổng cho các mạng lưới hiện có để kết nối với các blockchain và ngược lại. Quant đang tập trung vào 4 đối tượng chính sau:

 • Cá nhân: Tạo lòng tin giữa người với người, máy với máy nhằm đảm bảo các giao dịch an toàn và bảo mật. Cung cấp cho cá nhân một mức độ truy cập và kiểm soát thông tin cá nhân của họ mà chúng ta chưa từng trải nghiệm.
 • Doanh nghiệp: Trao quyền cho các doanh nghiệp có thể linh hoạt kết nối mạng của họ với các Blockchain mà không phải chịu gánh nặng bị “khóa” trong một công nghệ hoặc nhà cung cấp hiện có. Bằng cách tạo điều kiện cho khả năng tương tác đa chuỗi, Overledger cho phép các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới, tăng khả năng phục hồi và giảm rủi ro trong đầu tư.
 • Chính phủ: Cung cấp giải pháp cho các chính phủ giảm thiểu quan liêu nhưng tăng cường tính minh bạch và hợp tác giữa các chính phủ, công dân quảng cáo doanh nghiệp. Tạo cơ hội hợp tác giữa khu vực công và tư nhân mà không bao giờ nghĩ là có thể trước đây
 • Chăm sóc sức khỏe: Tăng tính bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác của dữ liệu sức khỏe. Cách mạng hóa trao đổi thông tin y tế toàn cầu (Health informatin exchanges_HIE) bằng cách làm cho hồ sơ ý tế điện tử hiệu quả hơn và an toàn cho lợi ích của từng bệnh nhân cũng như cộng đồng khoa học và chăm sóc sức khỏe.

9. Đội ngũ phát triển của dự án Quant Network

 • Gilbert Verdian (CEO): Ông đã làm việc trong lĩnh vực An ninh mạng 20 năm ở các cấp độ CIO/CTO/CISO trong các lĩnh vực Dịch vụ tài chính, Chính phủ, Tư vấn và Công nghiệp của Chính phủ Anh, Bộ Y tế, Bộ Tư pháp. Ông cũng là người sáng lập ra tiêu chuẩn blockchain ISO Standard TC307 – một tiêu chuẩn mà hiện tại 40 quốc gia đang hợp tác để cùng phát triển.
 • Collin Patterson (CTO): Ông là một nhà đổi mới công nghệ với 20 kinh nghiệm năm về An ninh mạng và AI. Làm việc trong ngành dịch vụ tài chính, chính phủ và công nghệ tại Deutsche Bank.
 • Paolo Tasca (Giám đốc chiến lược): Ông là người đứng đầu Trung tâm blockchain lớn nhất thế giới tại UCL, Trung tâm công nghệ blockchain và là nhà kinh tế số với nền tảng kinh tế tại các ngân hàng trung ương tại Anh.

10. Tỷ giá của đồng tiền ảo Quant coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 QNT = $13,56 USD với tổng vốn hoá thị trường là $163.670.052 USD và xếp hạng 58 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số QNT hiện đang có tổng coin lưu hành trên thị trường là 12.072.738 QNT, tổng cung là 14.612.493 QNT.

11. Tương lai của đồng QNT Token

Như các mục đích sử dụng của QNT được team dev đưa ra thì chức năng chính của token là dùng để trả phí các sản phẩm, dịch vụ trên Overledger.

Tốc độ lưu thông của QNT sẽ tăng khi càng có nhiều người dùng, developer, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Quant Network.

khdn-yhue.edu.vn

12. Tạo ví lưu trữ đồng QNT coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử QNT là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế bạn có thể tạo ví Quant coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrust WalletMyEtherWalletMetamaskTrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán QNT coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

13. Mua bán QNT coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Quant là môt đồng coin chưa thực sự phổ biến, vì thế nó mới chỉ được niêm yết trên vài sàn giao dịch. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ QNT. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán QNT coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có QNT coin:

Fatbtc Hotbit IDEX Bittrex
Upbit DigiFinex COSS CoinExchange

14. Có nên đầu tư đồng tiền Quant coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Quant coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

15. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin QNT

 • Website chính thức: https://quant.network/
 • Whitepaper: https://www.quant.network/Quant_Overledger_Whitepaper-Sep.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: https://t.me/QuantOverledger
 • Twitter: https://twitter.com/quant_network
 • Blog: https://medium.com/@quant_network
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/QuantNetwork/
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/quantnetwork
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsz53-6ZYJCI0TtE4M_kdkA
 • Mã nguồn: https://github.com/quantnetwork/eth-contract-metadata

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền điện tử Quant, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được góc nhìn chi tiết hơn về QNT coin, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào QNT coin hay không.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa QNT với chúng tôi thì hãy để lại bình luận phía dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !